Cả small cap index và midcap index xuất hiện nến high wave. Dấu hiệu sắp đảo chiều !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi pigbank, 12/11/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
141 người đang online, trong đó có 56 thành viên. 02:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 164314 lượt đọc và 1040 bài trả lời
  1. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Nhiều vị cứ hô kiểu như thế này : banks nợ xấu triệu tỷ, lạm phát cao , bơm tiền, thì phải chú ẩn ở đất ..... nghe có vẻ hợp lý nhưng lại rất phản khoa học , phi logic, bởi khi lạm phát cao, thì NHTW thường phải ngăn lạm phát, thắt chặt tín dụng , thì ttck sụp đổ , bds ăn đòn đầu tiên , vì bds ko có banks bơm máu thì chết thẳng cẳng ..... rồi lại như cá nằm trên thớt , foreclosure lúc nào ko biết :))
    Đòi ăn bds tăng bằng lần nhưng lại khấn banks nó chết là dở rồi :D . Banks nó ko khỏe mạnh, ko bơm máu tốt cho nền kte thì vặt lá mít để đầu tư, mở rộng sxkd à ?
    Last edited: 19/11/2021
    hailua1975, IT_IT, Xichvanlo4 người khác thích bài này.
  2. ducthohm

    ducthohm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Đã được thích:
    1.139
    Đợi qua vni 1500rồi hãy đảo chiều nhé
    gallant10 thích bài này.
  3. homealoneeee

    homealoneeee Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/08/2020
    Đã được thích:
    6.789
    bank đoạn này đang san máu cho các đàn em ngành khác bác à. sang năm mới thu máu về :))
    gallant10 thích bài này.
  4. tranminhkhuong

    tranminhkhuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/11/2016
    Đã được thích:
    4.895
    Thông No en có mấy nhánh mới may mắn chứ có 1 nhánh ... không biết treo fairy light chỗ nào đâu bác
    pigbankgallant10 thích bài này.
  5. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    tức là sang năm mới ngon nhỉ, thế giờ mua chờ thời, cũng có gì ko hợp lý đâu :))
    Lại nói về món tâm lý hành vi của đám đông trên TTCK, nó gọi là " định kiến xác nhận -confirmation bias " . Sau phiên hnay , đa số đang ôm hàng nóng bỏng tay penny midcap , con sàn con thì xanh con thì đỏ vẫn có con tím , con nào xanh với tím thì ko sao , còn đỏ với sàn, là bị hơi tâm tư rồi . Thì các chứng sỹ lại đi mần khắp các topic, khắp các diễn đàn, tìm đồng đội đang ôm cổ nghe họ nói, họ phân tích đánh giá, nào là lái bị nhỏ lẻ cướp hết hàng , lái mất hàng, vì nhỏ lẻ quá nhiều tiền.... nên chơi bẩn, đạp để gom lại ... bla bla .... mấy câu này nghe quen quen , như dạo xưa, lúc index lên 1200 , các chứng sỹ đang tự sướng với nhau, nào là F0 thức thời, thông minh, tiền nhiều cướp hết hàng của lái, lái bị loại khỏi cuộc chơi,,,, chứ đâu chịu để ý , lái nó đang kéo xả, nhúng xuống nó lại mua đỡ giá, đẩy lên, kéo xả tiếp.... xả xong nó mới phang cho sàn , tt giảm 6-7 chục điểm..... .
    Ờ, đừng tưởng hổ ko gầm mà nghĩ rừng xanh vô chủ . Lái vẫn là lái, tạo lập vẫn là tạo lập .... nó mới là người điều khiển cuộc chơi, ko bao giờ là nhỏ lẻ cả .
    Khi xong xuôi, BBs, MMs nó mới show 'em who is the boss ? ;))
    Lúc cổ ở vùng đáy, sideway đi ngang, thanh khoản thấp, nhỏ lẻ ôm chán , ko tăng nên bán ... đấy gọi là đè gom, nó cũng là 1 quá trình chứ ko phải đè 1 -2 phiên mà nhỏ lẻ nôn hết hàng , lúc kéo xả phân phối đỉnh cũng thế, nó cũng ko bán 1-2 phiên mà hết đc cả đống cổ phiếu khổng lồ trong tay đc, nó phải đánh lên tưng bừng, kích thích lòng tham , múc xong là tím... dư trần chất đống.... thế nó mới bán dc nhiều và bán dễ..... bán mạnh quá nó giảm, lại kê lệnh mua đốt đít đẩy giá lên, nhỏ lẻ lại lao vào mua nó lại xả hàng, muốn bao nhiêu cũng có... xong nó ôm tiền bỏ cho nhỏ lẻ tự sướng với nhau , nhiều cổ lái bẩn, nó còn lôi mấy tr cổ ra bán ATC cho sàn ấy chứ chả đợi nhỏ lẻ dẫm đạp lên nhau chạy....
    Nói chung là ko tham thì ko chết, chứng cổ cả đời, lo gì lỡ 1-2 con sóng, mất ăn 1 - 2 con mà ko giàu đc đầu, khi cần lo giữ tiền, an toàn trên hết, còn tiền còn cơ hội .
    Nói chung thêm phát nữa là sau này, index có lên 1600 hay 1800 thì chỉ tăng kiểu " xanh vỏ đỏ lòng " , tt tăng, index tăng , banks trụ tăng, nhưng tk nhỏ lẻ thì cứ giảm..... Nhỏ lẻ với BBs MMs là kẻ thù ko đội trời chung, mâu thuẫn mọi mặt về lợi ích , BBs MMs vặt nhỏ lẻ hết lần này đến lần khác, thế nó mới nhiều tiền... và sinh ra câu " đằng sau khối tài sản kếch xù đều là tội ác " . Ko ác thì ko phải lái, các chứng sĩ nhớ điều đó .
    --- Gộp bài viết, 19/11/2021, Bài cũ: 19/11/2021 ---
    lên thang máy xuống cũng thang máy siêu tốc, tới Noel còn 1 tháng nữa cơ mà, kiểu gì tới lúc đó chả đầy cổ xong mô hình cây thông Noel .
    doanhtu1991, pigbankck797979 đã loan bài này.
  6. thuytrieudoc

    thuytrieudoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2004
    Đã được thích:
    453
    He he,mình ko suy nghĩ tiêu cực như bác chủ pigbank.Mình cảm nhận bank tín hiệu tích cực.còn cổ phiếu nóng,cổ phiếu tăng quá cao thì đi viện,hoặc tạo base để tăng tiếp.có cổ phiếu nóng chuẩn bị rực lửa thì tiếp tục tăng mạnh.đợt tới,bank sẽ nâng đỡ cho những cổ phiếu hùng mạnh khác đi lên.bác chủ top đưng quá bi quan,quán sát để tìm cơ hội hơn là chém gió trên f319 ko?
    pigbank thích bài này.
  7. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    em có bi quan đâu . E ko nói về index mà đang bàn về cổ penny midcap mấy con hàng bơm thổi lùa gà rồi lái úp bô thôi .
    Chứng cổ có thời, gặp thời thì nó tăng, hết thời nó giảm, lúc nào cung có sóng ngành của 2-3 nhóm nào đó dù tt có thể ko biến động nhiều .
    E chỉ nhắc một số bác đua lệnh hàng nóng thì cân nhắc đến yếu tố rủi ro khi có dấu hiệu kéo xả , phân phối đỉnh thôi , vì thường đám này xả xong nó toan lau sàn, rơi rất mạnh nhỏ lẻ ko thoát dc.
    Như HPG , nó giảm, ai lỗ cũng vài % hoặc hơn chục %, bán vẫn bán đc, mà nó giảm chục phiên ,,, mới mất hơn chuc % , còn cổ đầu cơ, toàn sàn ,,, 1-2 phiên sàn đã hơn chục - 20% rồi, upcom tuần sau mà cũng phân phối xong, nó sàn thì biên độ 15% mới khủng khiếp .
    Nhiều bác cứ nghe hô 3 chữ cái , xanh tím cũng bất chấp đua lệnh thì e cũng chịu rồi , nhiều người sẽ phải trả giá khá đắt đấy.
    --- Gộp bài viết, 19/11/2021, Bài cũ: 19/11/2021 ---
    chả ai hô sập, chỉ nhắc bác nào tính đua lệnh thì thận trọng, thế thôi .
    Viethung205, thuytrieudocKyle105 thích bài này.
  8. minhbet

    minhbet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2009
    Đã được thích:
    296
    Thứ 2 đâu lại vào đấy hết
  9. nguyenpt00000

    nguyenpt00000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2018
    Đã được thích:
    1.336
    Thế dòng blue chip thì sao bác, mấy cp ngành bán lẻ, công nghệ
  10. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Hơn chục page trc em up chỉ số ngành của nhóm IT, và nhóm hàng tiêu dùng ko thiết yếu rồi đó, blue cũng có blue this blue that, cơ bản vẫn là chủ kỳ ngành nghề của từng nhóm khác nhau, gặp thời hưng thịnh thì nó lên, hết thời nó xuống.
    meocon11122000 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này