Bình tỉnh và tự tin trước mọi con sóng trên TTCK .

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by SuSuCaRot, Sep 27, 2023.

3040 người đang online, trong đó có 1216 thành viên. 10:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    CP BĐS

    Trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/8
    19-06-2024 - 07:20 AM | Bất động sản


    Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.


    Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 19/6, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, thừa ủy quyền của Thủ tướng trình bày tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

    [​IMG]
    Toàn cảnh phiên họp tại hội trường. (Ảnh: quochoi.vn)

    Theo tờ trình, Chính phủ đề xuất cho phép Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ 1/8/2024 (sớm hơn 5 tháng). Một số quy định chuyển tiếp từ Điều 253 đến Điều 260, Luật Đất đai cho phép có hiệu lực từ 1/1/2025.

    Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ 1/7, song có 2 khoản (khoản 3, Điều 200 và khoản 15, Điều 210) có hiệu lực từ 1/1/2025, cùng thời điểm có hiệu lực của Luật Kinh doanh bất động sản.

    Do vậy, khi thời điểm có hiệu lực của Luật Kinh doanh bất động sản thay đổi, thì cần thiết phải sửa đổi hiệu lực các khoản này để bảo đảm áp dụng đồng bộ quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ khi nhận tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng.

    Cũng trong chiều này, sau khi Chính phủ có tờ trình trước Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh sẽ trình bày báo cáo thẩm tra dự án luật này.

    Theo chương trình dự kiến, từ 10h30 đến hết giờ làm việc sáng 20/6, Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

    Chiều 21/6, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự luật trên. Cuối phiên họp, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

    Dự kiến sáng 29/6 Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

    Trước đó, tại phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng tại Kỳ họp thứ 7, theo quy trình, thủ tục rút gọn tại 1 kỳ họp.

    Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ khẩn trương chỉ đạo các Bộ, ngành địa phương ban hành các văn bản hướng dẫn, bảo đảm chất lượng, tiến độ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thi hành luật từ 1/8. Đồng thời rà soát kỹ các điều khoản chuyển tiếp để bảo đảm thống nhất, đồng bộ, khả thi, không chồng chéo, mâu thuẫn trong nội tại từng luật, giữa các luật và hệ thống pháp luật.

    Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ nhận diện rõ đầy đủ rủi ro, thách thức, tác động tiêu cực của việc điều chỉnh thời gian hiệu lực thi hành và điều khoản chuyển tiếp của các luật để có biện pháp kiểm soát và khắc phục.

    " Chính phủ cần cam kết, chịu trách nhiệm toàn diện trước Quốc hội, Nhân dân về hiệu quả của việc điều chỉnh hiệu lực thi hành và điều khoản chuyển tiếp của các luật; không tạo khoảng trống pháp luật, pháp lý hoặc để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách, hợp thức hóa các sai phạm, lợi ích nhóm ", Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu.

    Bên cạnh đó, Chính phủ cần cam kết không gây vướng mắc, ách tắc, khó khăn cho các địa phương, người dân, doanh nghiệp, cản trở sự phát triển, không tạo ra hiệu ứng pháp lý tiêu cực, ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tượng chịu tác động, môi trường đầu tư kinh doanh, quyền và lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng dẫn đến phản ứng xã hội, khiếu nại, khiếu kiện ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

    Cũng trong chương trình phiên họp hôm nay, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ ******* Lương Tam Quang trình bày tờ trình về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trình bày tờ trình về dự án Luật Phòng không Nhân dân.

    Quốc hội sẽ thảo luận 2 dự án luật ở tổ vào chiều nay.

    Ngoài ra, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035
  2. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    NHNN chính thức gia hạn Thông tư 02 về giãn nợ đến hết năm 2024
    19-06-2024 - 10:50 AM | Tài chính - ngân hàng
    Đây là thông tin được NHNN cho biết tại Hội nghị trực tuyến về tăng trưởng tín dụng sáng 19/6.
    [​IMG]
    Sáng 19/06/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.

    Đáng chú ý, NHNN cho biết, ngày 18/6/2024, NHNN đã ban hành Thông tư 06 kéo dài thời gian thực hiện chính sách tại Thông tư 02 về cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ đến hết ngày 31/12/2024.

    Như vậy, NHNN gia hạn Thông tư 02 thêm 6 tháng nữa, tức là sẽ kéo dài đến hết năm 2024 thay vì kết thúc vào ngày 30/6.
    thaogiay7355 likes this.
  3. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    Index đã quay lại test 1270 hy vọng kg xuống nữa và phục hồi dần rút chân về 128x cuối phiên[-O<:-bd FPT VPab STB quay lại dẫn dắt VN30

    Cân nhắc Lên tàu VPB 18.6 luôn! Cho đủ Combo Bank Chứng Thép
    Last edited: Jun 19, 2024
    thaogiay7355 and mytyvuong25m like this.
  4. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299

    Mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

    CTCK Asean

    Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch ấn tượng khi đảo chiều ngoạn mục trong phiên chiều sau khi chỉ số kiểm định lại mốc 1.270 điểm và áp lực bán không đủ mạnh để thị trường có thể giảm sâu hơn.


