bó tay với uỷ ban phát triển thị trường - chỉ có ở Việt Nam

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vnbull, 13/04/2008.

1448 người đang online, trong đó có 579 thành viên. 21:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2967 lượt đọc và 34 bài trả lời
  1. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    TTCK Đài Loan từng áp dụng cái này rồi
    Chửi bọn nó điên trước đi
  2. peo189

    peo189 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2007
    Đã được thích:
    1
  3. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Thế mới hay
    Diễn tuồng thế mới sướng
    Ước ao điều này là đúng quá đi
  4. vinasunlight

    vinasunlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2004
    Đã được thích:
    0
    Chắc là tin vịt, về mặt kỹ thuật vi tính, tin học ba lăng nhăng gì đó trong hệ thống, HOSE tăng giảm biên độ phải đều, lên 2 thì phải xuống 2, chứ không như HASE, có thể biên độ lên và xuống có thể lệch nhau.
    Các LĐ có ng.u thật nhưng cũng mức độ thôi, chứ thế thì tranh hết phần của bò.
  5. crystal_ship

    crystal_ship Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/07/2007
    Đã được thích:
    0
    Cơ quan quản lý sẽ tiếp tục theo dõi thị trường thêm 1 - 2 phiên nữa, tức là vào phiên thứ 5 và thứ 6; nếu thị trường vẫn xuống và có dấu hiệu suy giảm như mấy phiên gần đây thì sẽ phải có hướng xử lý. Đây là thông tin được ông Nguyễn Sơn - Trưởng ban Phát triển thị trường chứng khoán cho biết khi thị trường liên tục sụt giảm trong thời gian giãn biên độ giá chứng khoán.

    Theo ông Sơn, mặc dù chưa thể nói về các giải pháp cụ thể và liều lượng mạnh hay yếu, nhưng nếu thị trường vẫn suy giảm mạnh thì chắc chắn sẽ phải có giải pháp.

    Trước đây, các cơ quan chức năng đã có 1 loạt các giải pháp. Tuy nhiên, nếu như tình hình không có nhiều chuyển biến tích cực thì phải dùng "thuốc" khác, liều cao hơn. Phải xem kỹ căn nguyên, để có thuốc thích hợp, ông Sơn nhấn mạnh.

    Tuy nhiên, theo ông Sơn, việc co biên độ không phải là giải pháp khả thi. Trước đây, khi biên độ là 5%, giảm xuống 1% thì là một khoảng lớn, nay từ 2% xuống 1% thì không đáng kể. Hơn nữa, nếu xuống 1%, mà tính thanh khoản của thị trường rất kém, mỗi ngày chỉ có vài chục tỉ đồng giao dịch, thì cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Thậm chí lúc đó, có khi các công ty chứng khoán sẽ kiến nghị tạm ngưng giao dịch, vì với 80 công ty chứng khoán mà chỉ có vài chục tỉ thì giống như thị trường không hoạt động. Ngoài giá lên xuống, quan trọng là tính thanh khoản của thị trường, tức là nhà đầu tư phải mua bán được.

    Về hiện tượng nhà đầu tư xả hàng trong những gần đây, ông Sơn cho biết, sau khi có ý kiến của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã làm việc với Hiệp hội Ngân hàng, có công văn gửi cho các ngân hàng thường mại vận động ngừng giải chấp chứng khoán cầm cố, hợp đồng repo? Tuy nhiên, sau đấy vẫn có hiện tượng xả hàng lớn. Hiện chưa xác định được đó là từ repo hay cầm cố, hay có thể đến một ngưỡng nào đó, nhà đầu tư mua rồi thì phải bán ra.



    Nguồn: http://vietnamnet.vn/kinhte/2008/04/778710/

Chia sẻ trang này