Bulltrap hay bật đáy? vào đây

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Iaminblue, 11/11/2009.

101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 02:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1866 lượt đọc và 14 bài trả lời
  1. Iaminblue

    Iaminblue Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Đã được thích:
    1.860
    Bulltrap hay bật đáy? vào đây


    diễn biến tăng giá quá nhanh (có phần tiêu cực) của giá vàng và BĐS hiện rất có lợi cho chứng khoán.
    Phiên 3 hôm nay úp sọt cho thấy một số NĐT lớn đã quay lại bắt đáy CK để chuẩn bị đón dòng tiền nóng chốt lãi từ vàng và BĐS đổ sang.
    - BĐS sôi động là do lách luật giảm thuế chuyển nhượng bằng cách định giá thấp đi. Chỉ cần 1 văn bản hướng dẫn định giá là lại có thể đóng băng đâu vào đấy.
    - Kênh vàng tăng quá nhanh nên rủi ro đã khá cao.
    - Kênh USD tăng là do DN nhập khẩu cho cuối năm cần USD để thanh toán. Nhà nước sẽ có giải pháp đỡ cho các DN

    ==> Theo nguyên lý bình thông nhau: dòng tiền sắp tới lại bắt đầu chảy sang CK

    PS: Tất cả sẽ được quyết định bởi lực cầu trong 2 phiên cuối tuần. Tùy theo diễn biến mà giải ngân 1 phần tiền nhé các bác. Good trade and Good luck!
    - DIC, ANV, EFI ngon quá. KSH có lẽ sắp có kịch hay


  2. snakevnn

    snakevnn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Đã được thích:
    0
  3. foreverandone109

    foreverandone109 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Một số nhà đầu tư đang nhận ra, Vàng thật rủi ro!
    Thôi thì sang CK cho lành!
  4. snakevnn

    snakevnn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Đã được thích:
    0
    Thánh họ Gold gần 29 ròai .
  5. Iaminblue

    Iaminblue Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Đã được thích:
    1.860
    Dòng tiền sắp tới, nếu quay lại, sẽ là dòng tiền thật nên KLGD sẽ ko được như trước!

  6. THX

    THX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Đã được thích:
    6
    Bác này chơi xấu dìm giá đất nhé. Giờ BĐS fải lên mới có tiền đổ vào chứng được bác ợ !!
  7. Iaminblue

    Iaminblue Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Đã được thích:
    1.860

    đầu phiên tăng rón rén, ko quá hưng phấn là rất tốt

  8. blackcoffee0209

    blackcoffee0209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Đã được thích:
    1

    bull trap, cơ hội tốt để thoát khỏi thị trường
  9. Iaminblue

    Iaminblue Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Đã được thích:
    1.860
    bác lại hiện thực hóa lỗ rồi

  10. Iaminblue

    Iaminblue Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Đã được thích:
    1.860
    Vàng đã xong, BĐS chuẩn bị được quốc hội cho lên thớt. link đây:
    http://atpvietnam.com/vn/thongtinnganh/42193/index.aspx

    Thuế và đầu cơ địa ốc
    Thứ năm, 12/11/2009, 12:10 GMT+7

    Có một nghịch lý đã và đang tồn tại. Trong khi mức thu nhập bình quân đầu người chưa đến 1.000 USD, thuộc hàng trung bình thấp so với các nước trên thế giới thì giá nhà lại cao chót vót, ngang bằng, thậm chí cao hơn những thành phố có thu nhập đầu người trên 10.000 USD.

    Nguyên nhân của tình trạng này được các cơ quan chức năng xác định là nạn đầu cơ đất đai, mua bán lòng vòng qua nhiều chủ quá mạnh, khiến giá nhà, đất bị đẩy lên cao hơn nhiều so với giá trị thực. Và việc thiếu các công cụ thuế để điều tiết, được cho là nguyên nhân sâu xa, trực tiếp. Tuy nhiên dự thảo Luật Thuế nhà, đất trình QH hôm 6.11 và bắt đầu được thảo luận tại tổ đại biểu QH chiều nay (12.11) chưa khiến nhiều người hài lòng.

    Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH thì dường như cả 2 mục tiêu về quản lý, sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả và mục tiêu hạn chế đầu cơ nhà, đất của dự luật đều chưa đạt. Cố vấn cao cấp của Bộ TN-MT, GS-TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng, mức thuế suất trong dự thảo luật (khởi điểm là 0,03%; phần vượt hạn mức không quá 3 lần thuế suất 0,06%; phần diện tích vượt hạn mức trên 3 lần thuế suất 0,09%) quá thấp, không góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ đất đai, khuyến khích thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, do số tiền thuế phải nộp không đáng kể so với lợi nhuận thu được từ đầu cơ nhà, đất. Theo ông Võ, mức thuế suất đối với đất thấp nhất ở các nước cũng là mức 1%.

    Tất nhiên khi đề xuất một mức thuế "khiêm tốn" như vậy, Chính phủ cũng có lý lẽ rằng, không muốn gây sốc khi thực hiện một sắc thuế mới và quan trọng là nó phù hợp với khả năng của đa số người nghèo, người thu nhập thấp thuộc đối tượng chịu thuế. Nhưng điều quan trọng nhất của một sắc thuế là xác định mục tiêu, đặc biệt đối với thuế nhà, đất (trong bối cảnh thị trường bất động sản đang thiếu kiểm soát, bị thao túng bởi đầu cơ) càng phải xác định rõ mục tiêu là nguồn thu cho ngân sách hay hạn chế đầu cơ? Ông Đặng Hùng Võ đề nghị nên đặt hạn chế đầu cơ thành mục tiêu thứ nhất và do vậy, thậm chí Nhà nước có thể khẳng định rõ quan điểm không thu thuế đối với người có một căn nhà duy nhất hoặc không đặt vấn đề thu thuế ở khu vực nông thôn.

    Tại sao khi kinh tế khủng hoảng, thị trường bất động sản ở các nước, đặc biệt là Mỹ lập tức "lao dốc", trong khi ở VN nó chỉ chựng lại một thời gian rất ngắn, "chờ thời" rồi lại leo thang? Lý do về cấu trúc nền kinh tế là một chuyện nhưng chính là bởi chúng ta chưa có công cụ điều chỉnh hành vi găm giữ đất. Và nếu với mức thuế quá thấp, cũng như với cách tính thuế trong dự thảo Luật Thuế nhà, đất thì tình trạng này vẫn sẽ tiếp diễn và sẽ còn trầm trọng hơn.(Nguồn: TN, 12/11)

Chia sẻ trang này