Biết là sẽ bị chửi vì đã nói thật...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vitaminUSD, Mar 21, 2008.

571 người đang online, trong đó có 228 thành viên. 00:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoangbidv

    hoangbidv Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 3, 2008
    Likes Received:
    0
    Xưa nay nhân định thắng thiên đã nhiều!
    ------------------------------------------------------------------
    Trích: Kave kiều truyện của Nguyễn Du
    ------------------------------------------------------------------
  2. tranquyt

    tranquyt Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jun 18, 2006
    Likes Received:
    1,047
    thứ hai còn rơi là điều chắc chắn , vì nếu chhính phủ có làm điều gì đó thì phải là sáng thứ 3 mà lúc đó thì cũng đã quá muộn , thứ 3 vẫn còn rơi...
  3. vitaminUSD

    vitaminUSD Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2006
    Likes Received:
    690

    Lại: "ngồi đếm sao rơi trên trời....
  4. tntstock

    tntstock Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 19, 2008
    Likes Received:
    0
    Bác cho em cái đường link của bài này với
  5. vitaminUSD

    vitaminUSD Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2006
    Likes Received:
    690
    http://chungkhoanvietonline.com.vn/?page=detail2&idtin=3024&idbox=246&id=246
  6. vitaminUSD

    vitaminUSD Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2006
    Likes Received:
    690
    500, có phải đáy đó không?
    Tin ngày: 03/21/2008 10:59:39 AM

    Phiên giao dịch 20/3/2008 có lượng giao dịch khớp lệnh giảm đi so với phiên giao dịch ngày 19/3. Kết thúc phiên giao dịch khối lượng khớp lệnh đạt hơn 11 triệu cổ phiếu. Với các chỉ số kỹ thuật, nhiều chuyên viên phân tích cho rằng thị trường sẽ tiếp tục thiết lập đáy mới. Có thể là 500 chăng?

    Kháng thuốc

    Những liều thuốc mà Chính phủ kê toa để cứu chứng khoán dường như không còn hiệu nghiệm.

    Bắt đầu là ?othuốc? SCIC với hàng ngàn tỷ đồng tung vào thị trường để gom cổ phiếu. Mục đích là cứu thị trường chứ không phải là mục tiêu lợi nhuận. Con bệnh ngấm thuốc và có dấu hiệu (chỉ là dấu hiệu) phục hồi khi liên tiếp tăng điểm (từ ngày 6/3 đến ngày 10/3 và từ ngày 12/3 đến ngày 13/3).

    Thế nhưng ngay sau đó là các phiên ?ochổng ngược? của thị trường. SCIC ?ohết bài?.

    Liều thuốc tiêm vào thị trường tiếp theo là tuyên bố của phó thủ tướng thường trực chính phủ rằng không thể để thị trường chứng khoán ?osập?. Nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến nền kinh tế và ?othương hiệu? Việt mới nổi.

    Thế nhưng thị trường vẫn cứ ?ochổng ngược?.

    Nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính là do thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán thế giới biến động quá lớn (nhất là nền kinh tế Mỹ đang bất ổn). Việt Nam hội nhập toàn diện nên thị trường thế giới ?onhứt đầu? thì thị trường Việt Nam ?osổ mủi?.

    Lâu nay, những nhà đầu tư nhỏ bị mang tiếng oan rằng đầu tư theo bầy đàn, đầu tư bằng cái nhìn người khác, không có kiến thức nên thấy thị trường ?osổ mủi? là bán tháo gây bất lợi cho thị trường.

    Thế nhưng, xét cho cùng, nhà đầu tư nhỏ không thể dẫn dắt thị trường mà người dẫn dắt thị trường là các đại gia, các công ty chứng khoán tự doanh. Những tổ chức, đại gia này với áp lực lợi nhuận đã thi nhau ?ocut loss?. Họ mới là ?onghi can số một? chứ không phải nhà đầu tư nhỏ.

    Thứ nữa, niềm tin đã cạn. Chính sách gây mất lòng tin dẫn đến mất niềm tin và nhà đầu tư không còn hứng thú vào cách kiếm tiền từ chứng khoán. Thị trường chứng khoán bị ?ovạ lây? với các biện pháp cứu lạm phát. Thị trường kháng thuốc!

    Tiếp tục chổng ngược!

    Phiên ngày 20/3, toàn thị trường có 104 mã cổ phiếu giảm giá, 17 mã cổ phiếu đứng giá và 32 mã cổ phiếu tăng giá.

    Các dấu hiệu kỹ thuật cũng không có sự thay đổi nhiều khi đường Vn-Index vẫn tiếp tục đi xuống và nằm dướic các đường MA 10 ngày và MA 15 ngày. Dải Bollinger vẫn tiếp tục mở rộng, điều này cho thấy có thể trong khoảng thời gian tới chỉ số Vn-Index sẽ thiết lập những mức hỗ trợ mới.

