1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Bắt đáy ????

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Jackma_FPTS, 15/02/2020.

588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 19:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 47321 lượt đọc và 246 bài trả lời
  1. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    Dầu khí có phiên bậc tăng mạnh sau thông tin sau dòng tweet của Trump. Bậc tăng 23%.
    Songsanh thích bài này.
  2. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    Hoạt động cung/cầu phiên sáng 03/04 : Kéo nhưng bà con còn nghi ngờ, sợ bulltrap..... đây là kiểu vận động của thị trường bình thường.
    - Lực cầu giá thấp đang chi phối trong vòng 1 tuần trước ( thành phần tham gia bao gồm nhà tạo lập, dòng tiền mới bắt đáy, ngừòi thường xuyên theo dõi thị trường) số này chỉ chiếm khoảng 500-1000 tỷ mỗi phiên.
    - Lợi dụng thông tin giá dầu bậc tăng mạnh, tạo tâm lý và thông tin neo để bà con bám víu và lao vào giao dịch.
    => tâm lý cầu tốt.
    => Giá trong ngắn hạn do cung cầu quyết định.
    - Cung lúc này cực kỳ yếu vì sao, vì đa phần bà con (số đông) đều mong manh dễ vỡ, dễ khống chế tâm lý bà con đoạn này.
    Note : - Tăng mạnh thì bán, giảm mạnh thì lọc mã.
    - Có lợi cho nhà tạo lập và người luôn theo dõi và biết tận dụng.
    - Thị trường hay xuất hiện tình trạng " vô lý " trong một khoảng thời gian.
    - Mỗi biến động nhỏ cũng tạo ra lợi nhuận lớn lúc này.... nên việc chốt lãi là đều khó tránh khỏi.
    --- Gộp bài viết, 03/04/2020, Bài cũ: 03/04/2020 ---
    Các mã bất động sản là những mã có thể dễ dàng phá đáy tiếp theo khi thị trường giảm điểm trở lại.
    Songsanh thích bài này.
  3. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    Khu vực chốt lãi ngắn hạn của thị trường 695-705 điểm.
    [​IMG]
    Songsanh thích bài này.
  4. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    Tâm điểm giao dịch ngày 03/04 : Hai phiên liên tiếp thị trường hồi phục gần 6%
    => Sẽ có mã hồi phục mạnh hơn thị trường.
    => Sẽ có mã yếu hơn là điều khó tránh khỏi.
    - Dầu khí phục hồi mạnh nhờ thông tin giá dầu bậc tăng sau dòng tweet từ Trump.
    - 297 mã xanh, 58 mã trần, 90 mã đó, 41 mã tham chiếu. Độ rộng thị trường tốt.
    - Dòng chứng khoán tiếp tục phản ứng mạnh với thông tin từ Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước " dịch vụ chứng khoán sẽ hoạt động xuyên suốt và liên tục trong mùa covid "
    Vài thông tin cần nắm :
    - Khối ngoại vẫn bán ròng, càng lên càng bán và bán từ trên xuống. (VIC VRE HPG và vài mã bank).
    - Nhiều doanh nghiệp hoãn họp đại hội đồng cổ đông.
    - Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2% để hỗ trợ khách hàng.
    - PVS sau kiểm toán năm 2019 tăng thêm 128 tỷ đồng, tiền và tương đương tiền gần 7.000 tỷ đồng.
    Vẫn quan điểm : Nên nhìn mã nào tạo đáy trước thị trường và tập trung nghiên cứu sâu doanh nghiệp.
    PC1?????????
    Songsanh thích bài này.
  5. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    BMP - Nhựa Bình Minh.
    Vài nét :
    - Lợi nhuận ổn đều như vắt chanh 400-600 tỷ hàng năm.
    - Nợ thì rât thấp, vay ngân hàng chỉ có 55.7 tỷ cuối năm 2019. Nếu không nói là chả có áp lực nào đáng kể....
    - Trả cổ tức cho cổ đông nhiều hơn gấp 100 lần trả lãi vay....
    - Dòng tiền hoạt động kinh doanh dồi dào vào thời điểm cuối năm 2019, tăng nhờ thu được tiền và giảm tồn kho....hơn 400 tỷ tăng thêm từ 2 khoản này.
