1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

BCG, nới room 100% và thị giá sẽ lớn hơn 15k???

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by HASTC, Apr 6, 2016.

131 người đang online, trong đó có 52 thành viên. 01:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HASTC

    HASTC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 26, 2013
    Likes Received:
    1,948
    ĐHĐCĐ BCG: HĐQT cam kết chỉ nhận thưởng khi thị giá trên 15,000 đồng/cp
    05/04/2016 | 17:50

    Sáng ngày 05/04, CTCP Bamboo Capital (HOSE: BCG) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2016 nhằm thông qua kế hoạch huy động vốn, nới room lên 100% và cho nhà đầu tư nước ngoài nắm sở hữu chi phối 50% vốn mà không phải qua chào mua công khai.

    http://image.*********.vn/2016/04/05/dh-bcg.PNG
    ĐHĐCĐ thường niên BCG diễn ra sáng ngày 05/04 với sự tham gia của 90% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.
    Kế hoạch huy động vốn hàng ngàn tỷ đồng

    Để tăng tính thanh khoản trong giao dịch, cải thiện khả năng huy động vốn cho Công ty khi cần thiết, BCG quyết định nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 100% và chấp thuận cho nhà đầu tư nước ngoài sở hữu chi phối 50% vốn điều lệ mà không phải làm thủ tục chào mua công khai.

    Ông Nam cho biết công ty mà BCG có thực hiện hoán đổi cổ phiếu có vốn lên tới 5.8 triệu USD, hoạt động trong lĩnh vực thương mại và nông nghiệp. Hiện tại doanh số hàng hóa nông sản thương mại của công ty này lên tới 70 triệu USD trong năm 2015 và kế hoạch 112 triệu USD trong năm 2016. Lợi nhuận của công ty này trong năm 2015 là 1.8 triệu USD và dự kiến 2016 là 2.2 triệu USD.

    Trước mắt, với mục đích đầu tư ra nước ngoài, BCG sẽ phát hành 6 triệu cp với giá chuyển đổi là 10,000 đồng/cp cho tổ chức là V-Star Holding (tỷ lệ hoán đổi 1:1). Ngoài ra, cổ đông V-Star Holding được nhận thêm quyền mua cp do BCG phát hành với giá 12,000 đồng/cp trong vòng 4 năm kể từ ngày hoàn tất giao dịch hoán chuyển với số lượng là 10 triệu cp. Thời gian thực hiện hoán đổi trong năm 2016.

    Cùng với đó, được Đại hội thông qua, BCG sẽ phát hành 67.25 triệu cp tăng vốn lên 1,080 tỷ đồng.

    Được biết, phương án phát hành được HĐQT BCG trình cổ đông vào tháng 2 vừa qua. Trong đó phát hành trả cổ tức 3.2 triệu cp, 61.05 triệu cp chào bán cho cổ đông hiện hữu và 3 triệu cp cho nhân viên với giá 12,000 đồng/cp. Tuy nhiên tại Đại hội, sau khi xác định lại thị giá cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 18/03 đến 31/03 là 9,150 đồng/cp, Công ty điều chỉnh giá phát hành còn 10,000 đồng/cp. Số tiền thu được từ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu sẽ được đầu tư vào các công ty con, công ty liên doanh liên kết và bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

    Ông Nguyễn Hồ Nam – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc BCG cho biết đã thương lượng với một số cổ đông tổ chức và họ đã đồng ý tham gia mua tối thiểu 30 triệu cp, hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

    Kế hoạch sử dụng vốn từ phát hành cho cổ đông hiện hữu
    http://image.*********.vn/2016/04/05/dh-bcg-2.PNG
    Mặt khác, Đại hội lần này thống nhất việc ủy quyền cho HĐQT BCG sẽ huy động nguồn vốn lên tối đa 2,000 tỷ đồngnhằm phục vụ vốn lưu động hoạt động thương mại, sản xuất và kinh doanh. Nguồn huy động từ vay vốn các tổ chức tài chính, tín dụng trong và ngoài nước, phát hành trái phiếu có hoặc không có tài sản đảm bảo, phát hành trái phiếu có các quyền đính kèm (trái phiếu được bảo đảm), phát hành chứng chỉ GDR, ADR và trái phiếu chuyển đổi trong và ngoài nước. Ông Nam cho biết, hiện tại đã có 1 ngân hàng đồng ý cấp hạn mức tín dụng trị giá 460 tỷ đồng cho BCG.

