Cập nhật nhận định thị trường - Chia sẻ cơ hội đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuchuoi_ngonthiet, 03/01/2023.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 04:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 287200 lượt đọc và 1282 bài trả lời
  1. Trendstocks

    Trendstocks Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/05/2021
    Đã được thích:
    1.339
    OGC PLX VCB
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  2. Trendstocks

    Trendstocks Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/05/2021
    Đã được thích:
    1.339
    Chọn cp thui bác chủ top
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  3. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Thị trường hôm nay thế nào và chúng ta cần làm gì?
    - Xét theo các khung thời gian thì sau phiên qua chỉ bảo của VNI khá ổn, tâm lý chiến cũng tốt hơn. Phiên qua NĐT cá nhân trở lại múc mạnh, cứ xanh là bà con lại tranh đua thôi. Rất nhiều mã hàng nhóm hàng sau mấy phiên điều chỉnh, một số midcap rơi mạnh mấy phiên cuối tuần trước thì phiên qua đã bật mạnh trở lại, xu thế tăng trung hạn được duy trì tốt.
    - Qua có 1 số anh chị nhai lại tin tin lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn 9 tháng tăng mạnh từ 9.61% /năm lên 13%/năm định 1 lần nữa lùa bà con ăn hàng à, mức lãi suất này áp dụng ngày 2/2 và doanh số áp dụng mức lãi suất này chỉ có 200 tỷ, muỗi. 1 NH nào đó cần gấp nên chấp nhận ls cao thôi.
    - Nay, nhiều khả năng VNI tiếp tục up khá, và nhóm dẫn sóng đồng pha VNI, nhiều midcap up mạnh, thanh khoản/ GTGD phiên nay được cải thiện. VNI sẽ có phiên quay lại test hỗ trợ 1080 trong tuần, nhưng nay nhiều khả năng sẽ vượt lên 1095-1097. Bà con mà húng quá thì có thể vượt xa kỳ vọng. Với kịch bản này thì mọi thứ là trở lại bình thường, và VNI có vẻ nóng trở lại và sớm chạm tới 1130 vượt qua sẽ lên vùng 1175 sẽ rung lắc mạnh. Có 1 kịch bản không mong xảy ra đó là khi mọi thứ đang thuận, mà có 1 thế lực hắc áp cố đạp ngược trụ phiên nay, mà đạp vào cuối phiên 2 rồi kéo qua ATC VNI mất mốc 1080 thì lại khá phiền phức.
    - TT đã thiết lập mặt bằng giá mới sau khi tăng từ 873 lên, chỉnh rung lắc cho bà con chốt lời, xuống tàu, thay máu, đáy rõ rồi, giờ thì vào nhịp mới.
    =====================================
    Hành động của chúng ta?
    - Quan điểm mình vẫn nhìn xa hơn chút đó là cứ nhắm những nhóm khuyến nghị đạp mạnh là mạnh dạn ăn thêm và nắm chắc, đỏ không bán. Ngắn hạn phiên nay có up mạnh có thể chốt lời 1 phần, rồi canh trong phiên trùng là ăn lại,hoặc chờ mai trùng ăn lại. Với anh em đánh dài hơi, muc cho kế hoạch 6 tháng đầu năm, muốn ăn lượng lớn thì trùng chỉnh là vơ vét rồi đóng tài khoản, đừng quá bận tâm ngắn hạn theo phiên.
    - VCB BID STB đang trở lại thời kỳ đỉnh cao, hoàng kim với vị thế những cổ phiếu vua, cổ phiếu dẫn sóng. Nhóm CTG MBB TCB TPB VPB VIB cùng tiếp tục khẳng định xu thế uptrend trung hạn sau khi mới break...Mình đã chia sẻ đích đến của một số cổ ngân hàng, ví như hôm rồi kn bắt BID 42.x- 43 cho mục tiêu 50.
    - Chứng khoán: Phiên qua khuyến nghị anh chị em bắt đỏ, nay còn cơ hội là mạnh dạn múc SSI VCI HCM.
    - ĐTC: dòng tiền tốt giằng co chút rồi lên tiếp, nên canh có chỉnh mua, hôm qua bà con bắt chỉnh là ok, cứ nắm thôi.
    - BĐS/ KCN/ Thủy sản/ Dệt may/ phân đạm- hóa chất... đều chỉnh khá rồi, trở lại đường đua hết lượt thôi.
    ------->>>> Bà con chưa kịp mua hàng ngon, mong muốn chỉnh để ăn, có giá chỉnh tốt thì lại mong chỉnh nữa, qua lại up mạnh vượt lên thì nay nhiều bà con lại mong thị trường chỉnh để ăn hàng, mong ước chỉ là ước mong mà thôi, hãy ngồi đó mà chờ.
    Chúc cả nhà vững chí bền gan, hành động để có được nhiều thành công lớn trong tương lai nhé.
    Chúc mọi người có phiên giao dịch vui vẻ.
    --- Gộp bài viết, 07/02/2023, Bài cũ: 07/02/2023 ---
    TT này cứ bình tình mà rình vồ hàng, không phải vội bác à, chọn hàng và chờ vồ. Tây lông vẫn đang miệt mài ăn hàng
    VNI xu thế tốt rồi, thì cứ vồ được hàng ngon, ôm là thắng lớn thôi.
    Chúc bác ngày mới gd vui vẻ.
    Nay nhà cái kìm vn30 chút, midcap được thả rông, đám đông, NĐT cá nhân vào hàng.
  4. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Buông kìm Ngân hàng trụ phát là bung ngay, VNI nay sẽ cán đích dự báo nhé mọi người, canh mùa mua khi còn có giá tốt.
  5. bapcai_xanh

