BID và những cái nếu ...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tinnoibo, 05/07/2018.

64876 người đang online, trong đó có 585 thành viên. 20:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 355546 lượt đọc và 2773 bài trả lời
  1. Thietmoclan79

    Thietmoclan79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/07/2015
    Đã được thích:
    2.507
    Bank tạm thời theo dõi đã
    zuzizizuzuzi thích bài này.
  2. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    Cái này lái cũng ko trả lời được!
    --- Gộp bài viết, 31/07/2018, Bài cũ: 31/07/2018 ---
    Thời buổi này đánh full MG là không tỉnh táo đâu nha cụ!
  3. zuzizizuzuzi

    zuzizizuzuzi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/02/2018
    Đã được thích:
    599
    Tôi nghĩ cứ phải xong việc toà, rồi mới đến việc bổ nhiệm chủ tịch mới, rồi mới đến bán vốn... Giờ đang lùm xùm việc toà liên quan chủ tịch cũ nên tất cả đều phải giữ nguyên hiện trường cho tới sau khi toà án ra quyết định cuối cùng. Từ giờ tới 15/8 có lẽ chưa có tin gì hỗ trợ trừ tin tốt ở toà (nếu có, vào ngày 15/8), còn nếu sơ thẩm 2 vẫn chưa đóng lại được hoặc có kháng án thì lại phải chờ lâu hơn nữa

    Tin kqkd thì ra xong rồi nên đành ngồi chờ!
    tinnoibo thích bài này.
  4. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    Chưa có nhất định phải có... tự hào vì cổ đông của bank lớn nhất Việt Nam!
    anhhuevon thích bài này.
  5. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    BIDV, Sacombank, TPBank phản đối hoàn trả 6.126 tỷ đồng cho CBBank
    [​IMG]
    Khổng Chiêm

    (NDH) Ba ngân hàng cho rằng các giao dịch đều hợp pháp, nếu thu hồi sẽ tạo ra tiền lệ xấu và 6.126 tỷ đồng không được coi là vật chứng vụ án.

    Chiều nay (31/7), trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2, luật sư và đại diện các ngân hàng BIDV, TPBank và Sacombank đồng loạt đưa ra ý kiến phản đối việc đại diện Viện kiểm sát (VKS) đề nghị thu hồi 6.126 tỷ đồng từ 3 ngân hàng trả về cho Ngân hàng Xây dựng - VNCB (nay là CBBank).

    Sacombank: Nếu thu hồi sẽ tạo ra tiền lệ xấu

    Luật sư đại diện cho Sacombank cho rằng tất cả các hợp đồng tín dụng, cầm cố tài sản đảm bảo giữa ngân hàng này và VNCB đều có giá trị pháp lý đầy đủ. Sacombank cũng không có vi phạm trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến thiệt hại của VNCB.

    Vị luật sư nêu quan điểm, yêu cầu thu hồi từ VKS là không khách quan, ảnh hưởng đến tâm lý cổ đông, khách hàng và sự ổn định hoạt động của ngân hàng. Luật sư đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) lưu ý đến kiến nghị của Hiệp hội ngân hàng đã gửi tới phiên tòa hồi đầu tháng 1 (xem thêm).

    Luật sư trích dẫn điều 9 Bộ Luật hình sự 2015 cho rằng tất các pháp nhân có quyền bình đẳng trước pháp luật, do đó đề nghị HĐXX có phán quyết công bằng cho Sacombank. Luật sư đề nghị HĐXX xem xét tuyên không thu hồi 6.126 tỷ đồng từ 3 ngân hàng, trong đó có 1.800 tỷ đồng từ Sacombank.

    Đại diện Sacombank trước phiên tòa cũng đề nghị HĐXX không chấp thuận quan điểm thu hồi 6.126 tỷ đồng từ 3 ngân hàng. Theo vị đại diện này, việc thu hồi sẽ tạo ra tiền lệ xấu là ngân hàng phải chứng minh nguồn gốc tiền gửi, quy định về cho vay phải xem xét lại các căn cứ của HĐQT, pháp nhân vay tiền. Đồng thời, một tiền lệ xấu khác xảy ra là nếu HĐQT và pháp nhân vay tiền vi phạm pháp luật thì tổ chức tín dụng cho vay sẽ phải gánh chịu hậu quả.

    Đại diện Sacombank còn nhấn mạnh HĐXX cần xem xét tính pháp lý của các kết luận giám định. Sacombank không có nghĩa vụ khắc phục hậu quả pháp lý từ các ngân hàng, cá nhân khác gây ra.

    [​IMG]

    Toàn cảnh phiên tòa

    TPBank: Xem xét 1.667 tỷ đồng đang ở đâu trả lại cho VNCB

    Luật sư đại diện cho TPBank cũng đồng tình quan điểm không thể thu hồi 6.126 tỷ đồng từ 3 ngân hàng trả lại cho CBBank. Trong vụ việc tại TPBank, các giao dịch tiền gửi, hợp đồng tín dụng, cầm cố giữa VNCB và TPBank đều hợp pháp. Khoản tiền 1.667 tỷ đồng thuộc quyền sở hữu hợp pháp của TPBank nên đề nghị thu hồi là không có cơ sở.

