Biển Đông - Quyết tâm cao nhất bảo vệ chủ quyền lãnh thổ hải đảo - tập 5

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi GBlock, 22/06/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2933 người đang online, trong đó có 1173 thành viên. 16:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 118162 lượt đọc và 2176 bài trả lời
  1. Nikkei

    Nikkei Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    811
    Tờ china daily đã từng nói là đánh cho kinh tế việt nam về thời kỳ đồ đá????
    - Nghe có vẻ rất to tát, rất kinh khủng rất đe dọa. Nhưng nếu chúng ta không tỉnh táo thì rất có thể dính đòn của nó. Phải xác định rằng, thời gian đó không tình bằng năm mà hàng chục năm, mưu đồ của nó từ lâu từ ngàn đời nay, lũ khốn kiếp đó luôn muốn nuốt chửng ta.
    ĐIển hình là gì??
    - Than hàng tỷ tấn trữ lượng nhưng vẫn phải nhập khẩu
    - Hàng trăm doanh nghiệp thủy sản phải ngừng sản xuất vì không có nguyên liệu do bọn tàu khựa nó thu mua hết
    - Lợn bị nó gom sạch
    - Đường nó cũng gom làm cho hiệp hội mía đường bắt đầu xin nhập khẩu
    - Nông sản cũng bị thu gom mạnh
    - Xăng dầu xuất lậu
    - ...... Nói chung là mọi thứ

    Trong khi đó nó tuồn vào VN đủ các loại sản phẩm kém chất lượng kèm theo hàng loạt chất gây ung thư, gây vô sinh cho thế hệ sau......

    Như vậy ta thấy rõ ý đồ thâm độc sâu xa của lũ khốn kiếp đó. Nếu dân ta không đồng lòng thì trước sau cũng dính đòn với chúng.

    Vấn đề ở đây cần công tác tuyên truyền, cái dốt của nông dân cũng như nhiều thành phần là hám lợi, nên phải làm công tác tuyên truyền. Họ có hiểu thì họ mới dừng bán cho bọn khựa.
    Thiết nghỉ, câu chuyện này phải có sự thống nhất, họp hành đầy đủ của các ban ngành chức năng để cho toàn dân ta hiểu.
    Buồn quá!!!!!!!
  2. acurasg

    acurasg Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/04/2010
    Đã được thích:
    0
    Chỉ có thể nói 2 chữ NGHIÊM TRỌNG khi nói về sự cài cắm và sự có mặt của lao động Tàu ở Việt nam. Mong sao chính phủ có tầm nhìn và hành đọng giống như cụ Duẩn năm nào. Đó là đuổi hết chúng về nước bằng những hàng rào kỹ thuật.
    Quân thù ngay trong nhà thì cái chết được báo trước.
  3. HDVN6868

    HDVN6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Đánh cho nó cút hết
  4. longtt88

    longtt88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2004
    Đã được thích:
    0
    Họ vừa trở về từ Trường Sa

    Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2 vừa hoàn thành chuyến lưu diễn dài ngày phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Gần nửa tháng hành quân trên biển, dư vị chuyến đi vẫn đậm trong tim mỗi người.

    [​IMG]
    Một phút thăng hoa giữa Trường Sa. Ảnh: Viết Thân


    Thượng tá, NSƯT, Đoàn trưởng Trần Viết Thân tâm sự: Hiếm có chuyến đi mà đoàn thực hiện hiệu quả đến như vậy. Mang đi chương trình 90 phút nhưng chỉ biểu diễn được 3 buổi tại những nơi có điều kiện, thời gian còn lại, đoàn chia thành các tổ xung kích, đến tận chiến hào hát, múa, đàn phục vụ bộ đội… Có những nghệ sĩ như: Ngọc Quỳnh, Liên Hương, Minh Ngọc hát đến lạc cả giọng vẫn hăm hở theo ca nô đến những điểm đảo xa; nghệ sĩ trẻ Nhật Chi, năm nay tròn 20 tuổi, lần đầu ra Trường Sa chắc không thể quên nổi kỷ niệm khi cùng đồng đội leo lên nhà giàn chóng mặt đến ngất xỉu giữa lưng chừng, được đồng đội dìu lên. Khi biểu diễn xong, lại được ưu ái xuống bằng đường ròng rọc hàng...

    Chia nhỏ, hát vo, không bỏ sót điểm đảo nào là quyết tâm của tập thể đoàn. Có những điểm, chạy ca nô rất lâu mới đến nơi, say sóng đến lả người, nhưng anh chị em nghệ sĩ không một lời kêu ca, phàn nàn, đến nơi là nhiệt tình phục vụ bởi hơn ai hết, họ hiểu sự thiếu thốn, khó khăn của người lính nơi đảo xa. Không có sự phân biệt nghệ sĩ và người lính đảo, họ hòa vào nhau, say sưa hát có nơi đến 2-3 tiếng đồng hồ giữa trời biển. Nghệ sĩ Khánh Dư, trong quá trình gần gũi với con tàu 996, với quân và dân Trường Sa cũng kịp cho ra đời một ca khúc ca ngợi những người con Đất Việt nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

    12 ngày hành quân, 24 buổi biểu diễn lớn, nhỏ, các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2 đã góp phần mang hơi thở đất liền tới quân dân Trường Sa.

