Các bác ơi, sao bây giờ không mua được đô la ở thị trường Tự do ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tiger68, 06/06/2008.

2626 người đang online, trong đó có 1050 thành viên. 09:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3244 lượt đọc và 35 bài trả lời
  1. tiger68

    tiger68 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, sao bây giờ không mua được đô la ở thị trường Tự do ?

    Em vừa chạy ra Hà Trung, các cửa hàng ở đó bảo là không bán, không có hàng. Thế là thế nào ? Nhân dân tệ cũng không được mua.
  2. Kshatryas

    Kshatryas Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2007
    Đã được thích:
    405
    Các đại lý thu đổi không được bán ngoại tệ cho cá nhân

    Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các đại lý vi phạm quy định hiện hành liên quan tới hoạt động thu đổi ngoại tệ. Toàn bộ số ngoại tệ tiền mặt thu được, các đơn vị này phải bán lại cho ngân hàng thương mại, không được bán cho cá nhân.


    Các đại lý chỉ được phép mua đôla của người dân. Ảnh: Hoàng Hà.

    Ngân hàng Nhà nước sáng nay phát đi thông báo về tình hình cung cầu ngoại tệ trong nước, trong đó khẳng định biến động tỷ giá trên thị trường tự do trong những ngày vừa qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý và yếu tố đầu cơ.

    "Đã có hiện tượng một số đại lý đổi ngoại tệ của các tổ chức tín dụng đầu cơ đẩy giá đôla mặt lên cao để trục lợi gây tổn thất cho người dân, đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Đây là hoạt động pháp luật không cho phép. Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, chấn chỉnh hoạt động thu đổi ngoại tệ theo đúng quy định của pháp luật", thông báo nêu rõ.

    Theo quy định hiện hành, đại lý đổi ngoại tệ của các ngân hàng chỉ được mua ngoại tệ tiền mặt của cá nhân, chứ không được phép bán. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các bàn đại lý phải bán toàn bộ số ngoại tệ tiền mặt đổi được cho tổ chức tín dụng đã ủy quyền.

    Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết tỷ giá hối đoái tiếp tục được điều hành theo hướng linh hoạt dựa trên cung cầu trên thị trường trong biên độ 2% đã được Thủ tướng chỉ đạo. Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu ngoại tệ cho nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu của nền kinh tế.

    Những ngày qua, giá đôla trên thị trường tự do liên tục bị đẩy lên cao, đã có lúc vượt 18.000 đồng, dù các ngân hàng vẫn niêm yết giá ở mức trên dưới 16.200 đồng.
  3. ronandkim

    ronandkim Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Thị trường ngoại hối chính thức tèo
  4. Freelander

    Freelander Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    13
    Như thế này thì chia buồn với mấy anh doanh nghiệp nhập khẩu. Mua USD của ngân hàng không nổi, mua USD ngoài thị trường tự do không xong, hàng về cảng không trả được. Cầm chắc vé phá sản rồi.
  5. leader001

    leader001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Đã được thích:
    2
    Bảo nó muốn mua ra gặp em

    Giá > 22.000 đ nhé !

    À mà giao dịch bí mật
  6. nhathuoconline

    nhathuoconline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Đã được thích:
    0
    CP đã có động thái, giờ sẽ là các cuộc giao dịch đen thoả thuận .
  7. katalory

    katalory Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2008
    Đã được thích:
    0
    Sao tự nhiên lại có hiện tượng này nhỉ?? Vấn đề mấu chốt là gì đây? Phải chăng có biến rồi
  8. ilfilitive

    ilfilitive Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2008
    Đã được thích:
    80
    Thành thật chia buồn với các bác nỡ ôm USD trên 17k.
    Ở cái nước này ko có gì là ko thể. Rủi ro chính sách vẫn là lớn nhất.
  9. JonnyQuest

    JonnyQuest Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/06/2002
    Đã được thích:
    17
    http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2008/06/3BA030A5/

    Đúng là tin này có thật. Nó thể hiện sự túng quẫn của chính phủ rồi

    Bây giờ con em tôi đi du học ở nước ngoài, tôi cần mua đô cho nó, ngân hàng không bán, ra Hà Trung cung ko bán, vậy con tôi chết đói à
  10. 6eorge5oros

    6eorge5oros Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2008
    Đã được thích:
    0
    Sau quả này thì thị trường tự do trở thành thị trường đen, thị trường mù roài. Các bác mua bán với nhau cứ mò mẫm... giá cả thoai... dek biết đường nào mà lần.

Chia sẻ trang này