BCG - KQKD quý I.2021 dấu mốc khẳng định khát vọng vươn tầm Tre Việt. PIC kết nối cổ đông chân chính

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nguoiphanxu, 28/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 04:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1146287 lượt đọc và 8972 bài trả lời
  1. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Lấn chiếm rừng phòng hộ ở dự án Phù Mỹ 3, phá rừng trái phép ở Casa Marina Premium =))
    pigbirdcaptain, A_Tun, Frank722 người khác thích bài này.
  2. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Bình Định: Rừng phòng hộ bật gốc, tan hoang vì dự án điện mặt trời?
    Dũ Tuấn
    [​IMG] 11/09/2021 12:39 GMT+7

    Hơn 5,2ha rừng phòng hộ ven biển hàng chục năm tuổi ở xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã bị xâm chiếm, tàn phá khi thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 3
    Bình luận 0

    "Chảy máu" hơn 5 hecta rừng phòng hộ

    Theo phản ánh của người dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và tìm hiểu thực tế của PV Dân Việt, thời gian qua, đơn vị thi công Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 3 đã ngang nhiên xâm lấn, san ủi nhiều diện tích rừng phòng hộ do Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ quản lý và bảo vệ.

    Nghiêm trọng hơn, khi doanh nghiệp huy động nhân công, máy móc cơ giới ủi phá rừng phòng hộ nhiều ngày, song chủ rừng và chính quyền xã không kịp thời phát hiện, ngăn chặn để nhiều hecta rừng bị phá trắng, gây bức xúc cho người dân.

    [​IMG]























    Nhiều diện tích rừng bị tàn phá trơ gốc, cây phi lao có tuổi đời hàng chục năm.

    Tại hiện trường, cánh rừng phi lao ven biển thuộc 2 thôn Xuân Bình, Xuân Phương (xã Mỹ An) đã bị ủi phá trắng, mất cả gốc. Hàng rào ngăn cách dự án Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ 3 đã bị nhiều người phá đổ, rừng phòng hộ ven biển giáp ranh dự án đã bị ủi phẳng để làm dự án, hàng loạt cây rừng bị nhổ gốc mất dấu.

    Diện tích rừng bị san ủi tiếp nối với dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 3 do Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch (Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) làm chủ đầu tư, trực tiếp triển khai.




    00:00:07

    Cánh rừng ở xã Mỹ An bị xâm chiếm, tàn phá. CLIP: Dũ Tuấn.

    Giám đốc BQLRPH huyện Phù Mỹ Bùi Long Thăng thừa nhận, diện tích rừng bị xâm chiếm, tàn phá hơn 5,2ha khoảng 10 năm tuổi, thuộc rừng phòng hộ ven biển do đơn vị này quản lý.


    "Hiện, chúng tôi đã kiểm tra, báo cáo vụ việc lên UBND huyện. Qua đó, UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra, xử lý do Phòng TNMT huyện chủ trì", ông Thăng nói.

    Theo ông Thăng, diện tích rừng bị tàn phá do đơn vị thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 3 thực hiện.

    "Có thể do dự án trải qua nhiều lần chuyển nhượng nên doanh nghiệp họ nhầm lần, ủi phá lấn qua nhiều diện tích rừng phòng hộ. Chúng tôi đã phát hiện và ngăn lại việc làm không đúng này", ông Thăng cho hay.

    [​IMG]
    Gốc phi lao vừa bị tàn phá còn vết nhựa. Ảnh: Dũ Tuấn.

    Phá rừng do nhầm lẫn?

    Đại diện Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch cho rằng: "Do ranh giới quá rộng không xác định dấu mốc, có thể bên thi công dự án làm không chính xác, chúng tôi đang kiểm tra".

    Theo Chủ tịch UBND xã Mỹ An Lê Xuân Thương, sau khi có người dân phản ánh về việc doanh nghiệp lấn phá rừng phòng hộ, UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ công tác gồm nhiều đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

    Trước mắt, địa phương yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng triển khai thi công phần diện tích rừng bị phá để các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xác định lại diện tích doanh nghiệp lấn chiếm để xử lý.

    Lãnh đạo Phòng TNMT huyện Phù Mỹ cho biết, bước đầu tổng diện tích bị lấn chiếm, tàn phá rừng phòng hộ lên đến 5,26ha, do BQLRPH huyện Phù Mỹ quản lý.

    [​IMG]
    Rừng phi lao bị đốn hạ, xếp thành từng đống. Ảnh: Dũ Tuấn.

