Cập nhật nhận định thị trường - Chia sẻ cơ hội đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuchuoi_ngonthiet, 03/01/2023.

998 người đang online, trong đó có 399 thành viên. 12:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 287227 lượt đọc và 1282 bài trả lời
  1. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Chạm cản ngắn hạn rồi, cho chốt rồi, canh chỉnh mình sẽ mua lại sau. mục tiêu dài hạn vẫn là 6x. nhưng ngắn hạn thấy đủ và tìm yêu em mới rồi.
    50--> 57 đủ rồi bác à, để lộc người đến sau.
    TiemnangCKVNHungckvn65 thích bài này.
  2. TiemnangCKVN

    TiemnangCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2015
    Đã được thích:
    2.103
    BID vượt đỉnh không cụ chuối.
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  3. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Chuẩn cơm mẹ nấu cho khuyến nghị hàng tháng 7:
    - Phân đạm hóa chất, bán lẻ
    - Chứng khoán không thể thiếu
    - Logistic
    - Khu công nghiệp
    - Đầu tư công.

    Những mã trụ cũng rất tích cực.
    --- Gộp bài viết, 13/07/2023, Bài cũ: 13/07/2023 ---
    TT phân hóa, những con hàng thương hiệu lên tốt thật đấy, đúng như chia sẻ đầu tháng.
    Chúc cả nhà bữa trưa ngon miệng
    tranthaibinh thích bài này.
  4. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235

    Cả nhà thấy dự báo thị trường chuẩn chưa?
    - Một phiên giao dịch khá là ổn, thanh khoản không cao nhưng hợp lý trước áp lực bán chốt ngắn hạn, và tâm lý em ngại bị up ngắn hạn nếu fomo, phía bán thì không chịu bán giá thấp, còn mua thì chờ sẵn vồ hàng.
    - Phiên qua chia sẻ nhiều hàng mạnh, thương hiệu duy trì được xu thế tốt trong phiên rung lắc, và phiên nay bật mạnh hơn thị trường, thị trường tiếp tục phân hóa, nhóm mạnh kéo vù vù, uptrend là vậy đó, và hàng thương hiệu sẽ có lên rất mạnh, hở là mất hàng, có bán đỏ mà tham lam không chịu nhặt lại sớm là mất hàng.
    - Phiên nay nhóm BĐS cũng đã bật lại không ngoài dự báo chia sẻ của mình. Tuy vậy, ngắn hạn hãy nhớ cản gần, đỉnh kề nên thận trọng nhé, nhóm này không phải nhóm mạnh và cũng phải là nhóm dẫn dắt năm nay, đoạn này, NĐT mơ mộng quá khứ hiện về thì có thể thay vì chốt thoát được lại được ngồi đỉnh ngắn hạn tiếp, và tài khoản lại loay xoay thôi.
    ====>>> Nhóm trụ nay chỉ phát huy 30% công lực thôi, phiên mai đến lướt nhóm ngân hàng.
    ====>> VNI qua không up mạnh tạo cảm giác sợ, rụng. lùi chút để nay lại up tiếp, VNI nằm vùng 1150-1175 khá ổn.
    ===>>> Nhiều khả năng phiên 14/7 VNI chạm được tới 1170 sau đó sẽ bật lùi lại chút, có thể chốt tuần xanh đỏ nhẹ, 1 tuần lên điểm tích cực, VNI duy trì xu thế tăng tích cực, hàng tốt duy trì đà tăng mạnh mẽ, hút dòng tiền, TT vẫn tiếp tục phân hóa.
    ===>> Thanh khoản/ GTGD vẫn duy trì mức tốt. VNI đã xa rời mốc 1125-1130. Vùng 1130-1140 sau sẽ là vùng nền hỗ trợ tốt cho VNI trong đợt điều chỉnh tới. Ngắn hạn chúng ta sợ 1150, rung cho bà con sợ mốc này, nhưng giờ mọi thứ diễn ra thật nhẹ nhàng.