    Nguồn: QĐND Online
  5. HDVN6868

    HDVN6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Có những chiến lược , quyết định sáng suốt nhưng gặp bọn chó nó cứ sủa, chia rẽ nội bộ, làm mất lòng tin của dân với lãnh đạo, chia rẽ tinh thần yêu nước, làm gì thì làm cũng cần loại bỏ bọn khốn ấy ra khỏi xã hội sau đó là đánh giặc ngoại xâm[r23)]
  6. highprofit

    highprofit Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Dạo mày các nhà sử học im hơi lặng tiếng nhở??? :D
  7. HDVN6868

    HDVN6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Có những con chó đội lốt người, giả danh là kẻ yêu nước nhưng thực ra chúng đang gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết trong nhân dân, làm dân không tin vào lãnh đạo nữa, nói thật mấy thủ đoạn rẻ tiền này không qua được mắt ai đâu, chưa đủ trình độ nhé.
  8. chichchoe123

    chichchoe123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2011
    Đã được thích:
    0
    Nhà nước mà có các vị lãnh đạo sáng suốt thì nhân dân sẽ hết lòng tin tưởng, khi đó thì có thằng ch.ó nào nó chia rẽ được lãnh đạo với nhân dân chứ?
  9. longtt88

    longtt88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2004
    Đã được thích:
    0
    Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi bị chỉ trích là "hung hăng"

    Sau khi bị cộng đồng quốc tế chỉ trích về thái độ hung hăng và tham vọng vô căn cứ ở biển Đông, hôm 22.6 Trung Quốc một lần nữa yêu cầu Mỹ tránh xa và cảnh báo khả năng đáp trả quân sự.

    Dùng bất cứ biện pháp nào cần thiết


    [​IMG]
    Hình minh hoạ tàu sân bay Shi Lang của Trung Quốc, sẽ chạy thử trên biển Đông vào tuần tới.


    Trên trang mạng báo Hoàn Cầu (Global Times), Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo với Việt Nam rằng, nước này sẽ thực hiện bất cứ biện pháp nào cần thiết, bao gồm cả hành động quân sự để bảo vệ quyền lợi ở biển Đông.

    Báo Hoàn Cầu nhấn mạnh, “sự thất bại trong việc đạt được giải pháp hòa bình cho các tuyên bố tranh chấp, mà tập trung ở quần đảo Trường Sa, sẽ khiến Trung Quốc phải sử dụng cảnh sát biển và lực lượng hải quân, nếu cần thiết, để bảo vệ yêu sách của mình”.

    Tuyên bố này của Trung Quốc xuất hiện ngay sau khi nước này cho biết chuẩn bị đưa tàu sân bay đầu tiên ra thử nghiệm tại biển Đông vào ngày 1.7 tới.

    Đồng thời, thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Cui Tiankai cũng thúc giục Mỹ tránh xa các tranh chấp ở biển Đông, để cho các bên liên quan giải quyết, và cho rằng sự tham gia của Mỹ có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

    Đáng ngạc nhiên là ông Tiankai phủ nhận hành động hung hăng gần đây của Trung Quốc, nói rằng nước này không chịu trách nhiệm gây nên các tranh chấp ở biển Đông, không gây ra các sự vụ gây hấn và “rất quan ngại về các khiêu khích thường xuyên của các nước liên quan ở biển Đông” (nói đến Việt Nam và Philippines - PV).

    Đề cập tới vòng tham vấn đầu tiên Trung - Mỹ về khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngày 25.6 tới tại Honolulu, Hawaii, thứ trưởng Tiankai cho biết, biển Đông không phải là vấn đề nằm trong chương trình nghị sự của cuộc tham vấn, nhưng nếu Mỹ muốn đưa ra, Trung Quốc sẽ sẵn sàng nói rõ thêm về quan điểm của mình, “chúng tôi không phải là bên tạo ra các tranh chấp”.

    “Mặc dù có một số xu hướng làm rối tình hình ở khu vực, nhưng không phải do Trung Quốc gây ra trước, chúng tôi không thay đổi quan điểm về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng các nước khác có thể kiềm chế, có trách nhiệm và thái độ xây dựng về vấn đề này cùng với chúng tôi. Nếu tất cả chúng ta có thể làm điều đó, các rắc rối có thể dễ dàng được giải quyết. Chúng tôi không muốn các tranh chấp như vậy ảnh hưởng tới sự ổn định trong khu vực, hay quan hệ giữa các nước có liên quan”, ông Tiankai nói.

    Khẩn trương khai thác chung

    [​IMG]
    Trung Quốc thường sử dụng các tàu như ngư chính và hải giám để quấy phá các tàu thăm dò, tàu cá nước khác.


