Bình tĩnh & tự tin trước mọi con sóng trên TTCK ( Phần 2 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by SuSuCaRot, Oct 18, 2015.

Thread Status:
Not open for further replies.
1696 người đang online, trong đó có 678 thành viên. 12:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,737
    Tạm thời nên thoát....:D
    Thứ Năm, 10/12/2015 18:41

    Tweet
    Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/12
    [​IMG]
    (ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/12 của các công ty chứng khoán.
    TCM: Tạm thời thoát ra trong ngắn hạn

    CTCK KIS Việt Nam (KIS)

    TCM của CTCP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành công có khối lượng giao dịch chuyển biến tích cực khi có ba phiên liên tục duy trì bên trên mức bình quân 20 phiên giao dịch gần nhất.

    Bên cạnh đó, mẫu hình nến đảo chiều tích cực Morning Star cũng có khả năng xác lập trên đồ thị theo khung thời gian tuần của TCM, nếu không có mức giảm trở lại đáng kể trong các phiên giao dịch cuối tuần.

    TCM đang phải test lại lực cản tại vùng 33.1-34.1, vùng có sự hiện diện của các mức đáy xác lập vào cuối tháng 8, giữa tháng 09, 11/2015, đường MA200 và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tính cho nhịp giảm từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 12/2015). Trong khi đó, chỉ báo ADX cũng cho thấy xu hướng giảm của TCM vẫn đang có xung lực mạnh. Do đó, có lẻ vẫn chưa nên kỳ vọng TCM có thể có những xoay chuyển mạnh về xu hướng trong ngắn hạn.

    Mẫu hình nến Morning Star được xác lập, đồng thời vùng cản 33.1-34.1 bị phá vỡ với khối lượng giao dịch duy trì ở mức tích cực sẽ là các tín hiệu cho thấy sự chuyển biến trong xu hướng của TCM.

    Chính vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tạm thời thoát ra khi TCM tiến lên trở lại vùng kháng cự 33.1-34.1 và chờ mua lại khi giá quay về test vùng 31.4-31.6 với thanh khoản vẫn duy trì ở mức tích cực; hoặc khi TCM vượt lên trên ngưỡng kháng cự 34.1 với sự ủng hộ của khối lượng giao dịch, với kỳ vọng TCM sẽ test trở lại vùng kháng cự 36-37. Nhanh chóng cắt lỗ khi giá rơi xuống trở lại dưới mức 30 (nếu mua ở vùng giá 31.4-31.6) hoặc dưới mức 33.2 (nếu mua khi giá vượt lên trên ngưỡng 34.1).

    Nhà đầu tư trung hạn cũng có thể xem xét tham gia khi TCM vượt lên trên ngưỡng kháng cự 34.1 với sự ủng hộ của khối lượng giao dịch; thoát khỏi trạng thái khi giá xuyên thủng vùng hỗ trợ 29-30.

    GMD: Tạm thời thoát ra trong ngắn hạn

    CTCK KIS Việt Nam (KIS)

    Cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept có thanh khoản gia tăng đột biến trong phiên giao dịch ngày 8/12/2015 và tiếp tục tích cực trong phiên tiếp theo, vượt lên trên mức bình quân 20 phiên giao dịch gần nhất. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì bên trên mức này trong các phiên giao dịch sắp tới, GMD sẽ có động lực đi xa hơn.

    Trước mắt, GMD đang gặp lực kháng cự tạo bởi đường xu hướng giảm ngắn hạn kéo dài từ cuối tháng 10/2015, đang hiện diện quanh vùng giá 40 trong phiên giao dịch ngày 09/12/2015. GMD sẽ phải test lại ngưỡng kháng cự này. Nếu giá cổ phiếu không giảm đáng kể trong các phiên giao dịch cuối tuần, mẫu hình nến tích cực Morning Star cũng sẽ được hình thành trên đồ thị theo khung thời gian tuần.

    Nếu mẫu hình nến tích cực được hình thành, GMD sẽ có khả năng vượt qua đường xu hướng giảm ngắn hạn kéo dài từ cuối tháng 10/2015. GDM có thể tiếp tục test lại vùng đỉnh cũ 41.5-42, cũng là vùng có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% (tính cho nhịp giảm từ tháng 08/2014 đến tháng 04/2015). Vùng 41-42 cũng là vùng giá mục tiêu của mẫu hình Cup with Handle mà GMD đã xác lập giai đoạn trước đó.

    Nếu vượt qua được vùng cản 41.5-42 đi kèm với khối lượng giao dịch duy trì ở mức tích cực, GMD có thể hướng đến vùng giá mục tiêu của mẫu hình Flag đã được xác lập do phá vỡ đường xu hướng giảm. Vùng giá mục tiêu sẽ tùy thuộc vào điểm phá vỡ, được đo bằng đoạn từ mức đáy xác lập vào giữa tháng 09/2015 và mức đỉnh xác lập vào cuối tháng 10/2015.

    GMD đã liên tiếp có những nhịp tăng mạnh gần đây và sắp tiếp cận trở lại một số ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tạm thời thoát ra khi GMD tiếp cận trở lại vùng 41.5-42; chờ mua trở lại giá quay về test vùng hỗ trợ 38-38.7 hoặc khi GMD tiếp tục tăng vượt lên trên mức 42 với khối lượng giao dịch tích cực. Trong kịch bản xấu, nhanh chóng cắt lỗ khi giá rơi xuống dưới mức 37.2 (nếu mua ở vùng 38-38.7) hoặc dưới mức 41 (nếu mua khi giá vượt lên trên vùng 41.5- 42).