    bapcai_xanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2015
    Đã được thích:
    16.455
    lúc nhỏ lẻ hoảng loạn ôm tiền, thì biết đâu lại là mùa hoa đẹp nhất :)
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  6. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    Qua BVH vùng lên đẹp.
    Ngân hàng nay TPB lên mạnh và mục tiêu 28 không còn xa. TPB anh em lên tàu rồi thì cứ nắm chắc là thắng lớn.
    CTG mục tiêu 36. mua vùng 29.x kê cao gối ngủ, vượt 32 sẽ lênh rất nhanh đó
    --- Gộp bài viết, 07/02/2023, Bài cũ: 07/02/2023 ---
    Bà con vẫn tăng bán, ôm tiền ngồi ngoài chờ và chờ vni giảm thêm.
    Nay sức mua của Tây giảm là nhóm thép trùng ngay. Đầu tuần đã chia sẻ Thép/ ĐTC trùng chỉnh đạp thì ăn, up mạnh thì bán, giằng co thì theo dõi.

    VNI qua vượt qua 1085. Nay giằng co khiến NĐT chưa vững tâm.
  7. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235

    VNI biến động sắc màu nhanh hơn cả tắc kè hoa. Phiên nay điểm chỉnh lại lấy đi hết thành quả phiên tăng qua, và trở lại hỗ trợ 1065 mà phiên qua chạm tới nảy lên.

    • Phiên nay, Rung rũ mạnh, thanh khoản/ GTGD có tăng hơn phiên qua. Nhóm siêu trụ qua hỗ trợ VNI lên điểm thì nay trả điểm VCB VNM SAB BVH PDR NVL, nhóm VIN. Nhóm hàng nóng hút dòng tiền ĐTC/ Thép nay chỉnh mạnh khiến đam đông chịu tác động mạnh tâm lý chiến, HPG 2 phiên nay tây mua chậm lại và quay bán ròng khiến nhóm này đã chính thức vào kênh chỉnh ngắn hạn rồi, đứt mạch lên điểm. ĐTC thêm phiên chỉnh nay là vào vùng quá bán rồi.
    • VNI nay đi theo kịch bản xấu không mong đợi đã chia sẻ ở trên, thủng luôn 1080, không giữ được mốc lập được phiên qua là 1085 và hỗ trợ 1080. Do vậy ngắn hạn là VNI sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh.
    • Với NĐT đã mua nắm hàng cho kế hoạch 6 tháng đầu năm thì nắm hàng theo kế hoạch, còn với NĐT mua t+ thì theo dõi thị trường chờ chỉ báo mới tích cực hơn mới tham gia giải ngân. Phiên mai chúng ta sẽ quan sát quan hệt cung cầu, xem ở vùng 1050-1065 thanh khoản dòng tiền có ổn không? lực cầu chờ bắt đáy ntn đã.
  8. giauck

    giauck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2019
    Đã được thích:
    4.083
    Bác Chuối nhận định thế này mai lại ngon rồi, giống như cuối phiên hôm qua bác Chuối hô up thì hôm nay nó giảm, kaka
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  9. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.235
    OK bác ơi. lần 2 chạm về 1065. phiên mai lòng vòng 1050-1065 rồi bật là vui. Xu thế trung hạn của VNI chưa có gì thay đổi, ngắn hạn thì đang vào pha chỉnh sau 1 phiên chìm sâu. Đạp mạnh thì lại kéo lôi lên thôi. Qua dùng trụ kéo, nay lại dùng trụ đạp. Đám đông vẫn bán ròng.
    Anh chị em đánh dài hơi, mua cho kế hoạch 6 tháng thì vẫn chủ động canh gom và nắm giữ thôi.

    Chúc bác phiên mai săn được nhiều hàng tốt, theo kn của Chuối, phiên mai sẽ là phiên có lực cầu khá vào múc ĐTC nếu nhóm này có phiên giảm mạnh tiếp.
    Trendstocks thích bài này.
    Trendstocks đã loan bài này
  10. Trendstocks

    Trendstocks Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/05/2021
    Đã được thích:
    1.339
    Múc gì đây bác chủ
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.

Chia sẻ trang này