--Bia Sabeco WSB --- LNST tăng trưởng 50% cùng kỳ --- PE 7.3 -- P/B 1.6 -- có thể chia thưởng 1:2 --

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi wildbull, 27/10/2016.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 04:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 43987 lượt đọc và 368 bài trả lời
  1. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    nhiều bác bị bão Donald Trump cuốn trôi mất hàng rồi ..mai lại phải canh mua lại không thì dòng họ Sabeco tiết cung rất khó mua ,...hihi
    --- Gộp bài viết, 10/11/2016, Bài cũ: 10/11/2016 ---
    các bác quăng dép guốc chốt ...DJ tăng nhiều kìa ..hihi
    mai dòng Sabeco lại phi tiếp ...
    WSB đã thay máu và sẽ xanh hay CE nhỉ? hihi
  2. SIeu_co_phieu_2011

    SIeu_co_phieu_2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2016
    Đã được thích:
    6.260
    5 lý do để Sabeco “cháy hàng” sau khi lên sàn HOSE


    1


    SABECO: Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn

    TIN MỚI


    Xây lắp điện 1 (PCC1) chào sàn giá 36.000 đồng/cpLịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/11Hàng tỷ USD sẽ vào thị trường nếu TTCK Việt Nam được nâng hạngRiêng trong năm 2015, Việt Nam tiêu thụ 3,4 lít bia và là quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á, đứng thứ 3 Châu Á và nằm trong top 25 thế giới.
    Sabeco xin niêm yết trên sàn HOSEChi gần 3 tỷ đồng mỗi ngày cho quảng cáo, Sabeco hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận 2016 chỉ sau 9 thángNhìn vào biểu đồ này sẽ hiểu vì sao giới đầu tư đang “đếm từng ngày” chờ Habeco, Sabeco lên sànMới đây, Sabeco đã nộp hồ sơ niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu trên Sở GDCK TP.HCM (Hose) và theo dự kiến, Sabeco sẽ lên sàn trong tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới đây. Ngay lập tức, sự kiện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới đầu tư đang “đếm từng ngày” chờ Sabeco lên sàn.

    Trên TTCK, sức nóng của việc Sabeco lên sàn có thể thấy rõ khi hàng loạt cổ phiếu ngành bia như WSB, SMB, BSP, HAT, HAD,SCD,…đều tăng trưởng phi mã. Dưới đây là 5 lý do cho thấy vì sao Sabeco sẽ trở thành tâm điểm của thị trường sau khi niêm yết.

    Việt Nam là mảnh đất “màu mỡ” cho doanh nghiệp bia

    Nghiên cứu của Nielsen được công bố mới đây cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành đồ uống nói chung tại Việt Nam đang có sự chững lại đáng kể. Tuy vậy, nếu xét riêng về bia thì đây vẫn là ngành có tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

    Kể từ quý 3/2015, tốc độ tăng trưởng ngành bia Việt Nam thường đạt mức trên 13%. Trong quý 3/2016, mặc dù tăng trưởng ngành bia đã có phần chậm lại nhưng vẫn ở mức khá cao với 9,2%.

    Tăng trưởng bia Việt Nam. Nguồn: Nielsen

    Trong những năm qua, tốc độ tiêu thụ bia tại Việt Nam đã tăng “phi mã”. Riêng trong năm 2015, Việt Nam tiêu thụ 3,4 lít bia và là quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á, đứng thứ 3 Châu Á và nằm trong top 25 thế giới.

    Tuy vậy, thống kê cho thấy mức tiêu thụ bia trên đầu người của Việt Nam hiện mới đạt 57,09 lít bia mỗi năm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 92,07 lít của nhóm 25 nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ dân số vàng, tập trung chủ yếu ở độ tuổi 15 – 54 (chiếm 61,91%) và đây là độ tuổi tiêu thụ bia nhiều nhất. Điều này cho thấy ngành bia Việt Nam còn rất nhiều dư địa tăng trưởng.

    Ngoài ra, tầng lớp trung lưu và giàu có tiếp tục tăng nhanh, dự báo sẽ tăng gấp đôi lên tới 33 triệu người, tương đương khoảng 1/3 dân số Việt Nam đến năm 2020. Việc thu nhập gia tăng nhanh chóng sẽ giúp tiêu thụ bia, đặc biệt phân khúc bia cao cấp tăng mạnh.

    Sabeco thống lĩnh thị trường bia Việt Nam

    Sabeco hiện là doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam với thị phần lên tới 43%, bỏ xa các đối thủ bám đuổi như Heineken, Habeco, Carlsberg, Sapporo…

    Với thị trường tiêu thụ bia tiềm năng như Việt Nam, không bất ngờ khi KQKD Sabeco trong những năm qua tăng trưởng hết sức tích cực với doanh thu lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm.

    Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2016, Sabeco đã đạt doanh thu 21.809 tỷ đồng – tăng 9%; LNTT 4.510 tỷ đồng – tăng 21% so với cùng kỳ 2015 và hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm 2016.


