Câu chuyện của cổ phiếu...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xauzai77, 09/09/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
445 người đang online, trong đó có 178 thành viên. 07:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 496575 lượt đọc và 3376 bài trả lời
  1. t0938083100

    t0938083100 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/07/2020
    Đã được thích:
    629
    Hay các bác lập pic phản biện riêng cho ae sinh hoạt đi
    HTSK85861315, hoanglamvietxauzai77 thích bài này.
  2. hoanglamviet

    hoanglamviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2018
    Đã được thích:
    2.092
    Cuối tuần thư giản đi bác., chú ấy đã bán VOC liên tục cố tình post bài trả treo là hiểu ý đồ rồi., mà càng trả treo càng thấy người có tầm nhìn không qua khỏi bờ ruộng, phần đông ace nắm giữ lâu dài VOC đều có niềm tin vào cổ phiếu mà mình đang nắm, và mọi người cũng đều hiểu cơ cấu & cách vận hành của một cơ quan nhà nước..kế hoạch đã đề ra dù có thay đổi chức vụ nào của cơ quan thì công việc vẫn tiến hành, bánh xe vẫn tiếp tục quay, không có lý do nào mà ngừng lại được..:-bd
    PhododochamdoiTLC đã loan bài này
  3. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2012
    Đã được thích:
    92.259
    Dù ai lên thì cũng phải làm nốt những phần miệng dang dở thôi, đây đã là chỉ đạo từ trên xuống rồi:

    Rạch ròi trách nhiệm khi thoái vốn nhà nước
    Baodautu.vn
    23/08/2020

    Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố phải hoàn thành thoái vốn tại 120 doanh nghiệp và 4 tổng công ty.

    Từ năm 2017 đến nay, cả nước mới thoái được vốn tại 102 đơn vị.

    Đây là hạn chót được Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại Quyết định 908/QĐ-TTg, ngày 29/6/2020 phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái đến hết năm 2020.


    Trước đó, vào trung tuần tháng 8/2017, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 1232/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020, điểm danh từng doanh nghiệp cụ thể trong tổng số 406 doanh nghiệp phải thoái vốn từng năm. Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải quyết liệt tổ chức thực hiện theo tiến độ; chủ động căn cứ tình hình thị trường và thực tế để đẩy nhanh tiến độ, tăng tỷ lệ thoái vốn vượt quy định.

    Thời hạn thực hiện Quyết định 1232/QĐ-TTg sắp hết, song từ năm 2017 đến nay, cả nước mới thoái được vốn tại 102 đơn vị. Riêng trong năm 2019 chỉ thoái được vốn tại 13 doanh nghiệp.

    Đáng chú ý là từ đầu năm đến nay mới thoái tiếp tại 10 doanh nghiệp cho dù Chỉ thị 01/CT-TTg (ngày 5/1/2019) đưa ra hàng loạt giải pháp cụ thể, quyết liệt với mục tiêu đặt ra là hoàn thành thoái vốn tại 406 doanh nghiệp (không kể doanh nghiệp ngoài Danh mục).

    Chính phủ, Thủ tướng quyết tâm, nhưng kết quả thoái vốn đạt quá thấp vì có cả trăm lý do khách quan được viện dẫn cho việc chậm trễ. Chẳng hạn thị trường chứng khoán không thuận lợi; phức tạp trong xử lý vướng mắc về đất đai, tài sản công; nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thoái vốn mới được ban hành có quy định mới, chặt chẽ nên cần phải có thời gian…

    Những lý do “hết sức thuyết phục” này đã dẫn tới hệ quả là không thể xác định được trách nhiệm cá nhân, tổ chức chậm trễ trong cổ phần hóa, thoái vốn. Cũng không thể áp dụng được các chế tài đủ mạnh để xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ. Cũng bởi những lý do trên, nên chưa có người đứng đầu bộ, ngành, địa phương nào phải rút kinh nghiệm sâu sắc khi không hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cẩu mà Thủ tướng đặt ra tại Chỉ thị 01/CT-TTg.

    Không giống như bán hàng hóa thông thường, bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều quy trình, công đoạn, thủ tục được quy định trong nhiều văn bản pháp quy. Trong bối cảnh Covid-19 đang quay trở lại thì việc thoái vốn nhà nước tại 120 doanh nghiệp theo Quyết định 908/QĐ-TTg trong vòng 4-5 tháng cuối năm 2020 là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã lường trước những khó khăn này, nên thay vì áp đặt từ trên xuống như trước đây, kế hoạch thoái vốn lần này làm từ dưới lên.

