Bank, Chứng tuần này nổi sóng?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Tinhledt, Oct 25, 2021.

2541 người đang online, trong đó có 1016 thành viên. 11:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Investor_1

    Investor_1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 26, 2006
    Likes Received:
    5,578
    Chứng tăng mạnh rồi, chỉ còn bank là ngon thôi
    thien_y, stockerman and Tinhledt like this.
    Investor_1 đã loan bài này
  2. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 18, 2018
    Likes Received:
    15,930
  3. stockerman

    stockerman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 26, 2013
    Likes Received:
    249
    Bank nguy cơ nợ xấu là rất cao, lên để xả. Còn dòng chứng vẫn hưởng lợi khi thanh khoản cao. Bác xem IVS nhé, giá còn vùng đáy, lợi nhuận tăng mạnh.
    thien_y and Tinhledt like this.
  4. Gaconcon

    Gaconcon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2020
    Likes Received:
    433
    Nhỏ lẽ cứ chọn
    1- SSI. SHB Hay
    IVS ?????????????????
    thien_y, Tinhledt and stockerman like this.
  5. stockerman

    stockerman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 26, 2013
    Likes Received:
    249
  6. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 18, 2018
    Likes Received:
    15,930
    .................................................
    Tàu khởi hành, món quà cho những Chiến Binh Thép :drm
    [​IMG]
    [​IMG]
    thien_y and stockerman like this.
    Tinhledt đã loan bài này
  7. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 18, 2018
    Likes Received:
    15,930
    ...............................................
    [​IMG]
    Giao dịch chứng khoán phiên sáng 28/10: VN-Index tiếp tục thiết lập kỷ lục độ cao mới
    Tác giả Lạc Nhạn

    54 phút trước

    (ĐTCK) Các mã trụ hỗ trợ đắc lực cho thị trường vừa qua như GAS, VHM, VIC đang chịu áp lực chốt lời, trong khi nhóm công ty chứng khoán vẫn giao dịch tích cực, bên cạnh sóng bất động sản vẫn dâng cao.
    Trong phiên hôm qua, 27/10, VN-Index đã vượt đỉnh cũ khi tăng tới hơn 30 điểm và đóng cửa tại 1.423,02 điểm.

    Sau một phiên tăng mạnh, đặc biệt là khi vượt đỉnh cũ, thị trường luôn cần những phiên xác nhận lại đà tăng. Mở cửa phiên sáng nay, thị trường đã thực hiện đúng "thủ tục" này khi VN-Index có thời điểm lùi dưới giá tham chiếu về kiểm định lại mốc 1.420 điểm. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm lực mua nhập cuộc mạnh mẽ giúp thị trường nhanh chóng trở lại với đà tăng.

    Nhóm trụ vẫn là động lực đưa chỉ số vươn cao, ngoài GAS và một số mã ngân hàng như VCB, VPB thì đã có thêm gương mặt mới là BCM.

    Tuy nhiên khác với phiên hôm qua khỉ toàn bộ rổ VN30 đều tăng điểm thì hôm nay, nhóm cổ phiếu lớn đã có sự phân hóa. Nhóm thép với 2 đại diện là HPG và HSG đều quay đầu giảm điểm, nhóm bất động sản cũng rơi vào tình trạng điều chỉnh với sự có mặt của VHM, VRE, PDR... Dòng dầu khí, ngoại trừ GAS thì hầu hết giảm điểm như PVS, PVT, PVD.

    Nhìn tổng thể toàn thị trường thì phiên sáng nay tiếp tục là phiên tích cực, ngoài điểm số tiếp tục tăng tốt với hơn 9 điểm cho VN-Index thì toàn thị trường đang có số mã tăng áp đảo, thanh khoản rất tích cực đạt trên 14.000 tỷ đồng trên sàn HOSE.

    Thị trường đã xác nhận bước vào xu thế tăng mới, trong đà tăng này chắc chắn sẽ có những phiên rung lắc và những nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nhưng khi thị trường vượt đỉnh thì rủi ro sẽ giảm đi và câu chuyện còn lại là lựa chọn danh mục nào là phù hợp cho mỗi nhà đầu tư.

    Về diễn biến chính phiên giao dịch sáng nay 28/10, đà hưng phấn của thị trường đã chững lại, với nhịp nảy lên gần 1.430 điểm, nhưng nhanh chóng quay đầu khi áp lực chốt lời diễn ra ở một số mã trụ như GAS, VHM, VIC, HPG. Đây là điều dễ hiểu, nhất là với GAS khi mã này đã có chuỗi tăng ấn tượng và đã thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên tăng trần hôm qua.

