Các cổ phiếu hưởng lợi trong bối cảnh hiện tại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi linhcdb, 09/03/2022.

63 người đang online, trong đó có 25 thành viên. 03:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 45751 lượt đọc và 197 bài trả lời
  1. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    Đại diện duy nhất ngành xây dựng đem về hơn ngàn tỷ đồng lãi ròng trong năm 2021 là Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE). Đây cũng là con số lãi ròng cao nhất từ trước đến nay mà đơn vị đạt được (1,855 tỷ đồng). REE cho biết, kết quả khả quan trên là nhờ mảng bất động sản, mảng năng lượng và hạ tầng nước hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch.

    Theo REE, tỷ lệ lấp đầy của các tòa nhà văn phòng cho thuê đến cuối năm 2021 đạt trên 98%. Về mảng hạ tầng nước, các công ty xử lý nước và phân phối nước sạch vẫn hoạt động ổn định. Đối với mảng năng lượng, đơn vị đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch nhờ tình hình thủy văn thuận lợi, ghi nhận toàn bộ 86MWp của các dự án điện mặt trời áp mái đã đưa vào vận hành cuối năm 2020, ghi nhận lợi nhuận từ nhà máy thủy điện Thượng Kontum và 3 nhà máy điện gió (Trà Vinh V1-3, Phú Lạc 2, Lợi Hải 2) vừa được COD (công nhận vận hành thương mại) vào cuối tháng 10/2021.
    muacophieunao85 thích bài này.
  2. phanmanhhung2112

    phanmanhhung2112 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2020
    Đã được thích:
    78
    Cụ Linh dự HDG target bao nhiêu thế cụ? Nay em vào bắt đáy 1 ít
  3. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    tớ chả bao giờ đặt nặng cái đó, cứ thích thì chốt thôi :))
  4. behattieuht

    behattieuht Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2008
    Đã được thích:
    56
    Tiếp tục cổ phiếu hàng hóa hưởng lợi từ chiến tranh: Dầu khí, Phân bón, Than đá, Cảng biển, Thép, Thủy sản, Lúa gạo.
    Một số cổ phiếu mạnh: PVD DPM HAH TDN HPG
    Chúc các bác cầm đúng dòng nhé.
  5. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    RDP dạng háng 3 phiên ghê rồi, chờ VNP. Hạt nhựa bên TQ đang bắt đầu leo dốc ghê quá :)
    http://www.sunsirs.com/uk/prodetail-173.html
    muacophieunao85 thích bài này.
  6. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    REE đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 12-15%, chia cổ tức tổng tỷ lệ 25%
    Ánh Dương - 16:25 09/03/2022
    (VNF) - REE có tờ trình cổ đông kế hoạch chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong quý II tới.
    [​IMG]
    REE đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 12% - 15%, chia cổ tức tổng tỷ lệ 25%
    Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (HoSE: REE) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông thường niên, dự kiến tổ chức ngày 31/3 tại TP.HCM.

    Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, REE chưa có tờ trình đại hội về các chỉ tiêu hoạt động cụ thể, tuy nhiên hội đồng quản trị cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận mục tiêu sẽ từ 12% đến 15% so với năm 2021.

    Doanh nghiệp dự trình kế hoạch chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.000 đồng) và 15% bằng cổ phiếu (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu nhận thêm 15 cổ phiếu mới), tương ứng số lượng phát hành là 46,3 triệu đơn vị. Nếu được đại hội thông qua, thời gian thực hiện dự kiến trong quý II tới.

    Đáng chú ý, REE có tờ trình đại hội cổ đông thông qua tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại doanh nghiệp là 49% vốn, đồng thời bổ sung quy định này vào điều lệ của công ty khi được chấp thuận.

    Nhìn lại năm 2021, theo báo cáo tài chính kiểm toán, REE ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 5.810 tỷ đồng và 2.135 tỷ đồng, cao hơn 3% và 25% mức thực hiện năm 2020. So với kế hoạch kinh doanh đề ra, REE đã vượt 21% chỉ tiêu lợi nhuận.

    Thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản REE đạt 31.827 tỷ đồng, tăng 55% so với hồi đầu năm. Nợ phải trả chiếm 15.469 tỷ đồng (tăng 86%), trong đó tổng nợ vay 11.975 tỷ đồng, tăng gấp đôi; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 8.963,8 tỷ đồng.

