Bọn đầu cơ gạo vỡ mặt vụ này!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by VThunder, Apr 27, 2008.

636 người đang online, trong đó có 254 thành viên. 23:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. MrSieuRua

    MrSieuRua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 16, 2008
    Likes Received:
    420
    Thời gian qua nhiều cụ bỏ Chứng khoán sang buôn gạo, phải thừa nhận dân chơi Chứng vẫn trên tài thiên hạ, chỉ nhảy sang Gạo một thời gian đã tạo ra được vụ sốt Gạo kinh hoàng này.

    Giờ anh 3D chỉ cần lôi cổ mấy ông đầu cơ CK ra và cũng dọa bắn như cụ Kỳ thì hay quá nhỉ, 1 mũi tên sẽ trúng 2 đích:
    - Giá gạo sẽ xuống.
    - Cổ cánh sẽ lên (các cụ buôn được gạo lại quay về mua trứng)

  2. tuan201

    tuan201 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 3, 2005
    Likes Received:
    0
    Đầu cơ vào gạo thất đức lắm.
  3. hoikhonho

    hoikhonho Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 27, 2007
    Likes Received:
    0
    Em đíu tin,tăng 200% mai giảm về 150% là chúng nó ăn đủ rồi .giá thế giới là 1000$/tấn.Trừ khi nhà nước mở kho dự trữ quốc gia.
  4. yenngoc1984

    yenngoc1984 Thành viên mới

    Joined:
    Jan 7, 2004
    Likes Received:
    0
    Đầu cơ vào gạo thất đức lắm.

    Thất đức giống như tội hiếp dâm bị vào tù !

    Vào tù bị phân biệt đẳng cấp khác với các tội danh khác.
  5. niemvuibattan

    niemvuibattan Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 13, 2004
    Likes Received:
    0

    Vụ này nghe hài hước nhỉ, không biết có thật không, hay là bác vui tính bày ra cho anh em cười thế?
  6. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2007
    Likes Received:
    954

    Ngay vào lúc này, việc cân đối lương thực cũng không có gì căng thẳng. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, các tỉnh phía Nam đã thu hoạch rộ lúa đông xuân, riêng vùng đồng bằng sông Cửu Long đã cơ bản thu hoạch xong, ước tính năng suất có thể đạt 63,1 tạ/ha, tăng 2,9 tạ/ha so với vụ đông xuân năm trước, sản lượng đạt trên 9,6 triệu tấn, tăng 55 vạn tấn (tương đương với khoảng 35 vạn tấn gạo). Nhờ được mùa, được giá, bà con nông dân các địa phương phía Nam đã mở rộng diện tích gieo sạ lúa hè thu, tăng hàng chục phần trăm so với năm trước, có nhiều tỉnh còn tăng cao hơn như Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long. Các tỉnh phía Bắc do tác động của đợt rét đậm, rét hại hiếm thấy đã làm cho hàng trăm nghìn hecta lúa mới cấy và hàng chục nghìn hecta mạ bị chết, nhưng do giá lúa gạo tăng cao, nên sau đó đã phấn đấu cấy hết diện tích và chăm bón tốt, lại gặp thời tiết thuận nên lúa sinh trưởng, phát triển rất tốt, hứa hẹn một vụ lúa bội thu nếu không có diễn biến bất thường về thiên tai, sâu bệnh. Đó là chưa kể đến nay cả nước đã gieo trồng được 510 nghìn hecta ngô, tăng gần 10% so với năm trước...

    Trong khi đó, xuất khẩu gạo trong 4 tháng qua ước đạt 1.567 nghìn tấn, chỉ tăng trưởng 16 vạn tấn so với cùng kỳ, còn thấp hơn mức tăng sản lượng lúa đông xuân ở đồng bằng sông Cửu Long.

    Với tình hình cân đối như trên thì lương thực có hạt ở trong nước không những không thiếu mà đang còn dư dật. Hơn nữa, đất nước nằm ở nhiều vĩ độ có khí hậu phù hợp với việc rải vụ; trong cả nước, lúc nào cũng có gieo cấy, lúc nào cũng có thu hoạch; người dân từ lâu đã thoát khỏi cảnh "đói góp" mà đã "no dồn" trong nhiều năm, đã bỏ dần thói quen tích trữ lương thực. Nếu nay lại lao vào tích trữ (từ người sản xuất, chế biến, lưu thông xuất khẩu) thì sẽ tự làm khổ mình. Người sản xuất sẽ bị thiệt khi bán muộn lúc giá đã xuống. Người lưu thông, chế biến, xuất khẩu sẽ bị đọng vốn, tốn kém chi phí bảo quản, tăng hao hụt,... và khi giá xuống sẽ bị lỗ "kép". Tóm lại là không nên tích trữ mà cần đẩy mạnh bán ra để tranh thủ lúc giá còn cao như bây giờ.