    Tiếp tục mở rộng M&A, mục tiêu doanh thu tăng 87%

    Năm 2016, BCG tiếp tục đầu tư M&A với mục tiêu doanh thu tăng trưởng mạnh 87% so với thực hiện năm 2015, đạt 1,830 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế gần 76 tỷ đồng, tăng 26%, tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 6-8%. Cụ thể các hoạt động triển khai trong năm 2016 như sau:

    - CTCP Golden Farm sẽ phát triển nông nghiệp tại Lào, thử nghiệm với 200 con bò để sinh sản nhân giống.

    - Dòng sản phẩm café dạng viên nén thương hiệu Nesso sẽ được tung sản phẩm vào tháng 4 này.

    - Dự án xử lý rác thải sẽ phát triển 2 nhà máy tại Đức Trọng và Cam Ly với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng, công suất mỗi nhà máy dự kiến 400 tấn/ngày.

    - Dự án tòa nhà Bamboo Prince Court triển khai trên khu đất 2,380 m2 tại số 89 CMT8, quận 1, TP.HCM có mức đầu tư 820 tỷ đồng, đang làm thủ tục xin tỷ lệ 1/500, năm 2017 sẽ bắt đầu xây dựng.

    - Dự án BOT nâng cấp đường ĐT 830 (Long An) có tổng mức đầu tư 1,079 tỷ đồng, trong đó BCG sẽ tham gia 40% vào công ty dự án.

    - Dự án phát triển căn hộ cao cấp tại Thảo Điền (quận 2) với khu đất 3,000 m2, BCG dự kiến phát triển căn hộ cao cấp tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng.

    Đối với mạng lưới hoạt động công ty con và liên kết, năm 2016, BCG dự kỳ vọng doanh thu của các công ty này sẽ đạt 1,000 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ đồng và sẽ tiến hành việc niêm yết trên sàn HNX trong năm nay.

    Cụ thể, đối với Công ty DVTM Phú Thuận, một trong 4 nhà phân phối lớn nhất của Vinamilk, BCG sẽ triển khai các hoạt động thương mại đưa các sản phẩm vào kênh phân phối. Còn CTCP ACG Việt Nam sẽ liên doanh với Sale Force của Singapore với mục tiêu phát triển mảng ứng dụng công nghệ thông tin.

    Trong năm 2016, BCG cũng sẽ hoàn tất việc M&A với 4 công ty là Công ty Ô tô 1/5, Thành Vũ Tây Ninh, Cà phê Đà Lạt và Băng Dương. Ông Nam cho biết công ty sẽ hoàn tất thương vụ sau khi tăng vốn.

    Khi cổ đông tỏ ý băn khoăn về sự hợp lý của kế hoạch lợi nhuận 2016 là 75 tỷ đồng, HĐQT BCG cho biết trong quý 2 hoặc quý 3 công ty sẽ thực hiện tăng vốn, thế nhưng HĐQT vẫn chưa chắc chắn về khả năng thành công của đợt phát hành này là 100%, vì thế Ban lãnh đạo chỉ đặt chỉ tiêu 75 tỷ với điều kiện tăng vốn thành công. Tuy nhiên, HĐQT cũng tin tưởng rằng nếu BCG có thể tăng vốn thành công thì chắc chắn lợi nhuận công ty sẽ vượt kế hoạch. Và lợi nhuận của năm 2017 sẽ phản ánh đầy đủ hiệu quả của nguồn vốn mới. Trong 2-4 năm nữa, BCG sẽ dừng tại mức vốn hiện hữu.

