Bao giờ thị trường CKVN khởi sắc cùng bạn bè thế giới?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bupmangnon, 27/09/2010.

1623 người đang online, trong đó có 649 thành viên. 17:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 194 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Mỹ thì đang hành trình vượt lại mốc 11k,châu Á hôm nay phi ầm ầm,bao giờ tới lượt VNI?
  2. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Chứng khoán châu Á khởi sắc nhất trong hơn 2 năm

    Khởi đầu tuần giao dịch mới, chứng khoán châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm, nhờ tâm trạng tích cực của các nhà đầu tư khi các số liệu khả quan về kinh tế Mỹ giúp làm giảm những lo ngại về tính vững chắc trong đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

    Tại Mỹ, việc các báo cáo công bố cuối tuần cho thấy trong tháng Tám vừa qua các doanh nghiệp tăng cường chi tiêu và số đơn đặt hàng chế tạo gia tăng mạnh đã giúp Phố Wall kéo dài đà tăng điểm trong tháng Chín và điều này đã cũng có tác động thúc đẩy các thị trường châu Á.

    Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các thị trường có thể đảo ngược xu hướng đi lên gần đây nếu số liệu về niềm tin tiêu dùng tại Mỹ công bố ngày 28/9 và số liệu về tăng trưởng kinh tế quý 2 của nền kinh tế này công bố ngày 30/9 gây thất vọng.

    Sau khi công bố các số liệu cho thấy tăng trưởng xuất khẩu chậm lại tháng thứ sáu liên tiếp vào ngày 27/9, Nhật Bản sẽ tiếp tục công bố một loạt số liệu khác trong tuần này, trong đó chỉ số niềm tin kinh doanh sẽ được công bố vào ngày 29/9.

    Còn tại Mỹ, việc doanh số bán nhà giảm và tăng trưởng trong lĩnh vực chế tạo có dấu hiệu chậm lại đã củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiến hành thêm các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

    Công ty môi giới India Infoline cho rằng trong lúc các điều kiện bên ngoài chưa chắc chắn, tốt nhất các nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng. Công ty này cho rằng nếu các thị trường khởi sắc nhờ số liệu tích cực thì có thể cũng sẽ suy giảm trước một báo cáo gây thất vọng.

    Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á (trừ Nhật Bản) tăng 1,25%, lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2008. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 131,47 điểm, hay 1,39% - mức tăng theo ngày lớn nhất trong một tuần, lên 9.603,14 điểm, nhờ cổ phiếu của các nhà xuất khẩu lên giá khi các nhà đầu tư dự đoán Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục bơm tiền nhằm làm giảm giá đồng yen.

    Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 36,42 điểm, hay 1,41%, lên 2.627,97 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hongkong tăng 221,41 điểm, hay 1%, lên 22.340,84 điểm.

    Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 14,23 điểm, hay 0,77%, lên mức cao 28 tháng là 1.860,83 điểm. Chỉ số weighted của Đài Loan tăng 24,92 điểm, hay 0,31%, lên 8.191,54 điểm.

    Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,5%, lên 4.669,1 điểm./.
  3. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Tăng trưởng GDP của cả nước cao nhất từ đầu năm

    Tại cuộc họp giao ban sáng 27/9, báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) cho hay, tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng qua đạt 6,52% so với cùng kỳ năm 2009.

    Trong chín tháng, khu vực nông lâm ngư nghiệp tăng trưởng 2,89%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,29%, khu vực dịch vụ tăng 7,24%.

    Với đà này, tăng trưởng GDP năm nay hoàn toàn có khả năng đạt 6,7% - cao hơn mức 6,5% mà Quốc hội đề ra.

    Xét về tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng qua, đây là lần đầu tiên trong năm nay, mức tăng trưởng GDP đạt trên 6,5%. Trước đó, so với cùng kỳ năm 2009, GDP trong quý I/2010 tăng 5,83%, quý II/2010 tăng 6,4% và tính chung 6 tháng đầu năm tăng 6,16%.

    Tại hội nghị, các chuyên gia đánh giá, mặc dù nền kinh tế vẫn gặp một số vấn đề tồn tại cần được quan tâm giải quyết như giá cả có xu hướng tăng; lãi suất cho vay của các ngân hàng ở mức cao; nhập siêu vẫn cao... nhưng nền kinh tế tiếp tục có chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

    Giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước 9 tháng đầu năm đạt 574 500 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu chín tháng đạt 51,5 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; đặc biệt, mức tăng trưởng xuất khẩu của cả nước phần lớn là do tăng trưởng xuất khẩu của khu vực FDI.

