Cập nhật Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam CTG

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, Apr 18, 2017.

2568 người đang online, trong đó có 1027 thành viên. 10:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,118
    KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2016 CỦA CTG

    · Kết quả kinh doanh năm 2016 tăng trưởng tốt: Theo báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2016, Vietinbank đạt lợi nhuận trước thuế 8.569,5 tỷ đồng (+16,7% yoy), lợi nhuận sau thuế 6.857,9 tỷ đồng (+20% yoy) và tổng thu nhập đạt 26.462,3 tỷ đồng (+16,3% yoy). Trong đó, thu nhập từ lãi chiếm 84,7% tổng thu nhập, đạt 22.405 tỷ đồng (+18,9% yoy); thu nhập từ dịch vụ chiếm 6,4%, đạt 1.689 tỷ đồng (+16,3% yoy); thu nhập từ kinh doanh ngoại hối tăng lên 685,1 tỷ (năm 2015 19,8 tỷ); trong khi các khoản thu nhập còn lại giảm 31%.


    · Lợi nhuận tăng trưởng tốt là do: (1) Đa dạng hoá khách hàng dẫn đến dư nợ và doanh thu từ lãi tăng mạnh trong khi đó NIM được duy trì ở mức khả quan; (2) Ngân hàng tăng cường cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay nên nguồn thu từ dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh tiền tệ cao.


    · Vietinbank hoàn thành các chỉ tiêu tổng tài sản, dư nợ tín dụng ngoại trừ chỉ tiêu vốn chủ sở hữu:

    + Tổng tài sản của Vietinbank đạt 948.699 tỷ đồng, tăng 21,7% yoy, hoàn thành 107% kế hoạch ĐHCĐ thông qua đầu năm 2016. Trong đó, tài sản có sinh lời chiếm 95,7% tổng tài sản, tăng 22,1% yoy. Hệ số an toàn vốn CAR đạt 10,4%.

    Bài viết đầy đủ tại https://vietsec.com/cap-nhat-ngan-hang-tmcp-cong-thuong-viet-nam-ctg/
  2. choitoichet

    choitoichet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2014
    Likes Received:
    4,754
    CTG 16.5 mua ít
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,118
    DRC - CTCP CAO SU ĐÀ NẴNG

    Triển vọng tích cực nhờ gia tăng sản lượng bất chấp diễn biến bất lợi giá nguyên liệu

    Trong 3 công ty lớn nhất ngành chế biến cao su (CSM, SRC, DRC), DRC là công ty thể hiện sự vượt trội về sự ổn định, quy mô cũng như tính hiệu quả. Mặc dù bối cảnh ngành chung cho thấy nhiều bất lợi DRC vẫn đạt được mức tăng trưởng dương trong năm 2016.

    Mới đây, DRC ghi nhận lợi nhuận Quý 1 giảm mạnh do giá cao su tăng cao bất thường. Kết thúc 3 tháng đầu năm, mặc dù doanh thu thuần của DRC đạt 900 tỷ, tăng trưởng 21% nhưng LNST lại giảm mạnh 20% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 70.6 tỷ.

    Tuy nhiên, trong khi tình hình kinh doanh trong nước kém khả quan thì những tín hiệu tích cực đang đến từ mảng xuất khẩu. Cụ thể, sản lượng lốp Radial xuất khẩu đã tăng 55% so với cùng kỳ, đạt 76,844 lốp. Bên cạnh đó, giai đoạn 2 dự án nâng công suất nhà máy sản xuất Radial vẫn đang được triển khai tốt và sẽ đem lại 20 – 30% công suất tăng thêm cuối năm nay, tương đương gần 400,000 lốp. Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành cuối năm 2018.

    Một kỳ vọng tích cực khác đối với DRC đến từ việc thị trường Ấn Độ nhiều khả năng sẽ áp thuế chống bán phá giá với lốp xe Trung Quốc, qua đó mở ra cơ hội lớn cho DRC bởi đây cũng là một trong những thị trường xuất khẩu lốp Radial lớn của công ty với trung bình 5,000 lốp/tháng. Ngoài ra, mặc dù diễn biến giá nguyên liệu đầu vào bất lợi, DRC vẫn có thể phần nào giảm bớt tác động nhờ khả năng chuyển chi phí tăng thêm vào giá bán thông qua việc cải thiện chất lượng lốp bằng cách liên kết với đối tác Black Donut Engineering từ Phần Lan.

    Trong khoảng một tháng trở lại đây, đã có những dấu hiệu tích cực về diễn biến cổ phiếu DRC. Dựa trên những triển vọng tích cực về nhu cầu cũng như các yếu tố lợi thế khác của DRC, chúng tôi kỳ vọng giá mục tiêu của DRC sẽ vào khoảng 37,000 – 39,000 đồng/cp và do đó đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu này.

Share This Page