[ BANK ] - May túi ba gang. Đem đi mà đựng!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Burschi1977, 03/08/2017.

197 người đang online, trong đó có 79 thành viên. 01:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5995 lượt đọc và 58 bài trả lời
  1. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.441
    HBC 15 từ năm ngoái a ko thèm mua. lên 60 a mới mua giờ 80 a lồi cmn mồm e ah.
    ngocdt3 thích bài này.
  2. Burschi1977

    Burschi1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2016
    Đã được thích:
    1.409
    Khoảng 11 ngân hàng có khả năng lên sàn trong 6-18 tháng tới
    03-08-2017 - 11:43 AM | Tài chính - ngân hàng


    [​IMG]
    Một số ngân hàng đã lên kế hoạch niêm yết trước đây nhưng hoãn niêm yết do tình hình thị trường không thuận lợi.

    [​IMG]
    Sacombank đã xử lý được 2.520 tỷ đồng nợ xấu và trích lập hơn 5.000 tỷ dự phòng rủi ro

    Theo quy định hiện hành do Bộ Tài chính ban hành, thì toàn bộ 730 doanh nghiệp được cổ phần hóa (là doanh nghiệp có trên 100 cổ đông) nhưng chưa niêm yết sẽ niêm yết trước cuối năm nay; trong đó gồm có nhiều ngân hàng.

    Các ngân hàng muốn niêm yết để có cơ hội tăng vốn

    CTCK HSC cho rằng niêm yết không phải là mục tiêu bắt buộc nhưng áp lực niêm yết đang tăng lên. Và chỉ cần các doanh nghiệp lên sàn Upcom là đủ; tuy nhiên nhiều doanh nghiệp sẽ chọn niêm yết trên HSX hoặc HNX.

    Thời hạn niêm yết trước cuối năm không phải là mục tiêu bắt buộc. Cho dù vậy các ngân hàng vẫn sẽ muốn niêm yết để có cơ hội tăng vốn – nhiều ngân hàng đã có kế hoạch niêm yết vào các năm trước những đã trì hoãn vì tình hình thị trường không thuận lợi. Và trong khi mục tiêu niêm yết trước cuối năm nay không phải là mục tiêu bắt buộc, thì các ngân hàng rõ ràng vẫn phải niêm yết trước thời hạn 2020 khi Basel 2 được áp dụng vì cần phải nâng vốn cấp 1 trước thời hạn 2020.

    Từ đầu năm đã có 2 ngân hàng niêm yết và 2 ngân hàng nữa dự kiến niêm yết trên Upcom hoặc HSX trong vài tuần tới. Cụ thể, VIB đã niêm yết 564 cổ phiếu trên Upcom vào ngày 9/1/2017 và dự kiến niêm yết trên HSX, có lẽ là năm sau. Ngoài ra, Kienlong Bank đã niêm yết 300 triệu cổ phiếu trên Upcom vào ngày 29/6/2017.

    3 ngân hàng nữa dự kiến sẽ niêm yết trong năm nay bao gồm: LienVietPostBank vào ngày 17/7/2017 đã thông báo chốt danh sách cổ đông phục vụ cho việc niêm yết 646,6 cổ phiếu của ngân hàng trên Upcom, có khả năng là vào tháng 8. VPBank gần đây đã phát hành riêng lẻ thành công và huy động được 280 triệu USD (nguồn tin của HSC). Còn theo nguồn tin riêng của chúng tôi, cổ phiếu VPBank dự kiến sẽ niêm yết vào khoảng giữa tháng 8. Ngân hàng còn lại là ABBank. Nhà băng này hiện đang chờ UBCKNN chấp thuận niêm yết.

    Ngoài ra, hiện có 8 NHTMCP đã lên kế hoạch niêm yết. Đầu tiên là HDBank, HSC cho rằng HDBank nhiều khả năng sẽ niêm yết trên HSX vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. OCB cũng đặt mục tiêu niêm yết trên HSX vào năm 2018.

