BCG - KQKD quý I.2021 dấu mốc khẳng định khát vọng vươn tầm Tre Việt. PIC kết nối cổ đông chân chính

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nguoiphanxu, 28/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1056 người đang online, trong đó có 422 thành viên. 15:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1145372 lượt đọc và 8972 bài trả lời
  1. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Cái tên gây tò mò nhất trong nhóm cổ đông lần này đó là sự xuất hiện CTCP Đầu tư và dịch vụ Helios, doanh nghiệp được thành lập năm 2012, tại quận 1, TP HCM. Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật là bà Phạm Thị Ngọc Thanh.

    Theo tìm hiểu, Cổ đông sáng lập CTCP Đầu tư và dịch vụ Helios gồm có ông Nguyễn Hồ Nam, CTCP Bamboo Capital, khi doanh nghiệp này còn tên cũ là CTCP Dịch vụ Hợp Điểm.

    Tháng 4/2016, Hợp Điểm tăng vốn lên 100 tỷ đồng, Bamboo Capital thoái hết vốn tại công ty này rồi lại tiếp tục xuất hiện trong danh sách cổ đông công ty này khi đổi tên thành CTCP Dịch vụ Tracodi vào tháng 10/2016. Đến năm 2018, khi công ty này đổi tên và tăng vốn từ 200 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng thì các cổ đông sáng lập không còn trong danh sách cổ đông công ty.

    Do danh sách các cổ đông sau này của Helios không công ty được tiết lộ nên không thể khẳng định nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Hồ Nam còn liên hệ gì với Helios hay không.

    Dù vậy, vẫn có sợ dây liên hệ giữa nhóm này đó là sự hiện diện của người đại diện kiêm Tổng Giám đốc Helios theo giấy đăng ký kinh doanh công bố mới nhất là bà Phạm Thị Ngọc Thanh. Ngoài Helios, Bà Phạm Thị Ngọc Thanh còn đại điện cho nhiều công ty khác trong các công ty liên quan đến ông Nguyễn Hồ Nam.

    Ông Nguyễn Hồ Nam là nhân vật không mấy xa lạ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông từng giữ chức Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SacombankSC, SBS) sau đó nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT SBS thời ông Đặng Văn Thành còn tại vị tại Sacombank.

    Hiện ông Nguyễn Hồ Nam hiện là Chủ tịch HĐQT của Tracodi, đồng thời là chủ tịch HĐQT của Bamboo Capital, cả hai doanh nghiệp trên đều đang trên đà huy động vốn lớn, mở rộng quy mô nhanh hàng đầu thị trường trong vài năm trở lại đây với hai lĩnh vực chính là năng lượng và bất động sản.

    Riêng với Helios, chưa rõ công ty này đầu tư cổ phiếu EIB từ thời điểm nào. Được biết, giữa năm 2019, Công ty này thông báo đã huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất năm đầu tiên là 8,5%/ năm.

    Đơn vị đứng ra thu xếp vốn cho Helios là Công ty Chứng khoán Bảo Minh (BMSC). Bên đứng ra mua trái phiếu là hai doanh nghiệp khác không được công ty này công bố. Không loại trừ khả năng, Helios đại diện cho doanh nghiệp lớn nào đó thu gom cổ phiếu EIB.

    Nhắc đến Công ty Chứng khoán Bảo Minh, Công ty chứng khoán này mới đây cũng đã bất ngờ trở thành nhà đầu tư 1.000 tỷ đồng trái phiếu của một công ty con khác trong hệ sinh thái Bamboo Capital (Mã: BCG) của ông Nguyễn Hồ Nam.

    Tài sản đảm bảo để huy động vốn là Quyền đòi nợ đối với CTCP Bất động sản Hano - VID phát sinh từ hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký ngày 16/5/2019 giữa Helios và Hano – VID tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB).

