Banks dẫn dắt - VNI mở mua chart tháng cho Uptrend 4 năm 1 lần - Hai lần gần nhất là 2016 & 2020

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Fanliver, 14/01/2024.

727 người đang online, trong đó có 291 thành viên. 11:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 987682 lượt đọc và 2465 bài trả lời
  1. ChickenStockVN

    ChickenStockVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    891
    Quên BĐS đi không thể ấm lại. Hiệu ứng cuộc họp thôi. Bank vẫn là lead và dẫn dắt. FOMO vô BĐS và CK thì dễ ôm lắm. Mà 1 khi BĐS và CK nhốt thì phải chấp nhận 5% lỗ mới ra được
    Fanliverngock thích bài này.
  2. casauchua

    casauchua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2011
    Đã được thích:
    185
  3. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    1.219
    Khó, chúng nó đang ở chân núi, bắt đầu leo lên. Nói chung là game bank đã vưọt kỳ vọng rồi, dòng cá mập cũng có dấu hiệu dịch chuyển.
  4. ChickenStockVN

    ChickenStockVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    891
    Cứ tây mua là lên sao ta????
    HDC CE thì báo hiệu sóng BĐS -> HDC mà làm như chỉ báo gì á á
    BĐS đang ấm dần cả về thanh khoản + giá -> Nghe sao sao á. Ấm về thanh khoản thì nên có số liệu dẫn chứng (ít nhất là cái linh) còn về giá thì khẳng định luôn là BĐS đang hạ giá nhưng vấn đề nằm ở chỗ vay thì được nhưng lấy gì để trả trong khi môi trường kinh doanh chưa có tăng trưởng rõ nét và sôi động
    Thị trường như vầy là ngay khúc xương cá nhất -> 3 up = 1 down đấy. Lúc này bản thân mình thì khuyến nghị tăng tỷ trọng vào bank để an toàn chờ rõ ràng có tín hiệu của thị trường còn hơn là bấp bênh
    Bản thân tôi cũng kỳ vọng vào cổ tức của ngành bank hơn nhé (trừ các bank mid và penny)
    Magnoliapinkbapcai_xanh thích bài này.
  5. bapcai_xanh

    bapcai_xanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2015
    Đã được thích:
    16.524
    HDC nay kéo với cái tin 20 triệu cp chào bán CĐHH theo phương thức thực hiện quyền mua
    tụi BĐS khác hóng theo, t+ về cắt như chơi
    Fanliver thích bài này.
  6. PizzaSlice

    PizzaSlice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2022
    Đã được thích:
    2.462
    Tin tốt đã ra hết là thế nào? Năm nay NIM bắt đầu nở ra, chất lượng tài sản cải thiện dần, tăng trưởng tín dụng tốt. Vấn đề còn lại là lựa chọn bank thoả 3 điều kiện đó. Chưa kể 1 số bank còn có câu chuyện riêng như tái cơ cấu, bán vốn, cổ tức..
    Xét thuần định giá thì các bank hàng đầu vẫn chưa phải đắt, dĩ nhiên thị giá đã tăng 1 đoạn 30-40% thì phải tạm nghỉ, ko thể đòi hỏi tăng mãi được.
    Fanliver thích bài này.
  7. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2017
    Đã được thích:
    36.967
    Nhìn EIB có vẻ FUBON hôm nay mua, vậy là EIB xác nhận vào FTSE Vietnam 30 index.


    Ba quỹ FTSE ETF, VNM ETF và Fubon ETF sẽ giao dịch hàng triệu cp FTS, HPG, EIB?

    Sau kết quả review ETF quý 1/2024, ông Nguyễn Vũ Luân, Trưởng phòng Môi giới của CTCK VNDirect (VNDS), dự báo các quỹ ETF sẽ giao dịch mạnh ở các mã EIB, EVF, FTS, SBTHPG.

    [​IMG]

    Theo kết quả công bố gần đây, FTSE ETF thêm EVF và không loại cổ phiếu nào; VNM ETF thêm FTS và không loại cổ phiếu nào. Còn Fubon ETF không công bố kết quả review quý 1/2024, nhưng ông Luân dự báo sẽ thêm EIB và loại SBT.

    Nói thêm về trường hợp của Fubon ETF, ông Luân cho biết trong kỳ này, có 2 cổ phiếu đủ điều kiện để được thêm vào Fubon ETF là EIB và NVL. Tuy nhiên, theo ông Luân, NVL có thể cần phải vào FTSE Frontier Index trước khi có thể vào FTSE Vietnam 30 index (chỉ số tham chiếu của Fubon ETF), còn EIB đã đạt điều kiện này trước đó.

    Ở chiều ngược lại, ông Luân dự báo SBT sẽ bị loại do là cổ phiếu có xếp hạng vốn hoá thấp nhất. Vị chuyên gia cũng lưu ý tới trường hợp của cổ phiếu HCM. Ông cho rằng HCM có thể sẽ bị loại ra trong kỳ review quý 2/2024 do đã bị loại ra khỏi rổ chỉ số FTSE Frontier Index trong kỳ vừa rồi.

    Ba quỹ FTSE ETF, VNM ETF và Fubon ETF có tổng giá trị tài sản ròng (NAV) hơn 1.72 tỷ USD và dự kiến sẽ cơ cấu danh mục cho đến hết ngày 15/03.

    Với dự báo trên, ông Luân dự báo 3 quỹ sẽ mua 17 triệu cp EIB, 4.5 triệu cp EVF và 3 triệu cp FTS. Ở chiều ngược lại, quỹ sẽ bán 19 triệu cp SBT, 8 triệu cp HPG và gần 1.7 triệu cp KDH.

    Dự báo mua/bán của FTSE ETF, VNM ETF và Fubon ETF
    [​IMG]


    https://fili.vn/2024/03/ba-quy-ftse...source=****&utm_medium=****&utm_campaign=****
  8. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.757
    Tây mua EIB như ăn vả, đúng là khoai Tây Đài to và khỏe thật không như anh em chứng việt hơi tý là bị YSL :). Sau nhịp này khả năng EIB sẽ rất nhẹ sau khi cơ số anh em T+ bị rụng hàng vào Tây Đài rồi:)
    Fanliver thích bài này.
    mocmien2015 đã loan bài này
  9. tanphuc1998

    tanphuc1998 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2018
    Đã được thích:
    2.829
    nay có 1 bank top 2 vượt đỉnh là VIB
    Vậy sóng này bank top 2 dẫn là chắc rồi: VIB, TPB, MSB, OCB, STB những mã bank top 2 điển hình
    FanliverXmarKien thích bài này.
  10. sonysaigon

    sonysaigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Đã được thích:
    2.370
    Có shb k Bác
    Fanlivertanphuc1998 thích bài này.

Chia sẻ trang này