1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

BID trần rồi: múc HAG khẩn cấp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi MARGIN OF SAFETY, 22/04/2016.

296 người đang online, trong đó có 118 thành viên. 06:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 5827 lượt đọc và 57 bài trả lời
  1. duong116

    duong116 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Đã được thích:
    481
    Bác có bị chặt đầu cũng k có gì hối tiếc. Vì cái đầu của Bác cũng nên bỏ đi, k nên dùng nữa. Chơi chứng mà ấu trĩ vậy thì k chết trước thì cũng bị tèo sau thôi
  2. binhminhtuoidep

    binhminhtuoidep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/08/2015
    Đã được thích:
    232
    Anh đồng ý với chú luôn. Cả tuần tăng thấp nhất 9 line. Chờ kiểm chứng. Tuần sau là HAG XONG HẾT
    vn_tu2007 thích bài này.
  3. rulestowin

    rulestowin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/08/2015
    Đã được thích:
    463
    HAG vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng, mọi hành động bắt dao rơi đều dễ trúng lưỡi hơn là trúng cán.

    DNP chất đến từng giọt cứ ôm, cớ sao phải mạo hiểm với dao rơi làm chi :drm
  4. binhminhtuoidep

    binhminhtuoidep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/08/2015
    Đã được thích:
    232
    =))=))=))=))=)). Chú chờ anh tối đa 15 hôm nữa để xem HAG tăng nhanh hay DNP tăng nhanh nhé
  5. rongbien007

    rongbien007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2010
    Đã được thích:
    3.358
    :-h:-h:-h
  6. MARGIN OF SAFETY

    MARGIN OF SAFETY Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2014
    Đã được thích:
    1.928
    đã tăng rồi đó đại ca. chưa ai tìm em chặt đầu cả
  7. cuongdailoi

    cuongdailoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2012
    Đã được thích:
    14.072
    :drm4
    --- Gộp bài viết, 25/04/2016 ---
    :drm4ngon
  8. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    BID: Ghi nhận từ ĐCHĐ – Không che giấu việc điều hành với sức ép lên mục tiêu tăng trưởng

    Chúng tôi đã tạm hoãn khuyến nghị cho Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) kể từ ngày 18/02/2016, trong khi chờ đợi báo cáo kiểm toán của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và bây giờ là chờ đợt kết quả thảo luận của nhóm 10 ngân hàng chủ nợ hiện đang cho HAG vay, cũng như động thái của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về tái cơ cấu khoản nợ này.

    ĐHCĐ năm 2016 của BIDV cho thấy cái nhìn sơ bộ về nền kinh tế Việt Nam cũng như ngành ngân hàng. 4 chủ đề chính chính là 1) quyết tâm của Chính phủ để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% thể hiện bằng việc giao cho BIDV mức tăng trưởng tín dụng mạnh 18-20%; 2) Các ý tưởng của NHNN như dự thảo sửa đổi TT36/2014 hoặc Basel II sẽ không dễ được ban hành với các sửa đổi hiện tại hoặc trong khoảng thời gian gần do vấn đề trong chủ đề (1); 3) nhiều NĐT bắt đầu nhận thức được rằng những năm tiếp theo của năm có mức tăng trưởng tín dụng cao sẽ luôn có ảnh hưởng hai mặt: một mặt là tài sản sinh lời lớn hơn, mặt còn lại việc phải thực hiện tái cấp vốn hoặc giảm cổ tức tiền mặt; 4) gia tăng sự hiện hiện của Chính phủ trong việc điều hành chính sách hoạt động của BIDV.

    Kế hoạch tăng trưởng tín dụng và sự tương quan của nó với mục tiêu tăng trưởng GDP 2016 là sự phản chiếu của kết quả GDP kém tích cực trong quý 1, và quyết tâm của Chính phủ sử dụng tăng trưởng tín dụng để bù đắp cho các phân khúc yếu của nền kinh tế. BIDV cho biết cho vay cá nhân/bán lẻ và doanh nghiệp SME (DN vừa và nhỏ) sẽ là điểm sáng trong năm 2016, mặc dù cùng cần lưu ý rằng tăng trưởng khoản vay cá nhân/bán lẻ của BIDV trong năm 2015 là 40%, thấp hơn mức 50% của VCB cũng như CTG. Điều cần lưu ý khác là BIDV hiện đang có dư nợ cho vay cá nhân/bán lẻ lớn nhất trong số tất cả các ngân hàng niêm yết tại Việt Nam. Chi tiết về kế hoạch tăng trưởng cho vay cá nhân/bán lẻ năm 2016 không được công bố.

