Bảo Việt: Bán hay giữ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thienlm, 08/06/2007.

1865 người đang online, trong đó có 746 thành viên. 22:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4792 lượt đọc và 71 bài trả lời
  1. taboo168

    taboo168 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Chẳng cần biết đầu là bò,đâu là ễnh ương. Nhưng việc Bộ TC yêu cầu thu 65% vốn thặng dư bán cổ phần tăng vốn lần này với tư cách là cổ đông chiếm 65% vốn.
    Còn 35% để lại cho BV sử dụng, trong khi đó số 35% này vẫn có tiếp 65% là của BTC vẫn với tư cách cổ đông chiếm 65% vốn cổ phần ---> chuyện chia vốn thặng dư kiểu này đúng là lần đầu .
    Như thế này có gọi là "Các nhà đầu tư nhỏ bị xử ép" không ???
  2. DTCKVN

    DTCKVN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Các tổng Cty khác như VINACONEX cũng thế thôi bác ơi.
    Có bác vừa PM cho tôi nói rằng bác sợ cổ đông chiến lược NN không chấp nhận giá 74. Bác cứ post lên đây để cùng bàn luận.
    - Bác cũng thấy NĐT NN vừa rồi giá trúng BQ khoảng 79, trong đó có 2 t/c bỏ giá 83.7 với khối lượng 6.4 triệu CP.
    - Lợi nhuận của BV bị giấu đi khi CPH, đặc biệt là khoản dự phòng 12K tỉ để giá đấu hợp lý hơn đỡ gây sức ép LN cho ban GĐ và HĐQT. Điều này đã sảy ra với nhiều Cty chứ không riêng gì BV.
    - BV là "tập đoàn tài chính bảo hiểm" chứ không chỉ có bảo hiểm. Khi giá BQ BV thấp như vừa rồi là một bất ngờ đối với nhiều NĐT, nó kéo theo hàng loạt CP trên OTC rớt giá thê thảm. Điều đó nói lên kỳ vọng của đa số NĐT đối với BV là rất cao.
    - Các bác thấy rao bán trên otc nhiều, điều này cũng là bình thường thôi vì hiện nay rất nhiều người không có vốn nhưng làm nghề đấu giá để bán lại, vậy Bảo Việt có tốt hay xấu thì họ cũng bán. Việc họ bán chẳng liên quan gì đến CP tốt hay xấu, chỉ đơn giản là họ đi đấu để bán. Không bán được thì họ mất cả cọc cho nên giá nào họ cũng bán.
    - Nhiều bác chê BV? họ có chê thực lòng không? Các bác đừng quan tâm đến những bài chê bai mà chẳng có chút lý lẽ gì cho công bằng.
  3. Abramovic1

    Abramovic1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2007
    Đã được thích:
    0
    rất chính xác.
  4. mmxhung

    mmxhung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Đã được thích:
    220
    Nếu bạn thấy có cơ hội đầu tư tốt hơn thì nên bán đi, còn nếu không thì cứ để lại mà đầu tư dài hạn. Theo tôi BaoViet không thể thành công nhanh chóng được.
  5. leader11

    leader11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Ai bảo là không có lý lẽ, Bác có đọc kỹ không hả ?
    Với mức giá 73 thì PE của Bảo Việt đã là hơn 70 rồi
    Bác xem trên sàn có thằng nào PE được như Bảo Việt chưa
    Đến cả thằng khủng như BMC, TCT (vốn nhỏ) hay STB, REE, GMD thì chỉ số PE cũng không cao như thế
    Làm ăn thì thua lỗ, lãnh đạo thì già cỗi, rặt một lũ từ thời bao cấp tham nhũng, đút tiền mà lên, nhân sự thì rối củng, con ông cháu cha, làm ăn thì chộp giật. Chẳng có gì để chứng minh là cổ phần hóa thì làm ăn tốt cả !
    Ăn chắc thì cứ bán đi sau này mua lại với giá hời hơn hoặc xem khả năng tăng trưởng của nó thế nào rùi quay lại cũng không muộn. Khả năng thanh khoản cao của nó thế thì lo gì chẳng mua được hàng chớ
    ÔM cả một đống giấy để mà mốc mồm à !
  6. taboo168

    taboo168 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Người # nói cũng dẫn chứng, cũng số liệu đàng hoàng thì bác bảo khô lý lẽ.
    Bác nói cũng dẫn chứng, cũng số liệu + "Bò và ễnh ương" ---> Có lý lẽ
    Cái khoản dự phòng 12tỉ đấy có thấm tháp vào đâu so với vốn 6800tỉ.
    Theo lời bác:
    Người ta rao bán nhiều là bình thường vì kô có tiền mua, rao bán nhiều không bán đước --> Bỏ cọc.
    Bỏ cọc nhiều, đối tác chiến lược kô chấp nhận mua với giá ít nhất 73.910 ---> Phải đấu giá tiếp phần chưa bán hết ---> đấu giá lại thì giá chắc chán sẽ thấp hơn lần này ---> Các bác trúng giá lần này sẽ ra saoooooo?????

