BID - Khủng khiếp quá khủng khiếp - Cơ hội quá cơ hội - Mạnh và cực mạnh!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 20/05/2017.

383 người đang online, trong đó có 153 thành viên. 05:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 24860 lượt đọc và 207 bài trả lời
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Rẻ mạt rồi mua mạnh đi các bạn: BID chủ sị sàn HOSE, ACB sàn HNX (MBB đỉnh mọi thời đại thì ACB cũng nay mai tương tự do kết quả kinh doanh đẹp hợn MBB nhiều), mua thêm CEO quá an toàn quá chất!
  2. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    ACB Chất hơn MBB nhiều@
    Thứ 5, 04/05/2017, 11:11

    Không thua lỗ ở bất kỳ mảng kinh doanh nào, ACB báo lãi 594 tỷ đồng trong quý I, tăng trưởng 52% so cùng kỳ

    [​IMG]

    Tất cả các hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB đều có lãi ngay trong quý đầu năm đã giúp lợi nhuận tăng trưởng 52% so với cùng kỳ.
    Theo BCTC hợp nhất quý I/2017 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố, tính đến ngày 31/3/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 251 nghìn tỷ đồng, tăng 7,7% so với thời điểm cuối năm trước.

    Cho vay khách hàng đạt 177 nghìn tỷ đồng, tăng 8,5%. Trong đó, cho vay ngắn hạn là chủ yếu với dư nợ gần 98 nghìn tỷ, tiếp đó là cho vay dài hạn với 60 nghìn tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng đạt 221 nghìn tỷ đồng, tăng 6,7%.

    Trong quý I, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 1.908 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ. Các hoạt động kinh doanh khác đều có lãi, cụ thể lãi thuần từ hoạt động dịch vụ là 247 tỷ, tăng trưởng 22%; lãi thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối là 66 tỷ đồng; tăng 57%. Đặc biệt là hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh và đầu tư đã không còn lỗ lớn như cùng kỳ mà đã có lãi lần lượt 39 tỷ và 45 tỷ đồng. Lãi thuần từ hoạt động khác là 362 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần cùng kỳ.

    Chi phí hoạt động trong kỳ tăng 37% lên 1.473 tỷ đồng trong khi đó chi phí dự phòng cũng tăng gấp 2,5 lần lên 607 tỷ đồng đã giảm đà bứt phá về lợi nhuận của ngân hàng trong quý đầu năm.

    Kết thúc quý I, ACB ghi nhận 594 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Sau thuế, lợi nhuận còn 478 tỷ đồng.

    Tổng số nợ xấu của ngân hàng đến cuối tháng 3 là 1.907 tỷ đồng, chiếm 1,08% trên tổng dư nợ, tăng so với mức 0,87% tại thời điểm cuối năm 2016.
  3. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Với 45o ha đất Phú Quốc thì quá rẻ mạt, quí I tăng mạnh mà giá bèo nhèo!
    Khai thác BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, lợi nhuận sau thuế Quý 1 của CEO Group tăng 44%

    [​IMG]

    Công ty CP Tập đoàn CEO (CEO Group) cho biết, quý 1/2017 doanh thu đạt 345 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 55,3 tỷ đồng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.
    Theo CEO Group, so với cùng kỳ năm ngoái, quý 1 năm nay doanh thu của Công ty tăng gần 100 tỷ đồng tương ứng khoảng 40%, và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng khoảng 44%.

    Kết quả kinh doanh quý 1 có mức tăng trưởng khả quan nhờ Công ty đưa vào vận hành và khai thác kinh doanh hàng loạt hạng mục tại dự án nghỉ dưỡng Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc), và nhiều dự án khác như cho thuê văn phòng tháp CEO Tower, dự án Sunny Garden City…

    Mới đây, CEO đã đưa vào khai thác và kinh doanh khu biệt thự Novotel Villas (nằm trong quần thể dự án Sonasea Villas & Resort) với 96 căn, cung cấp tổng cộng 314 phòng khách sạn, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.

