1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

C2 (CII) - giải tỏa cơn khát hè 2015

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cophieuviet, 15/06/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2266 người đang online, trong đó có 906 thành viên. 16:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 153309 lượt đọc và 2974 bài trả lời
  1. binboydaigia

    binboydaigia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2008
    Đã được thích:
    2.357
    C2 giờ giao dịch quan trọng là Vol. Nếu vẫn tiếp tục duy trì tầm 5tr/phiên thì ok :D
    cophieuvietKho_Ben thích bài này.
  2. Ongeo

    Ongeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    11.154
    Em xin phép copy lại bài này của bác @nhosinh sang để các bác mới quan tâm CII đọc cho đỡ chán! :D
    Trích dẫn là lúc đó bác ý đang tâm sự cùng bác @xiclohoavien
    ................
    Say say. Các bác cổ vũ làm em phấn khích quá.
    - nói văng cả nước bọt vào máy tính mà bác xichlo vẫn chưa hiểu ý em. Cứ lôi pe ra doạ. Lại còn nói nhìn vào tăng trưởng nữa. Tăng trưởng thì hôm nọ đc Bình nói rồi, trong mấy năm tới LN tăng 20%. Bác nếu tính Pe thì nên tính thêm PEG nhé rồi hãy so luôn thể chứ đừng nhìn PE là cái hiện tại
    - giờ định giá kiểu mua đồng nát cho nhanh, đỡ phải so đo 240 bil kia có tính vào bảng P&L ko. Cty ước tính LN cả năm hơn 800 bil. Vứt 240 bil kia đi ko tính vào income coi như ăn may bán được 1 lần cho thằng Phillipine đi, 240 chia sạch cash cho cổ đông 12%=1,2k/ 1cp, vậy còn ln 600. Vốn 2000 tỉ thì eps 3k. Giả dụ ko tăng truỏng gì hết, ko tăng vốn gì cả, LN đều như thế đi thì eps vẫn 3k. Bố nào chắc lép muốn 8 năm thu hồi vốn thì cứ lấy eps x 8 rồi cộng với 1,2 xem ra bao nhiêu. Còn ông nào tự tin với thị trường thì chấp nhận 10 năm, thậm chí 12 năm. Còn khi nó đã lên co giật như 2007 thì chẳng biết nhân bao nhiêu cho vừa.
    - đấy là chơi phủi, em nghĩ bậy. Còn nếu thích khoa học thì ta chiết khấu quy về hiện tại thôi:
    + g=20%, r thì với ls thấp như hiện tại chắc cũng nhỏ hơn 10%. Các bác tính xem Div bao nhiêu, FCFF bao nhiêu, FCFE bao nhiêu, rồi chiết khấu đi. Ngồi đấy mà mơ nó về 15 cho mà múc. Giờ đây tại thời điểm này BV của nó đã xấp xỉ 16 rồi các bác ạ. Với growth 20% mà vẫn mơ hồ mình sẽ đợi nhỏ hơn 17 để mua lại thì các bác quá chắc lép.
    + nếu định giá theo residual value, với BV 16, g= 20, r loanh quanh 10, thậm chí thấp hơn mà bảo nó về 10-15 như bác sam gì đó khoe là có bằng phân tích loại xuất sắc thì em chịu. Chắc là hồi đó Tôn tích Quý với Lê Hải Trà uống rượu say như em rồi dạy nhầm
    - một số ý kiến cho rằng thôi đừng dính vào anh Bình, láu cá lắm, mafia lắm. Em lại suy diễn theo chiều hướng tích cực hơn. Đã là giám đốc nếu không lanh lợi thì sao kiếm được hợp đồng. Còn ở XH VN mình, cái văn hoá phong bì nó ngấm vào máu rồi, thử hỏi bố nào muốn được việc nhanh chẳng phải đi đêm, chung chi? Đến ra phường xin cái dấu mà con văn thư hạnh hoẹ còn chán. Ko có vài xịch quên khẩn trương, chờ đấy, các lãnh đạo đang họp, chiều hoặc mai anh nhé!
    - các bác có nhớ câu buôn vua như buôn ốc không? họ Lã giàu kếch xù còn chẳng thèm nhặt tiền từ kinh doanh, mà buôn chính trị cơ. Giờ đây XH hiện đại ngoài cái nghĩa đen ra còn mang tính chất là tận dụng mối quan hệ để buôn dự án. Em mơ một ngày đẹp trời nào đó, Bình ra thông báo mua hoặc lập 1 cty xyz chuyên về ngành nghề abc chẳng hạn rồi lại móc nối với 1 ông Phil phảy và gạ có muốn vào ko, nếu muốn cốp cho tao gấp 2 mệnh giá nhé. Giả dụ năm nào, hoặc 2 năm 1 lần đi, cũng được như vậy thì lợi nhuận từ nó- mà điển hình là 240 tỏi vừa qua- là bất thường hay bình thường nhỉ? Các bác thích làm thằng cu li rải nhựa đường lương mấy triệu tháng hay cưỡi lexus nhờ quan hệ xin đc dự án rồi quất ăn chênh lệch?
    - một số bác còn kỳ kèo ghen tị với GS hay các tổ chức mua tpcd giá rẻ. Thử nghĩ xem, mấy năm trước LS 18-20%, cty nào mà chẳng toi nếu không có nguồn vốn giá rẻ bơm vào. Đặc biệt cii nhu cầu vốn lại rất lớn, đi vay NH dài hạn với ls như vậy chắc là 2/50 mẹ nó rồi. Bọn tổ chức nó bơm cho, các cổ đông thọ được đến bây giờ, lại còn đòi hỏi công bằng. Sao lúc trước các bác ko rút tiết kiệm ra cho công ty vay đi rồi hưởng tpcd giá rẻ?
    - ngoài mặt tiêu cực là khi nó chuyển đổi sẽ làm tăng cung, loãng eps. Nhưng có mặt rất tích cực mà các bác ko để ý, vô tình hay cố ý, đó là. Nó đồng ý chuyển đổi có nghĩa là nó thấy doanh nghiệp tiềm năng, và nó muốn có phần trong đó. Nếu nó thấy lởm thì trả tiền bố về, đe.ó chơi với chúng mày nữa. Các bác liên tưởng đến một blue chip trên sàn xem, đang đàm phán toát mồ hôi hột để mong nó giãn nợ kia kìa. Nó mà đồng ý chuyển đổi nếu mà là em, em đưa helicopter cho cả nhà thằng chủ nợ đi chơi ngay
    Vài lời cho tỉnh rượu, các bác thông cảm
    cophieuvietKho_Ben đã loan bài này
  3. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2008
    Đã được thích:
    15.930
    Em cứ đỡ giá tham chiếu là ổn rồi:drm
    Không cần phải đánh lên đâu:-P
    --- Gộp bài viết, 15/06/2015, Bài cũ: 15/06/2015 ---
    3-4 triệu là ổn bác ạ
    hbtsd, Ongeo, binboydaigia2 người khác thích bài này.
  4. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Bài này hay, sâu sắc và toàn diện, lại như một bài văn.