    Chuyên viên Lê Việt Dũng ?" Phòng phân tích công ty chứng khoán Thăng Long cho biết: phiên 20/3, đường MACD đã cắt đường tín hiệu từ trên xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Đường MACD cũng tiếp tục đi xuống.

    Điều này hàm ý thị trường sẽ biến động xuống trong thời gian tới. Chỉ số RSI đạt 27.03 điểm, đường RSI nằm dưới đường 30, đường Stochastic tiếp tục đi xuống và nằm dưới đường tín hiệu, đường Stochastic nằm dưới đường 20.

    Điều này cho thấy thị trường vẫn đang ở mức bán quá nhiều. Với những dấu hiệu trên chúng tôi nhận định thị trường ngày cuối tuần cũng chưa có những đột biến và có thể tiếp tục đi xuống.

    Còn chuyên viên Nguyễn Huy Phương - Phòng phân tích Công ty chứng khoán Phương Đông nhận định: Theo phân tích kỹ thuật dựa vào hai chỉ số RSI và Money Flow Index đã thể hiện dấu hiệu ?omua? trong ngắn và trung hạn (thể hiện ở đường dọc màu vàng, khi 2 chỉ số đã cắt đường kháng cự trong ngắn hạn), nhưng dấu hiệu mua đó có thể đã thất bại khi đường RSI giảm xuống dưới mức 30.

    Đồ thị VN-Index càng rời xa mức hỗ trợ 580 điểm ?" Fibonacci 76,4% của đáy 400 và đỉnh 1.170. Trong thời gian sắp tới, VNINDEX có khả năng sẽ giảm tới 500 điểm (sử dụng Gann Fan đối với đồ thị theo tháng để xác định). Dự báo trong phiên giao dịch ngày 21/3, VN-Index dao động nhẹ.
  7. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 22, 2002
    Likes Received:
    2
    Này những ông sao kia ơi có hay ông đang ngám nhìn tôi....
  8. vitaminUSD

    vitaminUSD Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2006
    Likes Received:
    690
    Tìm đâu sức cầu?
    Tin ngày: 03/21/2008 10:43:54 AM

    Nỗ lực phục hồi giá đã lặp lại trong phiên ngày 20.3, nhưng một lần nữa sức cầu lại bị "vùi dập" và VN-Index đảo chiều chỉ trong chưa đầy 20 phút đầu tiên của đợt khớp lệnh liên tục. Lượng bán ra thực tế không quá lớn, nhưng tương quan vẫn chênh lệch do sức cầu quá yếu.

    Những ánh lửa le lói

    Bảng giao dịch phiên này không quá "đỏ" vì vẫn có 32 mã CK tăng giá, trong đó có 30 CP. Điểm sáng hy vọng là sự phục hồi của 4/15 CP có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường: VSH (+1.100đ/CP), VNM (+4.000đ/CP), VIC (+500đ/CP) và KDC (+1.000đ/CP). Nếu không có sự tăng giá của những mã này, VN-Index có thể chứng kiến một ngày sụt giảm mạnh hơn nhiều mức 8,63 điểm lúc đóng cửa.

    Phiên mở cửa, chỉ số giá giảm nhẹ 5,13 điểm, xuống mức 568,32 điểm. Đây là biên độ giảm rất nhẹ so với mức trung bình của 3 phiên đầu tuần (-23,45 điểm) và điều này tạo cảm giác an tâm hơn.

    Thực tế VN-Index trong 20 phút đầu tiên của đợt khớp lệnh liên tục đã phục hồi khá nhanh, thậm chí đỉnh cao nhất đạt được là 576,41 điểm, tăng 2,96 điểm so với mức đóng cửa ngày 19.3. Màu xanh bắt đầu lấn át với hầu hết các mã, nhất là nhóm blue-chips.

    Ngoài SSI bị "nện" sàn quá mạnh ngay từ đầu, các mã còn lại đều xuất hiện khối lượng đặt mua trên tham chiếu và bên bán cũng lạc quan hơn với các lệnh giá cao. FPT, REE đã có lúc trở về mức đóng cửa phiên trước. Tuy nhiên, điềm "gở" là giá trị giao dịch èo uột cho thấy lượng tiền chảy vào thị trường không nhiều. Lúc VN-Index đạt đỉnh cao nhất, tổng giá trị giao dịch cũng chỉ xấp xỉ 300 tỉ đồng, trong đó đã có 140 tỉ đồng là khớp lệnh định kỳ phiên một.

