"Bầu chọn Vịnh Hạ Long": Cả Quốc Gia đang bị lừa?!

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi Brad_Pitt, 06/11/2011.

9233 người đang online, trong đó có 488 thành viên. 21:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6809 lượt đọc và 82 bài trả lời
  1. Brad_Pitt

    Brad_Pitt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2010
    Đã được thích:
    350
    Cả một quốc gia đang ồn ào phong trào bình chọn cho Hạ Long.Chiến dịch này được các phượng tiện truyền thông quốc gia kêu gọi rầm rộ, liên tục, lãnh đạo các ban nghành đoàn thể tích cực chỉ đạo. Phải chăng người ta đang nhằm đánh lạc hướng sự tập trung, chú ý của dư luận vào những vấn đề quốc gia nóng bỏng khác???
  2. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    21.760
    Thôi stop tại đây ko bàn nữa khi chủ thớt đã mang sẵn trong đàu toàn ý nghĩ tiêu cực

    Đừng trả lời nhé , thank !!!
  3. hungfinel

    hungfinel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2007
    Đã được thích:
    2
    Cái này mà Trung quốc nó bầu "lưỡi bò" thì bỏ mịa
  4. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Nói chung dân trí thấp từ thằng to đến thằng bé nó khổ thế.

    Như mình thấy cái trò này vớ vỉn ngay từ đầu nên chả quan tâm.

    Đáng tiếc là k chỉ những người học thức thấp mà học thức cao thậm chí rất cao cũng bị lừa! ^:)^ Thảo nào mãi vẫn lẹt đẹt kg vươn tầm ra thế giới được!
  5. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Đâu chỉ có mấy anh nông dân bị lừa, nhiều chú học hành đang hoàng cũng còn bị lừa, thế mới thấy dân trí mình nó như thế nào :((
  6. chimenmuadong

    chimenmuadong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Hồi 2008 tớ mủi lòng bầu cho một phiếu....tưởng cuối năm chúng nó đóng sổ....để xem ngã ngũ thế nào....thế mà chúng nó kéo đến tận năm nay...phục thật...

    Bầu cho bọn này khác gì cho tiền mấy thằng đứng cổng bệnh viện xin tiền mua vé tàu xe về quê để chết....mấy năm sau quay lại vẫn thấy nó đứng đấy sắp chết....
  7. VIRTC

    VIRTC Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    8
    Báo chí "bầy đàn"

    Không chỉ riêng Việt Nam mà báo chí nước nào cũng vậy, đều mắc hai căn bệnh hiểm nghèo. Đó là tật “ăn theo nói leo” và thói “bầy đàn”. Chẩn đoán và kê thuốc cho hai căn bệnh đó của báo chí Việt Nam cần có nhiều pho sách. Tôi chắc rằng ai đó, đến một lúc nào đó, sẽ cho ra đời những công trình này.

    Hai căn bệnh đó biểu hiện trên nhiều lĩnh vực, ở “mọi lúc mọi nơi”. Tôi chỉ lấy một vài ví dụ, tuy chưa phải là điển hình, nhưng dễ nhìn thấy.

    Chuyện dễ nhìn thấy gần đây nhất là cuộc “bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới”. Cuộc bình chọn này do Công ty New Open World Corporation (NOWC) “phát động”. Đó không phải là một tổ chức quốc tế có uy tín về văn hóa-khoa học mà chỉ là một công ty tư nhân kinh doanh “ngành” tổ chức sự kiện, na ná như một công ty quảng cáo.

    Không rõ công ty này đã “PR” như thế nào mà đã tổ chức thành công tại Việt Nam một phong trào vô cùng rầm rộ kêu gọi bình chọn các "kỳ quan thiên nhiên thế giới". Hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng đều triển khai phong trào, một số báo in và báo điện tử biến thành sự kiện lớn vô tiền khoáng hậu của báo mình, thậm chí có báo còn mở các chiến dịch kéo ra nước ngoài kêu gọi “vote” cho Hạ Long. “Hãy bầu chọn cho Hạ Long” (và Phong Nha, Phan Xi Păng), điệp khúc đó cứ ra rả hàng ngày.

