Các bác có xem CT thời sự trên VTV1

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BMW_2010, 24/09/2010.

793 người đang online, trong đó có 317 thành viên. 10:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6468 lượt đọc và 85 bài trả lời
  1. BMW_2010

    BMW_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/02/2010
    Đã được thích:
    56
    Từ nay đến cuối năm là cơ hội tốt để đầu tư Thứ sáu, 24/9/2010, 18:38 GMT+7 Ông Lương Biện Nhân Quyền, chuyên viên phân tích kỹ thuật của công ty chứng khoán Mê Kông cho rằng có mối tương quan giữa chỉ số giá hàng hoá và chỉ số chứng khoán, từ nay đến cuối năm là cơ hội tốt để đầu tư dài hạn.
    0,96% và 0,97% là mức tăng chỉ số CPI tháng 9-2010 của Hà Nội và TP.HCM so với tháng trước. Con số này liệu có dự báo sự “tăng nhiệt” của lạm phát những tháng cuối năm không, thưa ông?
    Ông Lương Biện Nhân Quyền: Chu kỳ biến động của lạm phát sáu tháng cuối năm thường cao hơn sáu tháng đầu năm. Tôi cho rằng lạm phát của quý tư sẽ tiếp tục tăng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Các yếu tố tác động đến lạm phát của riêng năm nay là đại lễ 1.000 năm Thăng Long, tỷ giá vừa tăng gần 2,1%, giá nông sản thế giới đang có xu hướng tăng.
    Người ta đang nói đến sự gia tăng của giá vàng cùng với một số mặt hàng thiết yếu như gạo, do giá lúa ở ĐBSCL tăng…
    Vàng và ngoại tệ không được đưa vào để tính CPI nên việc tăng giá của chúng không tác động trực tiếp đến lạm phát, nhưng tác động gián tiếp.
    Tuy nhiên, giá vàng tăng sẽ không gây ra hiệu ứng lạm phát vì đợt tăng giá vàng kéo dài từ năm 2002 đến nay đã tạo tâm lý “vàng là tài sản an toàn dài hạn” trong đa số dân cư, do đó tình trạng bán vàng mạnh sẽ không xảy ra. Hoặc nếu có thì người dân cũng sẽ mua vào trở lại một khi giá giảm xuống thấp hơn, nghĩa là tiền sẽ không chảy từ việc tích trữ vàng vào nền kinh tế.
    Tỷ giá thì khác. Cách đây sáu tháng, Ngân hàng Nhà nước đã phải dùng một lượng không nhỏ tiền đồng để mua vào USD. Điều này là tích cực đối với dự trữ ngoại hối nhưng tác động tiêu cực đến lạm phát, vì Ngân hàng Nhà nước đã bơm thêm tiền đồng vào nền kinh tế.
    Ngoài ra, tỷ giá tăng sẽ khiến các mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu tăng giá theo. Chưa kể Việt Nam là nước nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất sẽ nên sẽ gây ra tình trạng lạm phát chi phí đẩy khi giá đầu vào của các doanh nghiệp tăng lên.
    Dẫu vậy, điều tôi lo hơn là sự tăng giá của các mặt hàng nông sản trên thế giới, điều này vượt quá tầm kiểm soát của Việt Nam.
    Giá nông sản vẫn đang trong giai đoạn tăng từ đầu năm 2010 đến nay và dự báo có khả năng tiếp tục tăng thêm 7,14% nữa trong các tháng còn lại của năm. Không như các quốc gia khác, lạm phát của Việt Nam rất nhạy cảm với tình hình biến động giá nông sản khi rổ hàng hoá tính CPI của ta có đến 39,93% là lương thực, thực phẩm.
    Nếu giá hàng hoá trong nước tăng tương đương với giá nông sản thế giới thì phần tăng thêm trong chỉ số CPI từ nay đến cuối năm sẽ là 2,85%. Nếu cộng thêm phần lạm phát luỹ kế 5,08% của tám tháng đầu năm thì sẽ bằng 7,93%.
    Nhìn từ CPI, đâu là những giả thiết và kịch bản cho chứng khoán từ nay đến cuối năm?
    Luôn có một mối tương quan nhất định giữa chỉ số giá cả hàng hoá (CRB) và nền kinh tế, cũng như có sự lặp lại giữa chu kỳ kinh tế từ tháng 10.2003 đến tháng 10.2007 và chu kỳ kinh tế từ tháng 2.2009 đến nay.
    Thông thường, một đợt hồi phục của một chu kỳ kinh tế sẽ bắt đầu bằng sự đi lên của giá hàng hoá vì nó cho thấy nhu cầu sản xuất và tiêu thụ tăng. Trong giai đoạn này, mối tương quan giữa chỉ số giá hàng hoá và chỉ số chứng khoán là tương đối cao...
    Hiện nay mối tương quan giữa chỉ số chứng khoán và chỉ số giá hàng hoá đang nằm ở mức cao, sau giai đoạn giảm giá mạnh.

