Câu chuyện chứng khoán (ebook)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RomanticStory, 17/10/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7094 người đang online, trong đó có 125 thành viên. 06:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 708818 lượt đọc và 5389 bài trả lời
  1. Chemphong

    Chemphong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2017
    Đã được thích:
    388
    Câu chuyện VGT là câu chuyện j nữa vậy bác :D
    Mina2018RomanticStory thích bài này.
  2. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    À, nếu ai để ý những cổ phiếu tớ hay mua bán, như VGT, DVN, POW, BSR, VGC, VCG, HVN... thì thấy ngay điểm chung là dính dáng đến nhà nước, thoái vốn.
    Tớ không thấy bị lỗ nhiều với những mã này nếu biết chọn thời điểm mua, nên cứ ra vào loanh quanh suốt :))
    TommyJerry, stck, Mina201812 người khác thích bài này.
  3. Chemphong

    Chemphong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2017
    Đã được thích:
    388
    Câu chuyện thoái vốn còn dài và chẳng biết sẽ đi về đâu :v
    Mina2018, RomanticStorytien_tran1181 thích bài này.
  4. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    "Tư nhân hóa" chứ đâu :))
    --- Gộp bài viết, 25/10/2018, Bài cũ: 25/10/2018 ---
    Bác có làm được chút nào không. Hôm qua đã nói mà, đi một vòng rồi tự nhiên lại có giá 13.x để mua :))
    TommyJerry, stck, Mina20183 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.380
    Ngon đới , cứ vài mươi % vòng đi vòng lại cũng toác mỏ :)). Thoái giá nào chưa biết , chỉ biết rằng toàn hàng thiết yếu và ts của nhà nước nên đừng hòng sập :drm
  6. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Úi giời thấy em bảo toác mỏ cũng mê, nhưng BY có mua những mã này đâu hè? TN g chị cũng mua nhì nhằng mấy lần, nhưng chưa bao giờ mua nhiều, chị thấy nó chủ yếu may gia công, nhân công nhiều chi phí lớn, đang xây dựng thương hiệu nhưng hàng họ cũng không có gì đặc sắc. Bi h thủng 13 mới xem xét, hihi...
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.380
    Thì sự thật là anh Lái toác mỏ với những cp đó của ảnh đó chị .:D
    Tại quan điểm đt của em khác nên chọn cổ cũng khác thôi .
    TN.G em nói trong Pic từ 11.x rùi .lúc ấy chả ai thèm . Em mua từ 10.x đến 11.5 cứ thấy kê lệnh ghét táng thử một lệnh nhưng bị đớp ngay trên kg nên vội cover lại 11.5 , vietin còn mắng em 3 lần là lái xả vì tăng từ 10 lên 11.5 em lại đi mua, chỉ mỗi bác Hồng bảo qua 12 sẽ chạy mạnh và sau này bác ấy cũng mua .
    Năm nay Ln của nó tăng trưởng mạnh đó chị . Lại vừa PH thành công 200 tỷ trái phiếu chuyển đổi cho quỹ đt Hàn giá có thể chuyển đổi là 13.8 .( tin này em đánh giá TN.G cao hơn nên 14.x em cũng mua lại đấy )
    Nay có giá 14.7 em mới rủ chị chứ em nghĩ về 13 giờ khó khi DT - LN nó tăng trưởng mạnh , eps cao , lại đuợc vĩ mô như CTTM và TCTPP hỗ trợ . Em tag qua sang năm 2x , nhanh thì cuối năm . :D
    Tại mức nợ vay hơi lớn em cũng chỉ cho tỷ trọng tối đa 25% DM thôi chứ kg lúc 10-11 em cho 50% luôn ấy .:D
  8. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Tks em!
    Mina2018, Rose2018RomanticStory thích bài này.
  9. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Cafe nhớ Mina
    25/10/2018


    Một trong những điều nói thì tưởng đơn giản, nhưng làm được lại rất khó, là không mua bán cổ phiếu liên tục hàng ngày.
    Hễ còn tiền trong tài khoản là ngứa ngáy đặt lệnh. Hôm nào không mua không bán được gì là khó chịu (rồi kiểu gì cũng tò mò dính vào "đan quạt" phái sinh").

