Các bác đầu tư CK full-time để kiếm sống cho em hỏi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khoacao96, 31/12/2024.

6926 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 04:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 52288 lượt đọc và 382 bài trả lời
  1. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    5.932
    Tôi không biết anh bạn này có dùng chiêu tâm lý hay không nhưng quả thực việc một số thành viên chia sẻ theo góc nhìn của mình về việc full time đánh/đầu tư chứng khoán cũng ít nhiều có ích cho nhiều người đã hay chưa từng full time cho lĩnh vực đầy hấp dẫn nhưng cũng không hiếm rủi ro, cạm bẫy này.
    khoacao96 thích bài này.
  2. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2018
    Đã được thích:
    2.769
    Phải rồi.
    Chất lượng cp cũng ok hơn.
    VNI thì rác nhiều hơn đồng sắt kẽm…đãi được vàng mờ con mắt.
  3. hsx_lawyer

    hsx_lawyer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2016
    Đã được thích:
    4.587
    Bỏ việc khởi nghiệp thì luôn đúng, vì dù thành công hay thất bại thì cũng học được nhiều thứ, quản trị, sales, marketing, kế toán, sau 5 năm là 1 con người khác giỏi hơn.
    Chứng khoán thì lại khác, sau 5 năm loay hoay, tự cô lập bản thân với cái máy tính thì kĩ năng giao tiếp nó cực tệ, dễ mắc vấn đề tâm sinh lí. Kĩ năng chuyên môn hầu như cũng chẳng có gì đáng kể, ngoài kĩ năng soi mấy cái chart chả áp dụng được cho ngành nghề nào nữa. Khi đó mới thấy mấy cái vớ vẩn như văn nghệ, thể thao, team building, year end party ở công ty thực ra cũng vui :))
    Mình quen 1 số bạn trẻ thành công dám bỏ việc theo nghiệp chứng, họ cũng vừa giữ job hiện tại vừa cày chứng chỉ chuyên môn như CFA trong vòng 2 năm, xong mới bỏ việc và nhảy qua làm quỹ đầu tư hay các ctck luôn. Cũng là làm việc 12-14 tiếng 1 ngày cả, không có easy money, kiểu mệt mỏi quá ta bỏ việc ngồi nhà trade.
    Hoặc 1 số bác thành công hơn kiểu tự do tài chính thì cũng ngoài 45, 50 cả. Mấy bác này thì đúng kiểu vừa làm vừa chơi nhưng họ cày đủ 20, 30 năm trước đó rồi, kiểu nghỉ hưu sớm tầm 10 năm thôi. Mấy bác này thường có nhà cho thuê hoặc danh mục ăn cổ tức giữ cố định nhiều năm, không khác gì lương tháng. Phần còn lại mới trading tuỳ phương pháp.
    Chủ pic có thể giả vờ lập pic chơi nhưng cũng là vấn đề muôn thuở nhiều anh em suy nghĩ, vậy nên cũng nhiều bác trả lời thật lòng :D
    Hangntt0123, S400, vvaa837 người khác thích bài này.
  4. beatthemarket

    beatthemarket Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2017
    Đã được thích:
    543
    Tìm khách hàng là một phần câu chuyện, quan trọng hơn là có người để cùng trao đổi chia sẻ góc nhìn chiến lược vì mỗi người sẽ có một góc nhìn về thị trường khác nhau đấy bác. Ngoài ra việc tiếp xúc hay đi lên công ty tạo thói quen tốt cho bản thân mà
    khoacao96Giang_TT thích bài này.
  5. hdtrang

    hdtrang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Đã được thích:
    291
    Mình già rồi nên cũng không muốn làm việc online, còn vấn đề trao đổi để tìm hiểu hay học hỏi thêm kỹ năng hay kiến thức thì cũng không cần thiết, vì bản chất của biến động về giá trên thị chứng khoán cũng chỉ có mấy vấn đề cần giải quyết và bao năm qua vẫn chỉ như vậy thôi mà, không có gì mới được.
    khoacao96 thích bài này.
    beatthemarket đã loan bài này
  6. khoacao96

    khoacao96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2021
    Đã được thích:
    7.027
    Em cảm ơn bác, sorry bác em rep hơi muộn. Em không giả vờ lập pic chơi đâu bác ơi, em hỏi thật, và em cũng vừa quyết sẽ chuyển qua chứng full-time thật luôn ạ. Em sẽ vẫn giữ một số công việc freelance tay trái để trang trải chút sinh hoạt phí ạ, mà từ giờ em sẽ qua trade chứng VN full-time luôn để gia tăng tài sản ạ. Em nghĩ đây là giải pháp tốt nhất cho em rồi, nhất là khi công việc full-time văn phòng của em gặp vấn đề và kiếm được quá ít ạ.
  7. kiemkhach188

    kiemkhach188 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/10/2017
    Đã được thích:
    235
    Năm vừa qua tôi cũng nghỉ công việc đã làm hơn 10 năm để đầu tư all time đây cụ.
    Chuyển hẳng về quê sống vừa giảm chi phí vừa có không khí trong lành.
    Tôi theo style đầu tư giá trị nên không đặt mục tiêu quá cao, mỗi năm 15-20% là đủ.
    Trong đó #7% là từ cổ tức tiền mặt ==> tôi xem nó như lương, rút ra để sinh hoạt.
    Còn phần tăng giá vốn thì tái đầu tư.
    thantai79 thích bài này.
  8. lachau

    lachau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/03/2010
    Đã được thích:
    577
    Nếu mong đợi lãi 1-3%/tháng tức là 12-36%/năm mà liên tục trong thời gian dài là con số không nhỏ. Nếu bác tự tin làm được cái này liên tục và ổn định thì hãy full-time.
    Theo em bác cần tích lũy thêm để nếu chỉ lãi 2-5%/năm mà vẫn sống khỏe không bị ảnh hưởng gì thì hãy full-time. Tức là mức tự do tài chính thì full-time sẽ thoải mái hơn.
    Bác cần tính toán khả năng dòng tiền ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt như thế nào. Mỗi tháng bán 1 ít cho chi phí sinh hoạt hay sao? Nếu thị trường rớt đúng lúc mình cần bán để chi tiêu thì xử lý thế nào. Nên khi số tiền bán đi cho chi phí sinh hoạt chỉ chiếm 2-5% NAV/năm thì khi bán sẽ thấy thoải mái không bị ảnh hưởng tâm lý nhiều.
    Serious40akhoacao96 thích bài này.
  9. bangpd

    bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2008
    Đã được thích:
    67.087
    Từ lúc bác chủ mở pic thì TT giảm thì phải
    Giờ còn muốn nghỉ làm ko bạn ?
    GVINkhoacao96 thích bài này.
  10. khoacao96

    khoacao96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2021
    Đã được thích:
    7.027
    Em thông báo với bác là em đã nghỉ làm và theo chứng full-time ạ (mặc dù vẫn còn đang làm 1 số dự án tay trái kiếm vài triệu / tháng). Giờ danh mục đang lõm mất hơn 7% do phiên hôm nay, cũng hơi căng thẳng nhưng em đã quyết là sẽ theo đến cùng ạ!

Chia sẻ trang này