    Nhà đầu tư trung hạn cũng nên quan sát và chờ đợi tín hiệu vượt lên trên vùng kháng cự 41.5-42.0 với khối lượng giao dịch tích cực để xem xét quyết định tham gia. Nhanh chóng thoát trạng thái khi giá rơi xuống dưới mức 36.5.

    ST8: Phù hợp cho nhà đầu tư nắm giữ lâu dài

    CTCK Bảo Việt (BVSC)

    CTCP Siêu Thanh (ST8 – sàn HOSE) cho biết, doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2015 đạt 921 tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ, trong đó mảng phân phối và cung cấp dịch vụ thiết bị văn phòng Ricoh vẫn ổn định trong khi mảng ôtô ước tính tăng trưởng 20% so với cùng kỳ. Điều này khá tương đồng với diễn biến thị trường ôtô khi thống kê của VAMA cho thấy doanh số của hai hãng Honda và GM Vietnam đến thời điểm hiện tại tăng trưởng lần lượt 25% và 40%.

    Qua đó, lợi nhuận sau thuế toàn công ty trong 9 tháng đạt 57 tỷ đồng, tăng trưởng 16,7%; tuy nhiên do sở hữu của công ty mẹ ở mảng ôtô tương đối thấp, khoảng 55-58% nên mức tăng ở phần lợi nhuận quy về cho cổ đông công ty mẹ khá khiêm tốn, tăng chỉ khoảng 4%.

    Triển vọng kết quả kinh doanh 2015 khả quan nhưng có thể chạm đích thấp hơn kế hoạch đề ra. Cụ thể, sau 9 tháng đầu năm 2015, ST8 chỉ mới hoàn thành 64% kế hoạch về doanh thu và 81% kế hoạch về lợi nhuận.

    Công ty chỉ ra một số khó khăn như ảnh hưởng từ việc tái cơ cấu sang mô hình holding; doanh số một số loại xe có phần chậm lại do khách hàng đang chờ mẫu mã mới (Honda Civic 2016 và Chevrolet New Spark) cho năm 2016.

    Bên cạnh đó, chiến lược phát triển trong tương lai, ST8 định hướng tiếp tục duy trì mảng thiết bị văn phòng là hoạt động truyền thống và đóng góp chủ lực vào lợi nhuận hằng năm của công ty. Đối với mảng ôtô, công ty đang có kế hoạch mở thêm 1 đại lý Honda, 1 đại lý Chevrolet và có thể lấn sân sang một thương hiệu mới là Hyundai.

    Vì vậy, chúng tôi đánh giá ST8 là một cổ phiếu đầu tư giá trị tốt với các điểm nhấn như quản trị tốt và minh bạch; yếu tố ổn định từ mảng thiết bị văn phòng; yếu tố tăng trưởng từ mảng ôtô; cơ cấu tài chính vững chắc và lịch sử trả cổ tức tiền mặt đều đặn 20%.

    Tuy nhiên, do thanh khoản khiêm tốn cũng như khả năng tăng vốn trong thời gian tới là khá thấp, ST8 có lẽ phù hợp hơn với các nhà đầu tư cá nhân có ý định nắm giữ lâu dài và đề cao tính an toàn. Cổ phiếu ST8 đang giao dịch ở mức P/E dự phóng 2015 6 lần – khá thấp so với các doanh nghiệp phân phối ôtô cùng ngành.

    T.Thúy
    --- Gộp bài viết, Dec 10, 2015, Bài cũ: Dec 10, 2015 ---
    Mai sẽ lên lại ấy ạ.:D
  2. zanden

    zanden Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 8, 2015
    Likes Received:
    6,272
    Giai đoạn này bắt nàm gì. Mua nhử thôi, sụt giảm mạnh thì mua một ít cho có cảm giác. Nói chung đến 552 mới có khả năng dứt.
    chilee and SuSuCaRot like this.
  3. van123

    van123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 15, 2014
    Likes Received:
    17,243
    Có thiệt hơm ta ???:eek::eek:
    Ngoài kia ủn ỉn nhiều quá, xợ quá chời lun ,cho mềnh vào nhà SuSu trú ẩn với nà ??;))
    chilee and SuSuCaRot like this.
  4. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,737
    Dợ, cứ ở trong ni để mí hot boy chém sớc đi ợ,:D Người ta hô giảm kệ họ miễn sao lúc này mình có cả tiền và cp là yên tâm, tiền có có thể mình bán MG ra , còn cổ là cổ tiền tươi...hẻm sợ...chọn lọc cp vẫn có ăn ạ.
    --- Gộp bài viết, Dec 10, 2015, Bài cũ: Dec 10, 2015 ---
    OGC sẹo rồi V ủi. Mua ược chửa mà có bảo kê thi cứ mua ợ.:D
    chilee, zanden and van123 like this.
  5. dinhmao

    dinhmao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 22, 2009
    Likes Received:
    1,951
    Có chốt quyền ko em
    chilee, van123 and SuSuCaRot like this.
  6. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,737
    Chốt rồi mờ ...từ 12.9 về 11.3 thì phải.
    chilee, Frank72, zanden and 1 other person like this.
  7. van123

    van123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 15, 2014
    Likes Received:
    17,243
    :):):)>:D:D:D<@};-@};-@};-
    chilee and SuSuCaRot like this.
  8. Vit1234

    Vit1234 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 18, 2015
    Likes Received:
    7,200
    hỏi anh @Binhminhseden với cô cô @AquariusW đi mờ :3
  9. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,737
    Mở bát đi bà con ơi...Chém mạnh cho phiên ngày mai đi Lào ạ.:D
    vannghe, kevin pham and van123 like this.
  10. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 4, 2014
    Likes Received:
    20,024
    Chờ về 1k/cp rồi hẵn vào... Vì lúc đó mua là an tòn nhất..
    vannghe, SuSuCaRot and Frank72 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page