    Ngoài hợp đồng với Hano – VID, ngày 18/6/2019, Helios cũng thế chấp Quyền đòi nợ của bên thứ ba đối với Công ty TNHH Oleco – NQ (Chủ đầu tư dự án TNR Stars Diễn Châu) theo đồng hợp tác kinh doanh được ký ngày 10/06/2019 giữa CTCP Nam Thái Sơn và Oleco – NQ cũng tại MSB.

    Cuối năm 2019, Helios có quy mô nguồn vốn lên đến 3.207 tỷ đồng. Trong đó, riêng phần nợ phải trả lên đến 2.506 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu là 700,9 tỷ đồng (700 tỷ đồng là vốn điều lệ). Cho thấy doanh nghiệp này đang sử dụng đòn bẫy tài chính rất lớn, hệ số nợ/vốn lên đến 3,6 lần.

    Cập nhật đến tháng 9/2020, Helios có thể đã tiếp tục huy động vốn khi thế chấp phần vốn góp tại Công ty TNHH Thanh An An với trị giá trị được ghi là 210 tỷ đồng.

    https://vietnammoi.vn/nhan-to-bi-an-tren-tran-dia-eximbank-20210527153050633.htm

    anh Nam định la liếm gì ở Eximbank đấy =))
    Authentic đã loan bài này
  2. NamLucky

    NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    4.789
    Bác làm như cái lưỡi bò hay gì mà tả liếm nghe thấy ớn quá =))
  3. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    dây vào cái Eximbank khác gì dây vào *** =)) nên tốt nhất anh Nam đừng có mà dây vào =))
  4. DLM88

    DLM88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2020
    Đã được thích:
    1.609
    Thế này chắc là hôm nay anh Nam đánh EIB lên trần đấy :))
  5. NamLucky

    NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    4.789
    Chắc thấy tình hình Kosovo lộn xộn nên định vô thâu tóm hay gì nè?=))
  6. NamLucky

    NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    4.789
    1/ Ý của anh Yuanta LNST 363 tỏi thì giá mục tiêu là 18,3k; còn LNST hơn 800 tỏi thì giá mục tiêu là hơn 40k? K biết hiểu vậy có đúng hem nữa?=))
    2/ Hay là LNST hơn 800 tỏi thì giá mục tiêu là 18,3k; còn LNST 363 tỏi thì tèo còn 8,3k? Khó hiểu quá ta?:))
    Túm lại là PA1 hay PA2 đây ta? Yes or No question?:D
    AuthenticDLM88 thích bài này.
  7. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Khả năng là ý 1 nhé =))
  8. ngoalong151

    ngoalong151 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2007
    Đã được thích:
    240
    yuanda dự như thế, quý 2 mà báo lãi tầm 300 tỏi thì có nghĩa bằng cả năm r, bung nóc chứ sao
  9. DLM88

    DLM88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2020
    Đã được thích:
    1.609
    Nếu lãi 800 tỏi mà không phát hành thêm tăng vốn điều lệ thì sẽ khác. Còn lãi 800 tỷ mà tăng vốn thành 5000 tỷ thì cơ bản EPS, P/E vẫn tương đương việc lãi 363 tỷ, vốn điều lệ 2500 tỷ thôi bác. Ngoài ra, như bác Trym Yuanta hôm qua nói thì đội Yuanta đơn thuần chỉ làm theo đơn đặt hàng, không có tự doanh. Nên có khi copy paste từ đợt trước sang, thay mỗi ngày tháng năm mà không thèm thay đổi số liệu, không để tâm lắm thì phải.
    Đọc xong chỉ rút ra được mỗi 1 điều là Yuanta làm ăn chán quá.
  10. TuanTVN

    TuanTVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2019
    Đã được thích:
    3.996
    Ck yuanta nó dự hồi tháng 1 giá mục tiêu 19.2, nên bà con đu đỉnh 16÷16.5 chưa vào bờ :)). Tụi nó biết vậy sao phần tự doanh nó không gom để bán lại giá đó ?
    pigbirdcaptain thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này