    Giá nhiều mặt hàng xuất khẩu được cải thiện đã góp phần vào sự tăng trưởng xuất khẩu như giá cao su, hạt tiêu, sắn, hạt điều, chè, gạo, thủy sản…

    Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1 146 000 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2009 và tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 360.000 tỷ đồng, bằng 78,2% dự toán năm.

    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nền kinh tế còn một số vấn đề tồn tại như nhập siêu có xu hướng giảm nhưng vẫn còn khá cao.

    Trong chín tháng, kim ngạch nhập khẩu đã đạt 60,08 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá cả trên thị trường thế giới và giá vật tư đầu vào tăng gây áp lực đến mặt bằng giá cả trong nước. Cụ thể, việc kiềm chế giá hàng hóa tiêu dùng trong ba tháng cuối năm rất khó thực hiện. Do vậy, các bộ, ngành cần đưa ra phương án cụ thể để kiềm chế giá.

    Ngoài ra, thiên tai, dịch bệnh vẫn có nguy cơ lây lan... ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình trạng thiếu vốn và lãi suất tín dụng cao vẫn là những khó khăn cho đầu tư phát triển, nhất là sản xuất công nghiệp.

    Đại diện Bộ Công Thương cho rằng, nét nổi bật của ngành Công Thương hiện nay là hạn hán kéo dài nên mức nước của các hồ thủy điện đạt thấp, dẫn đến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, do một số nhà máy nhiệt điện chậm đưa vào hoạt động nên chưa đáp ứng được nhu cầu cho các hộ tiêu dùng và doanh nghiệp. Bộ Công Thương đánh giá, việc khó khăn về cung ứng điện có thể còn tồn tại trong quý IV và sang năm 2011.

    Một trong các vấn đề được hội nghị giao ban tập trung bàn thảo là công tác đấu thầu. Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông yêu cầu Cục quản lý đấu thầu nên điều tra về tình hình phân cấp chỉ định thầu ở mức 5 tỷ USD và cần đánh giá tác động đó.

    Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tứ cũng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành cần tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, mâu thuẫn chồng chéo giữa các nghị định liên quan đến Luật Đầu tư.

    Ông Tứ cho rằng, Hà Nội là một trong những địa phương có số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài rất lớn do vậy nếu không kiểm soát vấn đề này được sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

    Tổng Công ty Lương thực miền Nam còn kiến nghị xem xét điều chỉnh về các quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư và đấu thầu nhằm rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư cho doanh nghiệp./.
  4. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Chính thức sửa đổi một số điểm của Thông tư 13
    Cuối chiều 27/9, Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành Thông tư số 19 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13 ban hành ngày 20/5/2010.

    Thông tư số 19 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/10/2010 và trong nội dung không có sửa đổi, bổ sung nào liên quan đến thời điểm có hiệu lực của Thông tư 13 ban hành trước đó. Như vậy, khẳng định đầu tiên là: Thông tư số 13 vẫn có hiệu lực từ ngày 1/10/2010 (tức chỉ còn lại 3 ngày nữa).

    Điểm sửa đổi đầu tiên là trong Khoản 2 Điều 1 Thông tư 13 với một chi tiết nhỏ về các tỷ lệ bảo đảm an toàn quy định tại Thông tư: “Tỷ lệ cấp tín dụng từ nguồn vốn huy động” thay cho “Tỷ lệ cấp tín dụng so với nguồn vốn huy động”.

    Điểm 1.1.c và Điểm 1.1.d Khoản 1 Điều 12 (liên quan đến tỷ lệ về khả năng chi trả, trong đó quy định cuối mỗi ngày, tổ chức tín dụng phải xác định và có các biện pháp để đảm bảo các tỷ lệ về khả năng chi trả cho ngày hôm sau; điểm sửa đổi liên quan đến việc xác định tổng tài sản “Có” thanh toán ngay) được sửa đổi như sau:

    “c. Số dư tiền gửi không kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng gửi không kỳ hạn gửi tại các tổ chức tín dụng khác, trừ Ngân hàng Chính sách Xã hội;

    d. Số dư tiền gửi có kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng gửi có kỳ hạn đến hạn thanh toán gửi tại các tổ chức tín dụng khác, trừ Ngân hàng Chính sách Xã hội;”.

