1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Bình Tĩnh Để Tránh Sai Lầm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Itachi_Uchiha, 03/04/2025.

588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 20:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2841 lượt đọc và 14 bài trả lời
  1. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    Trước thông tin áp thuế của Mỹ thị trường đã có phiên phản ứng đầu tiên cực kỳ mạnh mẽ tạo ra một kỷ lục buồn cho Vnindex. Thị trường có thể thêm một vài phiên mang yếu tố tâm lý nữa tuy nhiên hoảng loạn bán tống bán tháo chưa phải hành động hợp lý.
    Việc áp thuế đối ứng của Mỹ nhằm kéo tất cả đều phải vào đàm phán việc VN bị áp thuế cao là nằm ngoài sự kỳ vọng gây nên sự hoảng loạn như hiện tại. Xét về tổng thể sẽ có những ngành bị ảnh hưởng và có những ngành không bị ảnh hưởng. Những điều này đã được phân tích quá nhiều rồi.
    Và tất nhiên sẽ có đàm phán giữa VN và Mỹ để giảm bớt thuế quan thu hẹp lại danh mục bị đánh thuế. Dưới sự quyết tâm cao của Chính Phủ chúng ta có thể sẽ giải quyết được sự việc một cách êm đẹp cho cả hai bên.
    Vì vậy:
    • NĐT điều cần làm là bình tĩnh xem xét lại danh mục, cân đối tài khoản, tránh bị call để không bị áp lực. Chờ đợi sự cân bằng thị trường để mua vào giảm giá vốn giảm thiệt hại đối với NĐT bị kẹp hàng, còn đối với nhà đầu tư cầm tiền là cơ hội lớn để gia tăng tài sản.
    • Tập trung vào nội tại ngành nghề và doanh nghiệp để có góc nhìn rõ hơn về sự ảnh hưởng của thuế quan.
    Trong lịch sử thị trường đã không ít lần trải qua những phiên như vậy nhưng sau đó lại đi lên một cách mạnh mẽ các cổ phiếu lại vượt đỉnh thời đại. Hãy luôn bình tĩnh để có những hành động thật hợp lý.
    Chúc NĐT thắng lợi!
    Nguyên tắc 1: Bình tĩnh và tránh bán tháo trong cơn hoảng loạn
    Nguyên tắc 2: Hãy tham lam khi người khác sợ hãi
    Nguyên tắc 3: Tập trung vào các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp
    Nguyên tắc 4: Không tính toán thời điểm thị trường

    Nguyên tắc 5: Dự trữ tiền mặt, chờ đợi cơ hội
    Trích lời dặn của huyền thoại Warren Buffett khi cổ phiếu bị bán tháo tràn lan




    Last edited: 03/04/2025
    bongcomay_LD, trongdanVoldermore thích bài này.
    bongcomay_LDVoldermore đã loan bài này
  2. Voldermore

    Voldermore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/01/2015
    Đã được thích:
    179
    sàn cả rồi có làm gì được đâu :((
    Itachi_Uchiha thích bài này.
  3. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2021
    Đã được thích:
    1.038
    Mình bình tĩnh nhưng thằng bên cạnh nó không bình tĩnh
    nó kê lệnh bán mất rồi :)
    Naoh68 thích bài này.
  4. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    ôi kệ thằng kế bên thôi chắc thì là đúng đâu :drm3
    --- Gộp bài viết, 03/04/2025, Bài cũ: 03/04/2025 ---
    vậy thì đành ngồi im chịu trận, xong rồi lại nhặt
    --- Gộp bài viết, 03/04/2025 ---
    Theo hãng tin Bloomberg, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cùng với lãnh đạo của hai hãng hàng không lớn nhất Việt Nam là Vietnam Airline và Vietjet Air sẽ tới Mỹ vào ngày 5-6 tháng 4. Mục đích chuyến đi được cho là để điều đình vấn đề thuế quan với chính quyền Mỹ.
    sexmovie, bongcomay_LDtrongdan thích bài này.
  5. bongcomay_LD

    bongcomay_LD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2019
    Đã được thích:
    4
  6. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    không phải mỗi phiên nay mà còn vài phiên tới nữa bác, lên kế hoạch cụ thể để tránh hành động sai lầm
  7. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Call chéo diwenj rộng giải chấp vài trăm ngàn tỏi vay repo cổ phiếu tích tụ lâu nay chưa nhỷ
  8. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    một vài phiên tới sẽ có tuỳ vào tốc độ giảm mà mức độ lớn hay nhỏ.
  9. xuanliem0609

    xuanliem0609 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2014
    Đã được thích:
    2.690
    Mỗi ngày sàn cứ nhặt dần HPG và VCB là ổn
    Itachi_Uchiha thích bài này.
  10. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    với những trụ đầu ngành thì quá oki cho chiến lược tích sản.
    xuanliem0609 thích bài này.

Chia sẻ trang này