    Đóng cửa phiên giao dịch 9/3, cổ phiếu REE giảm 1,93% xuống 71.100 đồng/cổ phiếu, thanh khoản 859.00 đơn vị.
    muacophieunao85 thích bài này.
  7. BigBoyHanoi

    BigBoyHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2008
    Đã được thích:
    2.536
    VIF vua gỗ nguyên liệu (hưởng lợi tăng giá) nông lâm nghiệp + bđs
    KHD penny đá xd nhỏ mà có võ
    VPD thủy điện bội thu
    muacophieunao85 thích bài này.
  8. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    https://doanhnghieptiepthi.vn/vdsc-...u-vinh-hoan-navico-idi-161220903234054918.htm
    Tại Việt Nam, việc ngăn chặn Covid-19 năm trước đồng nghĩa với việc tăng trưởng ngành chậm lại và khó khăn trong chuỗi sản xuất và cung ứng, có nghĩa là nông dân ngừng việc thả nuôi mới cho đến quý 4/2021, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt trong nửa đầu 2022. VDSC cho rằng giá nguyên liệu cao sẽ kéo dài đến giữa năm 2022 sau đó giảm dần vào nửa cuối năm 2022 sau khi nguồn cung được đáp ứng. Giá nguyên liệu cao tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu đàm phán với khách hàng của họ ở mức giá bán cao. Do đó, các nhà xuất khẩu có thể tự cung cấp nguyên liệu sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nhờ biên lợi nhuận gộp mở rộng như ANV, VHC.
  9. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    VDSC: Căng thẳng giữa Ukraine - Nga có thể mang lại lợi ích cho các công ty cá tra xuất sang Trung Quốc như Vĩnh Hoàn, Navico, I.D.I
    DOANH NGHIỆP
    11:43 PM 09/03/2022
    Doanh số cá minh thái phi lê của Nga đạt 76.000 tấn (MT) và trị giá 247 triệu USD; và doanh số cá tuyết đạt 34.200 tấn, trị giá 239,5 triệu USD vào năm 2021. VDSC tin rằng cá tra của Việt Nam có thể là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho sự thiếu hụt phi lê của Nga do giá cả cạnh tranh.
    [​IMG]


    Thị trường năng lượng và thực phẩm trên thế giới đang xáo trộn khi Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và các quốc gia khác áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga - nhà sản xuất khí đốt tự nhiên và lúa mì. Kết quả của sự bất đồng, tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 gây ra được dự báo sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nếu việc tiếp cận thị trường quốc tế bị hạn chế, ngành thủy sản của Nga sẽ đối mặt với một tương lai không rõ ràng.

    Năm 2021, giá trị xuất khẩu thủy sản của Nga đạt 5,85 tỷ USD. Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Nga với 50% thị phần trong khi Trung Quốc chiếm 18% tổng giá trị xuất khẩu. Các cảng của Hàn Quốc có thể đóng vai trò là điểm trung chuyển hàng thủy sản của Nga đến Trung Quốc, nhưng kênh phân phối này có thể sẽ sớm đóng cửa. Hàn Quốc ngày 28/2 cho biết sẽ cố gắng giảm bớt hoạt động thương mại với Nga. Mỹ, EU và Hàn Quốc hiện đang xem xét các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với hàng hóa của Nga, với một số chính trị gia Mỹ đặc biệt thúc đẩy lệnh cấm đối với thủy hải sản của Nga. Trung Quốc cũng đã và đang giảm mua hải sản của Nga vì chính sách Zero Covid.

    Cua là mặt hàng xuất khẩu thủy sản hàng đầu của Nga với giá trị 2,5 tỷ USD vào năm 2021, nhưng mặt hàng này không phải là thế mạnh của xuất khẩu Việt Nam. Theo đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) trong báo cáo mới đây cho rằng các sản phẩm cá thịt trắng có thể có lợi hơn.

    Doanh số cá minh thái phi lê của Nga đạt 76.000 tấn (MT) và trị giá 247 triệu USD; và doanh số cá tuyết đạt 34.200 tấn, trị giá 239,5 triệu USD vào năm 2021. VDSC tin rằng cá tra của Việt Nam có thể là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho sự thiếu hụt phi lê của Nga do giá cả cạnh tranh.

    Năm 2021, giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam đạt 1,6 tỷ USD với 800.000 tấn. Trung Quốc là nhà nhập khẩu lớn nhất các sản phẩm cá thịt trắng của Nga. Do đó, các công ty cá tra xuất khẩu sang Trung Quốc có thể hưởng lợi bằng cách bù đắp sự thiếu hụt của Nga trong thời gian tới, bao gồm Vĩnh Hoàn (VHC), Nam Việt (ANV), Công ty I.D.I (IDI).

