Các thử thách cho VNIndex từ giờ đến cuối năm!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ChiHuyTruong, 31/10/2009.

1446 người đang online, trong đó có 578 thành viên. 20:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 451 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Các thử thách cho VNIndex từ giờ đến cuối năm!

    (i) Dư nợ tín dụng tăng cao trên 33%
    (ii) Bùng nổ chạy đua lãi suất huy động vốn từ khối ngân hàng
    (iii) Các tổ chức phát hành tăng vốn niêm yết vô tội vạ, cổ đông nội bộ liên tục bán ra
    (iv) tỷ lệ đòn bẩy tài chính quá cao (thị trường tuần vừa qua là 1 liều thuốc thử nhỏ)
    (v) Quá nhiều cổ phiếu đã bị bơm thổi lên mức giá điên rồ không thể tưởng tượng, đi ngược lại với mọi quy luật kinh tế
    (vi) sức ép chốt lời thu hồi vốn của nhiều tổ chức cá nhân vào cuối năm.
    (vii) Thuế CK sẽ được áp dụng trong đầu năm tới

    Liệu theo các bác con thuyền Vờ Ni có đủ sức vượt qua?????
  2. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Bác nào cho ý kiến cái nhể????????
  3. chuotnuoc1

    chuotnuoc1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Đã được thích:
    645
    Còn biết nói gì hơn ngoài việc cắt lãi bán tuốt đi nghỉ cho nó nhẹ nợ, chờ khi nào thị trường profitable thì trở lại!
  4. daivietck

    daivietck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2009
    Đã được thích:
    254
    Thôi e xin bác,bác nào mua hôm thứ 6 ,hôm qua nhìn DJ đã có 1 đêm mất ngủ rồi,bác đừng đổ thêm dầu vào lửa,uy hiếp,tra tấn tinh thần các bác ấy nữa mà tội
  5. chungung

    chungung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/07/2009
    Đã được thích:
    7
    Muốn gì ư! Muốn mấy tháng cuối năm như một năm 2008 về đến 100 để sang năm em ăn từ 100 đến 500 em. Đến cuối năm 2010 em lại muốn PR cho nó về 50 rồi 2011 em ăn từ 50 đến 400 em lại ra............


    Ớ sao mình khôn thế nhỉ................?

    Đầu tư chứng khoán khác chơi bạc ở chỗ vẫn hưởng cổ tức mà vẫn nắm giá trị một phần công ty..............

    Các bác vào hô để VNI về 400 cho em rồi cuối năm em lại hô nó lên 700 em ăn cái ..............?????????

  6. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    9 ngân hàng Mỹ đổ vỡ trong 1 ngày

    Giới phân tích dự báo, từ nay tới cuối năm, nước Mỹ sẽ còn chứng kiến thêm sự đổ vỡ của nhiều nhà băng nữa - Ảnh: AP.

    Các nhà chức trách Mỹ ngày 29/10 làm thủ tục giải thể cùng lúc 9 nhà băng, đưa ngày này trở thành ngày chứng kiến sự đổ vỡ của nhiều ngân hàng nhất tại Mỹ kể từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu.

    Đây cũng được xem là một bằng chứng rõ nét cho thấy, rất nhiều ngân hàng tại Mỹ vẫn còn đang nằm dưới áp lực khổng lồ của những khoản nợ xấu.

    Với 9 ngân hàng vừa lâm nạn, số ngân hàng bị đóng cửa tại Mỹ từ đầu năm tới nay đã lên tới con số 115, cao nhất kể từ năm 1992 tới nay.

    Trong số các ngân hàng sụp đổ lần này có ngân hàng California National Bank - ngân hàng lớn thứ tư đổ vỡ tại Mỹ trong năm nay - với tài sản lên tới 7 tỷ USD và sở hữu 68 chi nhánh. Các ngân hàng còn lại gồm có BankUSA, Citizens National Bank, Madisonville State Bank, North Houston Bank, Pacific National Bank, Park National Bank, San Diego National Bank, và Community Bank of Lemont. Nơi đặt chi nhánh của các ngân hàng này thuộc các bang Texas, Illinois, Arizona và California.

    Cả 9 ngân hàng "ra đi" trong ngày 29/10 đều là ngân hàng con của tập đoàn FBOP Corp., với tổng tài sản 18,4 tỷ USD và nắm giữ 15,4 tỷ USD tiền gửi của khách hàng.

    Theo sự sắp xếp của Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), ngân hàng US Bancorp đã mua lại toàn bộ số tài sản và tiếp quản toàn bộ tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng nói trên. Tuy nhiên, do lo ngại, trong đêm ngày 29/10, nhân viên của các ngân hàng đổ vỡ này đã tập trung tại trụ sở chính quyền Los Angeles, bang California, để nghe giải thích về số phận của ngân hàng nơi họ làm việc.

    Tới thời điểm này, hàng loạt ngân hàng Mỹ, nhất là các ngân hàng quy mô nhỏ, vẫn đang phải vật lộn với bảng cân đối kế toán chất đầy những khoản nợ khó đòi mà họ cho vay trong thời kỳ bùng nổ tín dụng trước khi xảy ra khủng hoảng.

    Đặc biệt, các khoản vay dành cho các công ty bất động sản thương mại là những khoản vay có độ rủi ro cao, do thị trường nhà đất thương mại của Mỹ còn chưa hồi phục. Theo số liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), tính tới cuối tháng 9, tổng dư nợ cho vay bất động sản thương mại tại các ngân hàng Mỹ là 1.700 tỷ USD.

    Do đó, giới phân tích dự báo, từ nay tới cuối năm, nước Mỹ sẽ còn chứng kiến thêm sự đổ vỡ của nhiều nhà băng nữa.
  7. chungung

    chungung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/07/2009
    Đã được thích:
    7
    Một năm người ta thống kê TB thì Mỹ có 500 ngân hàng sụp đổ và sẽ mọc lên 500 ngân hàng khác. Có gì mà thắc mắc, hả bác. Mỹ nó có bảo hiểm rủi ro ngân hàng cơ mà.

    Bên Mỹ nó đổ vỡ ko như VN có NH hoặc công ty khác hay quỹ Bảo hiểm ..... mua lại và giải quyết mà

Chia sẻ trang này