Các quỹ đầu tư đang xả hàng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by infocuscorp, Aug 30, 2008.

705 người đang online, trong đó có 282 thành viên. 09:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. infocuscorp

    infocuscorp Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 17, 2008
    Likes Received:
    0
    Các quỹ đầu tư đang xả hàng

    VinaCap đang xả con gỗ Trường Thành, con dược Domesco, con Hòa Phát Group. Tình hình này là sao ?

    http://www.chungkhoan360.vn/News_.aspx?Newsid=46&NewsDID=9727&page=
  2. chuotnuoc1

    chuotnuoc1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 24, 2007
    Likes Received:
    645
    Thị trường đang "sung" nhưng nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước lại mạnh tay bán ra cổ phiếu.

    Không ít nhà đầu tư trong nước đang giật mình trước những thông tin này.

    Chỉ là giao dịch bình thường

    Trong 6 tháng tới, bắt đầu từ ngày 28/8, cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) là Quỹ VOF của VinaCapital sẽ bán ra trên 4,2 triệu cổ phiếu. Hiện tại, VOF đang sở hữu 14,784 triệu cổ phiếu HPG, tương ứng 7,52% vốn điều lệ của Hòa Phát.

    Trước đó vài ngày, Quỹ Jaccar Capital cũng giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An (mã TAC) từ 6,01% xuống còn 4,85% sau khi bán ra 219.760 cổ phiếu. Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán An Phúc cũng vừa thực hiện bán 43.000 cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Ôtô Hàng Xanh (mã HAX)...

    Trong lúc thị trường tràn ngập các thông tin tốt hỗ trợ như tốc độ tăng của chỉ số giá tiêu dùng đã được hãm phanh; giá xăng giảm liên tục 2 lần trong tháng 8 vừa qua; vốn đầu tư nước ngoài cao kỷ lục... thì việc các quỹ đầu tư đẩy mạnh bán ra cổ phiếu khiến nhiều người thắc mắc.

    Ông Louis Nguyễn, Công ty Saigon Asset Management Corporation cho rằng, việc một số quỹ đầu tư bán ra cổ phiếu là do "họ hết tiền mặt nhưng chưa huy động được vốn". Chính vì vậy, họ buộc phải bán ra cổ phiếu và đó chỉ là giao dịch bình thường trên thị trường.

    Bên cạnh đó, một số khoản đầu tư đã được đưa ra từ khi thị trường ở dưới mức 400 điểm và đến thời điểm này, khi thị trường đang ở mức xấp xỉ 550 điểm thì việc ra hàng để thu lợi nhuận cũng là một trong những khả năng được tính đến.

    Ông Louis Nguyễn cho biết, công ty ông cũng đã "kịp" nhảy vào sớm và đến thời điểm này, nhiều khoản đầu tư đã sinh lợi nhuận khá lớn. Vấn đề còn lại đang được tính toán là có nên ra hàng tại thời điểm này hay đợi thêm một thời gian nữa?

    Nhận xét về vấn đề này, ông Huy Nam, chuyên gia chứng khoán tại Tp.HCM cho rằng, đây có thể chỉ là một "hành động" để cấu trúc lại danh mục đầu tư và là hiện tượng tốt cho thị trường.

    Khối ngoại cũng cụ thể hóa lợi nhuận

    Đối ngược với tâm lý cực kỳ hưng phấn của nhà đầu tư trong nước, trong đợt tăng điểm lần này của VN-Index, khối ngoại đang "nhả" hàng hết sức khéo léo; và song song với việc xả hàng là mua vào một số loại cổ phiếu khác.

    Cụ thể, tại phiên giao dịch ngày 26/8, phiên giao dịch lập kỷ lục với 100% cổ phiếu tại sàn Hà Nội tăng giá, hầu hết là tăng trần; sàn TP.HCM cũng không hề kém khi có tới 148/160 cổ phiếu tăng giá, trong đó 90% là tăng trần.