    Em chẳng rao bán, chẳng rao mua, chỉ phân tích tình hình của nó và nhận định cái giá 73.910 là cao, thế thôi.
  7. taboo168

    taboo168 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Em thấy có 2 bài báo gần đây viết về BV khá hay, chắc nhiều bác đã đọc, nhưng em cứ post nên đây cho bác nào chưa đọc thì được biết.

    http://www.vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=01&id=531cfa97806bb1

    http://www.vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=01&id=7733aea06face5

    Em cũng post lại và có bình loạn tí thôi.
    http://blog.360.yahoo.com/blog-HNdg7FcleqQj5.wxlc0vDg--?cq=1&p=249

    http://blog.360.yahoo.com/blog-HNdg7FcleqQj5.wxlc0vDg--?cq=1&p=255

    Em mới học nghề, nếu chằng may có nói chưa chuẩn thì cũng là bình thường, các bác đừng cười em nhé
  8. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.325
    Tiện thể tính luôn mấy thằng PVD với cả FPT xem ngay xưa nó lên sàn thì PE là bao nhiêu nhé.
    Chú này nói mua đi bán lại cứ như kiểu chưa bị kẹp trym bao h ý nhỉ.
    Bài học PTSC, Vinaconex mới có 1 năm mà khối chú quên nhỉ, hay là hồi đó còn chưa kịp tham gia vào thị trường.
  9. SeeTrocKD

    SeeTrocKD Guest



    Cổ đông 2 thằng bôi vàng nắm chắc cp như giữ mả tổ vì 2 thằng này thực lực thì khỏi chê và quan trọng nhất là sắp LÊN SÀN. Bác nào ôm Bảo Việt cứ yên tâm dưới OTC dăm ba năm nữa nhé. Mà số lượng CP BV bao nhiêu các bác biết roài đấy
  10. vinepearl

    vinepearl Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Cổ phiếu Bảo Việt được bán lại với giá rẻ
    Thứ bảy, 9/6/2007, 12:17 GMT+7

    Đợt đấu giá Bảo Việt kết thúc với mức giá đấu thành công là 73.910 đồng/cổ phiếu nhưng ngay sau đợt đấu giá, khá nhiều nhà đầu tư đã lên mạng chào bán cổ phiếu Bảo Việt với giá từ 74.000-75.000 đồng/cổ phiếu. Vì sao có hiện tượng này?

    Nếu so sánh với giá trên 130.000 đồng/cổ phiếu của Bảo Minh- một doanh nghiệp bảo hiểm khác Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC), mức giá của Bảo Việt được không ít nhà đầu tư và các chuyên gia về chứng khoán nhận định là rẻ hơn.

    Với các ưu thế mà Bảo Việt có được trong ngành dịch vụ tài chính, mức giá đấu thành công bình quân 73.910 đồng/cổ phiếu được coi là mức giá hợp lý để đầu tư. Tuy nhiên, Tổng giám đốc một công ty chứng khoán ngân hàng cổ phần thì cho biết: ?oVề mặt cá nhân, tôi không nghĩ mức giá đó là hấp dẫn như mọi người nghĩ. Với mức giá 73.910 đồng/cổ phiếu, chỉ số P/E của Bảo Việt sẽ lên tới 79. Nếu so sánh với P/E của các cổ phiếu ngành dịch vụ tài chính trên thị trường niêm yết như SSI, STB đều có P/E dưới 30 thì có thể thấy mức giá của Bảo Việt không rẻ?.

    baoviet1.jpg
    Nhân viên sàn Hà Nội kiểm kê sau phiên đấu giá cổ phần Bảo Việt - Ảnh: Mạnh Thắng.

    Tổng giám đốc một quỹ đầu tư nước ngoài thì tiết lộ một thông tin quan trọng: ?oRất nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn, đặc biệt là các quỹ đầu tư lớn đều bị trượt trong đợt đấu giá này?. Vị tổng giám đốc này phân tích: ?oGiá do các tổ chức lớn đưa ra là những mức giá được cân nhắc cho những khoản đầu tư dài hạn nhưng mức giá đấu thành công bình quân của Bảo Việt chủ yếu do các nhà đầu tư cá nhân tạo ra?. Ông lấy dẫn chứng là chỉ có 65 tổ chức đấu giá thành công (50 trong nước và 15 nước ngoài), còn lại là 3.676 cá nhân (3.588 trong nước, 88 nước ngoài).

