Câu nói kinh điển! Oil sẽ ra sao

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuotdinh, 29/03/2022.

1327 người đang online, trong đó có 531 thành viên. 22:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3050 lượt đọc và 26 bài trả lời
  1. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Để trả nợ và nhập khẩu chứ sao nữa, những nước thân thiện khi giao dịch với Nga thì cũng thông qua đồng USD hoặc EUR, chủ yếu là USD thôi. Định không trả lời câu ngớ ngẩn này nhưng thôi trả lời cho thông não. Đến giao dịch với TQ cơ chế đồng NDT và Rúp cũng chưa thay thế hoàn toàn vẫn có nhiều giao dịch phải qua USD. Không thể 1 sớm 1 chiều thay thế vị thế giao dịch quốc tế của đồng USD. Việc Nga yêu cầu bán dầu và Khí bằng đồng RÚP thì bản chất Nga vẫn là bên nhận EUR hoặc USD thôi, có điều bên mua phải qua 1 bước trung gian là đổi mua đồng RÚP bằng EUR hoặc USD sau đó mới trả tiền mua dầu, khí. Tóm lại thêm 1 khâu trung gian đổi tiền làm tăng chi phí của bên mua. Mục đích của Putin là trấn an dân Nga không để đồng RÚP mất giá thôi. Dân Nga đi ra ngoài họ cũng phải mang Eur hoặc usd ra nước ngoài chứ mang RÚP thì ai chấp nhận.
  2. Vuotdinh

    Vuotdinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2014
    Đã được thích:
    2.144
    Ồ thế còn dữ trự phong tỏa chưa bóc nốt à

    Mà sao chơi RMB làm quái gì nhỉ

    Ấn độ ngu vãi chơi với Nga
  3. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Tìm hiểu kỹ đi rồi hãy comment. Nga tất nhiên vẫn còn dự trữ ngoại tệ nhưng vẫn không đủ dùng, nhu cầu nó hàng ngày. Giờ NHTW Nga tung toàn bộ ngoại tệ ra rồi có biến cố thì đất nước đi bụi trong hoảng loạn à? Ấn độ hay nhiều nước giao dịch với Nga cũng đa số đồng USD thôi, còn cơ chế RUB và Rupi nó mang tính biểu tượng tại thời điểm này và chỉ là vài giao dịch mà 2 chính phủ chỉ định. Còn giao dịch giữa các doanh nghiệp làm ăn bình thường thì họ vẫn là đồng USD. Xem thêm giá đồng Rub trong 1 năm qua https://www.xe.com/currencycharts/?from=RUB&to=USD&view=1Y
    Như thế sẽ phần nào hiểu vấn đề.
    Vuotdinh thích bài này.
  4. Vuotdinh

    Vuotdinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/02/2014
    Đã được thích:
    2.144
    Nga vẫn lạy Châu Âu mà

    Cả thế giới lạy Mỹ mà

    Ha ha bác thích chưa

    [​IMG]

    [​IMG]
  5. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Nói thẳng ra là éo phải lậy gì cả. Mà Mỹ nó đang bá chủ chèn ép mọi nước, đó là luật chơi của thằng to đặt ra thôi. Không có Mỹ chống lưng thì bố bảo lãnh đạo U dám chống đối Nga. Mình cần phân tích nhận diện đúng vấn đề để có hành động bản thân cho đúng thôi. Tôi chẳng theo phe Nga và cũng chẳng theo phe Mỹ. Về Quân sự thì Nato vẫn eo dè Nga và Nga cũng chẳng muốn đụng độ toàn diện với Nato. Về kinh tế thì EU đang phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga, còn Nga thì đang phải phụ thuộc vào vào nhiều thứ khi giao dịch quốc tế. Câu chuyện đang bàn là vấn đề Nga bắt EU thanh toán dầu và khi đốt bằng đồng Rub. Tôi nói là nó chỉ mang tính biểu tượng và chiến thuật của ông Putin thôi, Putin cần EU mua khí đốt và ngược lại EU cũng cần năng lượng Nga ở thời điểm này. Làm căng lên thì cả 2 bên thiệt hại, khi làm họ đều là người đầu có sạn để cân nhắc thiệt hơn, càng làm căng thì Mỹ càng được lợi. Nếu EU mua dầu và khí đốt ở Nga sẽ rẻ hơn rất nhiều khi phải mua từ nơi khác, nhất là từ Mỹ. Tuy nhiên nếu Nga cứ làm căng EU họ chơi tới cùng lựa chọn nhập nơi khác giảm dần tỷ trọng nhập từ Nga thì về lâu dài Nga sẽ bất lợi, tất nhiên ông Putin thừa hiểu điều này rồi. Còn về giao dịch của Nga với các nước thân thiện tại thời điểm này vẫn chủ yếu là USD thôi. Tôi chỉ hỏi 1 câu giờ Bạn bán gì đó cho Nga thì bạn có chấp nhận đồng RUB không? Dân Nga khi đi du lịch sang VN thì họ mang đồng RUB có thanh toán được không? VN là đối tác thân thiện của Nga đó.
    TaoThao0510 thích bài này.
  6. TaoThao0510

    TaoThao0510 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2018
    Đã được thích:
    579
    Kiến thức bác tốt
    dautu_lathang thích bài này.
  7. NBB

    NBB Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2014
    Đã được thích:
    886
    oil trên 90 là mấy thằng dầu trở về thời hoàng kim ... ko nói nhiều
  8. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Cảm ơn Bạn, nhưng đó là sự thực sờ sờ ra hầu như ai chẳng biết, có điều đôi khi họ cố tình không hiểu thôi :)
    TaoThao0510 thích bài này.
  9. bvlife

    bvlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2008
    Đã được thích:
    3.570
    Về cơ bản, việc Nga yêu cầu đối tác EU phải dùng đồng ruble của mình là một cách để nâng giá trị đồng tiền của quốc gia chủ thể. Để có đồng Ruble mua khi đốt của Nga, nếu không muốn mua ở chợ đen thì buộc EU phải có hoạt động xuất khẩu vào Nga như thế có nghĩa là phải dỡ bỏ một phần cấm vận. Rồi sau đó dùng đồng tiền EUR, $ thu từ hoạt động xuất khẩu vào Nga đổi sang Ruble và thanh toán khí đốt
    fizz13 thích bài này.
  10. Minhkhoi88

    Minhkhoi88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/12/2020
    Đã được thích:
    2.031
    Anh họi thật dầu có kẹc dì kì vọng mâỵ em hé?tăng 10 đô,20đô do đô nhìu thui hà :))
    --- Gộp bài viết, 29/03/2022 ---
    Lời thật mật nòng.thằng dầu mô trên sàn có dầu he?=))=))

Chia sẻ trang này