    Tuy nhiên, với sự chắc chắn từ nhóm ngân hàng, sự tích cực của nhóm chứng khoán và con sóng dâng cao từ nhóm bất động sản vừa và nhỏ, giúp VN-Index không giảm sâu, mà giằng co tích lũy quanh 1.425 điểm.

    Trong đó, nhóm công ty chứng khoán phần lớn đều tăng điểm, với một số cái tên đang tăng tốt như VCI, VIX, HCM, VDS, FTS… tăng hơn 2%, đáng kể nhất là VND khi vọt gần 6% và khối lượng khớp lệnh đang đứng thứ hai toàn sàn HOSE chỉ sau POW.

    Bên cạnh đó là nhóm ngân hàng, khi có sự đồng thuận tương đối cao, với chỉ BID và SHB gặp đôi chút có khăn khi giằng co quanh tham chiếu, còn lại đều đang ở trên tham chiếu, dù cho mức tăng cũng chỉ ở mức khiêm tốn.

    Nhóm bất động sản vừa và nhỏ vẫn có các sắc tím tại KHG, SGR, NBB, NVT, DRH và đặc biệt là QCG sau 2 phiên bán mạnh đã nhận lực cầu bắt đáy kéo thẳng lên mức giá trần sáng nay.

    Tiếp tục cập nhật...
    https://tinnhanhchungkhoan.vn/giao-...c-thiet-lap-ky-luc-do-cao-moi-post283518.html
    thien_y and stockerman like this.
  8. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 18, 2018
    Likes Received:
    15,930
    .....................................................
    Tín dụng cả năm sẽ đạt mức 10 - 12%
    Tác giả Vân Linh

    1 giờ trước
    Tweet
    (ĐTCK) Tăng trưởng dư nợ toàn ngành kinh tế đến ngày 7/10 đạt mức 7,42% và theo NHNN dự kiến, cả năm tín dụng đạt mức 10 - 12% nên dư địa cho vay ở cho quý IV/2021 còn lớn.
    Tín dụng 3 quý đầu năm

    Trong 3 quý đầu năm nay, tín dụng tăng trưởng khá cao ở nhiều ngân hàng như: Techcombank, Vietcombank, HDBank, OCB, TPBank... tăng lần lượt 16%; 1,5%; 16,1%; 21,5% và 15%.

    Hiện HDBank và một số ngân hàng cũng đang xin nới room tín dụng lên mức 25% để có thêm dư địa cho vay trong mùa cao điểm cuối năm nay.

    Trước đó, trong quý III/2021, một loạt các ngân hàng đã được nới room tín dụng, cao nhất là TPBank và Techcombank với mức nới lên tới lần lượt là 17,4% và 17%.

    Ngoài ra, một số ngân hàng khác cũng được nới room tín dụng lên 13 - 16% như: ACB, MB, VIB, LienVietPostBank... tùy sức khỏe và mức độ rủi ro, hỗ trợ lãi vay của từng nhà băng.

    NHNN cho biết, tín dụng toàn ngành ngân hàng tính đến ngày 7/10 tăng 7,42% so với đầu năm nay, cao hơn so với cùng kỳ năm 2020 (tăng 5,48%), nhưng không tăng so với cuối tháng 8/2021.

    Trước đó, theo NHNN, đến 31/8, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 9,87 triệu tỷ đồng, tăng 7,42% so với cuối năm 2020. Như vậy, dư nợ toàn nền kinh tế giảm 23.000 tỷ đồng trong tháng 9/2021.

    Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - NHNN, kịch bản tín dụng sẽ hồi phục mạnh từ tháng 10 và hai tháng cuối năm 2021. Dự kiến, tín dụng cả năm đạt 12% và còn 5% để điều tiết tín dụng trong quý còn lại của năm.

    Theo lý giải của ông Tuấn Anh, mục tiêu tín dụng năm nay là 12% nhưng linh hoạt, nếu cần thiết vẫn có thể mở để tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp. NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

    Đồng thời, NHNN cũng tiếp tục theo dõi diễn biến lãi suất của thị trường và chỉ đạo các TCTD tiết giảm chi phí, cân đối, xem xét tiếp tục hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

    Trong khi đó, theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh quý IV do NHNN thực hiện, các tổ chức tín dụng dự báo tín dụng tăng 4% quý này và tăng 12,3% trong năm 2021, thấp hơn mức dự báo trước là tăng 13,1% tại kỳ điều tra trước.