    Cụ thể, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương tự tổ chức rà soát, đánh giá tình hình thực tế, khả năng thực hiện tại từng doanh nghiệp, sau đó tự đăng ký số lượng doanh nghiệp thoái vốn. Hiện đã có không ít địa phương đăng ký số lượng doanh nghiệp thoái vốn, theo đó, Hà Nội có 28 đơn vị, Hải Phòng (12 đơn vị), Bắc Giang (9), Bà Rịa -Vũng Tàu (8)…

    Như vậy, khác với trước đây, nếu không hoàn thành nhiệm vụ cổ phần hóa, thoái vốn, thì lãnh đạo bộ, ngành, địa phương có thể vin vào hàng loạt lý do cả chủ quan lẫn khách quan để lẩn tránh trách nhiệm, lần này, mọi khó khăn, thuận lợi, kể cả khó khăn do Covid-19 gây ra cũng được lường trước, nên khi đã đăng ký số lượng doanh nghiệp thoái vốn mà không hoàn thành nhiệm vụ, thì người có trách nhiệm chắc chắn sẽ bị xử lý. Hơn thế, do việc đăng ký số lượng doanh nghiệp thoái vốn là tự nguyện, được chủ động rà soát và điều chỉnh, chứ không phải đăng ký để lấy thành tích, “hạ quyết tâm chính trị” sau đó không làm được thì lại đổ cho khách quan, nên trách nhiệm của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cũng sẽ được phân định rạch ròi hơn.

    Kỳ vọng các biện pháp nêu trên sẽ chấm dứt tình trạng không chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn.

    https://tinnhanhchungkhoan.vn/rach-roi-trach-nhiem-khi-thoai-von-nha-nuoc-post248642.html
    HTSK85861315, HanaNguyen2020hoanglamviet thích bài này.
  4. Cophieugiatri68

    Cophieugiatri68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2020
    Đã được thích:
    490
    Các bác đừng nói nhau nữa nhé.Đây là Pic chia sẽ cơ hội,ai muốn thì đầu tư,không muốn thì thôi.Mỗi người chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
  5. Sharktank

    Sharktank Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/10/2019
    Đã được thích:
    550
    VOC có thoái hay không thì mọi ngưới có cách phân tích khác nhau.
    Không rõ tầm nhìn @hoanglamviet cao siêu đến đâu... mà đã chê bai ngươi khác một cách vô văn hóa thật!
    GoodBoy89 thích bài này.
  6. hoanglamviet

    hoanglamviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2018
    Đã được thích:
    2.092
    Chú tag tên nên tôi trả lời một câu duy nhất và không thích trả treo , chỉ người không có ho.c ( từng viết không biết bỏ dấu, spam bài quấy rối...) mới nhìn người khác viết ra sao cũng không văn hoá.. chấm hết. :-@
    Last edited: 26/09/2020
    HanaNguyen2020, concuabaotoxauzai77 thích bài này.
  7. Sharktank

    Sharktank Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/10/2019
    Đã được thích:
    550
    Có tin thoái vốn AFX được kéo từ 6K lên 12k nhưng hủy do giá cao không ai mua.... bây giờ còn 8K.
    VOC có thể như vậy lắm chứ...
  8. Cophieugiatri68

    Cophieugiatri68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2020
    Đã được thích:
    490
    Bác muốn phản biện để làm gì?
    hoanglamvietxauzai77 thích bài này.
  9. Sharktank

    Sharktank Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/10/2019
    Đã được thích:
    550
    Cụ tốt nghiệp Tiến sĩ rồi chắc... mà sao lại tự vỗ ngực cho mình là có học,còn người khác không có học.
    VĂn hóa ở đâu.
    --- Gộp bài viết, 26/09/2020, Bài cũ: 26/09/2020 ---
    Có nhiều người nói con mèo có lông màu đen là màu trắng... mình cũng khen đúng à!
  10. Sharktank