    "Đơn vị thi công không xác định được mốc giới, chủ đầu tư thì ở TP.HCM để công nhân thi công dự án ngoài này làm không đúng. Khi người dân phát hiện, cơ quan chức năng đi kiểm tra tọa độ thì số diện tích dự án lấn chiếm 5,26ha rừng. Chủ đầu tư dự án thừa nhận thiếu sót trong quá trình thi công, họ không có mặt trực tiếp ở địa phương nên việc giám sát thực địa có thiếu sót", lãnh đạo Phòng TNMT huyện Phù Mỹ nhấn mạnh.




    00:00:38

    Chủ tịch UBND xã Mỹ An Lê Xuân Thương trao đổi với báo chí về vụ việc. CLIP: Dũ Tuấn.

    Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Phó chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) Phan Hữu Duy cho hay, chiều 10/9, huyện Phù Mỹ đã có cuộc họp với đại diện lãnh đạo các Sở TNMT, NNPTNT để giải quyết vụ việc lấn chiếm đất, phá rừng phòng hộ khi xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 3.

    "Việc này rất nhiều cơ quan đang vào cuộc, làm kỹ để đi đến kết luận và có hình thức xử lý chính thức. Sai đến đâu, xử lý đến đấy", ông Duy nói.

    Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc
    https://danviet.vn/binh-dinh-rung-p...-vi-du-an-dien-mat-troi-20210911103118193.htm

    Thi thoảng post cái tin xấu lên vậy =)) nhỡ tay ủi bay 5,2ha rừng phòng hộ =))
    pigbirdcaptain, A_Tun, chaiens3 người khác thích bài này.
  3. DLM88

    DLM88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2020
    Đã được thích:
    1.609
    Như này thì là Tre mọc quá đà xâm lấn rừng phi lao mất rồi :-s:-s:-s
    Bác nào ủi bừa mà khoẻ quá ^:)^
    pigbirdcaptainthetaurus thích bài này.
  4. NamLucky

    NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    4.789
  5. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    pigbirdcaptainA_Tun thích bài này.
  6. NamLucky

    NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    4.789
  7. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    DLM88, pigbirdcaptainA_Tun thích bài này.
  8. chaiens

    chaiens Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2011
    Đã được thích:
    465
    Giờ chưa có giá bán điện bác ạ, làm xong phát miễn phí cho EVN thôi
  9. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Trong tháng này trình Thủ tướng bản quy hoạch điện VIII, nếu được thông qua thì có chính sách mới nhanh thôi. Thời gian làm 116Mw cũng phải mất tầm 3-4 tháng (với tiến độ đã ép cọc móng hiện nay), làm dần đến lúc chính sách có hiệu lực là vừa đẹp rồi :)) Đang đâu bị thằng nhà thầu thi công Phước Hưng chém bay 5,2ha rừng nên ăn quả pháp lý =))
    pigbirdcaptainchaiens thích bài này.
  10. no7legend

    no7legend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    6.773
    Dự án Nhà máy Điện Mặt Trời Phù Mỹ triển khai trên tổng diện tích khoảng 380ha, đến nay gần xong, chỉ còn lại khoảng 11,7ha chủ đầu tư không triển khai lắp đặt được vì vướng khâu giải phóng mặt bằng. Sau đó, đơn vị thi công là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phước Hưng đã thi công trên phần diện tích rừng không được giao cho dự án. Tuy nhiên, vụ việc đã không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

    Trả lời báo chí về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện Phù Mỹ Phan Hữu Duy cho biết: “Để mất rừng trách nhiệm chính thuộc về chủ rừng, về mặt quản lý Nhà nước là Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ.

    Trước mắt, huyện đã chỉ đạo cho dừng thi công tại vị trí 5,26ha rừng phòng hộ bị tàn phá để các đơn vị chức năng vào cuộc định vị, xác định lại cụ thể mức độ thiệt hại để có hướng xử lý.

    Ủy ban Nhân dân huyện đã yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ khẩn trương làm báo cáo kiểm điểm về việc để mất diện tích rừng trên. Sau khi có báo cáo kiểm điểm, huyện sẽ xem xét để tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cụ thể của chủ rừng và các bên liên quan.”

    Đại diện chủ đầu tư dự án Nhà máy điện Mặt Trời Phù Mỹ, ông Huỳnh Tấn Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch cho biết đã buộc dừng công việc đối với nhà thầu thi công và cam kết sẽ tích cực phối hợp với chính quyền, đơn vị chức năng để khắc phục sự việc”./.
    https://www.msn.com/vi-vn/news/nati...a-xác-minh-xử-lý-vụ-phá-526ha-rừng/ar-AAOmy9k

    Bị nhà thầu bóp :))
    pigbirdcaptain thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này