    Nhà đầu tư trong nước hưng phấn đến mức cột dư bán hầu như trống trơn thì khối lượng cổ phiếu bán ra của nhà đầu tư ngoại trong phiên này cao gấp 3 lần khối lượng mua vào. Họ đã bán ra gần 37% giao dịch toàn thị trường trong khi chỉ mua vào 13% giao dịch toàn thị trường.

    Tính từ phiên giao dịch nới rộng biên độ ngày 18/8 đến nay, giao dịch của nhà đầu tư ngoại và nội luôn ở tình trạng đối ngược với nhau. Nhà đầu tư nội tranh mua, không chịu bán trong khi nhà đầu tư ngoại đẩy mạnh lượng bán ra, tranh thủ mua vào những cổ phiếu còn chưa kịp vào trào lưu tăng giá mạnh. Những cổ phiếu mà khối ngoại đẩy mạnh bán ra khá tương đồng với những mã mà họ đã mua vào khi thị trường ở đáy cách đây 2 tháng.

    Thị trường đang khá thuận lợi. Vì vậy, việc các quỹ đầu tư trong và ngoài nước bán ra chứng khoán, sau đó lại chờ cơ hội để gom hàng là những dấu hiệu cho thấy thị trường đang có tính thanh khoản tốt hơn.

    (Theo Thanh Niên)
  3. nhadautuvni1

    nhadautuvni1 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 8, 2008
    Likes Received:
    0
    Niềm tin tăng, vốn đầu tư tăng

    29-08-2008 23:56:41 GMT +7
    Thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm, nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, làm cho khối lượng giao dịch tăng mạnh. Ảnh: H.THÚY

    Dự báo sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các nhà đầu tư tiếp tục đổ vốn mạnh vào chứng khoán, làm cho giá nhiều cổ phiếu sẽ tăng trần

    Trước những thông tin tốt về kinh tế vĩ mô, tâm lý nhà đầu tư ngày càng ổn định. Vì vậy, dù cho hai phiên cuối tuần thị trường chứng khoán tại TPHCM giảm điểm (còn sàn Hà Nội sau khi giảm vào ngày thứ năm đã tăng trở lại vào cuối tuần) nhưng lượng cổ phiếu (gọi chung cả chứng chỉ quỹ) được giao dịch rất lớn. Kết thúc ngày 29-8, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 539,1 điểm, tăng 12,12 điểm so với cuối tuần trước và HaSTC đạt 192,43 điểm, tăng 28,15 điểm.

    Doanh số giao dịch đạt 9.726 tỉ đồng

    Việc chứng khoán giảm điểm trong khi xăng dầu giảm giá là điều trái với... suy diễn thông thường. Nhưng thực ra nó lại rất bình thường với những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Lý do, vì trước đó giá cổ phiếu đã tăng khá mạnh, nhiều nhà đầu tư cần bán ra để chốt lãi, lấy tiền chuẩn bị bước vào chu kỳ ?olướt sóng? mới. Vì vậy, việc thị trường điều chỉnh vào những ngày cuối tuần thực sự là liều ?othuốc bổ? giúp nhà đầu tư lấy lại sự bình tĩnh. Bởi thước đo chỉ số lòng tin nhà đầu tư là khối lượng tiền đổ vào thị trường chứ không phải giá cổ phiếu tăng giảm nhất thời trong một ?" hai ngày.

    Tuần qua dòng tiền đổ vào chứng khoán tăng khá mạnh làm cho thị trường rất sôi động. Thống kê cả hai sàn cho thấy lượng giao dịch lên đến 220 triệu cổ phiếu, với doanh số đạt 9.726 tỉ đồng, tăng 22,3% so với tuần trước. Trong đó, sàn TPHCM chiếm 6.234 tỉ đồng, sàn Hà Nội 3.492 tỉ đồng. Đây là tuần có doanh số giao dịch lớn nhất từ đầu năm đến nay. Do sức mua trong nước ngày càng tăng mạnh nên giao dịch nước ngoài ngày càng trở nên yếu thế. Trong tuần, khối nước ngoài mua vào 1.039 tỉ đồng trên sàn TPHCM, chỉ chiếm 16,7% so với thị trường và bán ra 1.395 tỉ đồng, chênh lệch bán ròng là 356 tỉ đồng.

