Bước 2: 1500

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vinasdaq, 20/11/2017.

110 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 02:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 225417 lượt đọc và 1168 bài trả lời
  1. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.645
    Phiên ATC hôm nay sẽ rất kịch tính.
    Cuộc chiến giữa phe kéo và phe đạp: dự là xanh biển nhiều!
  2. trader1991

    trader1991 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/01/2013
    Đã được thích:
    973
    VNM trụ cột quốc gia về 70-80 hết cỡ, NDT hay nhà ăn theo đây, tôi thấy một vài mã lớn hút tiền tăng mạnh rồi giảm mạnh là tất nhiên nhưng một vài mã đi ngang nội tại vẫn ok mà bị bán theo tâm lý đám đông. Người thông thái nói đúng, mua một cổ phiếu là mua tương lai của công ty đó. Đến lúc nó quá tốt giá gấp 20-30 lần mua vào lại nghĩ là rẻ
    vinasdaq thích bài này.
  3. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.645
    VNM thì em là cổ đông lớn gần 10 năm nay chứ ai?
    Ko bao giờ em bán VNM, em chỉ có mua thêm thôi, nhưng lần này, kiên nhẫn sẽ có VNM giá rẻ.

    Khi mà VN30 chưa có nhiều mã sàn, thì sự đồng thuận lần này vẫn chưa đến đích.
    Em chờ VNM ở 150!
    --- Gộp bài viết, 22/05/2018, Bài cũ: 22/05/2018 ---
    Hôm nay, em lại chính thức vào hàng tại phiên ATC.
    Chiến lược của em là đón lõng dần cái gọi là "BẤT NGỜ LUÔN LUÔN LÀ NÉT ĐẸP LUNG LINH KỲ ẢO CỦA TTCK!"
    BlackHoleVN, BurnstarBayern88 thích bài này.
  4. sorrin

    sorrin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2017
    Đã được thích:
    255
    mình nghĩ VNM về 15x thì cầu bắt khá nhiều, tuy nhiên để hồi phục lại giá 2xx thì mình nghĩ phải giai đoạn quý 4 +cuối năm
    vinasdaq thích bài này.
  5. chich

    chich Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    211
    Vnm hôm nay đóng cửa giá tốt,có bóng nến đẹp.
    vinasdaq thích bài này.
  6. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.645
    Đẹp thì có đẹp, nhưng chưa tới ngưỡng em vào hàng.
    utvoi thích bài này.
  7. moigioick

    moigioick Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2013
    Đã được thích:
    581
    Lúc thị trường điên cuồng thì 1500 không phải là khó, cũng như khi bão tố đến không có gì cản phá :drm4
    vinasdaq thích bài này.
  8. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.909
    Bước 3 là về máng lợn hết hả bác :))
    vinasdaq thích bài này.
  9. Burnstar

    Burnstar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2017
    Đã được thích:
    511
    VNM mốc 150 cùng quan điểm chủ thớt. 1 số lệnh đỡ của tổng kho trong phiên không mang yếu tố bắt đáy, nên giá hiện tại vẫn chưa là điểm mua .
    ATC mua phiên hôm nay rủi ro " khá " vì tín hiệu đang bị nhiễu cuả họ nhà anh Vượng. NN vẫn tranh thủ bán ròng .
    --- Gộp bài viết, 22/05/2018 ---
    Về 800-900 là khối bác khóc cần gì về máng lợn :)
    vinasdaq thích bài này.
  10. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.288

    Nhìn dòng tiền của Tây lông vào VNM mà Tôi thấy ớn lạnh trong ngắn hạn, Tây lông vào sẽ khó mà rút chân ra và sẽ gặp vô vàn khó khăn, đó là lợi thế cho việc hút vốn ngoại, nhưng nếu gia giảm quá tay (bao gồm thuế, tỉ giá, lãi suất, phát hành thêm và loạt công cụ khác) các bạn ý dỗi quay ra bán tạo domino là to chuyện, đặc biệt là đám quỹ. (Ai quản lý quỹ đều hiểu một trong những nguyên tắc bất di bất dịch khi tham gia vào thị trường, đặc biệt với những TAY MỚI là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐỂ PHÁT HIỆN DÒNG TIỀN, đây là điều cấm kỵ trong đầu tư, tuy nhiên sự công khai gần như rất rõ ràng, liên tục vì đây là tổ chức - chắc chắn họ cũng đã có kế hoạch và đã có dự phòng, tuy nhiên nếu họ thể hiện ý chí và tham vọng quá lớn đối với doanh nghiệp bé nhỏ, họ sẽ phải trả giá bằng sự phản kháng chứ không phải quan hệ win-win bằng việc HDQT sẽ phát hành thêm hoặc ESOP/bán cho cổ đông chiến lược...như các DN khác đã làm. Ở ý này Buffet rất khôn ngoan vì ông ta đều tham gia điều hành và chi phối tại các công ty mà Ông ta sở hữu trong danh mục, do đó Ông ta sẽ tham gia vào quá trình điều hành để đảm bảo danh mục phát triển bền vững)

    Do vậy nhiệm vụ của người chèo lái là đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững, hơn là tập trung vào các yếu tố ngắn hạn, nếu không sẽ vô cùng khó khăn.

    Lưu ý rằng đầu tư cũng mang tính chu kỳ:
    - Chu kỳ của nền kinh tế
    - Chu kỳ của cá nhân (trong trường hợp cá nhân: sinh-lão-bệnh-tử) hoặc Tổ chức (Thành lập-phát triển-suy thoái-giải thể or M&A)
    - Chu kỳ của doanh nghiệp
    Do vậy nhiều khi kết thúc chu kỳ sẽ tạo sóng sale off và đó là cơ hội để kền kền tạo áp lực đồng thời gia tăng tỉ trọng, lúc đó vào hàng chưa muộn.
    Last edited: 22/05/2018
    vinasdaqutvoi thích bài này.

Chia sẻ trang này