    Trong bối cảnh giá trị bán ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn ở mức cao, việc VN-Index vẫn vững vàng giữ mốc MA20 là tín hiệu rất tích cực.

    Chúng tôi kỳ vọng thị trường vẫn tiếp tục giữ được trạng thái cân bằng quanh vùng 1.270 điểm trong vài phiên tới và lực cầu sẽ gia tăng dần trở lại. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.


    Chờ test ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng thêm tỷ trọng

    CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

    Thanh khoản phiên hôm nay có sự cải thiện tăng so với phiên trước, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên nên động lượng tác động để thay đổi xu hướng trước đó không lớn.




    Điểm tích cực là VN-Index đảo chiều tăng điểm khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 1.270 điểm cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm vẫn khá mạnh.

    Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ trên để gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu trong danh mục đang có lợi nhuận.
    2TDN, Minhnd and thaogiay7355 like this.
  5. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    Hôm nay là phiên ĐHPS , các chiên gia nói kiên nhẫn chờ rung rắc rủ về 1264-1270 để tăng thêm tỷ trọng… Dễ vậy ai cũng chờ thế thì các anh lái cứ quánh tăng kg cho về vùng đó thì seo hỉ… nay kéo teng kill short được hôn^:)^:drm1Vindex Vẫn như hôm qua ATO xanh điểm vượt 1280 sang phiên liên tục kéo lên các mốc 1282-1285-1286 sau đó lại rung rắc mà rung mạnh quá thì về lại 1270 lần nữa rút chân lên => ATC tăng 6-8 điểm là đẹp - VN30 đang tích cực chắc kg sập được dâu - Nay Bank Chứng - Thép - Công Nghệ + Bluchip nhãy múa tiếp , quan sát SSI diễn biến tích cực thì vào kg thì cứ VCI HCM thôi
    Ps, TCB hôm nay là ngày GDKHQ 1:1 nên giá sẽ điều chỉnh kỹ thuật xuống vùng 2x thúc đẫy lực cầu tham gia mạnh kéo trần là điểm tựa cho Vn30.
    Last edited: Jun 20, 2024
    trongdan and 2TDN like this.
  6. xanhdatroi2018

    xanhdatroi2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2018
    Likes Received:
    3,228
    Ai ôm TCH ấm no , nay xanh mạnh không hề nhẹ
    xanhdatroi2018 đã loan bài này
  7. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    SSI chuẩn bị hơn 1 tỷ US$ cho ndt NN vay ha
    Hôm nay vay tiếp 16k tỷ của CTG , trước đó 12k3 tỷ của BID
    https://www.ssi.com.vn/quan-he-nha-...et/cong-bo-cac-nghi-quyet-cua-hoi-dong-dau-tu

    Nội dung công bố:
    • Nghị quyết số 16/2024/NQ-HĐĐT ngày 20/6/2024 của Hội đồng Đầu tư Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI phê duyệt hạn mức tín dụng 6.000.000.000.000 VNĐ tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Thành An.
    • Nghị quyết số 17/2024/NQ-HĐĐT ngày 20/6/2024 của Hội đồng Đầu tư Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI phê duyệt hạn mức vay vốn, bảo lãnh 10.000.000.000.000 VNĐ tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Thành phố Hà Nội.
    Thông tin này đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Công ty vào ngày 21/6/2024 tại đường dẫn www.ssi.com.vn.
    --- Gộp bài viết, Jun 21, 2024, Bài cũ: Jun 21, 2024 ---
    Sao SSI huy động nguồn vốn nhiều dữ vậy chuẩn bị cho trận đánh lớn à
    Mới hôm 10.5 Vay của BIDV 12k3 tỷ


    Nội dung công bố:

    Nghị quyết số 09/2024/NQ-HĐĐT ngày 09/5/2024 của Hội đồng Đầu tư Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI phê duyệt hạn mức tín dụng 12.300.000.000.000 VNĐ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.


    Thông tin này đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Công ty vào ngày 10/5/2024 tại đường dẫn www.ssi.com.vn.
    Last edited: Jun 21, 2024
    Minhnd likes this.
  8. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,299
    Hôm nay Index khả năng cao quay về lấp lại cái Gap 1260 rồi sẽ rút chân lên mạnh mẽ xem như hoàn tất pha điều chỉnh! Hy vọng là chỉ giảm kich kim 22 điểm thôi tới 1260 thôi kg cần về 1250-1255 làm chi
    --- Gộp bài viết, Jun 24, 2024, Bài cũ: Jun 24, 2024 ---
    Cơ hội mua vùng 1262-1265 đang mở ra cho ndt cầm tiền! Bắt đáy vùng này khả năng cao là có ăn ngay trong phiên hôm nay! Do dự sẽ tuột mất cơ hội! POW chắc lên 20 qus
    Last edited: Jun 24, 2024
    PompeoV, Nam1974 and tinchuan like this.
  9. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2018
    Likes Received:
    20,263
    Chiều chắc sụt 1 cú nữa mới hồi đc.
    SuSuCaRot likes this.
  10. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    48,318
    Có vẻ logic này hợp lý.
    Nam1974 and SuSuCaRot like this.

Share This Page