    Còn trên tờ báo mạng China Daily, trong bài báo có tựa đề “Vì một trật tự ở biển Đông”, Jin Yongming, học giả thuộc học viện Thượng Hải về Khoa học xã hội và học viện Đại dương Trung Quốc đã công khai buộc tội Việt Nam và Philippines đã có những hành động đơn phương, là gốc rễ gây nên các tranh chấp ở biển Đông. Yongming cho rằng, hai nước đã thúc đẩy nỗ lực để khai thác các nguồn tài nguyên và chiếm đóng các phần ở Hoàng Sa và Trường Sa, phá bỏ các cột mốc mà Trung Quốc đã dựng lên để biểu thị đường biên ở Trường Sa.

    Cùng lúc, học giả Trung Quốc cũng chỉ trích Mỹ, không phải là bên có liên quan, mà đã “thêm dầu vào lửa” khi yêu cầu tự do hàng hải và cùng tập trận chung ở biển Đông.

    Từ đó, Yongming nêu lên 3 giải pháp cho Trung Quốc. Thứ nhất, Trung Quốc nên tự tin và nói rõ với cộng đồng quốc tế về quan điểm của mình về vấn đề biển Đông để đảm bảo các nước khác trong khu vực không hiểu sai hoặc đánh giá sai.

    Thứ hai, Trung Quốc nên trung thành với nguyên tắc “khai thác chung bất chất tranh cãi” và bất chấp sự thụt lùi của tình hình. Nhiệm vụ khẩn cấp là nhận dạng các khu vực tranh chấp, ở đó việc khai thác có thể được các bên chấp nhận được.

    Thứ ba, Chính phủ Trung Quốc phải thiết lập một cơ quan cấp cao về các vấn đề hàng hải, có thể phối hợp các bộ ngành liên quan để đưa ra quyết định về hành động chung. Cơ quan này cần giải thích rõ ràng về đường chữ U ở biển Đông để “thu hút được sự ủng hộ về luật pháp” của quốc tế.

    Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain ngày 20.6 đã nêu đích danh Trung Quốc là nguyên nhân gây ra căng thẳng ở Biển Đông đồng thời khẳng định những tuyên bố chủ quyền của nước này là "không có cơ sở nào theo luật quốc tế."

    "Một trong những lực lượng chính làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, và khiến cho khó đạt một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp này, chính là lối hành xử hung hăng của Trung Quốc cùng những tuyên bố chủ quyền không có căn cứ mà nước này tìm cách đưa ra", ông McCain nói.

    Thượng nghị sĩ John McCain khẳng định: “Điều khiến tôi lo ngại, và tôi cho rằng nhiều người trong số quý vị cũng vậy, là những tuyên bố đòi chủ quyền bành trướng mà Trung Quốc đang đưa ra ở Biển Đông; lý do đưa ra cho những tuyên bố này thì không có cơ sở nào theo luật quốc tế; và những hành động ngày càng quyết liệt mà Trung Quốc đang thực hiện nhằm khẳng định quyền tự tuyên bố của họ, trong đó có cả những vùng biển thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ bờ biển của các nước ASEAN, cũng như hàng loạt vụ việc gần đây liên quan đến Việt Nam và Philippines."

    Theo ông McCain, cái gọi là bản đồ "đường chín đoạn" của Trung Quốc đòi chủ quyền với tất cả các hòn đảo tại biển Đông là lãnh thổ có chủ quyền của Trung Quốc và tất cả các vùng biển của các nước này là khu vực kinh tế đặc quyền của Trung Quốc. Hơn nữa, cách hiểu của Trung Quốc về luật quốc tế sẽ làm xói mòn nguyên tắc lâu nay về tự do lưu thông hàng hải – vặn méo nó từ một khái niệm thúc đẩy đi lại mở sang một khái niệm hạn chế đi lại. Một số người ở Trung Quốc vẫn đang đề cập đến học thuyết này với tên gọi 'chiến tranh pháp lý”

    Ông John McCain ngày 20.6 đã kêu gọi Mỹ tăng cường ủng hộ về quân sự và chính trị cho các quốc gia Đông Nam Á đối phó với Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng gia tăng bất đồng trên Biển Đông.

    Ông McCain cũng nói Trung Quốc đang tìm cách lợi dụng những bất đồng giữa các thành viên ASEAN nhằm chia rẽ họ để thực hiện các kế hoạch riêng của mình.

    Nguồn: SGTT
  10. HDVN6868

    HDVN6868 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Trong bất cứ giai đoạn nào, xã hội nào thì cũng có người này, người kia, tất cả LD đều tham nhũng, tham ô sao ? [-XĐợt này vừa đánh thù trong , giặc ngoài nhé, chú nào thân chó tàu đợt này anh hạ bệ hết, cho mảnh đất về cày ruộng, còn đối với mấy kẻ tiểu nhân chuyên " bới lông tìm vêt" thì không thèm chấp[r23)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này