    Tuy nhiên, với nhu cầu cá thịt trắng toàn cầu ngày càng tăng, các công ty đủ năng lực xuất khẩu sang các nước phương Tây sẽ tiếp tục tăng xuất khẩu sang các thị trường này thay vì tận dụng cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc, do giá xuất khẩu của thị trường phương Tây ở mức cao sẽ giúp họ tối đa hóa lợi nhuận.

    [​IMG]
    Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng ấn tượng trong hai tháng đầu năm 2022

    Về thị trường thuỷ sản hiện nay, theo Bộ Công Thương, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tăng mạnh trong hai tháng đầu tiên. Giá trị xuất khẩu cá tra và tôm tăng lần lượt 83% YoY và 34% YoY trong giai đoạn này, nhờ sự tăng lên của cả sản lượng xuất khẩu và giá xuất khẩu. Theo VASEP, trong tháng 1/2022, giá trị xuất khẩu thủy sản tăng mạnh lần lượt 82%, 64% và 62% cùng kỳ sang Mỹ, EU và Trung Quốc. Nguồn cung thắt chặt và nhu cầu cao là động lực chính thúc đẩy xuất khẩu thủy sản vào năm 2022.

    Cùng với sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu, nhu cầu đối với các sản phẩm thủy sản tiếp tục tăng trở lại do dịch vụ ăn uống phục hồi trong khi doanh số bán lẻ vẫn đạt mức cao mới. Trong khi nhu cầu của Mỹ tiếp tục tăng, thị trường Trung Quốc và EU có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ sau một năm giảm.

    Mặt khác, giá nguyên liệu đầu vào cao kéo theo giá bán cao, đặc biệt là cá tra. Chi phí cho các loại thủy sản đạt mức cao mới do chi phí năng lượng, thức ăn chăn nuôi, nhân công và vận chuyển hàng hóa tăng mạnh. Và giá đầu vào tăng cao dự kiến sẽ vẫn duy trì trong ít nhất nửa đầu năm 2022.

    Tại Việt Nam, việc ngăn chặn Covid-19 năm trước đồng nghĩa với việc tăng trưởng ngành chậm lại và khó khăn trong chuỗi sản xuất và cung ứng, có nghĩa là nông dân ngừng việc thả nuôi mới cho đến quý 4/2021, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt trong nửa đầu 2022. VDSC cho rằng giá nguyên liệu cao sẽ kéo dài đến giữa năm 2022 sau đó giảm dần vào nửa cuối năm 2022 sau khi nguồn cung được đáp ứng. Giá nguyên liệu cao tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu đàm phán với khách hàng của họ ở mức giá bán cao. Do đó, các nhà xuất khẩu có thể tự cung cấp nguyên liệu sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nhờ biên lợi nhuận gộp mở rộng như ANV, VHC.
    muacophieunao85 thích bài này.
  10. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    12.664
    Thủy sản tiếp tục là mũi nhọn xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2022

    Theo Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương), dự báo xuất khẩu ngành thủy sản Việt Nam đạt 2.1 triệu tấn, đạt giá trị 9.2 tỉ USD, lần lượt tăng 3.2% và 3.5% so với 2021. Mặc dù đã đạt mức xuất khẩu tốt trong 2021, các chi phí quản lý (do áp dụng biện pháp "3 tại chỗ") và chi phí vận chuyển (giá cước vận tải, container vận chuyển) đè nặng lên các doanh nghiệp do Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành gặp khó.

    Tuy nhiên EVS cho rằng với kì vọng giãn cách xã hội sẽ khó có thể xảy ra và việc gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ dần được cải thiện, ngành thủy sản sẽ có thể hồi phục và phát triển mạnh trong 2022.

    [​IMG]
    Nguồn: EVS

    Giá cả các mặt hàng xuất khẩu như cá tra, tôm được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng do cầu vượt cung. Đứt gãy chuỗi cung ứng làm gia tăng chi phí vận chuyển khiến cho giá thủy sản xuất khẩu liên tục tăng nhưng nhu cầu từ phía các đối tác vẫn tăng cao.


    Và các FTA sẽ là bệ đỡ quan trọng cho sự phát triển của ngành thủy sản trong dài hạn do được hỗ trợ thuế giúp doanh nghiệp thủy sản cắt giảm chi phí để gia tăng biên lợi nhuận.
    --- Gộp bài viết, 10/03/2022, Bài cũ: 10/03/2022 ---
    sáng nay chụp được quả ,lái REE vui quá Hẳn 500K 72 :D
    [​IMG]

Chia sẻ trang này