    Chứng khoán là cuộc chơi lâu dài. Nhiều thời điểm cần tỉnh táo, hoặc để tìm sự tỉnh táo, tránh bị say mồi như thiêu thân, hãy biết nhảy ra ngoài quan sát diễn biến, xu hướng của thị trường, đánh giá lại các phân tích, nhận định một cách tương đối khách quan và có thể điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

    Thường thì đó là lúc mới lập đỉnh và bắt đầu xu hướng giảm (trung hạn/dài hạn).
    Hoặc khi thị trường bắt đầu lo lắng về một sự bất ổn vĩ mô (trong tương lai), hay là lo ngại về những dấu hiệu ban đầu của sự chững lại trong tăng trưởng kinh tế, thông qua những điều chỉnh (linh hoạt) chính sách vĩ mô (chuyển giai đoạn), như hiện nay. Quá trình này không phải ngày một ngày hai là xong.
    Với VN, ngoài những yếu tố thông thường khi xem xét đánh giá kinh tế vĩ mô và các tác động từ bên ngoài, đừng quên cái "đặc thù" rất "đặc thù" của thể chế kinh tế và cách thức vận hành của nó, trong giai đoạn "chuyển mình" (lan man chút).

    Hãy chủ động đưa tài khoản về quanh ngưỡng cân bằng 50-50 trong những phiên hồi phục của thị trường, rồi nghe ngóng thêm. Không vội nhảy vào mua mới với số lượng lớn khi thị trường tạm thời đi ngang hoặc có nhiều phiên tăng điểm rồi lại giảm điểm bất ngờ đan xen, chưa rõ xu hướng, dù cơ hội ngắn hạn có thể xuất hiện...

    Khi hầu hết đều đang bị "tổn thương" sau nhiều phiên giảm điểm tưởng như vô lý, nếu có lúc giảm sâu trong phiên thì đó là lúc mua lướt sóng ngắn với danh mục sẵn có để giảm lỗ, hoặc có chút lãi ngắn hạn. Mua vào bao nhiêu hãy đợi lúc thích hợp sau đó để bán ra bấy nhiêu nhằm đảm bảo tỷ lệ cân đối của tài khoản. Không tham lam. Đừng vội vàng nghĩ thị trường đã ổn nếu không phải là vùng đáy và có các tín hiệu rõ ràng lập đáy.
    Ví dụ như những phiên gần đây, chưa có dấu hiệu rõ ràng vùng đáy dù đã giảm khá nhiều về điểm số. Cho dù phiên mai có thể tăng điểm trở lại, VNI vẫn đang nằm trong vùng ranh giới lưỡng lự của sự thay đổi, hay tiếp tục xu hướng giảm trung hạn.
    Chưa kể ảnh hưởng khá rõ bởi tâm lý thích ăn thua với "phái sinh" thời gian gần đây, mà những người chỉ đánh "cơ sở" cũng nên biết và tham khảo.
    Mua phiên giảm điểm sâu rồi lại bán ra khi giá hồi lại, rồi lại tạm thời nhảy ra ngoài chờ đợi, có thể là chiến lược tình thế nhưng hợp lý, hơn là nắm giữ quá nhiều cổ phiếu khi mà tâm lý thị trường cũng mong manh.
    Hoặc chỉ nên "đi săn", tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu mà bạn đã rất quen thuộc, hiểu được ngưỡng giá mà bạn chấp nhận được trong trường hợp làm nhà đầu tư dài hạn bất đắc dĩ.
    Cổ phiếu càng được đám đông ưa thích và dùng nhiều đòn bẩy, độ "nguy hiểm" lại càng cao trong giai đoạn tranh tối tranh sáng.

    Giữ được tiền và không vội mua khi mới giảm từ đỉnh, hoặc khi không chắc chắn về tương lai gần của xu hướng thị trường, thì cũng có giá trị như là bạn đầu tư và thu lời khi mua cổ phiếu với giá thấp ở vùng đáy rồi thị trường tăng mạnh sau đó.

    Đừng nghĩ luôn mua bán hàng ngày mới là đầu tư chuyên nghiệp. Bạn cần đầu tư có hiệu quả, hiệu suất cao, chứ không phải tần suất mua bán cao. Hay nói cách khác, hãy quan tâm đến chất lượng đầu tư, thay vì số lượng lệnh mua bán.
    Cũng không cần phải là người dũng cảm cưa bom trong chứng khoán. Biết sợ lúc này, cũng là biết, chẳng có gì xấu hổ cả :))
    TommyJerry, Mina2018, ngankim40 người khác thích bài này.
    magnolia14, lazybones, tuanduc3 người khác đã loan bài này.
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.380
    Vẫn là anh Lái hiểu về TT và rất thực tế .
    Thanks những chia sẻ của Romina ! @};-
    Mà dạo này BY kg thấy em Mina đâu nhỉ ? Em đang bận gì hén ?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này