    Trước đó, khách sạn Novotel Phú Quốc cũng đã đi vào hoạt động được 1 năm với 400 phòng, tổng cộng hiện tại CEO đưa vào khai thác hơn 700 phòng khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại Phú Quốc.

    Với việc gia tăng quy mô BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, các chi phí của CEO Group trong quý 1 cũng vận hành đều tăng khá mạnh. Chi phí bán hàng 17,9 tỷ cũng tăng gần 3 lần, chi phí quản lý doanh nghiệp là 40,7 tỷ đồng, gấp gần 2 lần cùng kỳ.
  4. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Chưa tính cổ tức tiền 10% mà kết quả kinh doanh ấn tượng giá thì rẻ mạt!
    [​IMG]

    Thứ 6, 26/05/2017, 14:54

    Động thổ xây dựng dự án condotel quy mô hơn 500 căn tại Phú Quốc
    [​IMG]


    Theo tin từ CEO Group, Công ty vừa động thổ xây dựng thêm một dự án mới tại thị trường Phú Quốc. Đây là dự án tổ hợp Condotel & Villas tại Bãi Trường.
    Dự án có quy mô 549 căn condotel và 17 căn villas, nằm sát quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc Resort, chủ dự án cho biết điểm nhấn của dự án là có hệ thống bể bơi kết nối liên hoàn dài nhất Phú Quốc.

    Sonasea Condotel & Villas được động thổ xây dựng vào sáng 26/5/2017, nhà thầu xây dựng là Hòa Bình Corporation. Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT của CEO Group cho biết, nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ do chủ đầu tư đề ra là Quý IV/2018. Dự kiến sau khi hoàn thành, tổ hợp công trình sẽ cung cấp thêm cho thị trường Phú Quốc 716 phòng đạt chuẩn 5 sao, nâng tổng số phòng của CEO Group tại Phú Quốc lên 1.500 phòng.

    Đồng thời, Chủ đầu tư đang tích cực đàm phán để chỉ định nhà quản lý có thương hiệu hàng đầu thế giới cho dự án Sonasea Condotel & Villas. Dự án sẽ được áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 10 năm.
  5. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Hãy mua mạnh BID sẽ sai lầm khi nghĩ CTG hơn BID khi BID NHNN nắm 95% và 30% khi bán cho đối tác chiến lượt thu về thặng dư hàng chục nghìn tỉ thì mọi thứ cực kỳ tốt.

    Hãy mua mạnh ACB khi ACB sáng hơn MBB nhiều khi MBB vượt đỉnh mọi thời đại còn ACB chưa tăng.

    Hãy mua cực mạnh CEO khi kết quả kinh doanh tăng trưởng 44%, cổ tức còn 10% tiền mà giá bèo nhèo. Chưa tính CEO vay BID 945 tỉ và khả năng được giảm lãi suất thì CEO cực kỳ chất.


    Hôm nay Cứ bị đạp là mua và kiên nhất chắc chắn có quà lớn!
    --- Gộp bài viết, 29/05/2017, Bài cũ: 29/05/2017 ---
    2 mã tương đồng nhau mà MBB!
    [​IMG]

    Còn ACB nên mua mạnh ACB!
    [​IMG]
  6. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    CTG làm gì có cửa với BID khi NHNN đang nắm 95.28% còn CTG đã có đối tác chiến lượt xong nên rất khó sánh ngang bằng BID và Thủ tướng định hướng BID chỉ có BID kỳ vọng BID đạt giá 60k như 60 năm cuộc đời,...:))

    BID vốn hóa 34 000 tỉ nếu bán 30% tương ứng 11000 tỉ và bán giá 25k thì thặng dư đem lại khoảng 16000 tỉ đó là lý do NHNN cung cấp hạn mức trái phiếu 20000 tỉ cao gấp 2.5 lần VCB và chiến đi lịch sử của Thủ tướng đến Mỹ xong đến Nhật sẽ có tin vui k chừng đấy.

