Cầm tiền xoắn quá !!! Đã nên mua chưa ??? bác cho ý kiến ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tvtu45, 22/08/2010.

495 người đang online, trong đó có 198 thành viên. 00:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2481 lượt đọc và 58 bài trả lời
  1. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    87
    VNI về 400 ??????

    tvtu đã có vài bài nhận xét về thị trường:
    http://f319.com/home/1311001
    http://f319.com/home/1314179
    Nay với diễn biến mới chúng ta thử định giá lại VNI .Tôi sẽ không dựa vào PT kỹ thuật bởi lẽ các Cty CK với các chiên-da thượng thừa đã xác định : ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 385 nếu VNI xuyên phá 400 . Bạn cũng biết : trong giai đoạn downtrend ở TT Vit-ngan méo mó này các chiên-da đều việt vị cả .Chúng ta sẽ xác định dựa vào Cung-cầu
    - Nguồn cung đang tăng ( lý do không nhắc lại).
    - Lực cầu yếu ( vì dòng tiền đang rút ra khỏi TT , ADT chán nản quay lưng.
    Hai yếu tố đó Cta đã rõ . Vấn đề cần xác định là mốc hướng tới của VNI là bao nhiêu ?
    - Dựa trên diễn biến của TT , rõ nhất là phiên GD cuối tuần , Cta thấy rõ là diễn biến xấu của TT đã làm NDT NN lung lay ý chí . Trong giai đoạn từ đầu năm đến nay , mặc dù Cta không còn nhìn NDT NN như 1 gương chiến đấu , song vẫn nhìn nhận họ là 1 lực đỡ cho TT . Câu hỏi đặt ra là tại sao họ vẫn miệt mài mua trong khi TT không có khuynh hướng và tiếp tục mua khi TT giãm sâu ? Câu Tlời là : họ là NDT giá trị , so với khu vực thì giá CP Vn đang ở mức hấp dẫn. Đây là điểm đánh giá rất đúng và nhận được sự đồng cảm của rất nhiều NDT dù lớn hay nhỏ. Nhưng phiên GD cuối tuần thì chứng tỏ NDT NN cũng đã mất kiên nhẫn . Có nhiều giả thuyết giải thích hành động mua ồ ạt các Bluchips và đẩy giá lên ở cuối phiên . Nhưng dù đó là hành động đơn phương của NDT NN hay là hợp tác với 1 đại gia CTY CK hoạc là hành động của 1 mạng lưới các NDT lớn thì việc công phu chuẩn bị từ tung tin đồn nhảm đến cố đánh lên , rồi đồn đại phe đại gia Pens chơi đại gia Bul-xep , ... đã chứng tỏ : phiên phục hồi đó là ngụy tạo. Tại sao lại phải cố tạo ra một phiên xanh đó ? Diều này được giải thích là những người cầm cổ đang yếu thế , bên bán đang bị dồn vào chân tường và họ tìm cách thoát ra khỏi TT .
    - Nhưng trước đây bên bán chỉ là NDT trong nước thì nay xác định thêm 1 đối tượng nũa là NDT nước ngoài .
    - Đến đây thì tôi và các bạn đã hiểu ra mức độ nguy hiễm . Một lương cung cực lớn sẽ buộc phải đưa ra , Tây chen với ta để sả . Thôi , không tám thêm về chuyện này nữa , đau lòng đồng bào và chiến sỹ lắm lắm.
    -Tất nhiên các tay to sẽ tìm cách nâng đỡ TT để thoát ở mức giá cao , sẽ có nhiều đợt phục hồi giả với những chiến PR , từ những đồn đoán thay đổi chính sách vĩ mô đến tung tin đồn nhảm , tạo cầu giả tạo trên bảng GD , hay hy sinh thí tốt bằng chịu mua trần vài mã như phiên 20/6 và còn nhiều chiêu quái dị khác .
    Chính vì vậy , mục tiêu của VNI sẽ là 400 . Các thành phần tham gia TT không để xuống tới 385 vì hậu quả khó lường và mức giá 385 thì nói thật là tvtu cũng dám chơi 500%.
    -Quanh mốc 400 là mốc tâm lý cho TT , ở mốc đó sẽ có một lực bắt đáy nhất định , có thể bật lên vài phiên , nếu may mắn chúng ta có thể lãi chút đỉnh ở đây . Tuy nhiên rủi ro thì khó nói , tvtu đoán ăn/thua là 6/4.
    Các bạn cầm cổ hoạc cầm tiền sẽ có hướng đi của mình.