    Tuần tới thị trường sẽ thăng hoa

    Sau khi giảm giá xăng dầu lần 2, tâm lý nhà đầu tư càng trở nên lạc quan. Bởi giá xăng dầu giảm có nghĩa là nền kinh tế ngày càng ổn định, lạm phát trong tháng 9 hy vọng tiếp tục giảm mạnh, đi liền theo đó sẽ là cắt giảm lãi suất cơ bản, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ ?othở? hơn khi vay vốn tín dụng làm ăn. Sáng 29-8, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định tăng lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc đối với VNĐ để hỗ trợ kinh doanh cho các tổ chức tín dụng. Động thái này sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí đầu vào, góp phần tăng thêm lợi nhuận, tạo điều kiện giảm lãi suất vốn cho vay. Những thông tin tốt đó dồn dập đến càng củng cố thêm lòng tin cho nhà đầu tư, vì vậy lượng tiền đổ vào chứng khoán ngày càng lớn, làm cho không khí thị trường thêm hưng phấn.

    Kết hợp với dịp Quốc khánh, đợt này thị trường chứng khoán nghỉ giao dịch 4 ngày. Thời gian đó giúp nhà đầu tư xả bớt căng thẳng, ổn định tinh thần, lên kế hoạch chu đáo cho những quyết định mua ?" bán trong tuần tới. Theo kinh nghiệm của những năm trước, nếu xu hướng thị trường phát triển ổn định thì sau dịp lễ ?" tết thường là những ngày thăng hoa. Trong dịp thị trường phục hồi vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã thu lợi nhuận khá lớn, nhiều ngàn tỉ đồng đã nằm chờ sẵn trong tài khoản. Với niềm tin được củng cố, sau kỳ nghỉ lễ nhà đầu tư lại tiếp tục đổ vốn mạnh vào chứng khoán, làm cho giá nhiều cổ phiếu sẽ tăng trần.

    http://www.nld.com.vn/tintuc/thi-truong/237368.asp
  4. infocuscorp

    infocuscorp Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 17, 2008
    Likes Received:
    0
    Vấn đề là họ mà xả hàng lại làm thị trường bị lụt, thị trường mới ngóc đầu dậy lại bị mấy quỹ này đập ngập luôn. Nếu mà họ bán, chắc cũng phải có lý do chứ, tại sao hông bán mấy con khác mà lôi mấy mã ngon ngon này ra.
  5. VNIHuyetkiem

    VNIHuyetkiem Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 26, 2008
    Likes Received:
    0
  6. Bullprincess

    Bullprincess Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    0
    ngon nhưng nhiều mã tăng đủ rồi. Họ bán ra, giá giảm nhưng vẫn lãi nhiều vì họ mua ở lúc giá còn thấp. Đến lúc bà con mình chán ko mua hoặc ko dám mua thì họ lại mua. Nước ngoài mua nhiều, sau vài phiên thu gom của nước ngoài, bà con mình nhận ra cũng lao vào mua, đẩy giá của CP đó lên trần. Thế là CP bị nước ngoài "chê" ngày nào, bán ra như phá mả lại thành hàng hiệu. Mỏi quá, túm lại cái váy là nước ngoài lướt sóng tởm hơn bà con mình nhiều, sóng do họ tạo ra, dài hơn, ngon hơn.
  7. infocuscorp

    infocuscorp Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 17, 2008
    Likes Received:
    0
    Cái chiêu này cũ rồi. Chỉ là vấn đề tại sao trong mấy ngày qua các khoai Tây xả hàng còn bà con mình ôm ngập đầu. Phải chăng là họ xả cho ngập ngụa rồi mua vào thâu tóm. Việt Nam giờ làm gì có công ty nào hơn HPG hay Domesco và Dược Hậu Giang được.

Share This Page