BĐS, DXG tiềm ẩn nhiều rủi ro...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi TVMC_TEAM, 23/02/2023.

66 người đang online, trong đó có 26 thành viên. 03:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4128 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. TVMC_TEAM

    TVMC_TEAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2020
    Đã được thích:
    146
    Cổ phiếu DXG của CTCP Đất Xanh đã ghi nhận kết quả kinh doanh rất tiêu cực trong quý 4/2022. Theo báo cáo tài chính, biên lợi nhuận gộp của DXG giảm tới hơn 400%, cho thấy doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

    Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của DXG. Hiện tại, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tăng vốn, thực hiện dự án, xử lý các vấn đề pháp lý và đối mặt với lãi suất cao. Điều này đồng nghĩa với việc DXG đang phải đối mặt với nhiều rủi ro trong hoạt động kinh doanh trong tương lai.

    Nếu nhìn vào sóng Elliot, DXG nhiều khả năng sẽ có thêm đợt giảm thủng đáy để hoàn thiện sóng 5. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào DXG.

    Tuy nhiên, không phải lúc nào giá cổ phiếu cũng phản ánh đúng giá trị thực của một doanh nghiệp. Do đó, để đưa ra quyết định đầu tư chính xác, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các chỉ số tài chính khác nhau của DXG, cũng như tìm hiểu về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để đánh giá khả năng tăng trưởng và rủi ro trong tương lai.

    Trong tổng thể, tương lai của DXG vẫn còn nhiều khó khăn và rủi ro. Nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào DXG.

    Bài viết có tính chất chia sẻ và học hỏi, tập trung vào việc tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả cao. Nội dung bao gồm các thông tin về các cổ phiếu và thị trường chứng khoán, được phân tích và đánh giá để đưa ra những quan điểm và ý kiến cá nhân. Bên cạnh đó, tác giả cũng đề cập đến việc thảo luận cùng ACE để tìm ra cơ hội đầu tư tốt nhất.
    Nghia VoThanTuDo thích bài này.
  2. Colan

    Colan Thành viên tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    13/04/2021
    Đã được thích:
    59
    Một vị hiền nhân đã từng nói cái cổ đất tốt như con DXG con CEO thì 500k vẫn là giẻ rách nhé =))=))
    TVMC_TEAMThanTuDo thích bài này.
  3. Dtgt1

    Dtgt1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2017
    Đã được thích:
    5.444
  4. TVMC_TEAM

    TVMC_TEAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2020
    Đã được thích:
    146
    Bác ấy giờ lên núi ở ẩn rồi
    Colan thích bài này.
  5. TVMC_TEAM

    TVMC_TEAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2020
    Đã được thích:
    146
    Tâm điểm phiên sáng của các nhà đầu tư nước ngoài

    Trong buổi sáng ngày 23/2/23, lực bán của các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam khá mạnh, với số tiền bán ròng hơn 300 tỷ đồng. Những cổ phiếu mà các nhà đầu tư nước ngoài tập trung bán ròng chủ yếu là ngân hàng, chứng khoán, thép và bất động sản.

    Có thể nhận thấy rằng xu hướng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đang có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số VN-Index hình thành mẫu hình giảm "shoulder-head-shoulder" (SHS). Đây là một tín hiệu tiêu cực cho thị trường, cho thấy sự suy yếu của lực mua và có thể dẫn đến sự giảm giá của các cổ phiếu.

    Ngoài ra, giá đồng bạc xanh đang tăng, điều này cũng là một yếu tố góp phần khiến các nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng bán ròng. Vì đồng USD là đồng tiền quốc tế, khi giá đồng bạc xanh tăng, giá trị của các khoản đầu tư được tính bằng đồng USD sẽ giảm, và do đó các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có xu hướng rút vốn khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam.

    Tổng quan lại, xu hướng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiếp tục và có thể tiếp tục trong thời gian tới do những yếu tố kể trên. Các nhà đầu tư cần lưu ý và có chiến lược đầu tư phù hợp để giảm thiểu rủi ro.