    VNI chuẩn bị bước vào uptrend thần thánh và cơ hội kiếm tiền của NĐT bám trụ thị trường là đoạn này, canh những phiên tt rung lắc chọn hàng tốt mua nắm chắc là thành công.
    Chú ý tuần sau chốt PS, nên tt có thể có rung lắc ở vùng 1150-1175 sau đó sẽ bật tiếp ở tuần cuối tháng 7.
    sky123tranthaibinh thích bài này.
  5. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Chào cả nhà, chúc cả nhà cuối tuần giao dịch vui vẻ.
    - TT đang phát đi những tín hiệu khá là tích cực, và vùng sóng gió 1150-1175 sẽ sớm được kiểm soát.
    - Chỉ số Dxy cuối cùng cũng đã thủng 100, mất nền 101 đi nhanh thật, và dự báo từ đầu năm của Chuối Dxy về 97 điểm thấp nhất năm có thể chạm về 95 đang dần thành hiện thực. Dxy giảm mạnh, không còn căng thẳng tỷ giá, lãi suất giảm mạnh, tiền rẻ bơm mạnh ra thị trường====>>> thời của chứng khoán đến rồi, anh chị em còn chậm chân sẽ mất đi nhiều cơ hội tốt.
    - Những pha rung lắc giờ thật quý, để trao cơ hội cho NĐt chủ động canh chọn và rình vồ hàng ngon rồi nắm chắc. Trong 1 xu thế uptrend, giờ VNI mới bước vào uptrend như kế hoạch chia sẻ chính xác từng tháng thì hàng gì mua giờ cứ nắm đến cuối năm cũng đều thắng lớn, còn nhảy nhót lung tung sai vẫn thua trong uptrend.
    - Uptrend lớn, muốn thắng lớn là cứ phải chọn hàng có thương hiệu/ cơ bản tốt/ có dòng tiền ổn định, hứng được dòng tiền đầu tư càng ok, nhẹ mông càng thích...tốc độ tăng trưởng sẽ nhanh hơn thị trường. Còn chậm chắc thì cứ cổ ngân hàng múc cuối năm nhiều em vẫn kiếm được 20-25% là bình thường.
    Ngắn hạn, thì phiên nay NĐT vẫn nên thận trọng tránh fomo múc mạnh phiên sáng, chiều có trùng thậm chí có mã quay xe thì lại lo lắng, còn trung và dài hạn thì mua là được, nắm chắc.

    ===>>> VNI kiểu gì cũng phải có 1 pha rung lắc khá trước khi hướng tới 1250. Và kiểu gì cũng quay trở lại test vùng 1130-1140, nhưng hiện nay chưa thấy tín hiệu này nhé, nên NĐT có hàng cứ yên tâm nắm giữ.
  6. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Đầu năm em đã nhiều lần chia sẻ dự báo Dxy về 97, lạm phát VN loanh quanh 3,3% giờ nhìn lại thấy chuẩn ghê. Bà con ăn hàng ôm là thắng lớn. Đoạn đầu cá qua rồi, giờ ttck vào khúc ngon nhất, thân cá, có lẽ nào NĐT lại từ bỏ cơ hội, nghiệp đánh chứng mà không biết nắm bắt cơ hội đoạn này để kéo tài khoản, để tranh thủ cá kiếm thì chờ lên đỉnh mới vào uh. Khi mà đám đông/ thiên hạ còn nghi ngờ, còn sợ mới là lúc cho cá mập/ tay to/ NĐT đánh chủ động săn hàng tốt lượng lớn và nắm chắc.


    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 14/07/2023, Bài cũ: 14/07/2023 ---
    Kịch bản VNI như này sẽ đi được xa và bền, thanh lọc trên đường đi luôn, và tạo nền luôn, để VNI lên mướt hơn.
    NĐT có thể chủ động canh tìm hàng, nền còn tốt là chủ động tận dụng cơ hội nhé.
    tranthaibinh thích bài này.
  7. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    VNI chạm 1170 lùi lại, và giờ là đoạn cho NĐT canh mà vồ, chuẩn bị lại kéo ngược lại nhé.
    Chọn hàng canh mà nhặt, TK có hàng thì nắm cho chắc, xanh không bán thì đỏ nắm cho chắc.
    Thanh khoản/ GTGD như hiện tại thì chưa xác định đỉnh ngắn hạn nhé, nên cứ yên tâm mà nắm chắc hàng, canh mà nhặt.
  8. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Phải rung lắc mới xây được nền tốt, thay máu tốt thì mới lên bền vững.
    Thanh khoản/ GTGD ntn có gì mà phải sợ cả nhà, phân phối cán đỉnh ngắn hạn thì chưa có, dòng tiền mới vào thị trường vẫn tiếp tục đổ vô.
    Muốn ăn hàng tốt thắng trong uptrend này thì mọi người cần phải bản lĩnh để gồng lãi, và tìm chọn hàng mạnh, canh tự tin xuống tiền và gom nhặt, đóng tài khoản, khỏi mua bán nhiều, cuối năm mở tài khoản là toác mỏ.
    --- Gộp bài viết, 14/07/2023, Bài cũ: 14/07/2023 ---
    Bài cũ, lại tung tin vịt lùa gà, mất hàng
  9. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Trong 1 xu thế thị trường uptrend, rung rũ là cần thiết.
    NĐT xác định rõ chiến thuật mua bán để mua nắm hay chốt lời thò kỳ vọng.
    Tháng 7 là tháng tt phân hóa/ Vùng 115-1175 sóng gió, nhưng rồi sẽ qua hết để lên vùng cao hơn.
    NĐT không tận dụng những pha rung lắc để chọn hàng để yêu là mất cơ hội.
    Cứ hàng hưởng lợi chính sách vĩ mô/ tiền rẻ/ và cổ chứng khoán mà canh mua nắm.

    VNI mới bước vào thân cá thôi.
    truongbank99tranthaibinh thích bài này.
  10. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    xu thế tuần dù nay chốt đỏ vãn là tăng, và phiên nay đỏ thì VNI vẫn đang ở phân kỳ dương, mới chuyển thế, nên phiên nay phần nhiều là rung chỉnh ăn hàng
    tranthaibinhtruongbank99 thích bài này.

Chia sẻ trang này