Báo cáo phân tích LCG

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lanlan00, 19/03/2021.

366 người đang online, trong đó có 146 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2181 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. lanlan00

    lanlan00 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2021
    Đã được thích:
    33
    Giá mục tiêu: 20.800VND / Cp

    TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

    CTCP Licogi 16 ( HSX: LCG ) hoạt động trong 2 mảng chính là xây dựng và bất động sản. Xây dựng đóng vai trò chủ yếu trong những năm gần đây, bao gồm 4 mảng: xây dựng dân dụng, hạ tầng giao thông, năng lượng và nước. Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu khoảng 300 ha đất tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là khu vực trọng điểm trong quy hoạch phát triển kinh tế Đồng Nai và cả khu vực phía Nam.

    TRỌNG ĐIỂM ĐẦU TƯ
    • Tăng trưởng kết quả kinh doanh vượt kì vọng trong năm 2020: Năm 2020, doanh thu và lãi ròng đạt 3.580 tỷ và 312 tỷ đồng, lần lượt tăng 10,2% và 21,6% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp giảm từ 18,1% về 10,8% do sự suy giảm ở mảng bất động sản cũng như khó khăn chung của mảng xây lắp. Đóng góp chính mảng xây dựng là các dự án thi công Solar Nhơn Hải, Solar Mỹ Sơn 1, Solar Mỹ Sơn 2, Vạn Ninh. Lãi ròng năm 2020 đã xác lập mức cao mới kể từ khi chào sàn và kỳ vọng câu chuyện tăng trưởng lợi nhuận sẽ tiếp tục trong năm 2021.
    • Kì vọng đầu tư công: Hiện tại mảng xây lắp của LCG vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với kì vọng làn sóng đầu tư công của Chính phủ sẽ được thực thi trong thời gian tới, đặc biệt năm 2021 trong nền kinh tế đang vực dậy sau thời kì COVID sẽ là động lực để hỗ trợ mảng xây lắp của LCG
    • Kì vọng từ dư án Khu dân cư Điền Phước: Dự án Khu dân cư Điền Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai) với quỹ đất 95ha mang kỳ vọng đột biến doanh thu và lãi ròng trong những năm tới. Việc huy động vốn cho dự án sẽ là vấn đề khó khăn ngắn hạn. Tuy nhiên, với vị trí chiến lược và tiềm năng lớn, cùng việc chấp nhận đánh đổi chuyển nhượng dự án năng lượng khác trong tương lai để tạo dòng tiền. Đây sẽ là cơ sở cho thành công của dự án trong tương lai.
    • Giá dầu sẽ ảnh hưởng tích cực đến mảng năng lượng của LCG: Kì vọng trong năm 2021 giá dầu sẽ phục hồi và có thể tái lập một đỉnh mới. Trước tình hình giá dầu tăng mạnh trong thời gian tới động lực đi tìm những nguồn năng lượng sạch với giá thành hợp lý hơn sẽ được đẩy mạnh. Đây sẽ là cú hích khiến mảng năng lượng của LCG có thể phát triển trong tương lai.
    • Gia Lai phê duyệt giai đoạn 2 dự án Nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc: Theo quyết định này, dự án Nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc-EVNLICOGI 16 có công suất 40MWpDC (32MWAC) được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên hơn 941,7 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 hơn 364,1 tỷ đồng, giai đoạn 2 hơn 577,6 tỷ đồng. Nói về lĩnh vực này, Công ty đã định hướng lĩnh vực năng lượng tái tạo là lĩnh vực cốt lõi để LCG tiếp tục phát triển trong cả 2 vai trò đầu tư và tổng thầu EPC
    tony86 thích bài này.
  2. MrC4

    MrC4 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/12/2016
    Đã được thích:
    183
    Cái ĐMT Chư Ngọc, chưa sờ bên trong, mà công suất 40 MWp cho 941 tỷ là quá mắc, không biết có bàn tay bòn rút nào không
  3. ThanhBMW

    ThanhBMW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Đã được thích:
    1.472
    Mắc hơn giá bình quân Bây giờ khoảng bao nhiêu % bạn
  4. computer1310

    computer1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2020
    Đã được thích:
    1.762
    Bình quân khoảng 15 tỏi 1M đó bác.
    ThanhBMW thích bài này.
  5. MrC4

    MrC4 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/12/2016
    Đã được thích:
    183
    Bây giờ có 700 - 800k$/MWp thôi nha bác, 1 tr$/MWp là phải chiến lược dữ lắm, đi đêm các kiểu đấy
    ThanhBMW thích bài này.

Chia sẻ trang này