Câu chuyện chứng khoán (ebook)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by RomanticStory, Oct 17, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
6655 người đang online, trong đó có 349 thành viên. 12:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ryudo

    ryudo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 15, 2003
    Likes Received:
    8,960
    Bác có ôm VGG không?
  2. Langdon87

    Langdon87 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    8,668
    Ah bệnh nhỏ lẻ luôn muốn mua đúng điểm nó bùng nổ bác ạ :)); mua cái phải có ăn ngay :). Mà thực ra mua được giá thấp rồi nhưng quan trọng dám cầm đến bao giờ :D. Mua 10 , 11 có khi bán tất tay 12, 13 rồi, cứng thì phiên đóng trần lên 14 :).
    VĐ ở đây là chọn được hàng rồi thì cũng cần giữ được hàng, nói thế chứ khó; có người thì mua lãi 10, 20% là lướt; có người mua để đó thấy yếu thì bán. Thế nào là yếu? Các bác cao thủ cho em xin chút ý kiến với ạ:D. Tks.
  3. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2004
    Likes Received:
    96,014
    Khi MACD cắt lên, nhưng EMA12 vẫn dưới EMA26, thì nó cần thời gian để tiệm cận và cắt lên trên EMA26, hay nói cách khác là MACD >0.
    Hãy nhìn lại VNI từ tháng 7 đến tháng 8/2018. Tất nhiên là không thể giống nhau y hệt, và luôn có khả năng diễn biến khác. Nhưng cho đến giờ thì trái đất vẫn quay :))
    --- Gộp bài viết, Nov 12, 2018, Bài cũ: Nov 12, 2018 ---
    Còn ít không đáng kể vì tập trung sang VGT, TNG ăn nhanh hơn. Vừa rồi chắc có nhóm nào đó cũng định khởi nghĩa VGG, nhưng thanh khoản nó đang thấp, ai kiên nhẫn mua dần, đợi đến khi nào có hiện tượng quay tay :))
    TommyJerry, stck, lazybones and 14 others like this.
    Langdon87Rose2018 đã loan bài này
  4. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2017
    Likes Received:
    38,431
    Em không có bộ nào, vì giá khá mắc đó ạ. Nên em đành chơi với bạn vải. Dù sao thì đi bán nước chè như em chỉ cần ăn mặc sạch sẽ, chỉn chu là được. :))
  5. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2004
    Likes Received:
    96,014
    Em giờ chắc là xỏ cả mũi lái được rồi :))
  6. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2004
    Likes Received:
    96,014
    Dễ ăn thế thì xã hội này đã chả có người nghèo :))
  7. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2017
    Likes Received:
    38,431
    Vâng, cho nên vẫn khó khăn từ hồi nảo hồi nào đến giờ chưa hết khó anh ạ. :))
    Chẳng dám xin anh mã nào vì đoán chắc là cũng có từng đấy mã đấy mã đấy anh nhỉ. :))
  8. Langdon87

    Langdon87 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    8,668
    Thì dễ với người biết khó với người ko biết ạ :))
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    180,380
    Đa phần những người nằm gai nếm mật ôm cp ( tình nguyện chứ kg phải bị kẹp nha) thường họ khá hiểu về nó cũng như sẽ kg chốt non mà phải ăn dày mới bù đắp được sự đợi chờ bấy lâu .Còn những người muốn ăn ngay, mua đúng điểm nổ sẽ dễ hài lòng với LN và chốt sớm vì sợ nó sẽ giảm lại :))
    Còn chuyện khi nào íu cũng khó nhận biết chính xác lắm nhưng theo mình đa phần nhận biết khi cp kg tăng mạnh như bình thường hoặc bắt đầu giảm ( có cp nào tăng mãi đâu , ít ra cũng chỉnh trong phiên là mạnh lắm :D) , cũng như đến kháng cự thấy có sự thoái lui là bán ra . Tuy nhiên kg phải lúc nào dễ như vậy , đôi khi chỉ là sự cảm nhận qua bản năng .
    Thường khi cp vào trend mạnh , BY ôm lỳ luôn khi chưa đến định vị và đặt tag hỗ trợ tăng dần , phạm thì bán và kg giới hạn đỉnh ngắn hạn để cho nó thoả sức tung hoành đến mục tiêu và thuờng chốt sớm hơn định vị , vừa an toàn cũng như để cho người đến sau có lãi nữa chứ người ta mua của mình mà bị lỗ trong dài hạn cũng thấy kg thoải mái lắm :D
    Người thực việc thực , cổ đông nên đi thực tế và thấy đẹp nên mua cũng là để giới thiệu sp cho DN mình góp phần hùn :p
    Chị rất thích văn hoá DN của PA.N , nó tặng cả những cđ trung thành nắm giữ nhiều cp sản phẩm của nó nhân những sự kiện quan trọng cũng là tri ân và là một hình thức giới thiệu sp rất tốt tạo lực cầu kg nhỏ từ chính những cđ này . DN như thế sẽ phát triển bền vững trong dài hạn .
  10. BlueSky148

    BlueSky148 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Likes Received:
    242
    Vậy những trường hợp như này nên làm thế nào hả anh.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page