Bối rối quá SHB có chuyện gì không!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 24/07/2016.

233 người đang online, trong đó có 93 thành viên. 00:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5263 lượt đọc và 57 bài trả lời
  1. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2014
    Đã được thích:
    10.645
    Múc vix làm gì,chu tuấn mượt nó bỏ đó rồi.Mai gex ce thì có chuyện luôn
  2. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Lo chết đi được các bác giật mình nghĩ lại tại sao nó tốt mà giá lại đáy 3 năm thua giá 1 cổ phiếu tầm trung-yếu nữa dù chủ tịch nói giá cực kỳ rẻ rồi!
    [​IMG]
  3. sym123

    sym123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    19/10/2014
    Đã được thích:
    5.371
    Mai ACM ce từ đầu phiên bác ạ, và ce liến tiếp 10 phiên vẫn chưa về đúng giá trị thật
    ACM eps 1k đồng, mà thị giá 2.x thôi
    Năm 2016, ACM đầu tư nhà máy vàng 99.99 công suất 300kg/năm chiếm 1/10 thị phần cả nước, quá khủng khiếp
    thaont_2008dongtay79 thích bài này.
    thaont_2008 đã loan bài này
  4. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2014
    Đã được thích:
    10.645
    Lại còn có chuyện động trời đến thế cơ à?:-/
    dongtay79 thích bài này.
  5. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Nói có line đàng hoàng này, đăng trên trang có uy tín nhất là Cty SSI không lẻ sai!
    http://ndh.vn/chu-tich-shb-toi-nuot...i-doanh-nghiep-20160421042449799p149c165.news
    • 16:27 Thứ năm, 21/04/2016
    Chủ tịch SHB: Tôi "nuốt nước bọt" vì cổ phiếu SHB quá thấp so với giá trị doanh nghiệp
    Tại ĐHCĐ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội diễn ra chiều nay, Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển và Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê đã trả lời toàn bộ câu hỏi của cổ đông.

    Cổ tức năm 2015 7,5% bằng cổ phiếu, cổ tức 2016 tỷ lệ 8,5% nên trả bằng cổ phiếu, cổ đông đề nghị Ban tổng giám đốc nên mua vào cổ phiếu và gặp gỡ báo chí để cập nhật tình hình hoạt động?

    Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB: Nhiều cổ đông muốn nhận bằng tiền mặt, chúng ta là người chủ ngân hàng tính đến việc đầu tư bền vững lâu dài, việc trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn để tăng năng lực tài chính. Trong 2 năm qua SHB đã tăng vốn từ 9.000 tỷ lên trên 11.000 tỷ đã tăng sự bền vững trong nền tảng SHB, năm sau cổ đông muốn nhận tiền mặt thì để đại hội năm sau cân nhắc.

    Quý 1/2016 SHB huy động vốn tại thị trường 1 đạt 163.666 tỷ tăng 3,91% so với cuối năm 2015, dư nợ cho vay 137.647 tỷ tăng 4,73% so với năm 2015, lợi nhuận trước thuế quý 1 là 306,4 tỷ đồng.

    Đôi khi tôi thấy cổ phiếu SHB hấp dẫn thế, đôi khi tôi “nuốt nước bọt” vì cổ phiếu SHB quá hấp dẫn và quá thấp so với giá trị doanh nghiệp, SHB có nhiều lợi thế lớn. Như tôi là thành viên HĐQT, mua là phải công bố, tôi mua lại bảo HĐQT làm giá nên rất bất tiện. Các quý vị hãy yên tâm, giá trị của SHB bền vững và SHB là một trong số ít ngân hàng trả cổ tức cao hơn lãi suất ngân hàng hiện nay.

    Tôi cũng như quý vị có niềm tin về việc cổ phiếu sẽ lên.

    [​IMG]

    SHB đợt tới xử lý SHBS, họ đang nghi ngờ sáp nhập SHS, chủ tịch xác nhận tin tức này?

    Ông Đỗ Quang Hiển: SHBS trở thành công ty con của SHB sau khi SHB sáp nhập Habubank với vốn 150 tỷ, SHB đang tái cấu trúc các công ty con không hiệu quả để tập trung vào ngành ngân hàng, có thể sáp nhập, giải thể, nhưng SHb sẽ tìm hình thức nào mang lại lợi ích cao nhất cho ngân hàng.

    SHB cũng thoái vốn tại công ty chứng khoán SHS. SHBS có sáp nhập vào SHS hay không thì chúng tôi cũng đang lựa chọn phương án tốt nhất.

