1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Cạnh tranh bằng hạ phí giao dịch đã đến giới hạn.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi truongdacnguyen, 09/05/2026.

1171 người đang online, trong đó có 468 thành viên. 15:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 867 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. truongdacnguyen

    truongdacnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2025
    Đã được thích:
    320
    [​IMG]

    Nếu nhìn vào biểu đồ phí giao dịch bình quân toàn thị trường từ năm 2017 đến nay, bạn sẽ thấy một đường đi xuống không ngừng

    Từ đỉnh điểm khoảng 0,40% thời điểm 2017-2018 xuống chỉ còn 0,22% vào quý đầu năm 2026. Đó là mức giảm gần một nửa trong vòng chưa đầy mười năm.

    Trong đó vào giai đoạn thị trường bùng nổ về số lượng nhà đầu tư mới 2020 - 2022 hàng triệu tài khoản mở mới, các công ty chứng khoán đua nhau thu hút khách hàng bằng cách đơn giản nhất có thể là hạ phí và truyền thông cho phí thấp.

    Khi đó mức phí giao dịch 0,3% đến 0,4% trở thành khá vô lý khi đặt cạnh các mức phí dưới 0,2% nên đây là một “miếng đánh” hợp lý. Thậm chí có nơi “miễn phí” nhưng kèm điều kiện nhất định để công ty thu tiền.

    Làn sóng này kéo tụt biên lợi nhuận một cách mạnh mẽ và rõ ràng các giai đoạn 2017 và 2022

    Tuy nhiên từ 2024 đến nay đường phí tiếp tục giảm nhưng:

    • Mức giảm còn lại rất thấp, mặt bằng phí mới từ 0,22% - 0,25% đã dần thành ổn định

    • Biên lợi nhuận không giảm thêm mà bắt đầu ổn định đi ngang
    Đây là dấu hiệu của sự bão hòa trong chiến lược cạnh tranh hạ phí khi tất cả mọi công ty đều đã chấp nhận hạ xuống mức thấp, phí không còn là yếu tố khác biệt hóa nữa.

    Các gap về phí giao dịch không còn đủ lớn nếu phải so với :

    • Đổi nền tảng giao dịch

    • Bất tiện của ứng dụng mới, công nghệ có thể không bằng

    • Các chương trình sale đặc biệt để hạ phí giao dịch là “nhất thời”, thị trường đã quen.
    => Khách hàng sẽ không chuyển vì một bên giảm phí thấp hơn 0.02 - 0,05% nữa

    Ngoài ra thị trường thanh khoản hiện không quá lớn, vòng quay khá nhỏ nên việc tối ưu chi phí vòng quay không quá quan trọng.

    Hạ thêm phí giao dịch không giúp một công ty chứng khoán hấp dẫn hơn.

    Còn nếu nói về phí margin thì chi phí này đang tăng, dù cho các bên đang quảng cáo như phí thấp lắm thì thực thu qua hết các điều kiện vẫn đang tăng tăng và ổn định. Không phải là rất thấp gì.

    Lùi lại những năm Covid, từ thế giới đã có cuộc cách mạng zero commission từ nền tảng Robinhood và truyền cảm hứng cho nhiều công ty toàn cầu hạ phí, tuy nhiên hiện nay ngành đã phải tái cơ cấu để nhắm vào ba trục chính:

    • Công nghệ vượt trội

    • Hệ sinh thái dịch vụ đi kèm,

    • Hỗ trợ dữ liệu/ nền tảng phân tích
    Việt Nam cũng vào lộ trình tương tự.

    Cre: Trương Đắc Nguyên

    PS: Có thể có câu hỏi về việc giờ thấy nhiều nơi phí 0,15% 0,1% miễn phí và rất thấp mà tại sao lại chỉ trung bình 0,22%?

    Đã từng tiếp cận số liệu thống kê cả triệu nhà đầu tư, tôi thấy rằng :

    • Một số lượng rất lớn vẫn nhà đầu tư vẫn giao dịch mức 0,3% mà không quan tâm lắm. Với nhóm đó các công ty chứng khoán sẽ không offer giảm phí

    • Ngoài ra việc miễn phí, hoặc giảm phí rất thấp đối với một số công ty chứng khoán là sản phẩm truyền thông chỉ có hiệu lực giới hạn (thời gian, có hạn mức, hoặc bị giới hạn ...)
    Nên không có thực tế cho việc mức phí giao dịch trung bình toàn thị trường này về mức rất thấp như thị trường quảng cáo.
    thatha_chamchi thích bài này.
    eggtrading đã loan bài này
  2. Whis

    Whis Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2023
    Đã được thích:
    93
    Dành cho bác nào quan tâm phí thì TCBS hoàn toàn miễn phí giao dịch mà không kèm theo điều kiện gì. Còn phí khi các bác muốn sử dụng dịch khác thì tùy theo từng loại dịch vụ mà có phí hay miễn phí.
    HighwayAssociates thích bài này.
  3. HighwayAssociates

    HighwayAssociates Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/11/2020
    Đã được thích:
    667
    trả phí dịch vụ để lấy chất lượng phục vụ. Hoặc không phí khi tự giao dịch

Chia sẻ trang này