    Đối với Techcombank, HSC dự đoán Techcombank nhiều khả năng sẽ niêm yết trên HSX trong nửa đầu năm sau. Techcombank đã được Trung tâm lưu ký cấp mã giao dịch là TCB vào năm ngoái. Tuy nhiên sau đó HĐQT đã xin ý kiến cổ đông lùi ngày niêm yết để tiếp cận NĐT tiềm năng tốt hơn. Hiện giá cổ phiếu TCB đang giao dịch với giá 37.000 đồng trên thị trường OTC.

    Còn Nam Á Bank, Maritime Bank nhiều khả năng sẽ lên sàn Upcom trong năm sau. Trong trường hợp của Maritime Bank, ngân hàng này ít có khả năng niêm yết trong năm nay, vì chỉ có 3% số cổ phiếu biểu quyết đồng ý để ngân hàng niêm yết trên Upcom. Việt Á Bank, TPBank, SeaBank cũng nhiều khả năng sẽ lên sàn Upcom.

    Một số ngân hàng đã lên kế hoạch niêm yết trước đây nhưng hoãn niêm yết do tình hình thị trường không thuận lợi. Tuy nhiên hiện tình hình đã được cải thiện, thể hiện rõ ở sự thành công của đợt phát hành riêng lẻ của VPBank (số lượng cổ phần đặt mua cao hơn nhiều số lượng cổ phần chào bán). Do vậy khả năng phần lớn hoặc toàn bộ các ngân hàng trên niêm yết trước cuối năm 2018 là cao.

    Hiện cả những yếu tố bên ngoài và các yếu tố tự thân đều đang thúc đẩy việc niêm yết

    HSC chỉ ra các yếu tố bên ngoài xuất phát từ cơ quan quản lý, bao gồm: Việc niêm yết nâng cao tính minh bạch trong công bố thông tin của các ngân hàng; Áp dụng quy chế thị trường; Chỉ những ngân hàng có tình hình tài chính tốt mới huy động được thêm vốn; Tạo điều kiện để cơ quan quản lý đưa những ngân hàng không niêm yết sau một thời gian quy định vào danh sách theo dõi đặc biệt nhằm đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu.

    Các yếu tố nội tại xuất phát từ chính bản thân các ngân hàng, bao gồm: Khả năng tiếp cận với NĐTNN để nâng vốn cấp 1 trước khi Basel 2 được áp dụng; Nâng cao danh tiếng và giúp các ngân hàng nâng vốn cấp 2 hoặc phát hành trái phiếu ra nước ngoài; Ngân hàng không niêm yết sẽ ít được ưu tiên hơn trên thị trường.

    Đồng thời cho rằng những ngân hàng có tình hình tài chính lành mạnh sẽ ưu tiên niêm yết luôn trên HSX hoặc HNX hoặc trong thời gian sớm nhất có thể.

    10 ngân hàng “chạy nước rút” lên sàn cuối năm 2017, liệu có kịp?
    Kim Tiền

    Theo Trí thức trẻ
  3. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.886
    MBB bắn nhau mỏi tay :D đặt lệnh sướng cả tay rồi mấy bác
  4. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.441
    bán xong hết hôm nay thì càng tốt.
  5. Burschi1977

    Burschi1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2016
    Đã được thích:
    1.409
    Có lẻ 2 bên đang muốn 1 phiên cho xong
  6. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.886
    công nhận bên mua cũng máu. bên bán nãy dc hỗ trợ thêm yếu tố của thị trường đột ngột tụt huyết áp mà vẫn ko làm bên mua chùn tay. Phiên hom nay dù đỏ như bên mua vẫn nắm kiểm soát
  7. Burschi1977

    Burschi1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2016
    Đã được thích:
    1.409
    Chắc là xong rồi , chuẩn bị phi mã thôi AE
  8. htstocker

    htstocker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2009
    Đã được thích:
    1.799
    Bank khoẻ đấy
  9. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.441
    Táng kiểu đó mà ko giảm đc thì sẽ như thế nào hả 500 a/e ?
  10. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.441
    tiền vào khủng quá.................

Chia sẻ trang này