    Việc sáp nhập công ty tài chính,c ác khoản nợ xấu cho vay của VFF có khoản xử lý chưa?

    Về đề án sáp nhập VFF, công ty tài chính có nhiều hạn chế, khi SHB nhận sáp nhập hay mua một công ty, vừa đánh giá hiện tại vừa đánh giá tiềm năng, công ty VFF là một trong số ít có tình hình tài chính tốt nhất trong các công ty tài chính. Nợ xấu của VFF có một số khoản nợ xấu đã được giải trình trong ĐHCĐ lần trước, công ty này có lợi thế rất lớn là giá trị tài sản của họ, thứ hai các cổ đông lớn như Viettel, Vinaconex có tiềm lực tài chính nên cơ bản đã clear các khoản nợ xấu và một số khác có tài sản bảo đảm. Thứ hai mục tiêu của SHB trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng,v iệc sáp nhập VFF trở thành công ty tài chính bán lẻ tiêu dùng SHB để đẩy mạnh việc bán lẻ tiêu dùng, trong đề án trình NHNN và trình Chính phủ SHB đưa ra phương án đề xuất sau khi nhận sáp nhập, có một số đối tác, tập đoàn bán lẻ nước ngoài muốn hợp tác với SHB để phát triển, khai thác công ty bán lẻ tiêu dùng SHB.

    Tới đây sau khi SHB hoàn tất thủ tục sáp nhập VFF và được NHNN phê chuẩn, mang tên công ty tài chính tiêu dùng sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của SHB. Chúng tôi tự tin vào tiềm năng của công ty này.

    Năm 2015 xử lý nợ xấu như thế nào, dự phòng bao nhiêu nợ xấu, năm 2016 ngân hàng xử lý nợ xấu như thế nào?

    Ông Nguyễn Văn Lê Tổng giám đốc SHB: năm 2015 xử lý nợ xấu 4.400 tỷ trong đó xử lý nợ xấu bằng tiền mặt là 2.400 tỷ và bán nợ cho VAMC là 2.400 tỷ đồng, tuy nhiên VAMC chưa tất toán trái phiếu nên trên bảng cân đối của SHB vẫn còn 7.000 tỷ đồng.

    Tỷ lệ an toàn vốn của SHB hiện nay, chỉ số CAR là 11,4%; tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn là 32,4%, nếu điều chỉnh thông tư 36 thì tỷ lệ của SHB vẫn đảm bảo tỷ lệ của NHNN và chủ trương của SHB năm 2016 là giảm dần tín dụng trung dài hạn và tăng tín dụng ngắn hạn.

    Ngoài ra tỷ lệ về rủi ro tài sản dư nợ, cho vay dư nợ bất động sản đến cuối năm 2015 là 9.315 tỷ đồng chiếm 11% tổng dư nợ,c ác dự án BOT là 8.587 tỷ đồng, do vậy khi điều chỉnh các thông tư 36 tăng tỷ lệ an toàn vốn, cho vay dư nợ BĐS từ 150% lên 250% thì tỷ lệ dư nợ cho vay BĐS của SHB vẫn ở mức thấp nên không ảnh hưởng nhiều đến SHB.

    Cổ đông chất vấn việc tăng lương

    Năm vừa rồi tổng quỹ lương và phụ cấp tăng 38% trong khi nhân sự tăng 9% điều này nghĩa rằng lương của nhân viên SHB đã được tăng, liệu SHB có tăng lương tiếp không và có biện pháp gì để kiểm soát chi phí hoạt động?

    Ông Nguyễn Văn Lê: SHB trong năm 2015 đã mở rộng chi nhánh, thành lập ngân hàng con tại Lào, nhưng so với việc tốc độ tăng trưởng nhân sự tăng lên 9% so với mức tăng quỹ lương không chính xác vì còn nhiều nhân sự ra vào. Chủ trương của SHB lương trả trên cơ sở lợi nhuận đóng góp của người lao động với SHB, việc giao chỉ tiêu đến các phòng ban và cá nhân nhân viên trên toàn hệ thống (gọi là lương kinh doanh) trên cơ sở tổng quỹ lương được ĐHCĐ thông qua nhằm nâng cao năng suất lao động, đóng góp sự phát triển của SHB trong năm qua.

