Các bác nghĩ sao về tin giảm lãi suất cơ bản?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi moneystrong, 28/08/2008.

261 người đang online, trong đó có 104 thành viên. 00:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1361 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. tdt212hn

    tdt212hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Em là newbies, mong muốn được giúp đỡ. Xin bác chủ topic giải thích cho anh em rõ thêm một chút về ảnh hưởng của việc giảm lãi suất cơ bản đến thị trường tài chính nói chung. Cám ơn bác
  2. nguyenuong

    nguyenuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Nguyên tắc 1:a.Không chơi cổ phiếu theo tin đồn.
    b.Không lấy tin kiểu tình cho không biếu không. (Cái gì cũng có giá của nó).
    c.Không dùng tiền vay để chơi chứng khoán thời điểm này. Nếu vay phải rút ra ngay để trả nợ.
  3. moneystrong

    moneystrong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Đã được thích:
    3
    Vâng chuyện là thế này! Chỉ ngắn ngọn thế này thôi:
    1. Theo bạn ngành nghề nào là Xương sống của nền kinh tế? (Cổ nào tây lông thích nhất chỉ tăng không giảm "Doom"?)
    2. Đầu vào có hạ thì đầu ra mới có thể hạ? (Chi phí đẩy thôi)?
    3. Tình hình lạm phát hiện đã được kiểm soát khá kĩ (Giao chỉ tiêu kĩ lưỡng cho từng ngành chú trọng kiểm soát giá - Phân bón, Lương, thực phẩm, Xăng, vật liệu...) Tuy là hành chính nhưng tại VN ta thì tỏ ra khá hiệu quả khi quản lý vấn đề lạm phát các tháng và trong năm tới.
    4. Các doanh nghiệp không thể trịu nổi tình hình lãi suất cao trong một thời gian dài, hiện tại các chính sách đã bắt đầu có kết quả tích cực.
    5. Để tránh vết xe đổ như thái lan 1997!
    Nói thế thôi! Đi về thôi bảo vệ đuổi về rồi!
    Tóm lại là có cơ sở để giảm LS cơ bản!





    Được moneystrong sửa chữa / chuyển vào 18:16 ngày 28/08/2008
  4. moneystrong

    moneystrong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Đã được thích:
    3
    Bác này nó chuẩn đấy! Tôi không phải đối ý kiến này!
  5. MartinStock

    MartinStock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2007
    Đã được thích:
    2
    đọc báo cáo JP Morgan chưa? CPI yoy đạt đỉnh rồi, giờ đang giảm đó. Mà đã giảm thì ra nghị quyết đc roài
  6. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Chưa nới lỏng chính sách tiền tệ dù lạm phát giảm nhiệt
    Cập nhật lúc 16h42" , ngày 28/08/2008 -

    (VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước sẽ không hạ mức dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng, cho dù lạm phát có dấu hiệu sẽ giảm đi trong các tháng tới. Đây là thông tin được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho biết ngày 28/8.

    Thời gian gần đây, trước một số diễn biến tích cực của nền kinh tế như lạm phát đã giảm nhiệt, tính thanh khoản của các ngân hàng đã được nâng cao, tỷ giá VND/USD ổn định, có một số đề xuất cho rằng Ngân hàng Nhà nước nên nới lỏng chính sách tiền tệ. Cụ thể như hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc, giảm lãi suất cơ bản, nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng vượt mức 30% ...

    Mức dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng VND và USD tại các ngân hàng đã được tăng từ 10% lên 11% từ ngày 1/2/2008. Dự trữ đối với tiền gửi trên 12 tháng cũng được điều chỉnh tăng từ 4% lên 5%.

    Tuy nhiên, theo Reuters, ông Nguyễn Văn Giàu hôm nay khẳng định :?Tôi đảm bảo rằng mức dự trữ bắt buộc sẽ không thay đổi?. Ông cũng cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo cho các chính sách quản lý tiền tệ phù hợp với chính sách chung của Chính phủ nhằm mục đích đưa mức lạm phát xuống dưới 10% vào cuối năm 2009.

    Nhiều chuyên gia tài chính ngân hàng cũng đồng tình với quan điểm này của ông Giàu. Trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Ayumi Konishi cho rằng Việt Nam chưa nên nới lỏng chính sách tiền tệ lúc này bởi thông thường những tháng cuối năm là thời điểm giá tiêu dùng có xu hướng tăng cao nhất trong năm và cùng với đó là tăng trưởng tín dụng. Vì vậy nếu nới lỏng chính sách tiền tệ lúc này thì lạm phát có khả năng sẽ lại tăng cao.



    Về quan điểm cho rằng thắt chặt tiền tệ sẽ khiến nhiều doanh nghiệp và ngân hàng gặp khó khăn, ông Ayumi Konishi cho rằng hạ thấp lãi suất cũng chưa hẳn là cách tốt nhất cho doanh nghiệp bởi nếu lạm phát tăng cao thì doanh nghiệp còn gặp khó khăn hơn.

    Báo cáo mới đây của Morgan Stanley cũng đưa ra nhận định Việt Nam nên tiếp tục thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trong 4 tháng tới. Theo phân tích của các chuyên gia Morgan Stanley, khả năng giảm lãi suất chỉ đạt được khi lạm phát giảm tới mức đảm bảo lãi suất thực dương. Tính thanh khoản của các ngân hàng tuy đã được cải thiện nhưng vẫn chưa ổn định khi lãi suất liên ngân hàng vẫn duy trì ở mức 19,8% so với mức 9% đầu năm nay.

    Hôm qua (27/8), giá xăng đã được điều chỉnh giảm 5,6%, một động thái được cho là sẽ làm giảm chỉ số giá tiêu dùng trong tháng tới. Trước khi có quyết định giảm giá xăng, các chuyên gia trong nhóm chính sách thị trường nội địa của Chính phủ đã dự báo lạm phát tháng 9 sẽ ở mức 1 đến 1,2%, so với mức 1,56% của tháng 8.

    -----------------------------------

    Như thế các bác đã rõ về CS tiền tệ chưa nhỉ ?
  7. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Dạo này ít thấy bác Nghĩa, Vụ Chiến lược phát biểu nhỉ?
  8. MrSieuRua

    MrSieuRua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Đã được thích:
    420
    Chưa gom đủ sao?

  9. moneystrong

    moneystrong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Đã được thích:
    3
    Hô hô thế thì "Dự đoán" của em là chưa hợp gu với các bác LD nhà mình àh! Nhưng em tin nếu nghe cái thằng JP kia mà để tới 4 tháng tới thì khối thằng DN nhà mình "Ngáp" rồi!
    Kệ các bác bàn gì thì bàn mai mà cứ tiếp tục trên 900 tỷ là em múc!!! Hết
    Múc con nào thì đã có list đây rồi! Mai Giá trị bước qua ngưỡng 900 là khối thằng chết với em!
    LUSAI............PAKACHI

  10. heobeo333777

    heobeo333777 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Đã được thích:
    131

Chia sẻ trang này