    Mục tiêu cải tổ hệ thống ngân hàng của NHNN phải nhường sự ưu tiên cho tăng trưởng tín dụng. ĐHCĐ cũng đề cập đến vấn đề tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn sử dụng cho vay trung và dài hạn hiện tại của BIDV đạt 37%, khá gần mức trần 40% trong dự thảo sửa đổi TT36/2014. BIDV cho biết việc NHNN hạ mức này xuống 40% là một động thái hợp lý nhưng cần được thực hiện dựa theo khung thời gian phù hợp cùng với nỗ lực của NHNN để mở rộng nguồn vốn huy động trung và dài hạn. BIDV cho biết đã cùng với các ngân hàng khác đã đề xuất dời lại thời gian hiệu lực của dự thảo sửa đổi này. BIDV cho biết với con số CAR hợp nhất và chưa hợp nhất năm 2015 đạt lần lượt 9,81% và 9,01%, con số 9,01% chỉ vừa hơn mức tối thiểu 9% được NHNN quy định. Kể cả khi kế hoạch tăng vốn năm 2016 (được giải thích chi tiết hơn bên dưới) được thực hiện thành công, BIDV cũng sẽ chỉ đạt mức “trên 9%” vào cuối năm 2016. Với việc BIDV là ngân hàng niêm yết lớn nhất tại Việt Nam và có giá trị tài sản gần bằng Agribank, không dễ để Basel II được áp dụng trong năm 2016.

    Chi tiết kế hoạch tăng vốn của BID năm 2016 như sau:

    1) Phát hành 211,8 triệu cổ phiếu (tương ứng với 6,2% số cổ phiếu trước phát hành) trong quý 2/2016 với giá cao hơn giá trị sổ sách năm 2015. NĐT mục tiêu không được mô tả cụ thể nhưng chúng tôi cho rằng đây là cách thức phê duyệt cho việc tham gia của nhà đầu tư chiến lược, việc này được nhắc đến nhiều nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức. Chính phủ chắc chắn sẽ không tham gia.

    2) 150,3 triệu cổ phiếu thưởng (tương ứng với 4,4% số cổ phiếu trước phát hành) sẽ được phát hành cho cổ đông hiện hữu, nguồn huy động từ lợi nhuận từ việc thoái vốn khỏi các công ty liên doanh, cũng như bán cổ phiếu của các công ty con. Kế hoạch thực hiện sơ bộ vào quý 2 hoặc quý 3 năm 2016.

    3) Thêm một đợt phát hành quyền mua, tương tự năm 2015, bao gồm 291,9 triệu cổ phiếu (tương ứng với 8.5% số cổ phiếu trước phát hành) theo tỷ lệ 8,54:100 với giá 10.000 đồng/CP. Kế hoạch thực hiện trong quý 2 hoặc quý 3/2016.

    Nếu theo đúng kế hoạch, cổ phần Nhà nước sẽ giảm từ mức 95,28% còn 90,65%. Tuy nhiên, vào thời điểm tiến hành ĐHCĐ, BIDV vẫn chưa chắc chắn về sự phê duyệt của Chính phủ về cổ tức cổ phiếu trong bối cảnh Chính phủ đang cần tiền mặt. Sự tham gia của Chính phủ trong đợt phát hành quyền mua cũng chưa được xác nhận, nhưng chúng tôi cho rằng diễn biến này là có thể xảy ra với quyết tâm đạt mục tiêu GDP. Cuối cùng, ĐHCĐ cũng đề cập đến khả năng phát hành trái phiếu chuyển đổi nhưng trong bối cảnh nợ thứ cấp của BIDV đang ở mức tối đa 50% của Vốn vấp 1, tính khả thi của chương trình trái phiếu chuyển đổi năm 2016 sẽ phụ thuộc vào sự thành công của chương trình tăng vốn, giúp làm nâng dư địa cho việc phát hành nợ thứ cấp/ trái phiếu chuyển đổi.