    Sharktank Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/10/2019
    Đã được thích:
    550
    Phiên đấu giá 45 triệu cổ phiếu HND bị hủy bỏ vì không có nhà đầu tư đăng ký
    Giao dịch | Thứ hai, 22/6/2020 | 18:05 GMT+7
    Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), phiên đấu giá 45 triệu cổ phiếu HND của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng bị hủy bỏ do hết thời gian đăng ký mà không có nhà đầu tư nào tham gia.
    Thoái vốn giữa bão dịch, SCIC liệu có thành công?SCIC chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2019SCIC sắp thoái toàn bộ vốn tại Seaprodex

    [​IMG]
    Phiên đấu giá 45 triệu cổ phiếu HND của SCIC bị hủy bỏ do không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia

    Trước đó, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thông báo đưa 45 triệu cổ phần HND ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 26.000 đồng/cổ phần. Thời gian đăng ký và nhận tiền đặt cọc từ 2/6/2020 đến 17/6/2020.

    Hiện SCIC đang sở hữu 45 triệu cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, tương ứng toàn bộ số cổ phần mang ra chào bán, chiếm 9% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Nhiệt điện Hải Phòng.

    Về cơ cấu cổ đông, Nhiệt điện Hải Phòng có 4 cổ đông lớn sở hữu đến 93,18% vốn điều lệ công ty. Trong đó ngoài SCIC còn có Tổng công ty phát điện 2 (51%), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (25,97%) và Tổng công ty điện lực TKV – CTCP (7,21%).

    Đáng chú ý, hiện trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HND đang giao dịch quanh mức 18.400 đồng/cp, chỉ bằng 70,8% giá khởi điểm chào bán cạnh tranh. Thậm chí nhiều năm trở lại đây cổ phiếu HND luôn duy trì giao dịch dưới 20.000 đồng/cp. Thấp hơn rất nhiều so với giá khởi điểm SCIC mong muốn.

    Bên cạnh đó, nếu xét thêm về diễn biến giá, trong nhiều năm trở lại đây cổ phiếu HND đều duy trì giao dịch giá thấp với phần lớn là dưới mệnh giá. Chỉ giai đoạn tháng 2/2020 bất ngờ tăng mạnh nhưng cao nhất cũng chỉ lên đến gần 18.400 đồng/cp.

    Trong năm 2019, công ty gặp khó khăn về nguồn cung cấp than, ghi nhận 11.301 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.173 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

    Năm 2020, Nhiệt điện Hải Phòng đặt kế hoạch kinh doanh thụt lùi so với kết quả đạt được trong năm 2019 với 11.255 tỷ đồng doanh thu và 896 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

    Trong kế hoạch năm 2020 của SCIC, tổng công ty dự kiến thoái vốn tại 85 doanh nghiệp. Tuy nhiên tình hình không khả quan khi SCIC liên tiếp không thành công trong nhiều thương vụ đấu giá không thành công.

    Lý giải nguyên nhân thất bại của SCIC nhiều ý kiến cho rằng, tổng công ty này luôn đưa ra mức giá cho mỗi cổ phần khá cao so với giá thị trường trong khi doanh nghiệp không có gì nổi bật trong kế hoạch kinh doanh.

    Theo chia sẻ của lãnh đạo SCIC, có tới 40 doanh nghiệp tổ chức bán vốn nhiều lần đều không bán được, thậm chí có doanh nghiệp bán đến 8 lần đều “mang đến lại mang về”.

    Điều đáng nói là, nhiều doanh nghiệp không bán được vốn không phải do hoạt động yếu kém, kế hoạch sản xuất, kinh doanh không sáng sủa, mà là do cơ chế. Cụ thể là những doanh nghiệp mà Nhà nước chỉ nắm giữ 10-20% vốn, nhà đầu tư nắm giữ trên 51%.

    Khi nhà đầu tư nắm giữ cổ phần chi phối thì họ có quyền rất lớn trong quyết định mọi vấn đề của doanh nghiệp. Đại diện phần vốn nhà nước chỉ là cổ đông thiểu số, tiếng nói không có trọng lượng, nên nhà đầu tư mua thêm cũng được, không mua cũng được, rẻ thì mua, đắt thì thôi. Trong những trường hợp này mà bán vốn cứng nhắc, không linh hoạt, thì khó có thể bán được, kể cả thị trường có tốt lên.
    --- Gộp bài viết, 26/09/2020, Bài cũ: 26/09/2020 ---
    Còn thằng chủ PIC này cứ luôn luôn tự cho mình là giỏi, còn lại là ngu hết !
    Âu cũng chỉ là xác suất đúng sai với tỷ lệ cao-thấp thôi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này