Các lý do để thị trường lên 700 điểm vào quý I/2010

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by maikaxinhdep, Dec 26, 2009.

640 người đang online, trong đó có 256 thành viên. 18:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. stockvn

    stockvn Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 25, 2006
    Likes Received:
    1
    đề nghị giải thích lý do giảm nhập siêu,
  2. thoikhunghoang

    thoikhunghoang Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Likes Received:
    0
    Chắc mấy bác LĐ vào lập nick để đánh lên đây=))[:D]
  3. toandmi229

    toandmi229 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 30, 2007
    Likes Received:
    0
    Chủ thớt đưa ra cái nhìn khá cụ thể, xin đóng góp thêm chút ý kiến: năm 2010 có thể sẽ không hình thành các con sóng lớn như 2009 do vấn đề ngăn chặn lạm phát được đề cao hơn tăng trưởng kinh tế, nhưng thị trường sẽ đc hỗ trợ bởi các yếu tố vĩ mô (lạm phát đc kiềm chế, cung tiền có chọn lọc...) cũng như nội tại (rút ngắn T+, minh bạch hoá giao dịch ký quỹ...), đây là các yếu tố tích cực, thúc đẩy thị trường đi lên bền vững hơn.
  4. Soldier2010

    Soldier2010 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Dec 22, 2009
    Likes Received:
    0
    7% phiên...sướng như chưa từng được sướng...chỉ có Sdxyz mới đáp ứng đc nhu cầu của bạn[r2)]
  5. maikaxinhdep

    maikaxinhdep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 13, 2008
    Likes Received:
    31
    12. Nội lực của VN làm ngỡ ngàng các nước khác

    VN ta khác với các nước ở Âu Mỹ, dân Âu Mỹ toàn vay nợ và sống bằng thẻ thấu chi, nên khủng hoảng là hết sạch tiền tiêu, CP có kích thích mãi mà cầu lên rất ít.

    VN mình thì ngàn năm qua là gì? tiền luôn để trong gối, dẫu có khủng hoảng nhưng chỉ số bán lẻ đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, chứng tỏ sức mạnh nội tại của VN là rất lớn, dân cư đã tích lũy được lượng tài sản khá lớn, cất trữ, chôn dấu.

    Nước nào có nội lực mạnh, sau khủng hoảng sẽ tăng trưởng nhanh nhất, tận dụng tốt cơ hội để bứt phá. Trong nhóm này, em thấy có anh cả Trung quốc sẽ mạnh hơn sau khủng hoảng, trên đường trở thành cường quốc số 1

    VN ta cũng đang tranh thủ tốt cơ hội sau khủng hoảng để bứt phá đó
  6. maikaxinhdep

    maikaxinhdep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 13, 2008
    Likes Received:
    31
    - Giảm giá VND đẩy giá hàng nhập đắt tương đối so với hàng xuất => hàng nhập vào giảm, hàng xuất tăng => giảm gánh nặng cho cán cân thương mại

    - Quý IV, các ngành hàng xuất khẩu đã hòm hòm hoàn thành chỉ tiêu của mình, nhiều ngành còn vượt xa so với kế hoạch, điển hình là gạo và may mặc

    - Nhập khẩu thành phẩm dầu giảm do một lượng được bù đắp từ nhà máy lọc dầu Dung Quất

    - Giá dầu tăng làm dầu thô xuất khẩu đã cho doanh số xuất khẩu tăng mạnh trong quý IV (giá dầu thô từ 40 usd lên 80 usd)

    - Tăng thuế đối với mặt hàng ô tô, điện thoại di động, .... giảm lượng nhập, hoặc có nhập thì tăng thu cho ngân sách từ khoản thuế nhập tăng

    - ....................................................
  7. lawson0209

    lawson0209 Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Apr 17, 2009
    Likes Received:
    11
    Đồng ý với bác một câu là dân ta chắc >90% chôn vàng, đôla, vnd đồng trong nhà, nhiều không thống kê nào kể xiết. Cứ đơn cử một ông cán bộ lương quèn 3-4t/ tháng mà vài năm là mua cái nhà cả tỉ... tiền đâu ra, hehe.
    Tỉ lệ sư dụng dịch vụ vay mượn ngân hàng, thẻ tín dụng còn rất thấp. Khủng hoảng hệ thống ngân hàng quốc tế nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tiêu dùng cá nhân của pà con.
  8. maikaxinhdep

    maikaxinhdep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 13, 2008
    Likes Received:
    31

    Em xin minh chứng cho điều này là dẫn lời từ ngài Dominic "nội lực của VN là tôi thực sự ngỡ ngàng, và tôi chắc những người nước ngoài khác cũng vậy"

    Có số liệu về chỉ số bán lẻ năm 2009 rùi, tăng quá khiếp luôn các anh các chị ạ. Dân ta giàu thiệt, đặc biệt là giàu ngầm.

    Nội lực mạnh là chìa khóa bứt phá sau khủng hoảng đó
  9. lechinh6882

    lechinh6882 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 5, 2007
    Likes Received:
    1
    Đừng bao giờ làm theo lời gái [r23)] Nhất là tên MaiKa :-ss
  10. DoubleSeven

    DoubleSeven Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 4, 2009
    Likes Received:
    0



    Rất thông minh. [r2)]

Share This Page