    Nền kinh tế Việt Nam chỉ mới ở bước đầu của sự phục hồi. Vì thế, từ nay đến cuối năm là cơ hội tốt để đầu tư dài hạn khi nền kinh tế bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định và sau đó là tăng trưởng, mặc dù trong ngắn hạn chỉ số VN-Index vẫn còn có khả năng điều chỉnh ít nhiều. (Nguồn: SGTT, 24/9)

  2. tuvan_ck

    tuvan_ck Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Hic hic! sao cụ chủ thớt duy ý chí thế? Chắc đang xài đòn bẩy cao, lại sợ đầu tuần tới tay to - tổ chức còn cho thị trường giảm vài phiên để gom hàng chăng?

    Tay Lê Xuân Nghĩa đó phát biểu thì ai cấm? Vấn đề là "thằng" nào có thực quyền? Tại sao nó phải làm bất chấp ý kiến ý cò "lèo lái chính sách" của mấy thằng trọc phú khác? Liệu có bao nhiêu người hiểu thực chất hệ thống ngân hàng VN?

    Còn chứng khoán, nếu cụ đọc comment của tôi thường xuyên trên này thì tôi đã nhận định từ đầu tháng 8 là: Sóng chỉ có thể diễn ra vào cuối tháng 9 đến nửa cuối tháng 10 khi giá chứng khoán "rẻ" để đủ bù đắp cho tình trạng cầu phát hành ( tức cung cổ phiếu ) ngày càng gia tăng.
    Những ngày qua, tôi cũng chia sẻ với mọi người quan sát của tôi về tuần Tích lũy vừa qua của CKVN, khi dòng tiền của tổ chức - tay to chạy vào blue giá rẻ như: PVX, REE, EIB, KLS, VND, SSI..

    Tôi được biết tay to - tổ chức và cả khối ngoại nữa hiện cực dồi dào Cash.

    Kinh nghiệm với thị trường VN là dòng tiền chạy chủ yếu vào khu vực nào khu vực đó sẽ dẫn dắt thị trường!
  3. BMW_2010

    BMW_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/02/2010
    Đã được thích:
    56
    tin tốt dồn dập ra [r2)][r2)][r2)]
  4. BMW_2010

    BMW_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/02/2010
    Đã được thích:
    56
    [r2)][r2)][r2)]
  5. VHC2010

    VHC2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2010
    Đã được thích:
    1.729
    TT 13 vẫn thực hiện, vì sao uh, GDP đã ngon rùi, chỉ lo lạm phát thôi, mà NHNN mỗi lần đưa tiền vào SXKD đều chạy sai địa chỉ, cứ chảy vào chứng với BDS, SXKD đình đốn, thiếu hàng, khan hiếm hàng, dẫn đến lạm phát. Lạm phát BDS, đầu cơ ck, hàng hóa. Bgiờ NHNN chuẩn bị bom tiền để hạ LS thì nó phải đi đung địa chỉ. Vì vậy cứ triển khai TT13, ko cần bơm thêm tiền cũng đủ vốn cho SXKD, khi ấy hàng hóa sx nhiều sẽ hạ giá, BDS giảm giá, chứng khóan ít đầu cơ giá cũng sẽ hạ, NN thấy rẻ lại vào gom, thế là có thêm USD. :)):)):))
  6. bill6868

    bill6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    772
    MAC vô đối,đã tích lũy xong,tuần sau phi 2x
  7. phuhao

    phuhao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/04/2010
    Đã được thích:
    3.134
    Thứ 2 lệch bảng bên mua rồi. Nhanh tay cướp
  8. tuvan_ck

    tuvan_ck Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Làm gì có chuyện đó! Sóng của tay to - tổ chức thì cứ từ từ mà tiến và từ từ thoái lui! Chứ ko phải "đội lái" đánh kiểu vòng quay vốn liên tục như hồi tháng 2 - 4 đầu năm nay!
  9. BMW_2010

    BMW_2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/02/2010
    Đã được thích:
    56
    [​IMG]


    [r2)][r2)][r2)]
  10. chuot_laitau

    chuot_laitau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/04/2010
    Đã được thích:
    86
    Các bác cứ xem nhé, tin đồn CPI tháng 9 là 1% các bác lên đang đàn nói là là ko có cơ sở khi công bố ra thì ôi thôi 1,31% luôn. Bác HL nói VN xxxx đồng tiền thì bác R lên đang đàn nói ko có này nọ -------------> bùm 2%. Tiếp theo là cái j đây, ở VN làm ăn được cái chính sách bất ngờ quá, thú vị phết :))

Chia sẻ trang này