Cái bẫy mang tên chỉ số VN-Index

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by niemtinthangloi, Oct 11, 2010.

1251 người đang online, trong đó có 500 thành viên. 18:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. niemtinthangloi

    niemtinthangloi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 10, 2010
    Likes Received:
    0
    Việc gìm giữ chỉ số VN-Index tránh tâm lý tiết cung của TT do các tổ chức tạo lập trong thời gian gần đây chủ yếu là khối ngoại, thông qua việc nâng đỡ ở một số trụ cột CP có vốn hóa thị trường chiếm tỷ lệ lớn, ngăn cho việc thị trường lao dốc.
    TT luôn có lý lẽ riêng của nó!!! mặc dù VNI tăng điểm có phiên khá cao, nhưng hầu hết nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong thời gian qua vẫn thua lỗ. Tại sao vậy?<FONT class=imageattach onload=[/IMG]Câu hỏi được đặt ra liệu VN-Index có còn là chỉ số báo hiệu tin cậy, là kim chỉ nam cho thị trường lúc này hay không? Quả là một câu hỏi khó trả lời. Khối ngoại vẫn ”cố đấm ăn xôi” ở các mã vốn hóa lớn MSN, VIC, BVH… mặc dù chỉ số PE của các mã này đã cao ngất ngưởng không phù hợp cho lối đầu tư dài hạn như phong cách được coi của khối ngoại trong thời gian gần đây. Việc trì kéo chỉ số VNI không có tác dụng tích cực mà đôi khi còn làm cho NĐT nhỏ lẻ bối rối được thể hiện qua thanh khoản thị trường càng ngày càng giảm sút. Về lâu dài thị trường sẽ chịu cảnh lình xình và tăng nhẹ trong khi tài khoản của nhà đầu tư càng teo tóp lại, thị trường sẽ có những tiết cung mạnh tiếp theo. Việc kìm giữ VNI ở một số mã và bán ra ở một số mã khác không có kỳ vọng cao là sách lược thoát hàng thông minh của khối ngoại lúc này.
    Các nhà đầu tư nhỏ lẻ lúc này cần tỉnh táo khi nhìn chỉ số VNI để đánh giá thị trường, khối lượng giao dịch thị trường là chỉ số đánh giá tốt hơn VNI lúc này.
  2. ntcuongct

    ntcuongct Thành viên mới

    Joined:
    Jul 16, 2010
    Likes Received:
    0
    Bác này chỉ tầm nhìn quá nhỏ bé !!!!! Khối nhà đầu tư ngoại đang nhin dài hạn, chứ không phải lướt sóng như bác nghĩ !!!! thị trương sớm muộn sẽ tăng đến lúc đó đừng tiếc rẻ mua giá cao !!!!
  3. bh_dn

    bh_dn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 23, 2010
    Likes Received:
    0
    Nhìn những BVH, DPM..thì chủ yếu là tây đánh với nhau thôi. BVH giá hiện thời là quá cao so với giá trị thật của nó.
  4. thongminhdautu

    thongminhdautu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2010
    Likes Received:
    0
    Bây giờ không nhìn vờ ni , mà nhìn vào cổ cánh mà ôm , gom, ủ, ngâm rồi nghỉ ngơi đi làm việc khác, phát triển sx, kd tạo ra sp mới cho xhội .
  5. tranghieu_

    tranghieu_ Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 4, 2010
    Likes Received:
    10
  6. niemtinthangloi

    niemtinthangloi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 10, 2010
    Likes Received:
    0
    Chủ yếu một số mã nâng đỡ tăng mạnh, nhưng nhìn chung TT có số CP giảm và tham chiếu cao hơn rất nhiều lần mã CP tăng giá. Nếu xét đoán TT lúc này trừ mấy mã trụ cột ra thì TT tương đương với VNI lúc 435 điểm.
  7. stockpenny

    stockpenny Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 13, 2010
    Likes Received:
    0
    quy luật tt tự nhiên sẽ trả lời bác nhé.
  8. niemtinthangloi

    niemtinthangloi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 10, 2010
    Likes Received:
    0
    Hết tháng 10 sẽ có biến. Mấy hôm nay mấy mã lên sàn khối lượng khủng quá!
  9. niemtinthangloi

    niemtinthangloi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 10, 2010
    Likes Received:
    0
    Gàn đây sàn HOSE có phiên kết thúc trong xu thế tăng rất mạnh, nhưng sang tới sáng hôm sau bằng phương pháp tính bình quân giá đã khiến VNI-Index đi xuống, trong khi xu hướng thị trường vẫn duy trì được đà đi lên.
  10. spedia

    spedia Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 6, 2004
    Likes Received:
    2


    Câu trả lời rõ ràng là KHÔNG. Chơi sàn HNX đi

Share This Page