    hbtsd, cophieuviet, Ongeo1 người khác thích bài này.
  5. hyminh84

    hyminh84 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    703
    Vào nhà mới làm chai C2 nhỉ. :drm4
    cophieuviet, OngeoKho_Ben thích bài này.
  6. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2008
    Đã được thích:
    15.930
    Đã cơn khát quá em ơi
    Ôm chặt chờ thành quả nhé
    hbtsd, Ongeo, vannghe1 người khác thích bài này.
  7. wolverheo

    wolverheo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2014
    Đã được thích:
    1.413
    Nhà mới cho CII, hy vọng sang năm e cũng có nhà mới :))
    cophieuviet, OngeoKho_Ben thích bài này.
  8. vannghe

    vannghe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2014
    Đã được thích:
    27.981
    Những khi nắng cháy trưa hè
    Cê Hai có sẵn mà nghe mát lòng
    cophieuviet, diephung, Ongeo1 người khác thích bài này.
  9. chungkhoan77

    chungkhoan77 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/08/2009
    Đã được thích:
    3.374
    Cảm ơn. Vui là bác giờ đã chịu ngồi yên :D Thú thật là giờ bán CII chẳng biết mua con nào ngon hơn, nhảy nhót không khéo lại gãy chân. CII đang tích lũy thêm và đã xác định mặt bằng giá mới. Chờ ngày hái quả thôi!
    hbtsd, NHATVECHAI, cophieuviet2 người khác thích bài này.
  10. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    tôi cứ tưởng vụ KSS, vụ JVC ... sẽ mở đầu một trào lưu bắt bớ gì đó làm ảnh hưởng đến thị trường . Hóa ra thành công cụ thử tải hữu hiệu!
    cophieuviet thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này