    Nếu thu nhập nhân viên thấp hơn mặt hàng tài chính ngân hàng thì chúng ta có phát triển lâu dài hay không, đừng nghĩ nó tăng trong một thời điểm để đánh giá lợi nhuận không đạt, chúng ta phải có đợt tái cấu trúc, trên thông tin báo chí có thông tin về lương của các ngân hàng, quý vị hãy xem lại thu nhập nhân viên SHB ở mức thấp nhưng ngân hàng SHB đang ở top 5, tôi động viên nhân viên của tôi “chúng ta ở top 5 thì thu nhập của cán bộ nhân viên phải phù hợp với mặt bằng ngân hàng top 5, chúng ta phải cùng cổ gắng để đóng góp vào.”
    Last edited: 24/07/2016
    vienman1981 thích bài này.
  6. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2014
    Đã được thích:
    10.645
    Ae at phải chờ thôi,bầu hiển eoz được như quyết còi nhở?còi tuyên bố 2016 cổ dưới mệnh cắm tài sản để múc:))
    dongtay79 thích bài này.
  7. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Bởi vậy mới nói bối rối ấy bác không lẻ mấy tin này là sai như bác @samnv nói:

    http://taichinhplus.vn/TIEN-TE/Ngan...ghiep-tin-nhiem-nhat-Viet-Nam-post157120.html
    22/01/16 10:50
    SHB nằm trong Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam
    Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là một trong 2 ngân hàng đầu tiên được cấp chứng nhận Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành Kinh tế năm 2015.

    Vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được Trung tâm Khoa học Thẩm định Tín nhiệm Doanh nghiệp thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp Bằng chứng nhận "Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành Kinh tế năm 2015” và chứng thư thẩm định tín nhiệm doanh nghiệp.

    “SHB lọt vào Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành kinh tế 2015, là những nỗ lực trong công tác quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của SHB trong thời gian qua nhằm mang tới những giá trị lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông”, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê cho biết.

    Trong năm 2015, SHB cũng đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng và uy tín trong nước và quốc tế như: Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất, Báo cáo thường niên Tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015, Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất – Ngân hàng SME tốt nhất…
  8. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2014
    Đã được thích:
    10.645
    Kệ đi:))
    dongtay79 thích bài này.
  9. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Lại khả năng kích cầu nữa, chờ tuần sau xem thế nào!
    • 14:28 Chủ nhật, 24/07/2016
    CPI tháng 7 thấp nhất 4 năm
    [​IMG]

    Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số CPI tháng 7/2016. Có tới 5 trong 11 nhóm hàng hoá và dịch vụ chính tăng, giúp CPI tháng 7 duy trì mức tăng nhẹ. Cụ thể, nhóm hàng giao thông có mức tăng lớn nhất, tới 1,19% trong tháng 7; kế đến là hàng hoá và dịch vụ tăng 0,17%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,14%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,09%; còn thiết bị và đồ dùng gia đình chỉ nhích nhẹ 0,06%.

    Nếu tháng trước hàng hoá, dịch vụ ăn uống nằm trong nhóm hàng có mức tăng thấp (0,03%), thì tới tháng này lại bất ngờ giảm tới 0,05%. Nhóm hàng bưu chính viễn thông có tháng thứ 2 liên tiếp giảm ở mức 0,1%.

    Dù tốc độ tăng CPI tháng 7/2016 bằng tháng 6 của năm 2015, nhưng vẫn là mức tăng thấp nhất trong 4 năm qua. Cụ thể, CPI tháng 7/2013 so với tháng 6/2012 tăng 0,27%, tháng 7/2014 tăng 0,23% và tháng 7/2015 tăng 0,13%.

    Theo Tổng cục Thống kê, do tác động tâm lý từ việc Anh rời EU, giá vàng trong nước có lúc đã tăng ở mức gần 40 triệu đồng một lượng, chênh lệch khá xa giữa giá mua - giá bán và giá thế giới sau khi quy đổi. Tuy nhiên ngay sau đó giá vàng trong nước đã nhanh chóng quay đầu giảm về mức trên 37 triệu đồng một lượng. Chỉ số giá vàng tăng mạnh trong tháng 7, tới 5,36%, đã góp phần vào mức tăng chung của CPI cả tháng.

    Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy lạm phát cơ bản tháng 7 tăng 0,1% so với tháng trước, tăng 1,85% so với cùng kỳ. Tính chung 7 tháng đầu năm 2016 lạm phát cơ bản tăng 1,81% so với cùng kỳ.
    vienman1981 thích bài này.
  10. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2014
    Đã được thích:
    10.645
    Mua hoa quả thịt thà làm gì nhở?tiền đó múc Shb có phải lồi mồm ko?
    dongtay79 thích bài này.

Chia sẻ trang này