1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Bí mật cách bán hàng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Luongminh, 27/12/2025.

523 người đang online, trong đó có 209 thành viên. 07:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1227 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. Luongminh

    Luongminh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2018
    Đã được thích:
    349
    Người bán hàng mua hàng về rồi nâng giá lên rất cao. Sau đó họ tìm một lý do nào đó (black friday, lễ hội giảm giá...) để giảm giá 60_70%. Các con hàng thấy rẻ mua như điên. Trên thị trường CK, các đội lái kéo cổ phiếu tăng cả chục lần. Ai cũng chê đắt trong quá trình nó đi lên. Nếu giảm giá ít một cũng ko ai dám mua. Nhưng nếu nó tìm vài lý do trời ơi đất hỡi (lý do kiểu nhiều người cho là tốt nhưng có người bảo là xấu, xấu ít). Để giảm giá cổ phiếu mạnh 14_30% trong vài phiên. Ae sẽ thấy ôi rẻ quá, ngon quá. Bằng 1 vài thủ thuật kích thích lòng tham cho mọi người hốt giá sàn. Và sau đó chuỗi ngày kéo, xả, để ae vào trung bình giá... đó là quá trình bán hàng kinh điển. Khi một thông tin trời ơi đất hỡi làm cổ phiếu giảm giá trong thời gian dài, giảm mạnh. Thì đó là 1 thủ thuật của đội lái. Nó ko phải giảm vì cái tin kia đâu. Nhỏ lẻ ko ai vác hàng ra bán bằng cái tin họ cho là tốt. Hàng cả đống. Bán quyết liệt là của bọn tay to. Hãy cẩn thận đừng để chúng nó lừa.
    --- Gộp bài viết, 27/12/2025, Bài cũ: 27/12/2025 ---
    Quá trình này sẽ lặp lại nhiều lần. Cho đến khi nhiều con mồi cắn câu. Tất nhiên cũng sẽ có số ít con mồi khôn, gặp may ăn đc trong quá trình đó. (Ko ăn đc thì sao lừa đc người khác). Nhưng phần đông tham lam sẽ chết
    dinhlanchi, HHGGbin1408 thích bài này.
  2. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    15.521
    =)) =))
    cisTCM thích bài này.
  3. Luongminh

    Luongminh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2018
    Đã được thích:
    349
    Sao bạn cười. Bạn biết mình đang nói đến cổ nào ko nhỉ
  4. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    15.521
    Vì nghe nó ngây thơ cụ ạ =))
  5. SOLAR

    SOLAR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2020
    Đã được thích:
    752
    Cái này thì đúng 100% , thường những người ko dám mua theo lên bên sườn trái vì sợ giá cao sẽ hay bị dính mua cổ phiếu ở bên sườn phải khi giá rơi, chết ngày càng nặng nếu say đòn trung bình giá !
    Nếu lão luyện thì cũng có ăn trong nhịp hồi ngắn nhưng xác xuất chết cao hơn.
    Luongminh thích bài này.
  6. GHoiStock

    GHoiStock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/02/2024
    Đã được thích:
    3.637
    Hay hè,
    DGC múc được không chủ pic,
    Cổ phiếu nay làm ăn ok mà
    Luongminh thích bài này.
  7. Luongminh

    Luongminh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2018
    Đã được thích:
    349
    Đã có 1 lớp bắt đáy hôm thoát sàn giá 70_78. Hiện còn đang kẹp hàng đó
    --- Gộp bài viết, 27/12/2025, Bài cũ: 27/12/2025 ---
    Bạn cho rằng tôi nói ngây thơ. Tôi lại cho rằng bạn còn non chưa hiểu đc nên thấy thế. Ai cũng có lý củn mình. Tranh luận chỉ là vô bổ
    --- Gộp bài viết, 27/12/2025 ---
    Bạn nên nhớ cái đơn giản nhất là cái sâu xa và sâu sắc nhất
    --- Gộp bài viết, 27/12/2025 ---
    Gần đây nhất là DGC và hiện tại là dòng V
  8. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    15.521
    =)) =)) cùn thế này thì đúng là ko nên tranh luận nữa r
    booo đã loan bài này

Chia sẻ trang này