Bò/Gấu “còi” đánh nhau…ANH LỚN NGỒI NHÌN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thaijk, 15/07/2021.

2063 người đang online, trong đó có 825 thành viên. 08:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1626 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. thaijk

    thaijk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2017
    Đã được thích:
    1.796
    Tính đến 11h30’ ngày 15/7
    - Thanh khoản chỉ bằng 30% so với ngày hôm qua
    - Không có lệnh đè, lệnh đạp tại nhóm trụ VN30
    - Chỉ số liên tục lên/xuống đảo chiều nhưng chủ đạo là xuống.
    VÌ SAO NHỈ?
    BÒ “còi”
    - Là những người chủ đạo nắm cash, chờ các nhịp giảm để bắt đáy theo bậc thang. Nhưng với tâm thế cẩn trọng dò xét giải ngân chút một nên Cầu khó có thể mạnh.
    GẤU “còi”
    - Là những nhà đầu tư nhỏ, đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ lệ margin còn cao (lo sợ sẽ bị call margin), hoặc còn lãi một chút nên muốn bảo toàn những gì còn lại. Cộng với tin tức nhận được hàng ngày từ nhóm chat là “BÁN, BÁN, BÁN hạ tỷ trọng, Bán, Bán, Bán” bất kể nđt đang nắm giữ cổ phiếu Bluechips hay Trà đá đều có khuyến nghị Bán.
    Rõ ràng khi “Bò còi” vừa mua, vừa dò dẫm và tỷ lệ giải ngân bậc thang thì ko thể đỡ nổi những pha bán bằng mọi giá của “GẤU còi” sau khi đọc các khuyến nghị trong room chat cộng tâm lý đám đông hô hào.
    Khi thị trường còn đang kiểu “đáy chưa nhỉ” “hay còn giảm nữa” thì tâm lý nđt sẽ nhạy cảm. Người bán thấy có chút biến là enter Bán bằng mọi giá. Dẫm đạp lên nhau mà bán. Còn người mua thấy có dấu hiệu đỏ sẽ dừng lệnh đặt. Do vậy, cầu rõ ràng ít hơn cung. Chỉ số mang sắc đỏ, thanh khoản giảm chỉ chưa bằng 50% cùng thời gian phiên chiều qua. Nhưng thanh khoản thấp mà giá tăng nhẹ cũng tốt, vì thanh khoản cao nhanh thì lại có thể gặp áp lực LƯỚT SÓNG chốt hàng T+3.
    “Bò còi” và “Gấu còi” ở đây là những nhà đầu tư cá nhân với nhận định khác nhau về xu hướng thị trường.
    Ngay lúc này đây là 2 bên oánh nhau….TỰ SINH, TỰ DIỆT. Các anh lớn NGỒI NHÌN, nếu phe nào thắng thế…thì ăn thêm một đạp hoặc được các anh nâng đỡ.
    Chả thể nào sau một chuỗi 7 phiên giảm sẽ có thể có những phiên tăng 40 - 50 điểm nếu dòng tiền lớn chưa vào.
    Nên nhà đầu tư tuỳ thuộc vào nhận định của mình mà có thể có là Bò còi hay Gấu còi. Nhưng cố gắng có chút kiến thức, nếu ko quá căng margin, đang nắm cố phiếu tốt, thậm chí Bluchips và có thể có kết quả Kinh doanh tốt ngay tại Q2 này…thì hạn chế việc bán lỗ bằng mọi giá kẻo lại tiếc và mua đuổi sau này. Đầu tư chứng khoán là một chuỗi các sự tiếc nuối “giá mà mua sớm, giá mà bán sớm…”
    Hãy là nhà đầu tư tỉnh táo [​IMG]
    [​IMG]
    Tokuda1aikythiensu thích bài này.
  2. luukhoa

    luukhoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2016
    Đã được thích:
    1.070
    bác cho em hỏi thằng ngu nào đề xuất tăng biên độ vậy,cái quan trọng nhất thì đíu thấy xuất đề,đề cái có cũng dc không cũng ok.t0 là cực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp thì ko một thng lờ nào đề,chán xứ thiên đường đỏ quá!
    sunny_123 đã loan bài này
  3. quatrinh2

    quatrinh2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/10/2018
    Đã được thích:
    2.297
    T3 đang là lợi thế của của chúng nó, chuyển T0 thì khó kiếm hơn, giống như nghẽn mạng ý, càng nghẽn mạng chúng nó càng dễ thao túng chỉ số
    luukhoa thích bài này.
  4. Tokuda1

    Tokuda1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2021
    Đã được thích:
    694
    Hết nghẽn mạng không thao túng sẽ rơi tự do
  5. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211

Chia sẻ trang này