    Hai CP đánh dấu sự đảo chiều của thị trường là FPT và REE. Sự xói mòn sức cầu theo đúng nghĩa đã diễn ra khi các lệnh bán giá thấp được "thả" vào dần dần và đến giữa đợt hai, cả hai mã này chỉ còn "trơ" khối lượng mua giá sàn. Diễn biến này cũng xảy ra với STB mặc dù mức chấp nhận giá có cao hơn.

    Phân tích nhật ký khớp lệnh chi tiết của các mã cho thấy sự thiếu vắng rõ ràng của các lệnh có quy mô lớn (trên 10.000 CP/lệnh). Điều này có thể là một sự chủ động điều tiết nguồn cung, vì thực tế sức cầu quá yếu không thể "tiêu hóa" được các lệnh bán "khủng". Tuy nhiên, các lệnh bán nhỏ cũng đủ "nuốt" hết các lệnh mua trên tham chiếu cho thấy sức cầu thực sự đang rất đuối.

    Những nỗ lực tăng giá của một vài CP lớn trong phiên là một dấu hiệu tích cực. VNM và VIC ghi nhận sự tham gia đáng kể của nguồn vốn ngoại. Khối lượng mua thành công của NĐTNN với VNM chiếm 76,4% tổng khối lượng giao dịch trong phiên và tỉ trọng này tại VIC là 23%.

    Còn lại VSH và KDC chủ yếu được sức cầu nội kéo lên. Đây cũng là 4 CP duy nhất trong số 15 CP có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường xuất hiện tương quan quy mô lệnh mua trung bình lớn hơn lệnh bán. Điều này là biểu hiện tạm thời của sức cầu được cải thiện.

    Sức cầu ở đâu?

    Thống kê cung cầu ngày 20.3 cho thấy có 18,88 triệu CK được chào mua, giảm 35% so với phiên trước, trong khi chào bán đạt 24,95 triệu CK, giảm 30%. Trong 4 phiên giao dịch gần đây, lượng cầu liên tục giảm nhưng vẫn đạt trung bình khoảng 18 triệu CK/phiên. Điều này cho thấy lượng tiền mặt thường trực trong tài khoản vẫn còn khá dồi dào. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với sự tích cực vì chủ yếu bên mua chào giá thấp.

    Những thông tin cả vĩ mô lẫn cụ thể từ DN vẫn chưa có gì rõ ràng nên không có lý do gì thúc giục những người cầm tiền mặt chấp nhận mua vào. Mặt khác, đặt trong sự so sánh với lượng bán, sức cầu này vẫn rất yếu: Trung bình đặt bán 29,23 triệu CK/phiên.

    Ngoài lượng cung từ những NĐT cá nhân cắt lỗ, áp lực đáng ngại hơn là từ hoạt động bán ra của tổ chức. Hai nguồn quan trọng là tự doanh của CTCK và áp lực bán từ các NH có hoạt động đầu tư tài chính để thu hồi tiền mặt trong hoàn cảnh khan hiếm nguồn vốn và áp lực tăng dự trữ bắt buộc. Biện pháp mua lại CK giải tỏa cầm cố của TCty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước là một lời giải tạm thời.

    Ngày 18.3, UBCKNN cũng "có lời" đề nghị các CTCK "hợp tác" bằng cách thực hiện giao dịch thỏa thuận khối lượng CP giải chấp. Việc giao dịch thoả thuận không chỉ cứu sức cầu mà còn cứu cả tâm lý của NĐT vì các lệnh bán lớn được "nện" sàn có thể làm "choáng" những ai có ý định mua, nhất là khi cộng hưởng với những NĐT phải tranh bán với tự doanh của CTCK.

    Một lực hỗ trợ nữa có thể là từ NĐTNN. Khối này vẫn đang mua ròng trên TTCKVN mặc dù có tăng - giảm qua các phiên. Tuy nhiên, cường độ "hoạt động" của nhóm này lại phụ thuộc nhiều vào diễn biến TTCK quốc tế. Mặc cho những biện pháp cứu vãn nền kinh tế Mỹ được đưa ra, nhất là việc cắt giảm lãi suất, TTCK toàn cầu ngày 19.3 vẫn phản ứng tiêu cực. Đây sẽ là tin xấu cho TTCKVN?
  9. tretre

    tretre Thành viên mới

    Joined:
    Jul 20, 2004
    Likes Received:
    0
    Bác nói chí phải, thằng này chửi bẩn mồm mình ra, vậy em phải chửi ai?
  10. tntstock

    tntstock Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 19, 2008
    Likes Received:
    0
    Dự báo này sai rồi bác ơi.Hôm nay VN giảm mạnh điều đó chứng tỏ là có khả năng bật mạnh hoặc sẽ lại sụt mạng kinh hoàng vào thứ 2 này.Em cũng phân tích kĩ thuật nhưng nói thật là thị trường

Share This Page