    Hôm nay tôi nghĩ tây sẽ đạp khi tuần rồi mua 5 triệu thì lưu lượng cổ của BID còn rất ít để ,....

    Còn ETF đi trước 1 bước nó mua 80 triệu xem như k còn cổ nào bên ngoài mất.

    Năm 2016 BID lãi 17000 tỉ do trích lập nên thấp lại và năm nay thì hỡi ơi cực kỳ chất, Thủ tướng đã định thì khó sai nên cứ giá bèo mút, hút, xút,...=))
  7. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.845
    Nay Ctg lại dẫn đầu, vui ghê
    dongtay79 thích bài này.
  8. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Có lẽ anh em đang lầm tưởng CTG cho vay BDS nhiều hơn BID nhưng tôi nghĩ CTG k có cửa với BID đâu, chờ xem.

    Lưu lượng BID bên ngoài cao lắm còn 20-30 triệu thôi còn CTG hơi nặng ký.

    Toàn cảnh nợ xấu của các ngân hàng 'gửi' tại VAMC
    20:42 | 04/04/2017

    Theo tổng hợp từ các báo cáo tài chính của 9 ngân hàng năm 2016, tổng giá trị nợ xấu các ngân hàng đã xử lý được gần 7.000 tỷ đồng tại VAMC. Trong đó, Vietcombank, VietinBank và VIB là ba ngân hàng đã xử lý được nhiều nợ xấu nhất.

    [​IMG]
    Trong khi Vietcombank và một số ngân hàng đã mua lại nợ xấu tại VAMC để tự xử lý, Eximbank và BIDV tiếp tục bán nợ xấu vào 'kho' này (Ảnh: NDH).
    Các ngân hàng đã xử lý được gần 7.000 tỷ nợ xấu tại VAMC

    Theo tổng hợp từ các báo cáo tài chính của 9 ngân hàng năm 2016, tổng số nợ xấu tại VAMC đã giảm khoảng gần 7.000 tỷ đồng. Đây là con số nợ xấu mà các ngân hàng đã xử lý được bằng hình thức mua lại nợ xấu và trích lập dự phòng trong năm. Chi tiết thống kê theo bảng dưới đây.

    [​IMG]
    Tổng hợp giá trị trái phiếu tại VAMC của các ngân hàng
    Ba ngân hàng Vietcombank, VietinBank và VIB là những ngân hàng đã thực hiện xử lý được nhiều nợ xấu tại VAMC nhất (trong số những ngân hàng thống kê) với gần 6.000 tỷ đồng giá trị trái phiếu tại VAMC. Tiếp đó là các ngân hàng như Techcombank, MBBank, ACB, VPBank cũng đã xử lý được một phần nợ xấu tại VAMC.

    Ngược lại, giá trị trái phiếu VAMC tại các ngân hàng như BIDV đã tăng gần 300 tỷ đồng và Eximbank tăng gần 800 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc đã bán thêm nợ xấu cho VAMC trong năm.

    Trong khi đó Agribank, với số nợ xấu tại VAMC lớn nhất chốt đến thời điểm 31/12/2015 là 46.090 tỷ đồng, chưa đưa ra thông tin gì về các khoản nợ đã xử lý trong năm 2016.

    Vẫn còn hơn 205.000 tỷ nợ xấu tại VAMC

    Theo tổng hợp của VAMC, trong năm 2016 đã có 22 TCTD đã thực hiện bán nợ xấu cho VAMC với 1.187 khoản nợ xấu. Tổng dư nợ gốc đã bán trong năm là 43.006 tỷ đồng gần bằng một nửa so với năm 2015.