    Cơ cấu cổ đông cô đặc, nhà đầu tư “xếp hàng” chờ mua khi Bộ Công thương thoái vốn

    Cơ cấu cổ đông Sabeco khá cô đặc khi Bộ Công thương nắm giữ 89,59% cổ phần, Heineken nắm giữ 5% cổ phần. Do đó, lượng cổ phần lưu hành tự do chỉ là 5,41%, tương đương 34,6 triệu đơn vị. Với khối lượng lưu hành tự do là không lớn, việc cổ phiếu Sabeco tăng mạnh sau khi lên sàn là điều có thể sẽ diễn ra.

    Ngoài vấn đề cơ cấu cổ đông cô đặc, việc Bộ Công thương sẽ tiến hành thoái vốn khỏi Sabeco cũng là yếu tố hỗ trợ mạnh cho cổ phiếu. Hiện tại, hàng loạt đai gia bia trên thế giới như Heineken, Ab-Inbev, Singha, Thai Beverage, Asahi Group, Kirin Holdings…đều đang “xếp hàng” chờ mua cổ phần Sabeco.

    Cần lưu ý, cuộc đua giành quyền chi phối tại Sabeco được kỳ vọng “nóng” hơn rất nhiều so với Habeco, nơi mà Carlsberg đang gần như nắm ưu thế tuyệt đối. Do đó, không loại trừ việc các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh khốc liệt về giá để sở hữu “mỏ vàng” Sabeco.

    Trên thị trường OTC, cổ phiếu Sabeco hiện đang được nhà đầu tư chào mua quanh ngưỡng 130.000đ, cao hơn 60% so với tháng 8, thời điểm xuất hiện những thông tin về việc thoái vốn kết hợp niêm yết Sabeco trên TTCK.

    Habeco quá thành công sau khi chào sàn Upcom

    Sau khi chào sàn Upcom, cổ phiếu Habeco (BHN) đã có chuỗi phiên tăng trần liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu nhìn vào sự thành công của BHN, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng Sabeco sẽ lặp lại điều tương tự khi mà mọi yếu tố hỗ trợ cho Sabeco đều có phần vượt trội hơn so với Habeco.

    Diễn biến giao dịch cổ phiếu BHN kể từ khi chào sàn Upcom

    Thị trường đang thiếu vắng sản phẩm chất lượng

    Trong vài năm gần đây, mặc dù số lượng doanh nghiệp niêm yết/giao dịch trên TTCK ngày càng gia tăng nhưng số lượng cổ phiếu cơ bản tốt là không quá nhiều. Do đó, việc Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh thoái vốn, kết hợp niêm yết/giao dịch trên TTCK đối với những doanh nghiệp như Sabeco, Habeco sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn chất lượng hơn trong quá trình đầu tư
  3. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    dòng Sabeco mà chiến các bác

    WSB , SCD
    BSP, SMB

  4. motthoioanhliet

    motthoioanhliet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    1.859
    Làm cây CE chúc mừng lão TRUM LỌ 1 phát đi các bác lái lợn lái heo ơi .... :)) phải uống Bia WSB chúc mứng nước Mẽo chứ .... =))
  5. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    hihi
    --- Gộp bài viết, 10/11/2016, Bài cũ: 10/11/2016 ---
    hàng dòng Sabeco thì chỉ mua cất tủ..canh mua thêm ..vậy thôi!
  6. vndkhuc

    vndkhuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2015
    Đã được thích:
    3.822
    SCD cổ 2 game chập làm 1 kìa bà con. SCD sẽ PHI mấy lần đây?
    hpkt85 thích bài này.
  7. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    WSB cổ đông chắc đang đi nhậu ...chờ game to ..hihi
  8. Bo_Gia_PhoWall

    Bo_Gia_PhoWall Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/09/2016
    Đã được thích:
    77
    giới thiệu một cp Bia chưa tăng tẹo nào
    thăng dư đủ chia thưởng 1:4
    HAD bia hải dương, giá trị sổ sách 40
    eps = 4300
    BHN đang nắm giữ 55%
    chú ý
    WBS tăng từ 40 lên 83,
    SBM tăng từ 20 lên 49
    HAT tăng từ 40 lên 82
    BHN tăng từ 39 lên 150
    HAD chưa tăng tẹo nào. giá trị sổ sách 40( đủ chia thưởng 1:3), eps 4300, chưa tang tẹo nào, trong khi mấy con khác tăng từ 120% tới 400%

    mua HAD giá này cơ hội ăn 100% là ít, thăng dư tiên của HAD rất lớn, giá trị sổ sách cao hơn WBS,SMB,HAT,BHN)
    [​IMG]
    HAD hàng chưa tăng tẹo nào, giá mục tiêu 100
    múc, có thể chia thưởng 1:3
  9. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    HAD cũng tốt nhưng tất cả những thông tin đều nên tin chính thống ...

    WSB tin hoàn toàn chính thống, khg pr lùa gà bậy bạ ...

Chia sẻ trang này