    Ông tổng giám đốc này bình luận thêm: ?oTừ trước đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ có nhà đầu tư cá nhân trong nước chạy theo nhà đầu tư tổ chức nước ngoài chứ ít thấy nhà đầu tư tổ chức nước ngoài chạy theo nhà đầu tư cá nhân trong nước. Vì thế câu chuyện đang còn bỏ ngỏ là: liệu các nhà đầu tư chiến lược của Bảo Việt có sẵn sàng chấp nhận mua đấu giá với giá tối thiểu là 73.910 đồng/cổ phiếu hay không? Trường hợp mà họ không chấp nhận thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra?.

    TIN LIÊN QUAN:
    30 tỷ đồng một cổ phiếu Bảo Việt
    ''Nóng'' thị trường bán suất trúng thầu CP Bảo Việt
    Bảo Việt IPO: Giá dưới 67.800 đồng bị loại
    Giá đấu cổ phần Bảo Việt và ảnh hưởng tới thị trường
    Đấu giá cổ phần Bảo Việt nhiều bất ngờ
    Chen nhau đặt mua cổ phiếu Bảo Việt
    Tuy nhiên, trước khi các nhà đầu tư chiến lược của Bảo Việt được bỏ giá mua thì trên thị trường, các nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu bán lại cổ phiếu Bảo Việt với giá chỉ cao hơn giá đấu thành công bình quân chút ít (từ 74.000 - 75.000 đồng/cổ phiếu). Mức giá này hoàn toàn khác hẳn với nhận định là giá Bảo Việt như vậy là rẻ so với Bảo Minh. Nguyên nhân nằm ở đâu?

    Vào ngày cuối cùng của phiên đấu giá Bảo Việt (3/6/2007), một số nhà đầu tư đã rao bán lại Bảo Việt với giá 83.000 đồng/cổ phiếu khi mức giá dự kiến thành công vào khoảng 70.000 đồng/cổ phiếu. Thế nhưng mức giá này nhanh chóng bị tụt xuống còn 74.400 đồng/cổ phiếu vào ngày hôm sau, ngay khi các tổ chức nhận ủy thác đấu giá, các ngân hàng đều thông báo từ chối cho các nhà đầu tư vay để nộp tiền mua cổ phiếu.

    Ông Lâm Đạo Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Chứng khoán Phương Đông cho biết: ?oTheo Chỉ thị 03 mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, các ngân hàng không được cho vay đầu tư chứng khoán vượt quá 3% tỷ lệ dư nợ. Các ngân hàng từ chối cho vay vì họ đã vượt tỷ lệ mà Ngân hàng Nhà nước cho phép?.

    Một chuyên gia chứng khoán ngành ngân hàng tiết lộ: ?oNhiều nhà đầu tư đi đấu giá nhưng không có đủ tiền để mua toàn bộ vì họ thường đặt mua hàng trăm nghìn cổ phiếu. Trước đó, họ dự kiến sẽ được tổ chức ủy thác hoặc ngân hàng cho vay từ 40 - 60% tổng giá trị đấu giá thành công nhưng dự kiến này đã không còn. Điểm cấp bách hơn là họ cũng không có khả năng vay ngoài để mua số cổ phiếu không nhỏ mà mình trúng giá. Vì thế, áp lực buộc phải bán ra đối với họ là rất lớn vì nếu không sẽ mất tiền đặt cọc. Đây là lý do chính khiến cho giá cổ phiếu Bảo Việt được bán lại không cao hơn nhiều so với giá đấu thành công bình quân?.

    Tổng giám đốc một công ty chứng khoán có trụ sở chính tại Hà Nội nhận định: ?oDo chưa đến sát ngày phải nộp tiền nên nhiều nhà đầu tư vẫn còn thời gian để bán Bảo Việt với giá cao hơn chút ít so với giá đấu thành công của họ. Tuy nhiên, càng đến gần sát hạn chót phải nộp tiền và với việc các ngân hàng đã ngừng cho vay đầu tư chứng khoán, áp lực phải bán sẽ cực lớn, giá của cổ phiếu Bảo Việt thậm chí có thể tụt xuống thấp hơn cả giá đấu bình quân?.

    Theo ThanhNiên

Chia sẻ trang này