    [​IMG]
  6. dream01

    dream01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Đã được thích:
    6.683
    HPG tây táng mạnh lại về 12.x nhỉ<:-P<:-P<:-P
    TVMC_TEAM thích bài này.
  7. TVMC_TEAM

    TVMC_TEAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2020
    Đã được thích:
    146
    Điều này có thể xảy ra
    Tây lông đang bán mạnh HPG
  8. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    DXG: Bàn giao dự án Opal Skyline dự kiến hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2023 – Cập nhật

    * Chúng tôi nâng khuyến nghị từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG lên KHẢ QUAN cho CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) nhưng điều chỉnh giảm 19% giá mục tiêu xuống còn 13.000 đồng/cổ phiếu do giá cổ phiếu của DXG đã giảm khoảng 30% kể từ tháng 12/2022.

    * Giá mục tiêu thấp hơn của chúng tôi chủ yếu do (1) chúng tôi điều chỉnh giảm định giá đối với mảng dịch vụ môi giới (xem thêm Báo cáo Cập nhật DXS ngày 23/02/2023) và (2) chúng tôi điều chỉnh giảm định giá đối với phần lớn các dự án trung hạn do chúng tôi dự báo việc mở bán sẽ bị trì hoãn do các thủ tục pháp lý kéo dài.

    * Chúng tôi duy trì dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2023 đạt 656 tỷ đồng (+341% YoY) chủ yếu do (1) đóng góp lợi nhuận mới từ dự án Opal Skyline (đã bán 100%) do việc bàn giao bị dời lại từ quý 4/2022 sang năm 2023, và (2) tiếp tục bàn giao tại dự án Gem Sky World (GSW). Tuy nhiên, dự báo lợi nhuận mảng BĐS tích cực hơn của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi giả định lợi nhuận thấp hơn đối với mảng dịch vụ môi giới.

    * Chúng tôi điều chỉnh giảm 15% và 58% dự báo lợi nhuận lần lượt cho các năm 2024 và 2025, do chúng tôi hiện dự báo việc bàn giao tại dự án Gem Riverside (GR) sẽ bị trì hoàn từ năm 2024 sang năm 2025 do quy trì phê duyệt pháp lý chậm hơn. Chúng tôi cũng kỳ vọng việc bàn giao dự án GR sẽ đạt đỉnh vào năm 2026 so với năm 2025 trong dự báo trước đây. Phần lớn kế hoạch trung hạn của DXG là các dự án cao tầng chưa nhận được giấy phép xây dựng, điều này củng cố quan điểm thận trọng của chúng tôi đối với triển vọng 3 năm của DXG.

    * DXG hiện giao dịch với P/B dự phóng năm 2023 là 0,7 lần (dựa theo dự báo của chúng tôi) – thấp hơn khoảng 42% so với P/B trung bình của trung vị một số công ty cùng ngành là 1,2 lần, mà chúng tôi cho là hợp lý trong bối cảnh triển vọng doanh thu & lợi nhuận kém tích cực trong 3 năm tới.

    * Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Các dự án mới mở bán chậm hơn dự kiến; rủi ro pha loãng từ kế hoạch tăng vốn để tài trợ cho việc mở rộng quỹ đất.
  9. seeyouagame

    seeyouagame Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/08/2020
    Đã được thích:
    3.739
    Bắt đầu Giải ngân DXG giá 9 - 11k, target 20k, chào các anh DC cutloss thân mến ^^, e đã trở lại
    seeyouagame đã loan bài này
  10. TVMC_TEAM

    TVMC_TEAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2020
    Đã được thích:
    146
    XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG 06.3.23

    Điểm nhấn
    + VNI vẫn năm trong xu hướng điều chỉnh
    + Nhưng ngắn hạn VNI có thể có sự hồi phục may mắn có thể đủ T+ .
    Xu hướng tăng của giai đoạn S1 đã kết thúc khi VNI phá vỡ xu hướng tăng và xác nhận điều chỉnh tái tích lũy.
    Hành động:
    + NĐT giá trị tiếp tục năm giữ nếu muốn mức lợi nhuận cao hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, NĐT có thể chốt lời bớt và đợi chỉnh mua lại.
    + Nhà đầu tăng trưởng nên giữ chặt tiền để có cơ hội trước sóng lớn.
    + Nhà đầu tư lướt sóng có thể đầu tư 30% vốn với cp tiềm năm

    Chúc NĐT ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả!
    ++++++++++++++++++++++
    Ngắn hạn VNI có sự hồi phục nhưng nđt hạn chế mua vì chưa xác nhận đáy
    Do đó, nếu muốn lướt cần giá giảm mới mua với cp tốt còn cơ hội hồi giá xanh và tím tuyệt đối không mua
    ThanTuDo thích bài này.

Chia sẻ trang này