    Còn tại Thông tư 13, những quy định trên là:

    “c. Phần chênh lệch dương giữa số dư tiền gửi không kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng gửi không kỳ hạn gửi tại các tổ chức tín dụng khác, trừ Ngân hàng Chính sách Xã hội và số dư tiền gửi không kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng gửi không kỳ hạn của các tổ chức tín dụng khác gửi tại tổ chức tín dụng;

    d. Phần chênh lệch dương giữa số dư tiền gửi có kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng gửi có kỳ hạn đến hạn thanh toán gửi tại các tổ chức tín dụng khác, trừ Ngân hàng Chính sách Xã hội và số dư tiền gửi có kỳ hạn, giá trị sổ sách của vàng có kỳ hạn đến hạn thanh toán của các tổ chức tín dụng khác gửi tại tổ chức tín dụng;”.

    Một nội dung sửa đổi quan trọng đưa ra trong Thông tư 13 là Mục 5 Thông tư 13 về “Tỷ lệ cấp tín dụng từ nguồn vốn huy động”.

    Tỷ lệ sử dụng nguồn vốn huy động để cấp tín dụng vẫn được giữ nguyên, giới hạn đối với các ngân hàng là 80%, và với các tổ chức tín dụng phi ngân hàng là 85%.

    Nhưng ở việc xác định nguồn vốn huy động, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh theo hướng không loại trừ tiền gửi của Kho bạc Nhà nước như quy định trong Thông tư 13 (Điểm 3.2 Điều 18).

    Bên cạnh đó, nguồn vốn huy động theo sửa đổi tại Thông tư 19 có bổ sung thêm 25% tiền gửi không kỳ hạn của tổ chức kinh tế (trừ tổ chức tín dụng); không loại trừ tiền vay của tổ chức là Kho bạc Nhà nước và cho phép xác định thêm tiền tiền vay của tổ chức tín dụng khác có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên (trừ tiền vay để bù đắp thiếu hụt tạm thời đối với các tỷ lệ về khả năng chi trả), trong khi Thông tư 13 không cho đưa loại này vào xác định nguồn vốn huy động để cho vay.

    Ngoài ra, Thông tư 19 có một số điểm sửa đổi cho Thông tư 13 trong Phụ lục 2 về bảng theo dõi tỷ lệ khả năng chi trả.

    Như vậy, việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 13 đã chính thức có kết quả cuối cùng. Theo nội dung Thông tư 19 với những điểm chính nói trên, những sửa đổi và bổ sung là không nhiều; trong đó chủ yếu là sự ghi nhận cho các tổ chức tín dụng theo hướng mở rộng nhất định nguồn vốn được xác định vào nguồn vốn huy động để cho vay, chủ yếu là phần vốn từ Kho bạc Nhà nước, vốn vay các tổ chức tín dụng khác có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên, hay 25% tiền gửi không kỳ hạn của tổ chức kinh tế.

    Và trong Thông tư số 19 không đề cập đến các nội dung về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, hay hệ số rủi ro đối với các khoản cho vay đầu tư chứng khoán, kinh doanh bất động sản… Điều này đồng nghĩa với những quy định liên quan trong Thông tư 13 vẫn giữ nguyên, dù có những ý kiến cho rằng cần xem xét lại trong thời gian qua.

    Về lộ trình, Thông tư 13 vẫn có hiệu lực từ ngày 1/10/2010.

  5. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Giữ nguyên lãi suất cơ bản tháng thứ 11 liên tiếp
    Tháng thứ 11 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 8%/năm, áp dụng từ ngày 1/10 tới.

    Ngày 27/9, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định số 2281/QĐ-NHNN về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam.

    Theo đó, nhà điều hành tiếp tục giữ định mức lãi suất cơ bản của đồng Việt Nam là 8%/năm, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2010. Và đây là tháng thứ 11 liên tiếp, lãi suất này được duy trì ổn định ở 8%/năm.

    Cùng trong ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước có Thông báo số 352/TB-NHNN về một số mức lãi suất bằng đồng Việt Nam áp dụng từ ngày 1/10/2010.

    Cụ thể, lãi suất tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 8%/năm; lãi suất tái chiết khấu của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 6%/năm.

    Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng cũng được tiếp tục giữ ở mức 8%/năm.
  6. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Sao hôm nay ra lắm thông tin thế nhỉ?Bao giờ thì thị trường mới có sóng?
  7. Thaile

    Thaile Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Bao giờ cho tới tháng 10?Đợi được tới giờ thì cố mà đợi thôi,sắp sang tháng 10 rồi đó.
  8. deko

    deko Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/04/2010
    Đã được thích:
    2
    :-w:-w:-w chờ sóng thôi, tin tốt ầm ầm sóng sánh đâu hết cả roài:-w:-w:-w
  9. bupmangnon

    bupmangnon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ nào hôm nay VNI bắt đầu phi chăng?

Chia sẻ trang này