    -Rất mong mọi người góp ý kiến thảo luận . Tvtu trân trọng tất cả các ý kiến phản biện , nhưng xin các bác đừng dùng lời lẽ thô bạo để tạo một diễn đàn nghiên túc và hữu ích . Trân trọng .
  2. soros2010

    soros2010 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2010
    Đã được thích:
    1
    tốt nhất nên cầm khi nào lên 800 điểm hãy vào.
  3. scvck

    scvck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    1
    theo ca nhân tui thì thị trường có thể up nhưng mà giá cp của bác cần mua thì chưa chắc up .thị trường chưa có gì thay đổi .xuống thấp thì không thể nhưng up manh cũng không xẩy ra .bác cứ xem tinh hình nếu cp bác cần mua xuống mạnh thì vào it cũng không phải là y tồi !
  4. gio.dongbac

    gio.dongbac Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Đất đang rẻ dần, tốt nhất là đánh đất cho đỡ đau đầu, chứng chiếc làm gì cho mịt....[r24)][r24)][r24)]
  5. Naked_Trader

    Naked_Trader Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Múc tẹt ga đi bác :D
  6. _BMW_

    _BMW_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Cứ chờ đi bao giờ về 1xx thì vào dần là vừa
  7. hunternhan

    hunternhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Sao không in tiền giấy đổ vào chứng khoán cho nó máu nhỉ=))
  8. Huongcuty

    Huongcuty Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Từ điểm nì đến cái đáy chỉ còn cái đệm thôi..................múc
  9. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    137.913
    Các bác biết tin gì chửa. Bọn CTCK đẩy mạnh cho vay sau khi TT13 có chổ hở để bọn nó lách rùi. Thế này mà bảo là dòng tiền cạn kiệt ở chổ nào chứ. Tiền như quân Nguyên đang chờ cơ hội thui, Các bác ko thấy thứ 6 tuần trước dòng tiền mạnh đến mức nào phải không. Suy nghĩ lại đi các bác. Xem ở dưới nè.

    Công ty chứng khoán tiếp sức nhà đầu tư Vneconomy - 22/08/2010 7:31:05 SA

    (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
    [​IMG] In tin | [​IMG] Lưu vào sổ tay | [​IMG] Gửi email | [​IMG] RSS


    [​IMG] Nhiều công ty chứng khoán đưa ra chính sách tài chính mới nhằm hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch và kích thích thêm nguồn tiền mới.

    “Tiếp sức nhà đầu tư” là tên của chương trình mới mà Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex vừa triển khai, từ ngày 8/8 - 8/9/2010, nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Công ty.

    Cụ thể, các khách hàng mở tài khoản mới trong thời gian trên tại Artex sẽ được tặng 10 triệu đồng tiền phí giao dịch. Phí giao dịch này có giá trị trong thời gian triển khai chương trình và tổng số phí nhà đầu tư được tặng sẽ được hoàn vào tài khoản sau ngày 8/9/2010.

    Trước Artex, nhiều công ty chứng khoán khác cũng đã lần lượt áp chính sách hạ phí giao dịch, tập trung cho các nhà đầu tư sử dụng các dịch vụ giao dịch trực tuyến. Phí giao dịch từ 0,25% trước đó được rút về khoảng 0,2% - 0,22%, tùy theo hạng mức giá trị giao dịch và với các sản phẩm cụ thể. Thậm chí tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt (AVSC), mức phí giao dịch chỉ 0,1% được áp dụng cho đến 31/12/2010, với nhà đầu tư sử dụng sản phẩm giao dịch trực tuyến AuTrade…

    Theo bà Phan Vân Hà, Tổng giám đốc Artex, việc tặng phí giao dịch nói trên là chương trình hỗ trợ dành cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường hiện này. “Bên cạnh đó, do ý thức được việc hoạt động tại thời điểm thị trường có nhiều biến động cũng như sự cạnh tranh ngày càng tăng của thị trường, chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị tốt về nguồn nhân lực và công nghệ”, bà Hà nói.