    Tăng trưởng tín dụng tích cực dẫn đến việc ngừng chia cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2015. Đối với chủ đề 3, chúng tôi đã khá bất ngờ khi thấy cách các cổ đông thiểu số ĐHCĐ phản ứng đối với việc Ngân hàng không chia cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2015, thể hiện bằng việc có một cổ đông thiểu số đã làm bày tỏ sự không hài lòng của mình và cho biết Vietinbank và VCB là hai ngân hàng sẽ tiếp tục trả cổ tức bằng tiền mặt cho 2015. Chúng tôi bất ngờ khi các nhà đầu tư ngạc nhiên về kế hoạch ngừng cổ tức tiền mặt của BIDV mặc dù hệ số CAR của Ngân hàng đã đến gần sát mức tối thiểu vào kỳ Đại hội năm trước, và việc phát hành quyền mua - chủ yếu vốn đến từ cổ đông Nhà nước - trong năm 2015 chỉ đủ để tài trợ cho việc tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ trong năm qua. Việc dẫn đầu về tăng trưởng tín dụng, tỷ lệ CAR thấp, một chương trình tái cấp vốn chủ yếu dựa vào các chính phủ không thể là sự kết hợp tốt với việc chia cổ tức bằng tiền mặt

    Vấn đề HAGL được quan tâm nhiều trong phần đặt câu hỏi và đưa đến chủ đề số (4) về sự tác động của Chính phủ về chính sách phát triển hoạt động của BIDV. BIDV cho biết khoản dự nợ hiện tại của HAG tại ngân hàng là 10,5 nghìn tỷ đồng, bao gồm khoản vay và trái phiếu theo tỷ lệ 50:50. Đã có câu hỏi về khoản lãi phải thu từ dư nợ của HAG, nhưng câu hỏi này không được trả lời. Như đã đề cập ở trên, nhóm 10 ngân hàng cho HAG vay nợ đang thảo luận với NHNN về tái cơ cấu nợ của HAG, nhưng BIDV cũng đã hàm ý rằng có thể nợ của HAG vẫn được phân loại nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn) sau khi có kết quả thảo luận. BIDV cho biết vấn đề của HAGL còn rộng hơn nhiều ngoài việc là vấn đề kinh tế đơn thuần, bao gồm phục vụ cho cả chính sách của Chính phủ Việt Nam, Lào và Cambodia để phát triển khu vực biên giới.

    Chủ tịch cho biết BIDV đã thực hiện nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi từ 2015 và sự trì hoãn đến từ NHNN. Chúng tôi khá tò mò về vấn đề này khi không nhận được thông tin tương tự nào từ cả VCB và Vietinbank, đây là hai ngân hàng cũng đang trong quá trình nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi

    Kế hoạch lợi nhuận bị ảnh hưởng do các khoản dự phòng VAMC. Kế hoạch LNTT năm 2016 là 7,9 nghìn tỷ đồng (350 triệu USD), chỉ cao hơn 5,7% năm 2015. BIDV cũng xác nhận rằng kế hoạch lợi nhuận năm 2016 không bao gồm lợi nhuận từ bán cổ phần của BIDV tại ngân hàng VID Public Bank, mà khoản này sẽ được ghi nhận trực tiếp vào vốn chủ sở hữu nhằm tăng vốn (chủ đề số 2 được đề cập ở trên). BIDV hiện không có kế hoạch bán thêm nợ cho VAMC trong năm 2016, nhưng cho biết chi phí dự phòng liên quan đến dư nợ trái phiếu VAMC trong năm 2016 sẽ là 4 nghìn tỷ đồng (180 triệu USD), tăng đáng kể so với mức 725 tỷ đồng (33 triệu USD) trong năm 2015. Tăng trưởng tín dụng và huy động trong quý 1/2016 lần lượt là 3,8% và 3,0%, so với mức 6.3% tăng trưởng tín dụng và 2,7% tăng trưởng huy động tại VCB

Chia sẻ trang này