    Ngọc Minh

    Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Tổng giám đốc Co.opMart khẳng định: "Hiện nay nguồn gạo cung cấp cho thị trường không thiếu, chúng tôi được chỉ đạo mua vào khẩn cấp thêm 2.000 tấn gạo từ nay đến dịp lễ 30.4 để bình ổn thị trường. Lượng gạo này tăng gấp 10 lần so với dự trữ bình thường của hệ thống Co.opMart". Số gạo này từ 2 nguồn chính: Công ty lương thực TP.HCM và Công ty Vinh Phát, mỗi đơn vị cung ứng 1.000 tấn. Bắt đầu từ hôm nay (28.4), số gạo này sẽ được chuyển về.

    Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA): Sáng 27.4, các doanh nghiệp thuộc VFA đã cử người đến các siêu thị, kho gạo ở TP.HCM để làm việc cụ thể về việc cung cấp gạo cho các đơn vị này. Hiện nay, lượng gạo tồn kho ở các doanh nghiệp còn trên 1 triệu tấn. Các đơn vị kinh doanh gạo ở TP.HCM cần bao nhiêu cũng có. Thực tế, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang muốn tung lượng hàng tồn kho của mình ra nhằm giải phóng bớt tiền lãi ngân hàng. Do đó, người dân không lo thiếu gạo và hoàn toàn có thể yên tâm. Theo tôi, giá gạo sẽ dịu lại ngay trong nay mai mà thôi.
  7. PAVEN

    PAVEN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 11, 2003
    Likes Received:
    0


    Có thật đấy http://vietnamnet.vn/kinhte/2008/04/779697/
  8. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2007
    Likes Received:
    954
    Trong 2 ngày 26 và 27-4: TPHCM nhận thêm 2.000 tấn gạo

    Chiều qua, 27-4, trao đổi với PV Báo SGGP về vấn đề có đủ gạo cho tiêu dùng trong nước, ông Trương Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, khẳng định, Việt Nam không những không thiếu gạo, đảm bảo đủ tiêu dùng trong nước mà còn đủ lượng gạo để xuất khẩu 3,5 ?" 4 triệu tấn trong năm nay. Những ngày qua, thị trường trong nước có sự ?osốt? giá giả tạo xuất phát từ sự đầu cơ để nâng giá. Ngay cả những công ty trước nay không làm lương thực, trước tình hình này cũng đổ xô mua gạo đầu cơ dự trữ, làm náo loạn thị trường.

    Chiều qua (27-4), ngành lương thực đã vận chuyển gạo về TPHCM, cung cấp cho Co-opMart tham gia thị trường. Hôm nay, ngành lương thực sẽ điều gạo vào TP với số lượng nhiều hơn (tổng cộng khoảng 2.000 tấn gạo). Chúng tôi đề nghị TPHCM cho phép xe tải vận chuyển gạo chạy vào nội thành.

    Với biện pháp này, chỉ 1-2 ngày tới, TP sẽ không gặp vấn đề thiếu gạo nữa. Vì vậy, người dân đừng quá lo lắng chạy đi mua gạo dự trữ vì như vậy là góp phần làm cho việc cung cầu thêm căng thẳng. Ở các nơi khác, Tổng Công ty đã chỉ đạo các doanh nghiệp hội viên mở kho bán gạo ra, đảm bảo cung ứng đủ gạo cho địa phương.

    NHÓM PV
  9. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2007
    Likes Received:
    954
    Đến cuối tháng 4, Việt Nam đã xuất khẩu 1,350 triệu tấn (tăng 8% lượng), kim ngạch đạt khoảng 666 triệu USD (tăng 51% về giá trị). Hàng năm Việt Nam sản xuất được khoảng 36 triệu tấn lúa, trong đó dành cho xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn lúa (tương đương 4-4,5 triệu tấn gạo), còn lại là để làm giống và tiêu thụ.

    (Nguồn: Hiệp hội Lương thực Việt Nam)

Share This Page