    Thị giá cổ phiếu trên 15,000 đồng thì HĐQT mới nhận thưởng

    Năm 2015, HĐQT sẽ không nhận thù lao do thị giá cổ phiếu BCG đã giảm mạnh và về dưới mệnh giá. Trong năm 2016, thù lao Thành viên HĐQT thường trực theo kế hoạch là 10 triệu đồng/người/tháng và Thành viên HĐQT độc lập là 5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, nếu hoàn thành kế hoạch lợi nhuận thì HĐQT sẽ được thưởng 2% lợi nhuận sau thuế và nếu vượt kế hoạch sẽ được thưởng 20% trên phần vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế. Và theo ông Nam với điều kiện giá cổ phiếu BCG phải trên 15,000 đồng/cp HĐQT mới được nhận thưởng.

    Cuối cùng Đại hội bầu bổ sung thêm 4 thành viên mới của HĐQT là ông Barry Richard Pettit – Chủ tịch kiêm CEO Công ty Điện tử Vark, ông Authony Lim - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Samcorp Capital Corporation, Singapore cùng hai cá nhân khác là Bùi Thành Lâm và Đặng Việt Bích. Các cá nhân này hiện không nắm cp BCG.

    Ngoài ra, BCG thông qua việc từ nhiệm thành viên ban kiểm soát của ông Bùi Thành Lâm và bầu bổ sung bà Đào Thị Thanh Hiền làm thành viên trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015-2020.

    Được biết trong năm 2015, doanh thu của BCG đạt gần 978 tỷ đồng, gấp đôi kế hoạch đề ra hơn 510 tỷ đồng và bỏ xa doanh thu năm 2014, chỉ đạt hơn 17 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, phần lớn khoảng lợi nhuận tăng thêm đến từ kết quả kinh doanh của các công ty con và công ty liên kết.
    gallant10 likes this.
    gallant10 đã loan bài này
  2. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 12, 2010
    Likes Received:
    4,244
    Là chiêu trò để phát hành giấy thôi, có mà giá 15k/3 là may rồi
    gallant10 likes this.
  3. veque_2010

    veque_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 26, 2010
    Likes Received:
    29,499
    cứ im lặng mà gom đi, đừng pr sớm quá pac
    thanh_roma and gallant10 like this.
  4. quangdzung09

    quangdzung09 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 10, 2014
    Likes Received:
    3,215
    Thằng Hồ Nam lãnh đạo SBS khi xưa nó cũng cam kết này nọ mà SBS giờ giá 2 kìa.

    BCG sao vẫn gấp 300% hơn so SBS à quá cao....trc khi lên sàn nó vẽ vốn vài chục lần đợi gà úp sọt đấy...bán giá 2k vẫn lời vì lỗ nó ghi lại cho cổ đông
    NDS1967 and gallant10 like this.
  5. HASTC

    HASTC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 26, 2013
    Likes Received:
    1,948
    Hôm nay vào ủng hộ lãnh đạo cty 1 ít vậy....

    =))=))=))
    gallant10 likes this.
    HASTC đã loan bài này
  6. eagle2408

    eagle2408 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Feb 14, 2014
    Likes Received:
    2,556
    Hứa thật nhiều và thất hứa cũng thật nhiều. Cam kết giá CP 15k nhưng với điều kiện cổ đông ủng họ Cty phát hành 1:1 giá 10k >:)>:)>:)
    gallant10 likes this.
  7. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2011
    Likes Received:
    10,052
    Con này làm gì lên 15 được nhưng nếu ai chịu ăn ít chờ lên 7.x thì đơn giản quá
    gallant10 likes this.
  8. anton01

    anton01 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 28, 2011
    Likes Received:
    140
    Bọn này dở ah. Bầu vào HDQT toàn nhưng thằng không có cổ nào, bọn mày làm ăn kiểu gì vậy, đầu tư rủi ro ah
    gallant10 likes this.
  9. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2011
    Likes Received:
    10,052
    Không có cổ làm sao mà vào HĐQT được , hoặc là nó có nhưng để người khác đứng tên hoặc của người khác nhưng người ta đã ủy quyền cho nó mới trúng cử
    gallant10 likes this.
  10. anton01

    anton01 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 28, 2011
    Likes Received:
    140
    Bọn lãnh đạo BCG nó ăn gì mà tham thế, quả này về 2 nhé

Share This Page