    Có lẽ do tác động của các nhân viên kinh doanh quảng cáo được báo chí tiếp tay, một “Ban chỉ đạo quốc gia” đã ra đời nhằm thống nhất điều khiển cuộc vận động. Tinh thần ái quốc dâng trào trên các … mặt báo. “Bầu cho Hạ Long là yêu nước”, khẩu hiệu đó được hô vang trên báo trên đài, trên các website, trên Blog. Nó khiến cho mọi người phải ngầm hiểu rằng ai không bầu cho Hạ Long, không bầu cho Phong Nha, không bầu cho Phan Xi Păng là không yêu nước, ai chống lại cuộc vận động là phản lại quyền lợi dân tộc. Những người hiểu biết đã không dám lên tiếng, nếu có lên tiếng thì cũng bị “nhiệt tình ái quốc” trên truyền thông tẩy chay, đè bẹp. UNESCO, một tổ chức có uy tín và thẩm quyền quốc tế về vấn đề này đã có lời cảnh báo, các chuyên gia có uy tín về khoa học và văn hoá cũng đã phân tích về sự không nghiêm túc cũng như sự vô giá trị của cuộc bình chọn, nhưng lạ lùng thay các tờ báo lớn của Việt Nam lại “ỉm” đi không thông tin cho công chúng.

    Cuộc “bình chọn” thật là kỳ quặc, nó chỉ dựa vào số người “bỏ phiếu” trên website, hoàn toàn không đưa ra các tiêu chí khoa học và văn hoá, không dựa trên các đánh giá chuyên môn của các nhà khoa học, các nhà văn hóa và các sử gia. Với tiêu chí "đông người" đó, nước nào đông dân và truyền thông mạnh thì nước ấy thắng, nước nào ít dân và truyền thông kém thì nước ấy thua.

    Hãy thử tưởng tượng nếu Trung Quốc cũng làm như Việt Nam thì điều gì sẽ xảy ra ? Không cần đến những địa danh thiên nhiên kỳ vĩ mà chỉ cần một cái ao làng cũng dễ dàng trở thành “kỳ quan thiên nhiên thế giới”.

    Điều kỳ quặc hơn là trong khi hầu hết các nước trên thế đều coi cuộc bình chọn này là “trò chơi của cư dân mạng” nên không cấm cũng không khuyến khích, thì Việt Nam lại biến thành một cuộc vận động lớn có “Ban chỉ đạo quốc gia”. Và dĩ nhiên số lượng người tham gia cuộc bầu chọn tại Việt Nam là đông nhất thế giới.

    Khá khen cho tài tổ chức của NOWS và khá khen cho tài làm PR của các nhân viên chân rết của họ tại Việt Nam, tài đến mức biến được báo chí Việt Nam thành bầy đàn phục vụ đắc lực cho mục đích kinh doanh của họ, tài đến mức biết lợi dụng được cả lòng yêu nước của một số khá đông người Việt Nam để khai thác lợi nhuận. Lòng yêu nước - giá trị tinh thần vô giá của người Việt Nam ta đã thể hiện không đúng chỗ.

    Posted by Hoàng Hải Vân
  8. lefan_1

    lefan_1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2011
    Đã được thích:
    221

    cám ơn pák thật nhiều về cái topic, nhưng đừng trách Beranard Weber mà trách chính bản thân mình[};-
  9. hoangvp

    hoangvp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác nói đúng.
    VN lại sắp có 1 cái nhất rùi. Bọn hô hào bình chọn ngu như chó. Mà có khi có kết quả nó còn nổ vang trời :))
  10. datruc

    datruc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2011
    Đã được thích:
    35
    Bài này đăng từ năm 2009, khi cuộc bình chọn mới được khởi động. Link : http://www.hoanghaivan.com/2009/02/bao-chi-bay-1.html

Chia sẻ trang này