    Tính đến hết năm 2016, sau khi Vietcombank thực hiện mua lại toàn bộ 3.564 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC, số tổ chức tín dụng (TCTD) nắm trái phiếu đặc biệt của VAMC là 41. Lũy kế đến hết tháng 3 năm nay, tổng giá mua trái phiếu VAMC là 205.659 tỷ đồng trên tổng dư nợ gốc 233.685 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Tổng số trái phiếu đặc biệt tại VAMC (Nguồn VAMC, Đvt: tỷ dồng)
    Hầu hết khoản nợ xấu VAMC đã nhận từ các TCTD đều có tài sản bảo đảm là bất động sản hoặc tài sản hình thành từ vốn vay kể cả bất động sản, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, dự án, trái phiếu doanh nghiệp...

    Cụ thể trong đó: tài sản là bất động sản trị giá 268.872 tỷ đồng, chiếm 62%; tài sản trên đất trị giá 31.308 tỷ đồng, chiếm 7,2%; giấy tờ có giá trị giá 12.902 tỷ đồng, chiếm 3%; máy móc thiết bị trị giá 22.097 tỷ đồng, chiếm 5,1%; phương tiện vận tải trị giá 18.333 tỷ đồng, chiếm 4,2%; quyền đòi nợ trị giá 11.610 tỷ đồng, chiếm 2,7%; quyền phát sinh tài sản 34.805 tỷ đồng, chiếm 8,0%; các loại tài sản khác trị giá 34.051 tỷ đồng, chiếm 7,8%.

    Sau động thái mua lại nợ xấu tại VAMC của Vietcombank, hai TCTD là Vietinbank và Techcombank dự kiến sẽ mua lại toàn bộ nợ xấu của Ngân hàng từ VAMC trong năm 2017. Mua lại nợ xấu sẽ giúp các TCTD giảm được khoản trích lập dự phòng 20% hàng năm và chủ động hơn trong việc giải quyết triệt để các khoản nợ.

    Vì sao các ngân hàng lại bán nợ xấu cho VAMC?

    Sau khi bán nợ cho VAMC, ngân hàng sẽ nhận lại một số trái phiếu nhất định do VAMC phát hành dựa trên giá trị thu mua khoản nợ bằng 100% giá trị sổ sách. Hàng năm các ngân hàng bán nợ sẽ phải trích lập dự phòng 20% cho trái phiếu, lãi suất trái phiếu là 0%/năm.

    Từ một món “nợ xấu” ngân hàng sẽ nhận lại được một khoản “trái phiếu VAMC”. Lượng trái phiếu này có thời hạn là 5 năm và khi đến kỳ đáo hạn, giá trị của trái phiếu được mặc định về 0 đồng. Điều này có nghĩa là ngân hàng đã xử lý xong khoản nợ, đồng thời với việc trích lập dự phòng hết nợ, họ vẫn được ghi nhận tỷ lệ nợ xấu ở mức tốt.

    Quá trình mua bán trên cũng không phải là hình thức mua đứt bán đoạn, việc theo dõi, đôn đốc thu hồi nợ và xử lý tài sản bảo đảm sẽ được ủy quyền cho ngân hàng. Khi một khoản nợ được xử lý thì ngân hàng sẽ được hưởng 85% số tiền thu từ giải quyết nợ xấu, 15% còn lại thuộc về VAMC.
    --- Gộp bài viết, 29/05/2017, Bài cũ: 29/05/2017 ---
    Y chang tây đạp BID hú hú,...=))
  9. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Đây là lý do Tây đạp đây,....anh ấy sẽ tháp tùng!

    Thứ Bảy, 27/05/2017 - 07:51
    Sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản
    Chia sẻ
    Dân trí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, từ ngày 4/6 - 8/6/2017. Như vậy, chuyến thăm Nhật sẽ diễn ra ngay sau khi Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Mỹ.




    [​IMG]
    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 4/6-8/6/2017 (ảnh: NLĐ)
    Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 4/6 - 8/6/2017.

    Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Nhật Bản đã có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên. Nhà vua Akihito nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau cũng như sự gắn bó hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đó cũng khẳng định sự kiện này mở ra chương mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

    Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á đầu năm 2014, ký Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt - Nhật năm 2015.

    Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam từ tháng 10/2011. Hiện Nhật Bản là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, nhà đầu tư số 2 tại Việt Nam và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

    Nhật cũng đang tích cực hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp trong khuôn khổ Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt - Nhật đến năm 2020 tầm nhìn 2030.

    Tháng 5/2016, nhân dịp thăm Nhật và dự hội nghị thượng đỉnh các nước G7 mở rộng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Hai nhà lãnh đạo nhất trí cao về phương hướng lớn và các biện pháp cụ thể để đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt - Nhật phát triển toàn diện, thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài.
  10. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    • 17:53 Thứ bảy, 27/05/2017
    Gần 100 doanh nghiệp lớn tháp tùng Thủ tướng thăm Mỹ
    Theo Thu Hằng - vietnamnet.vn

    Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng mở ra nhiều cơ hội trong thương mại, đầu tư đối với 2 nước. Gần 100 DN lớn sẽ tháp tùng Thủ tướng - Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

    Bộ trưởng KH-ĐT là một trong số các thành viên Chính phủ sẽ tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Mỹ từ ngày 29-31/5. Ông có cuộc trao đổi với báo chí chiều qua:

    [​IMG]
    Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng
    Như các bạn biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có xu hướng bảo hộ nhiều hơn và không tiếp cận theo hướng đa phương mà theo hướng song phương. Việt Nam được Tổng thống Donald Trump rất quan tâm.Thủ tướng Việt Nam là Thủ tướng đầu tiên của Đông Nam Á được đích thân Tổng thống Donald Trump mời.

    Đây là cơ hội tốt cho chúng ta để xây dựng quan hệ và thiết lập quan hệ thương mại, đầu tư với Mỹ.

    Mỹ là 1 thị trường rất lớn có thể ảnh hưởng đến toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy chuyến thăm hết sức có ý nghĩa, có khả năng xây dựng mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội tốt trong thương mại, đầu tư đối với cả Hoa Kỳ và chúng ta.

    Tháp tùng Thủ tướng có đoàn gồm 80-90 DNthuộc loại lớn của Việt Nam.

    Bộ trưởng thấy các nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến những lĩnh vực nào của Việt Nam?

    Sự quan tâm của Hoa Kỳ hiện nay đang ở mức tìm hiểu, thăm dò. Họ quan tâm hạ tầng, năng lượng, nhất năng lượng tái tạo, kể cả ô tô.

    Tôi xin nói lại là Tổng thống Donald Trump có xu hướng kéo đầu tư và việc làm về Mỹ nên các nhà đầu tư Mỹ đang rất thận trọng trong việc thể hiện ý chí của mình khi đầu tư ra nước ngoài.

    Vì vậy, khi ta tiếp xúc với bạn thì cũng làm thế nào để thấy rằng Mỹ đầu tư vào ta là có lợi cho tăng trưởng của Mỹ chứ không phải thu hút dòng tiền ra khỏi Mỹ và làm mất việc làm của người Mỹ.

    Chúng ta phải đàm phán thế nào để họ hiểu, nếu đầu tư vào Việt Nam, là tranh thủ cơ hội để mang lại lợi ích cho chính Mỹ, mang lại sản xuất và việc làm cho người Mỹ, chứ không phải đầu tư vào Việt Nam là bị chảy dòng tiền ra và mất việc làm.

    Phải làm cho bạn hiểu để 2 bên cùng có lợi.

    Với tăng trưởng như gần đây, chúng tôi hy vọng chuyến thăm của Thủ tướng có ý nghĩa rất quan trọng và mở ra quan hệ mới với Hoa Kỳ trong thúc đẩy đầu tư phát triển.

Chia sẻ trang này