'Cần cải cách tiền lương để trọng dụng nhân tài'

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vuhgph, 08/08/2022.

67 người đang online, trong đó có 27 thành viên. 03:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2100 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. vuhgph

    vuhgph Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2008
    Đã được thích:
    1.768
    'Cần cải cách tiền lương để trọng dụng nhân tài'
    Cần có chính sách cải cách tiền lương, đảm bảo tương đồng giữa khu vực công và tư để thu hút, trọng dụng nhân tài, theo đại diện Bộ Nội vụ.

    Tại cuộc họp báo chiều 5/8, trước đề nghị nêu quan điểm về đề xuất cơ chế trả lương cho người tài theo thị trường, mức trần 120-150 triệu đồng, để thu hút các nhà khoa học, ông Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho hay "rất trăn trở" với việc thu hút nhân tài.

    Vụ Công chức Viên chức đang tham mưu lãnh đạo Bộ Nội vụ xây dựng đề án về Chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bộ ngành và chuyên gia.

    Chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài được thể hiện xuyên suốt trong nhiều văn kiện, nghị quyết, văn bản của Đảng, Nhà nước. Việt Nam đứng thứ 82 trong 134 quốc gia trên bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh tài năng toàn cầu; là một trong 10 nước dẫn đầu về chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu, tính trong nhóm 36 nước thu nhập trung bình thấp của thế giới.

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ). Ảnh: Viết Tuân

    Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2015 khẳng định nhân tài mới là yếu tố chính liên kết sự đổi mới và khả năng cạnh tranh trong thế kỷ 21. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách đãi ngộ với nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. "Một số tỉnh, thành đã thực hiện chính sách thu hút nhân tài như TP HCM, tuy nhiên kết quả chưa đạt như mong muốn", ông Ninh chia sẻ.

    Khó khăn trong thu hút nhân tài không phải chỉ là vấn đề của riêng Việt Nam. Tại diễn đàn hôm 3/8, Chủ tịch Uỷ ban Công vụ Sinpapore nói rằng "đây là vấn đề rất khó". Nước này đã thực hiện nhưng cũng chưa đạt như mong muốn.

    Nghị quyết Đại hội XII của Đảng xác định phải có cơ chế, chính sách đặc biệt thu hút nhân tài đất nước. Vì vậy, khi xây dựng chiến lược, "chúng tôi đã mạnh dạn đề ra một số giải pháp đột phá để triển khai thực hiện trong thời gian tới".

    "Ngoài điều kiện về môi trường sống, làm việc thì chế độ đãi ngộ, lương, thu nhập là yếu tố đặc biệt quan trọng. Chúng ta phải cải cách được chính sách tiền lương, để làm sao lương giữa khu vực công và tư tương đồng. Khi đó, việc thu hút và trọng dụng nhân tài mới đạt kết quả", ông Ninh nhấn mạnh.

    Ngày 30/7, tại hội thảo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM theo Nghị quyết 54, ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao, đề xuất trả lương cho người tài theo thị trường để mời các nhà khoa học.

    Ông Thành kiến nghị thành phố chỉ quy định mức trần 120-150 triệu đồng mỗi tháng, còn lại để doanh nghiệp và chuyên gia thoả thuận lương theo cơ chế thị trường. Bên cạnh đó, thành phố cần có cơ chế để chuyên gia góp phần tạo ra các sản phẩm công nghệ có thể được hưởng tỷ lệ lợi ích từ việc thương mại hoá các sản phẩm này.
    *****************************************
    Làm được thì chuẩn không cần chỉnh=D>
    Trả lương nhầm 9 người mà 1 người được việc thì XH vẫn lời ha ?
    ThanTuDo thích bài này.
  2. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2019
    Đã được thích:
    2.868
    bài viết hay hè
    ThanTuDovuhgph thích bài này.
  3. vuhgph

    vuhgph Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2008
    Đã được thích:
    1.768
    [​IMG]
    Nguyễn Quốc Thịnh
    Nhân tài là ai? Người có bằng cấp cao à?
    N
    Như Mai
    Đã có công cụ và cách thức đánh giá kết quả làm việc và năng lực làm việc đối với công chức chưa mà cải cách tiền lương? ở các ngân hàng họ có KPI để đánh giá khách quan.
    [​IMG]
    Nam Huỳnh Hà
    Nhất trí cao!
    L
    Lê Hải
    Tôi nghĩ người tài là người trực tiếp làm ra sản phẩm có giá trị hoặc có những sáng kiến đạt hiệu quả cao trong chuỗi tạo giá trị gia tăng.
    *****************************************
    1 người tài có thể thay đổi được 1 DN từ tầm thuòng trở lên DN vĩ đại..1 quốc gia kém phát triển thành quốc gia phát triển !
    Quan trọng là làm sao để thực hiện đây ?!
    ThanTuDo thích bài này.
  4. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.547
    Trên F này nhiều nhân tài lắm mà có thấy ai tuyển dụng và trả lương cho đâu, thật lãng phí lãng nhách,
    Nhân tài muốn được trọng dụng lên tivi mà hỏi lên báo mà tìm nhé %-(
    ThanTuDovuhgph thích bài này.
  5. vuhgph

    vuhgph Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2008
    Đã được thích:
    1.768
    ThanTuDobnw2006 thích bài này.
  6. Cai_Bo_Vang

    Cai_Bo_Vang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    2.611
    nhân tài về đất Việt thì chỉ là nhân tai thôi
    ThanTuDovuhgph thích bài này.
  7. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.547
    Cô Bông ơi, tuyển dụng nhân tài tìm cô nè, chuẩn bị lên lương nhé @bongcomay
    ThanTuDo, bongcomayvuhgph thích bài này.
  8. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.514
    ThanTuDovuhgph thích bài này.
  9. nguyennam6789

    nguyennam6789 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Đã được thích:
    217
    Mấy năm nay công chức nghỉ nhiều lắm. Lương vốn dĩ đã thấp, lại dính covid không tăng lương, lạm phát làm giá cả hàng hoá leo thang. Bộ đội, *******, công chức xã, đặc biệt là cán bộ ngành y tế. Từ 01/2021 đến 06/2022 đã có gần 10.000 công chức y tế xin nghỉ việc
    ThanTuDovuhgph thích bài này.
  10. BigBoyHanoi

    BigBoyHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2008
    Đã được thích:
    2.536
    Học tây học ta các kiểu, chứng chỉ bằng cấp đầy mình, thâm niên gần mấy chục năm mà lương có hơn 7tr thì tôi hỏi thật học để làm gì, trọng dụng nhân tài kiểu gì? bao sao các cháu học xong đi chạy xe ôm công nghệ hết lượt thu nhập tháng 15-20tr là chuyện bt
    Last edited: 09/08/2022
    vuhgph thích bài này.

Chia sẻ trang này