    Ngoài ra, việc VNCB mở hợp đồng tiền gửi 3 tháng tại TPBank là đúng pháp luật. Kết luận giám định của NHNN về hợp đồng này cũng khẳng định hợp pháp. Tại thời điểm VNCB gửi tiền tại TPBank, ngân hàng này chưa thuộc diện kiểm soát đặc biệt.

    Luật sư nói đại diện VKS cho rằng 6.126 tỷ đồng là vật chứng vụ án, yêu cầu thu hồi nhưng không đủ cơ sở pháp lý chứng minh. Chưa kể, tại cáo trạng, VKS nhận định hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Phạm Công Danh gây thiệt hại cho VNCB. Vì vậy, thiệt hại ở VNCB là hệ quả tất yếu từ hành vi làm trái của cá nhân Phạm Công Danh chứ không hề liên quan đến TPBank.

    Luật sư đề nghị xem xét số tiền 1.667 tỷ đồng sau khi được Phạm Công Danh rút ra đang do tổ chức, cá nhân nào nắm giữ thì thu hồi, trả lại cho VNCB để làm căn cứ khắc phụ vụ án; xem xét công nhận giá trị pháp lý các hợp đồng tiền gửi giữa các ngân hàng, pháp nhân với VNCB.

    BIDV: 6.126 tỷ đồng không được coi là vật chứng vụ án

    Luật sư bào chữa cho BIDV cũng khẳng định quan điểm của đại diện VKS đặt ra là không có căn cứ. Việc thu hồi 6.126 tỷ đồng chỉ là quan điểm của VKS, cơ quan điều tra Bộ ******* cũng đã nói không thể thực hiện thu hồi trong phiên tòa xét xử lần 1. Tại phiên tòa trả hồ sơ bổ sung, chủ tọa phiên tòa cũng yêu cầu làm rõ căn cứ chứng minh việc thu hồi, đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

    Theo luật sư, người chịu trách nhiệm bồi thường trong vụ án là những người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, có mối quan hệ trực tiếp liên quan đến hành vi phạm tội. 3 ngân hàng không hề vi phạm điều này, do đó yêu cầu bồi thường số tiền là điều hết sức phi lý, không phù hợp với Điều 48 Luật tố tụng hình sự.

    Ngoài ra, luật sư còn chỉ rõ số tiền 6.126 tỷ đồng không phải vật chứng vụ án, chỉ là số liệu tài chính thể hiện hành vi vi phạm. Đây không phải số tiền thực được thu giữ, bảo quản đúng trình tự vật chứng vụ án, do đó không thể gọi đây là vật chứng.

    BIDV thực hiện chủ trương cho vay 4.700 tỷ đồng là hoàn toàn phù hợp chủ trương, chính sách của Nhà nước theo chương trình 4 nhà, hỗ trợ người nông dân. Việc cho vay cũng phù hợp quy định và đảm bảo tính pháp lý. Việc VNCB gửi tiền ở các tổ chức tín dụng là được phép theo quy định của pháp luật.

    Luật sư chỉ ra cáo trạng cũng nêu rõ BIDV có lỗi nhưng không làm thay đổi nghiêm trọng sự thật vụ án, do đó ngân hàng không gây hậu quả. Đồng thời, khi rút 4.700 tỷ đồng từ BIDV về VNCB, bị cáo Phạm Công Danh có lấy 4.000 tỷ đồng chuyển về VNCB để tăng vốn nhưng không được chấp thuận. Do đó, khi CBBank kế thừa VNCB, CBBank phải có trách nhiệm với khoản tiền này
  6. taptoemuachung

    taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2018
    Đã được thích:
    4.593
    trên mạng, đang CL vụ này đây bác.
    tinnoibo thích bài này.
  7. zuzizizuzuzi

    zuzizizuzuzi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/02/2018
    Đã được thích:
    599
    Nó là các sự kiện diễn ra trong 1 phiên tòa thôi mà bác, có bên đồng ý, có bên không đồng ý..... Còn nhà báo thì họ sẽ nghiêng ngả cả 2 bên họ viết

    Chờ đến phán quyết cuối cùng của tòa thôi
    tinnoibo thích bài này.
  8. Tigerck

    Tigerck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2018
    Đã được thích:
    7.689
    tinnoibo thích bài này.
  9. anhhuevon

    anhhuevon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2018
    Đã được thích:
    168
    co rat nhieu cong ty CK khong biet bang cach nao biet minh la co dong cua BID ,ho goi khuyen minh ban BID dau tu vao nhung cp khac !!!! vi vay minh quyet dinh mua them vai toi BID nua xem sao!!!!
    --- Gộp bài viết, 01/08/2018, Bài cũ: 01/08/2018 ---
    cach day 6 thang BID nha nuoc nam giu gan 94% cp bay gio ti le nha nuoc nam giu la 95,3% ????????
    Boopham1214 thích bài này.
  10. taptoemuachung

    taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2018
    Đã được thích:
    4.593
    em cũng có 5 tr BIDV, thấy mấy Cu CK cũng khuyên bán? em qđ mua thêm
    tinnoiboanhhuevon thích bài này.

Chia sẻ trang này