Các bác nào phải cắt lỗ trong ngày hôm nay xin mời vào đây đọc.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi globalcs388, 25/08/2010.

103 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 03:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 573 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. globalcs388

    globalcs388 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Thất bại quý hơn thành công

    Kiến thức mà con người học hỏi từ thành công thường rời khỏi não khá nhanh, còn bài học bổ ích mà chúng ta rút ra từ thất bại bám rễ trong ký ức suốt nhiều năm.
    Giáo sư Vinit Desai, một nhà khoa học của Đại học Kinh doanh Colorado Denver tại Mỹ, cho rằng thành công mang đến cảm giác vui sướng, song thất bại vẫn dạy chúng ta nhiều thứ hơn so với thành công.
    “Chúng tôi nhận thấy kiến thức mà con người thu được từ thành công thường lướt qua trí óc tương đối nhanh, còn kiến thức từ thất bại bám rễ trong não nhiều năm. Hiện nay các tổ chức, doanh nghiệp có xu hướng phớt lờ thất bại hoặc không chú ý tới nó. Các nhà quản lý thường sa thải cấp dưới hoặc thay đổi toàn bộ đội ngũ nhân viên dưới quyền mỗi khi họ thất bại, song thực tế đó chính là cơ hội học hỏi quý báu của họ”, Telegraph dẫn lời Desai.

    Mỗi khi một công ty gặp thất bại mọi người trong công ty sẽ cố gắng tìm kiếm giải pháp. Sau khi tìm thấy giải pháp đội ngũ lãnh đạo sẽ buộc phải áp dụng. Thất bại cũng khiến các nhà quản lý thay đổi tư duy theo hướng cởi mở hơn. Mức độ tiếp thu ý kiến của họ cũng sẽ cao hơn”, Desai nhận định.

    Tuy nhiên, giáo sư Desai cho rằng chúng ta không nên cố ý tạo ra những thất bại để học hỏi. Thay vào đó, ông khuyên các tổ chức phân tích kỹ lưỡng những sự cố nhỏ để rút ra thông tin hữu ích nhằm tránh những thất bại lớn.

    “Điều quan trọng nhất mà chúng tôi rút ra từ nghiên cứu này là các nhà lãnh đạo không nên phớt lờ những thất bại, song cũng không nên phê phán hay trừng phạt những người không thành công. Thay vào đó họ nên coi những thất bại là cơ hội học hỏi vô giá, đồng thời khuyến khích mọi người chia sẻ thông tin về thất bại để rút kinh nghiệm”, Desai bình luận.

    http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2010/08/3BA1FA38/
    :-":-":-"
  2. HS.TS.VN

    HS.TS.VN Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    0
  3. globalcs388

    globalcs388 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Thế theo bác lúc này phải phân tích, đoán lên , đoán xuống mới là không vớ vẩn ah?
    Cái cần cho các bác thua lỗ trong thời gian vừa qua giờ là một lời an ủi, động viên để các bác ấy bớt chán nản, tĩnh tâm lại để quyết định sáng suốt, làm lại từ đầu.
    Bây giờ càng phân tích, nhận định, tranh cãi lên, xuống ==> hoang mang, mệt mỏi, vô giá trị.

    Thư giãn :-"
  4. hungnpm

    hungnpm Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/08/2007
    Đã được thích:
    0
    ???

Chia sẻ trang này