    Cùngvới phí giao dịch, những điều chỉnh gần đây tại một số công ty chứng khoán tập trung ở chính sách lãi suất, phí đối với dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư.

    Cuối tháng 7 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) thông báo thay đổi phí dịch vụ hợp tác đầu tư chứng khoán; mức phí theo đó giảm từ 0,05%/ngày xuống 0,045%/ngày. Tại một số thành viên khác, lãi suất cho vay đầu tư chứng khoán cũng được rút từ 17,5% - 18%/năm trước đó xuống còn 16,5% - 17%/năm.

    Đầu tháng 8 này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Quyền (EPS) thông báo chính sách lãi suất mới về cho vay cầm cố chứng khoán tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Lãi suất mới điều chỉnh thậm chí chỉ còn 1,3%/tháng, 15,6%/năm.

    Cụ thể, thông báo của EPS cho biết, tỷ lệ cho vay tại Eximbank được áp dụng là 40%/thị giá và không vượt quá 3 lần mệnh giá nếu cổ phiếu xếp hạng 1, không quá 2 lần mệnh giá nếu cổ phiếu xếp hạng 2 và không quá 1 lần mệnh giá cổ phiếu hạng 3.

    Lãi suất dịch vụ trên là 1,3%/tháng, bằng 15,6%/năm, thấp hơn nhiều so với lãi suất cho vay cầm cố chứng khoán trên 16%/năm tại nhiều ngân hàng khác, thậm chí thấp hơn cả lãi suất cho vay tiêu dùng ở nhiều trường hợp. Thời hạn cho vay tối đa là 6 tháng, mức cho vay với nhà đầu tư cá nhân tối thiểu là 50 triệu đồng, tối đa lên tới 1 tỷ đồng.

    Từ tháng 5/2010 đến nay, thị trường chứng khoán ở trong kỳ khó khăn và điều chỉnh; giá hầu hết các chứng khoán đều đã giảm khá mạnh… Đây cũng là một cơ sở để một số công ty chứng khoán xem xét để nâng hạn mức cho vay hỗ trợ giao dịch.

    Trong thông báo ngày 11/8 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết: Sau khi xem xét tình hình thị trường và nhu cầu sử dụng vốn của nhà đầu tư, TVSI quyết định nâng hạn mức cho vay hỗ trợ giao dịch chứng khoán. Hạn mức cho vay mới được nâng từ 100% lên 150%. Tức là với 100 triệu đồng vốn, nhà đầu tư có thể được vay thêm tới 150 triệu (tùy từng mã chứng khoán cụ thể) và thực hiện giao dịch mua chứng khoán với giá trị lên tới 250 triệu.

    Đi cùng với đó, TVSI công bố danh sách phân loại các cổ phiếu với tỷ lệ Margin rate (thể hiện tỷ lệ vốn gốc của nhà đầu tư khi mua cổ phiếu) cụ thể. Ví dụ cổ phiếu ACB có Margin rate là 40%, nhà đầu tư phải có 40% vốn và công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ 60% vốn còn lại (tương đương 150%).

    Cùng với chính sách trên, mức phí giao dịch tại TVSI cũng đã được điều chỉnh, mức thấp nhất chỉ còn 0,15% thay vì trên 0,2% áp dụng trước đây; mức cao nhất từ 0,335% cũng được hạ xuống còn 0,3%…

    Theo đại diện một công ty chứng khoán, việc áp dụng những chính sách hỗ trợ là cần thiết nhằm chia sẻ những khó khăn của nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay.

    “Với điều kiện thị trường tăng trưởng thuận lợi, mức phí giao dịch khoảng 0,25% - 0,3%, hay lãi suất vay vốn 17% - 18%/năm hay trên 0,05%/ngày không phải là vấn đề lớn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, với khó khăn kéo dài thời gian qua, khả năng sinh lời hạn chế, thì việc hạ lãi suất và giảm phí như vậy là sự chia sẻ đáng kể”, đại diện này tính toán.
  10. quangteoeo

    quangteoeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2010
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này