    Note : Giá trị theo ngài Guy Spier nên chiết khấu những điều chắn chắn hơn là đi dự phóng những viễn cảnh tươi đẹp và những lời thuyết phục hoàn hảo CEO của doanh nghiệp.
    Songsanh thích bài này.
    Jackma_FPTS đã loan bài này
  6. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    PAC- sản xuất và kinh doanh pin và acquy.... doanh thu chủ yếu ở thị trường nội địa.
    PAC có gì mà giá giảm về gần giá trị sổ sách vậy ?
    - BV = 14.3 (cafef)
    - Biện lợi nhuận gộp trung bình 5 năm gần nhất ROS =4.6%. Đợt rồi doanh thu chững lãi so với 2018, tuy nhiên doanh nghiệp quyết định chiết khấu thương mại để tăng khoảng mục này hơn 200 tỷ.... PAC tạo doanh thu bao nhiêu thì giá vốn và chi phí lãi vay nuốt gần hết. PAC dẫn đầu thị phần ở linh vực này nhưng rõ ràng các chỉ số tài chính cho thấy PAC đang đối mặt với các thách thức.
    - Số ngày tồn kho tại PAC là hơn 200 ngày (cuối 2019), thường khoảng 90 ngày thì tốt........ đặt biệt PAC bị cạnh tranh mạnh bởi các đối thủ khác GS và FDI.
    - Nợ 1400 tỷ (ngắn hạn chiếm chủ yếu). Mình không hiểu một doanh nghiệp sản xuất mà đi vay ngắn hạn lớn và vẫn bị ép chia cổ tức ròng suốt 10 năm nay.
    - Thặng dư (quỹ đầu tư phát triển + lợi nhuận sau thuế chưa phân phối = 200 tỷ thì bị tập đoàn hoá chất năm nào cũng bị ép chia cổ tức...... nếu như đúng kế hoạch thì chia tiếp 15% tiền mặt tương đương tầm 70 tỷ đồng. Điều này sẽ gây áp lực cho PAC.
    - Các doanh nghiệp nhà nước bị bào mòn lợi nhuận, lý ra các ngành phụ trợ thế này cần được giữ lợi nhuận lại phát triển mạnh, trả cổ tức nhiều mà đi vay hoạt động thì không nên.
    Note : Không nền nhìn vào EPS và P/E để ra các quyết định đầu tư.... phải nghiên cứu linh hồn của nó.......
    Kết luận : Chỉ nên xem xét khi PAC có chuyển biến tốt hơn.
    Last edited: 04/04/2020
    Jackma_FPTS đã loan bài này
  7. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.162
    Cụ tích cực vậy mà ít ae chém cùng
    Cụ phân tích hộ ctg, MB. Acb cái
    Jackma_FPTS thích bài này.
  8. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715
    Mình phân tích ngân hàng không nổi nha bạn. Thường bank thì chủ yếu mình theo trend thôi, hoặc lướt sóng theo TA và các thông tin nhà cái kỳ vọng và giới đầu tư. Bạn đang đấu với nhóm sừng sỏ tài chính (trong tay nó có hàng, có tiền.). Ngân hàng là nhóm ngành thể hiện "chu kỳ lớn " rõ nhất, khi vòng xoáy nền kinh tế yếu nhóm này thường sẽ ít biến động hoặc biến động để giữ nhịp thị trường thôi.
    - Trong 3 mã bank bạn đưa ra có ACB thì mình chấm do cách quản trị nó tốt hơn, và đã làm sạch từ sau vụ Bầu Kiên. Quy trình tín dụng ở ACB chặt chẽ....
    - Bạn cần phân tích thì mình đọc lại các báo cáo của nó rồi note cho bạn.
    - Thường ngân hàng hay dùng giá trị sổ sách, 3 bank thì chỉ có ACB còn trên giá trị sổ sách => thường doanh nghiệp P/B>1 : thường giới đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào tương lai sáng của doanh nghiệp. Khi đã P/B chiết khấu.
    --- Gộp bài viết, 04/04/2020, Bài cũ: 04/04/2020 ---
    Cú shock vừa rồi thực sự nhiều anh em cũng đẫm máu, người kinh nghiệm hay không kinh nghiệm đều bị....tác động ít hay nhiều. Lúc thị trường 1200 điểm mình còn nhớ trên diễn đàn này có hơn 100.000 online, nhưng hiện tại số đó chỉ còn lại 10.000 (tức đã giảm tới hơn 90%)
    hoangketcau thích bài này.
  9. stocktrader10

    stocktrader10 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2019
    Đã được thích:
    855
    Jackma_FPTS thích bài này.
  10. Jackma_FPTS

    Jackma_FPTS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    715

Chia sẻ trang này