    Dự kiến cả năm

    TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cũng đưa ra dự báo, tín dụng năm nay tăng khoảng 10 - 13% là phù hợp.

    Theo TS Lực, dù kinh tế phục hồi nhưng vẫn còn rất nhiều rủi ro đang chờ đợi các ngân hàng trong thời gian tới. Vì thế, tín dụng tuy khởi sắc, song chưa thể tăng trưởng cao trở lại. Bên cạnh đó, nợ xấu tiềm ẩn đang tăng lên rất nhanh, lợi nhuận ngân hàng áp lực giảm.

    Theo số liệu NHNN, lũy kế từ 23/1/2020 đến 31/8/2021, tổng số tiền lãi TCTD miễn, giảm cho khách hàng khoảng 26.000 tỷ đồng.

    Trong đó, tổng số tiền lãi giảm theo cam kết của 16 ngân hàng lũy kế từ 15/7/2021 đến 31/8/2021 là 8.865 tỷ đồng, đạt 43,01% so với cam kết.

    Đáng chú ý hơn là gói cấp bù lãi suất 3.000 tỷ đồng tương đương quy mô dư nợ hơn 100.000 tỷ đồng sẽ được ngành ngân hàng “bơm” ra nền kinh tế trong thời gian tới để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

    Các chuyên gia phân tích của SSI đánh giá, NHNN sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới. Và một trong các biện pháp chính là tăng room tín dụng để tạo điều kiện cho NHTM giảm thêm lãi suất cho vay, kích cầu tín dụng. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất huy động - cho vay chỉ giảm nhẹ trong tháng cuối năm nay.

    Nhóm phân tích của Chứng khoán KBSV cho rằng, nhu cầu tín dụng dù được dự báo sẽ phục hồi trong mùa cao điểm quý IV/2021, nhưng sẽ khó bật tăng mạnh như các năm trước.

    Theo KBSV, do các tác động dịch bệnh lan toả kéo dài của đợt giãn cách xã hội vừa qua, nên mức tăng trưởng tín dụng có thể chỉ đạt 10% cả năm.

    Trong khi đó, báo cáo mới đưa ra của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, tăng trưởng tín dụng tính tới ngày 7/10/2021 đạt mức 7,42%. Theo quan sát từ năm 2020, chỉ trong 3 tháng cuối năm, tăng trưởng tín dụng đã tăng từ 6% lên trên 12%.

    Do đó, khi nền kinh tế hoạt động trở lại, nhu cầu tín dụng tăng lên và dư nợ tín dụng trong thời gian tới sẽ tăng mạnh hơn. BVSC dự báo, tăng trưởng tín dụng sẽ đạt khoảng 13% cho cả năm 2021.

    Bên cạnh đó, thanh khoản hệ thống ngân hàng được đánh giá vẫn đang ở trạng thái dồi dào để hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.

    Từ ngày 15/10 đến 22/10/2021, lãi suất liên ngân hàng có chung diễn biến giảm ở 2 loại kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần. Theo đó, lãi suất liên ngân hàng duy trì không đổi ở mức 0,65%/năm đối với kỳ hạn qua đêm.

    Với các kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần, lãi suất liên ngân hàng giảm đồng loạt 0,02%, xuống còn 0,64% và 0,78%/năm.
    https://tinnhanhchungkhoan.vn/tin-dung-ca-nam-se-dat-muc-10-12-post283499.html
    --- Gộp bài viết, Oct 28, 2021, Bài cũ: Oct 28, 2021 ---
    ......
    E thấy như này....ACE đừng vì mình cầm cổ bank hay chứng mà nói xấu dòng còn lại....Bank, Chứng đều lợi nhuận khủng...Hãy thành lập cộng đồng liên minh đưa VNI lên tầm cao mới sánh vai cùng cường quốc, năm châu **==**==**==
    thien_y and stockerman like this.
    Tinhledt đã loan bài này
  9. huyenthanh1988

    huyenthanh1988 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 6, 2021
    Likes Received:
    152
    VCI hnay e mới về bờ, còn HCM nữa chưa về được bờ. Các bác ủn giúp e với , hi
    Tinhledt likes this.
  10. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 18, 2018
    Likes Received:
    15,930
    .........................
    Thôiiiiiiiiiii xonggggggggg.....Các anh đánh kiểu này anh em CIK chịu sao nổi :D
    --- Gộp bài viết, Oct 28, 2021, Bài cũ: Oct 28, 2021 ---
    Kéo nét quá, còn anh em nào ở trên tàu không :)):)):))
    Tinhledt đã loan bài này

Share This Page